Chấm dứt quyền cổ đông khi chuyển giao bắt buộc ngân hàng là hợp hiến

Kình Dương - 18/09/2017 16:41 (GMT+7)

(VNF) – Thường trực Ủy ban Kinh tế cho rằng, việc chấm dứt toàn bộ quyền và lợi ích của chủ sở hữu, thành viên góp vốn, cổ đông của ngân hàng thương mại được chuyển giao bắt buộc là hoàn toàn phù hợp và bảo đảm tính hợp hiến.

VNF
Việc chấm dứt quyền cổ đông khi Ngân hàng Nhà nước mua lại bắt buộc ngân hàng thương mại như trường hợp của OceanBank được cho là hợp hiến

Sáng nay (18/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD).

Trình bày Báo cáo một số vấn đề lớn về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết, đối với phạm vi, sửa đổi, bổ sung của dự thảo Luật, Thường trực Ủy ban Kinh tế đề nghị giữ phạm vi sửa đổi, bổ sung một số điều mà chưa sửa đổi toàn diện Luật Các TCTD.

Lý do mà Thường trực Ủy ban Kinh tế đưa ra là việc sửa đổi toàn diện các quy định tại Luật Các TCTD cần tiến hành đồng thời với việc sửa đổi Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tổng kết, đánh giá việc thực hiện Đề án cơ cấu lại TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020, đòi hỏi có thời gian nghiên cứu đánh giá kỹ lưỡng tác động theo đúng quy định để bảo đảm tính hiệu quả, khả thi.

Về miễn trách nhiệm đối với người tham gia cơ cấu lại TCTD được kiểm soát đặc biệt, Thường trực Ủy ban Kinh tế cho biết, thảo luận tại kỳ họp thứ 3, một số ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc quy định về miễn trách nhiệm đối với người tham gia cơ cấu lại TCTD được kiểm soát đặc biệt vì không đảm bảo tính thống nhất với Luật Cán bộ, công chức.

Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan soạn thảo, cán bộ tham mưu của Ngân hàng Nhà nước, cán bộ tham gia Ban kiểm soát đặc biệt, cán bộ được điều động tham gia vào quá trình cơ cấu lại các TCTD yếu kém phải tham gia xử lý một công việc rất khó, phức tạp, không có tiền lệ, quy định của pháp luật lại chưa được đầy đủ và một số trường hợp gặp rủi ro pháp lý. Từ thực tế đó, không ít cán bộ tìm cách từ chối khi được giao thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến xử lý TCTD yếu kém.

Ủy ban Kinh tế nhìn nhận, thiếu hụt nguồn nhân lực tham gia xử lý TCTD yếu kém là vấn đề đang vướng mắc hiện nay. Trên cơ sở vấn đề đặt ra, Ủy ban Kinh tế sẽ tiếp tục phối hợp với Cơ quan soạn thảo rà soát quy định những nguyên tắc, trường hợp cụ thể tránh lợi dụng quy định miễn trừ này.

Về phương án chuyển giao bắt buộc TCTD được kiểm soát đặc biệt, Thường trực Ủy ban Kinh tế cho rằng, đối với quy định "Kể từ thời điểm Ngân hàng Nhà nước ban hành quyết định chuyển giao bắt buộc, toàn bộ quyền và lợi ích của chủ sở hữu, thành viên góp vốn, cổ đông của ngân hàng thương mại được chuyển giao bắt buộc chấm dứt", việc hạn chế quyền cổ đông theo định hướng của Luật là hoàn toàn phù hợp và bảo đảm tính hợp hiến.

