Tài chính

Hoãn IPO sang năm 2018, Lọc dầu Dung Quất muốn tăng quy mô chào bán

(VNF) – Lãnh đạo Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cho biết sẽ hoãn IPO sang năm 2018. Quy mô chào bán trong đợt IPO tới dự kiến sẽ lớn hơn mục tiêu 4% ban đầu.

Hoãn IPO sang năm 2018, Lọc dầu Dung Quất muốn tăng quy mô chào bán

IPO Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ hoãn sang tháng 1/2018

Trả lời hãng tin Reuter, Tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, ông Trần Ngọc Nguyên cho biết BSR sẽ hoãn phiên chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) một lần nữa.

Vị CEO của BSR cho biết thêm, phiên IPO sẽ được dời sang tháng 1/2018 với lượng bán cổ phần lớn hơn.

Trước đó, BSR đã nhiều lần trì hoãn IPO. Trong dự định gần nhất, BSR kỳ vọng sẽ bán ra lượng cổ phần nhiều hơn mục tiêu ban đầu là 4% cổ phần (dự kiến thu về khoảng 80 triệu USD).

CEO Trần Ngọc Nguyên cho hay, sự gia tăng về quy mô chào bán trong đợt IPO tới được ủng hộ bởi những cải thiện gần đây của BSR trong hoạt động kinh doanh.

Mới đây, theo thông tin từ Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí (PVN) Phan Đình Đức, hiện có một số đối tác ngân hàng đang quan tâm đến IPO BSR.

Ngoài ra, một doanh nghiệp Việt khá lạ tên là Tập đoàn Tín Thành cũng bày tỏ quan tâm đến IPO Lọc dầu Dung Quất khi tuyên bố sẽ xem xét mua cổ phần của BSR đến 5% (khoảng 2.000 tỷ đồng) trong năm 2017. Trong vòng 12 tháng sau khi IPO, Tín Thành đề xuất BSR trình Thủ tướng Chính phủ phương án trở thành cổ đông chiến lược và được mua đến 55% cổ phần của BSR.

BSR hiện đang được định giá 72.880 tỷ đồng, nghĩa là muốn sở hữu 55% cổ phần BSR, Tập đoàn Tín Thành sẽ phải bỏ ra tới 40.000 tỷ đồng. Đây là số tiền cực lớn không chỉ đối với doanh nghiệp Việt mà còn đối với cả các tập đoàn lớn nước ngoài. Tập đoàn Tín Thành hiện chỉ có vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Tin mới lên