Thuế

Kiểm tra thuế hàng trăm đối tác của Grab ở nhiều địa phương

Hữu Việt - 16:00 12/12/2017

Cục Thuế TP. HCM vừa có văn bản gửi Cục Thuế Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương, Kiên Giang, Bến Tre đề nghị rà soát thuế các đối tác vận tải taxi ký với Grab năm 2015-2016.

Kiểm tra thuế hàng trăm đối tác của Grab ở nhiều địa phương

Kiểm tra thuế hàng trăm đối tác của Grab ở nhiều địa phương. (Ảnh minh họa)

Theo đó, hiện Cục Thuế TP. HCM đang thực hiện thanh tra Công ty TNHH Grab Taxi. Grab đã cung cấp các đối tác là doanh nghiệp, hợp tác xã ký hợp đồng vận tải taxi với công ty này trong năm 2015-2016.

Các đối tác ký với Grab có trách nhiệm lập hóa đơn, kê khai nộp thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định. Đồng thời, có trách nhiệm thực hiện khấu trừ, kê khai thuế và nộp thay cho cá nhân kinh doanh khi thanh toán lại doanh thu, thu nhập.

Vì vậy, Cục Thuế TP. HCM đề nghị các cục thuế cung cấp thông tin về các đối tác Grab trên địa bàn để phục vụ công tác thanh kiểm tra.

Theo cung cấp của Grab, trên địa bàn Hà Nội có 200 đối tác là doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải đã ký hợp đồng vận tải với Grab.

Vì vậy, Cục Thuế Hà Nội yêu cầu các chi cục thuế phải tiến hành kiểm tra việc xuất hóa đơn; rà soát, đôn đốc thực hiện nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp trên. Kết quả rà soát gửi về Cục Thuế Hà Nội trước ngày 20/12/2017.

Tin nổi bật

Những hé lộ đầu tiên về kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán

(VNF) – Việc VN-Index giảm mạnh thời gian qua, cùng các chỉ báo khá tiêu cực về kết quả kinh doanh của một vài trường hợp đầu tiên hàm ý bức tranh lợi nhuận của đa phần các công ty chứng khoán sẽ không mấy lạc quan trong quý II/2018.

Những nét vẽ đầu tiên trong bức tranh lợi nhuận quý II/2018 của các công ty chứng khoán đang dần lộ diện.