Sở dĩ hành động được coi là hợp hiến là do theo nhìn nhận của Thường trực Ủy ban Kinh tế, về bản chất, tình trạng tài chính của ngân hàng đã quá yếu kém, không thể phục hồi và các cổ đông của ngân hàng không thể có giải pháp phục hồi ngân hàng, giá trị thực của vốn điều lệ của ngân hàng này đã âm (tài sản nợ nhiều hơn tài sản có). Thường trực Ủy ban kinh tế đánh giá, quy định này cũng phù hợp với thông lệ nhiều nước đã áp dụng.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh thay mặt Thường trực Ủy ban Kinh tế trình bày báo cáo

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho rằng, Dự thảo luật nên thiết kế một điều luật dưới dạng nguyên tắc quy định trong trường hợp đặc biệt, Chính phủ được phép sử dụng cơ chế đặc biệt để bảo đảm an toàn hệ thống. Ngoài ra, đề nghị ban soạn thảo cần làm rõ hơn nữa quy định về cơ chế mua bắt buộc các TCTD yếu kém, giải thích rõ cụm từ "mua 0 đồng", bản chất của việc mua 0 đồng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cũng đề nghị quy định thêm một điều luật với tinh thần trong trường hợp đặc biệt, để đảm bảo an toàn hệ thống, Chính phủ có thể có những quy định chi tiết để tránh tình trạng đổ vỡ hệ thống.

Về quy định đối với sở hữu chéo, đầu tư chéo, đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung khái niệm sở hữu chéo, đầu tư chéo, đồng thời quy định nghiêm cấm hành vi sở hữu chéo, đầu tư chéo để đảm bảo hiệu quả hoạt động hệ thống các TCTD.

Thường trực Ủy ban Kinh tế nhận thấy, khái niệm sở hữu chéo, đầu tư chéo có nhiều cách hiểu khác nhau và các cách hiểu này có sự khác biệt rất lớn; theo thông lệ quốc tế, pháp luật điều chỉnh về hoạt động ngân hàng không định nghĩa về khái niệm đầu tư chéo, sở hữu chéo trong luật. Dự thảo Luật không sử dụng cụm từ "sở hữu chéo, đầu tư chéo" mà chỉ ban hành các quy định nhằm xử lý việc sở hữu chéo, đầu tư chéo không lành mạnh, lạm dụng vị thế sở hữu chéo để thực hiện hoạt động cấp tín dụng, đầu tư chéo.

Cùng chuyên mục
Bổ sung vốn điều lệ cho Agribank: Tăng cường vai trò 
ngân hàng chủ lực phát triển 'Tam nông' và nền kinh tế

Bổ sung vốn điều lệ cho Agribank: Tăng cường vai trò ngân hàng chủ lực phát triển 'Tam nông' và nền kinh tế

09/07/26 09:58 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 06/7/2026, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1206/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương về mức vốn đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) giai đoạn 2025 – 2027 tương ứng với số lợi nhuận còn lại thực nộp ngân sách Nhà nước giai đoạn 2025 – 2027, số tiền 29.690 tỷ đồng.

VPBank bổ nhiệm bà Phạm Thị Nhung giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT

VPBank bổ nhiệm bà Phạm Thị Nhung giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT

09/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bà Phạm Thị Nhung, thành viên Hội đồng quản trị VPBank, vừa được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT, đánh dấu bước kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao ngân hàng trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chiến lược phát triển 5 năm mới (2026–2030).

Ngân hàng lớn nhất Việt Nam sắp chi hơn 3.276 tỷ trả cổ tức tiền mặt

Ngân hàng lớn nhất Việt Nam sắp chi hơn 3.276 tỷ trả cổ tức tiền mặt

08/07/26 12:37 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dự kiến chi trả hơn 3.200 tỷ đồng cổ tức năm 2025 bằng tiền mặt cho cổ đông.

Các tổ chức tín dụng thận trọng lợi nhuận 2026, nhiều ngân hàng lo tăng trưởng âm

Các tổ chức tín dụng thận trọng lợi nhuận 2026, nhiều ngân hàng lo tăng trưởng âm

08/07/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - 84,1% tổ chức tín dụng kỳ vọng lợi nhuận trước thuế trong năm 2026 tăng trưởng dương so với năm 2025, song vẫn có 10,6% lo ngại lợi nhuận tăng trưởng âm.

