Tài chính

1,9 tỷ cổ phiếu Vincom Retail lên sàn với mã chứng khoán VRE

(VNF) – Vincom Retail vừa được HoSE chấp thuận lên sàn chứng khoán với mã VRE.

1,9 tỷ cổ phiếu Vincom Retail lên sàn với mã chứng khoán VRE

1,9 tỷ cổ phiếu Vincom Retail sẽ lên sàn với mã VRE

Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố quyết định số 379/QĐ-SGDHCM về việc niêm yết cổ phiếu của Công ty Cổ phần Vincom Retail.

Theo đó, Vincom Retail sẽ lên sàn với mã chứng khoán VRE. Số lượng cổ phiếu niêm yết là hơn 1,9 tỷ cổ phiếu với mệnh giá mỗi cổ phiếu là 10.000 đồng.

Trước đó, theo nguồn tin từ Reuters và Bloomberg, mức giá bán mỗi cổ phiếu VRE dự kiến dao động từ 37.000 đồng đến 40.600 đồng.

Ngay khi niêm yết cổ phiếu tại HoSE, Vincom Retail sẽ có giá trị vốn hóa lên đến 3,1-3,4 tỷ USD. Hiện Vincom Retail có vốn điều lệ đạt 19.010 tỷ đồng.

Các nhà đầu tư lớn như Avanda, Dragon Capital, Genesis, GIC, HSBC GAM, Karst Peak, RWC, Templeton, và TT International đã đồng ý chi 382 triệu USD để mua cổ phiếu của Vincom Retail với mức giá ở giữa khoảng trên.

Được biết, thương vụ này được 3 ngân hàng lớn gồm Citi, Credit Suisse và Deutsche Bank tư vấn.

Năm 2013, quỹ đầu tư Warburg Pincus của Mỹ dẫn đầu một liên danh mua 20% cổ phần Vincom Retail trị giá 200 triệu USD và tiếp tục rót thêm 100 triệu USD nữa hai năm sau đó, nâng tổng mức đầu tư lên 300 triệu USD.

Thời điểm hiện tại, Vincom Retail có 2 cổ đông nước ngoài là Warburg Pincus và Credit Suisse AG lần lượt nắm giữ 15,17% và 5,06% vốn của Vincom Retail.

Thương vụ bán cổ phần của Vincom Retail sẽ là đợt bán cổ phần lớn nhất từ ​​khu vực tư nhân của Việt Nam, theo dữ liệu của Bloomberg. Ngay cả khi bán ở mức giá thấp, đây vẫn là thương vụ bán cổ phần có quy mô lớn nhất Việt Nam trong vòng một thập niên.

Tin mới lên