Cổ đông ngân hàng nhận nghìn tỷ cổ tức bằng tiền mặt

Cổ đông ngân hàng nhận nghìn tỷ cổ tức bằng tiền mặt

06/07/26 17:18 (GMT+7)

MB chi khoảng 8.055 tỷ đồng, LPBank chi 8.962 tỷ đồng, Techcombank chi hơn 4.960 tỷ đồng, VIB chi tổng số tiền hơn 3.000 tỷ đồng, ACB chi ra gần 3.600 tỷ đồng… để trả cổ tức cho cổ đông.

Quỹ Affinity thoái toàn bộ vốn khỏi HDBank

Quỹ Affinity thoái toàn bộ vốn khỏi HDBank

06/07/26 16:22 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn 5 năm đầu tư vào HDBank, Affinity đã rút vốn khỏi ngân hàng này, khép lại một trong những khoản đầu tư được nắm giữ lâu năm của quỹ tại khu vực.

SeABank tăng 23 bậc, lần thứ 3 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

SeABank tăng 23 bậc, lần thứ 3 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

06/07/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2026, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiếp tục được Tạp chí Fortune vinh danh trong Bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 - tôn vinh 500 doanh nghiệp có quy mô lớn nhất và doanh thu cao nhất khu vực Đông Nam Á. SeABank xếp hạng thứ 254/500, tăng 23 bậc so với năm 2025, qua đó khẳng định năng lực tài chính và sức cạnh tranh ngày càng được củng cố trên thị trường khu vực.

Lợi nhuận ngân hàng quý II/2026: Tiếp tục tăng mạnh bất chấp chi phí huy động lên cao

Lợi nhuận ngân hàng quý II/2026: Tiếp tục tăng mạnh bất chấp chi phí huy động lên cao

06/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng trong quý II được dự báo tăng trưởng tích cực nhưng phân hóa sâu sắc giữa các nhà băng.

MB ký kết hợp tác với Khánh Hòa, đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số địa phương

MB ký kết hợp tác với Khánh Hòa, đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số địa phương

06/07/26 09:20 (GMT+7)

(VNF) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và UBND tỉnh Khánh Hòa ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, mở ra khuôn khổ hợp tác lâu dài nhằm huy động nguồn lực tài chính, thúc đẩy đầu tư, chuyển đổi số và phát triển các lĩnh vực kinh tế trọng điểm của tỉnh trong giai đoạn mới.

Lãi suất qua đêm vọt lên 13%/năm, trái phiếu ngân hàng gần 10%

Lãi suất qua đêm vọt lên 13%/năm, trái phiếu ngân hàng gần 10%

05/07/26 15:06 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm phiên cuối tháng 6 bất ngờ vọt lên 13%/năm. Nhiều ngân hàng 'đói vốn', cấp tập phát hành trái phiếu với lãi suất tới gần 10%/năm.

Ngân hàng khát vốn, ra chiêu 'siêu tiền gửi' với lãi suất tới 10%/năm

Ngân hàng khát vốn, ra chiêu 'siêu tiền gửi' với lãi suất tới 10%/năm

05/07/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Khảo sát hơn 30 ngân hàng cho thấy lãi suất tiết kiệm phổ biến hiện quanh mức 5–6,5%/năm. Tuy nhiên, một số nhà băng niêm yết mức tới 10%/năm, nhưng chỉ áp dụng cho nhóm khách hàng có khoản tiền gửi rất lớn.

Giao dịch Vietcombank, 'săn' nghìn quà độc quyền cùng Quán Nhà Haha

Giao dịch Vietcombank, 'săn' nghìn quà độc quyền cùng Quán Nhà Haha

04/07/26 11:33 (GMT+7)

(VNF) - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiết kiệm cùng Vietcombank - Út Ha mời bạn ghé Quán Nhà” triển khai từ ngày 13/5 - 02/6/2026, Vietcombank chính thức mở rộng cơ hội nhận hơn một nghìn đặc quyền hấp dẫn cho khách hàng với các chương trình khuyến mại hấp dẫntừ ngày 02/7 đến 06/8/2026.

Tín dụng xanh: Đường lớn bị tắc vì vướng nhiều nút thắt

Tín dụng xanh: Đường lớn bị tắc vì vướng nhiều nút thắt

04/07/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù dư nợ tín dụng xanh tại Việt Nam đã vượt 780.000 tỷ đồng vào cuối năm 2025 nhưng quy mô này vẫn chưa tương xứng với nhu cầu chuyển đổi xanh của nền kinh tế. Những rào cản về pháp lý, tiêu chí phân loại dự án xanh, dữ liệu môi trường và khả năng tiếp cận vốn đang khiến dòng tín dụng xanh chưa thể phát huy hết vai trò thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Techcombank đồng tổ chức Diễn đàn tài chính cấp quốc gia VFF 2026: Dẫn dắt dòng vốn, kiến tạo tăng trưởng

Techcombank đồng tổ chức Diễn đàn tài chính cấp quốc gia VFF 2026: Dẫn dắt dòng vốn, kiến tạo tăng trưởng

03/07/26 16:33 (GMT+7)

(VNF) - Diễn đàn Tài chính cấp quốc gia Việt Nam năm 2026 - Vietnam Financial Forum 2026 (VFF 2026) sẽ chính thức diễn ra vào ngày 09-10/07/2026 tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) là nhà đồng tổ chức với mục tiêu hiện thực hóa các chiến lược trọng điểm thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

LPBank hai năm liên tiếp được vinh danh Green Leadership và Top 10 Ngân hàng ESG Việt Nam Xanh

LPBank hai năm liên tiếp được vinh danh Green Leadership và Top 10 Ngân hàng ESG Việt Nam Xanh

03/07/26 16:32 (GMT+7)

(VNF) - LPBank tiếp tục ghi dấu ấn trên hành trình phát triển bền vững khi hai năm liên tiếp được vinh danh tại hạng mục Green Leadership của Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm ChâuÁ (AREA), đồng thời góp mặt trong Top 10 Ngân hàng ESG Việt Nam Xanh 2026. Những giải thưởng này ghi nhận chiến lược đưa ESG từ định hướng thành những kết quả cụ thể trong quản trị, kinh doanh và phục vụ khách hàng

VietinBank thăng hạng 7 bậc trong Fortune Southeast Asia 500

VietinBank thăng hạng 7 bậc trong Fortune Southeast Asia 500

03/07/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa được Tạp chí Fortune (Mỹ) vinh danh ở vị trí thứ 48 trong Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á (Fortune Southeast Asia 500) năm 2026, tăng mạnh 7 bậc so với năm 2025.

Ngân hàng 'đói vốn', cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất gần 10%

Ngân hàng 'đói vốn', cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất gần 10%

03/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đẩy mạnh phát hành trái phiếu với mức lãi suất hấp dẫn lên tới gần 10%/năm để giải quyết áp lực thiếu hụt vốn và đáp ứng nhu cầu tín dụng.

Ngân hàng nhà nước ra loạt chính sách mới, lãi suất đột biến giảm sâu?

Ngân hàng nhà nước ra loạt chính sách mới, lãi suất đột biến giảm sâu?

03/07/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Minh Tuấn, CEO AFA Capital nhận định, đích đến rõ ràng của các chính sách kinh tế mới là tăng cường thanh khoản cho hệ thống ngân hàng, hướng tới mục tiêu hạ lãi suất thị trường và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong nửa cuối năm.

Huy động 100 đồng, cho vay 112 - 117 đồng: Ngân hàng đối mặt áp lực cân đối nguồn vốn

Huy động 100 đồng, cho vay 112 - 117 đồng: Ngân hàng đối mặt áp lực cân đối nguồn vốn

03/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, trước tình trạng các ngân hàng đang phải đối mặt với áp lực về cân đối nguồn vốn, NHNN đã

VPBank trong danh sách 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp

VPBank trong danh sách 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp

02/07/26 17:25 (GMT+7)

(VNF) - Góp mặt trong Forbes Global 2000 năm thứ ba liên tiếp, VPBank được xếp hạng 1.373 trong năm 2026, tăng 257 bậc so với năm trước. Kết quả phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô, năng lực tài chính và hiệu quả hoạt động, đồng thời đưa VPBank lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu nhóm ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân Việt Nam trên bảng xếp hạng này.

SHB tăng cường bảo vệ khách hàng với tính năng cảnh báo tài khoản nghi ngờ gian lận

SHB tăng cường bảo vệ khách hàng với tính năng cảnh báo tài khoản nghi ngờ gian lận

02/07/26 17:24 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 01/07/2026, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức triển khai tính năng “Cảnh báo tài khoản nhận tiền có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo” trên các kênh giao dịch điện tử, góp phần tăng cường an toàn giao dịch, hỗ trợ khách hàng chủ động phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh các hình thức gian lận, lừa đảo tài chính ngày càng tinh vi.

Thêm 1 quốc gia kết nối thanh toán QR xuyên biên giới với Việt Nam

Thêm 1 quốc gia kết nối thanh toán QR xuyên biên giới với Việt Nam

02/07/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam mở rộng kết nối thanh toán QR với Singapore, dự kiến tiếp cận khoảng 5 triệu người dùng, nâng số quốc gia kết nối thanh toán QR xuyên biên giới với nước ta lên 6.

Ngân hàng Nhà nước: Không mở rộng tín dụng đại trà, đảm bảo an toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước: Không mở rộng tín dụng đại trà, đảm bảo an toàn hệ thống

02/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo NHNN khẳng định NHNN không mở rộng tín dụng đại trà mà tiếp tục điều tiết dòng vốn vào những lĩnh vực tạo động lực tăng trưởng nhưng vẫn bảo đảm thanh khoản và an toàn hệ thống ngân hàng.

Tín dụng tăng 7,41%, dòng vốn tiếp tục chảy vào lĩnh vực ưu tiên

Tín dụng tăng 7,41%, dòng vốn tiếp tục chảy vào lĩnh vực ưu tiên

02/07/26 12:17 (GMT+7)

(VNF) - Đến ngày 26/6, dư nợ tín dụng toàn hệ thống đạt trên 19,97 triệu tỷ đồng, tăng 7,41% so với cuối năm 2025, dòng vốn tiếp tục chảy vào các lĩnh vực ưu tiên.

Tin khác
Những ngân hàng đầu tiên hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm

Những ngân hàng đầu tiên hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm

(VNF) - Nhiều ngân hàng đã công bố kết quả kinh doanh sơ bộ 6 tháng đầu năm với bức tranh phân hóa rõ nét. Một số ngân hàng ghi nhận lợi nhuận cải thiện nhưng cũng có nhà băng đi lùi.

Bổ sung vốn điều lệ cho Agribank: Tăng cường vai trò 
ngân hàng chủ lực phát triển 'Tam nông' và nền kinh tế

Bổ sung vốn điều lệ cho Agribank: Tăng cường vai trò ngân hàng chủ lực phát triển 'Tam nông' và nền kinh tế

VPBank bổ nhiệm bà Phạm Thị Nhung giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT

VPBank bổ nhiệm bà Phạm Thị Nhung giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT

Ngân hàng lớn nhất Việt Nam sắp chi hơn 3.276 tỷ trả cổ tức tiền mặt

Ngân hàng lớn nhất Việt Nam sắp chi hơn 3.276 tỷ trả cổ tức tiền mặt

Các tổ chức tín dụng thận trọng lợi nhuận 2026, nhiều ngân hàng lo tăng trưởng âm

Các tổ chức tín dụng thận trọng lợi nhuận 2026, nhiều ngân hàng lo tăng trưởng âm

Cổ đông ngân hàng nhận nghìn tỷ cổ tức bằng tiền mặt

Cổ đông ngân hàng nhận nghìn tỷ cổ tức bằng tiền mặt

Quỹ Affinity thoái toàn bộ vốn khỏi HDBank

Quỹ Affinity thoái toàn bộ vốn khỏi HDBank

SeABank tăng 23 bậc, lần thứ 3 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

SeABank tăng 23 bậc, lần thứ 3 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

Lợi nhuận ngân hàng quý II/2026: Tiếp tục tăng mạnh bất chấp chi phí huy động lên cao

Lợi nhuận ngân hàng quý II/2026: Tiếp tục tăng mạnh bất chấp chi phí huy động lên cao

MB ký kết hợp tác với Khánh Hòa, đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số địa phương

MB ký kết hợp tác với Khánh Hòa, đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số địa phương

Lãi suất qua đêm vọt lên 13%/năm, trái phiếu ngân hàng gần 10%

Lãi suất qua đêm vọt lên 13%/năm, trái phiếu ngân hàng gần 10%

Ngân hàng khát vốn, ra chiêu 'siêu tiền gửi' với lãi suất tới 10%/năm

Ngân hàng khát vốn, ra chiêu 'siêu tiền gửi' với lãi suất tới 10%/năm

Giao dịch Vietcombank, 'săn' nghìn quà độc quyền cùng Quán Nhà Haha

Giao dịch Vietcombank, 'săn' nghìn quà độc quyền cùng Quán Nhà Haha

Tín dụng xanh: Đường lớn bị tắc vì vướng nhiều nút thắt

Tín dụng xanh: Đường lớn bị tắc vì vướng nhiều nút thắt

Techcombank đồng tổ chức Diễn đàn tài chính cấp quốc gia VFF 2026: Dẫn dắt dòng vốn, kiến tạo tăng trưởng

Techcombank đồng tổ chức Diễn đàn tài chính cấp quốc gia VFF 2026: Dẫn dắt dòng vốn, kiến tạo tăng trưởng

LPBank hai năm liên tiếp được vinh danh Green Leadership và Top 10 Ngân hàng ESG Việt Nam Xanh

LPBank hai năm liên tiếp được vinh danh Green Leadership và Top 10 Ngân hàng ESG Việt Nam Xanh

VietinBank thăng hạng 7 bậc trong Fortune Southeast Asia 500

VietinBank thăng hạng 7 bậc trong Fortune Southeast Asia 500

Ngân hàng 'đói vốn', cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất gần 10%

Ngân hàng 'đói vốn', cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất gần 10%

Ngân hàng nhà nước ra loạt chính sách mới, lãi suất đột biến giảm sâu?

Ngân hàng nhà nước ra loạt chính sách mới, lãi suất đột biến giảm sâu?

Huy động 100 đồng, cho vay 112 - 117 đồng: Ngân hàng đối mặt áp lực cân đối nguồn vốn

Huy động 100 đồng, cho vay 112 - 117 đồng: Ngân hàng đối mặt áp lực cân đối nguồn vốn

VPBank trong danh sách 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp

VPBank trong danh sách 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp

SHB tăng cường bảo vệ khách hàng với tính năng cảnh báo tài khoản nghi ngờ gian lận

SHB tăng cường bảo vệ khách hàng với tính năng cảnh báo tài khoản nghi ngờ gian lận

Thêm 1 quốc gia kết nối thanh toán QR xuyên biên giới với Việt Nam

Thêm 1 quốc gia kết nối thanh toán QR xuyên biên giới với Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước: Không mở rộng tín dụng đại trà, đảm bảo an toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước: Không mở rộng tín dụng đại trà, đảm bảo an toàn hệ thống

Tín dụng tăng 7,41%, dòng vốn tiếp tục chảy vào lĩnh vực ưu tiên

Tín dụng tăng 7,41%, dòng vốn tiếp tục chảy vào lĩnh vực ưu tiên