Giá vàng hôm nay 6/5: Hãm đà lao dốc
(VNF) - Sau nhiều phiên lao dốc, giá vàng trong nước đã bắt đầu "chững lại" khi vàng miếng tiếp tục neo ở mức 165 triệu đồng/lượng.

Sau 13h hôm nay (14/8), vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 56,55 – 57,25 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới đang ở mức 1.780,2 USD/ounce.
So với hôm qua, giá vàng trong nước hôm nay tăng đến 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Giá vàng thế giới có phiên thứ 3 tăng liên tiếp, với mức tăng nhảy vọt, lên đến 21 USD/ounce (khoảng 490.000 đồng). Tính tổng cộng, giá vàng thế giới đã tăng gần 50 USD/ounce trong 3 phiên giao dịch liên tiếp. Với mức tăng này, giá vàng thế giới đang hướng về ngưỡng 1.800 USD/ounce.
Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng tăng mạnh 300.000 đồng mỗi lượng lên 50,8- 51,5 triệu đồng/lượng.
Chênh lệch giá mua - bán vàng miếng hôm nay được công ty SJC tiếp tục giữ ở mức 700.000 đồng/lượng. Mức chênh lệch này hiện rất cao so với bình quân 400.000 đồng ở các tháng trước.
Hiện tại, cả nước có rất nhiều tỉnh, thành cùng giãn cách chống dịch Covid-19, nên giao dịch vàng trên thị trường trong nước khá trầm lắng, các nhà đầu tư cá nhân hầu như không thể tham gia mua - bán gì ở các cửa hàng, doanh nghiệp.
Khoảng cách chênh lệch giá vàng thế giới và trong nước vẫn duy trì ở mức cao. Do giá vàng thế giới giảm sâu, giá trong nước giảm ít hơn, nên khoảng cách này được nới rộng hơn nữa.
Quy đổi theo tỷ giá niêm yết, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng SJC khoảng 8 triệu đồng/lượng, Giá vàng thế giới đêm 12/8 thấp hơn khoảng 7,9% (149 USD/ounce) so với cuối năm 2020.
Trong ngày 13/8, giá vàng giao dịch giằng co tại vùng 1.755 -1.760 USD/ounce trong nhiều giờ. Thế nhưng, khi USD bất ngờ giảm giá, dòng tiền chảy mạnh vào thị trường, giá vàng thế giới tăng một mạch 23 USD/ounce, từ 1.755 USD/ounce vọt lên 1.778 USD/ounce lúc 23 giờ.
Tiếp đến, giá vàng thế giới ngày 14/8 đi ngang và đến 6 giờ đóng cửa giao dịch tại 1.780 USD/ounce.
Giá vàng cuối tuần tăng lên trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, lo ngại về tình hình kinh tế không mấy khả quan.
Giá vàng thế giới ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp. Hiện không có thông tin tích cực đáng kể hỗ trợ thị trường vàng, trong khi đó, thị trường đang chịu áp lực bán kỹ thuật khi giá tăng lên các mức kháng cự quan trọng, bởi lý do lo ngại dịch bệnh quay trở lại khi số ca mắc Covid-19 do biến thể Delta lại gia tăng và đồng USD suy yếu.
Khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, trong 15 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát thị trường vàng hằng tuần, 8 người (tương đương 62%) dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới; trong khi đó, 3 nhà phân tích (23%) cho rằng, giá vàng sẽ thấp hơn; 2 nhà phân tích (15%) cho ý kiến trung lập với giá vàng trong tuần tới.
Trong khi đó, trong 914 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main, 517 người được hỏi (tương đương 57%) cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới; 233 người khác (25%) dự báo giá vàng sẽ giảm; trong khi 164 người còn lại (18%) trung lập về giá vàng tuần tới.
Trong cuộc khảo sát tuần trước, không có nhà phân tích nào dự báo vàng tăng giá. Tuy nhiên, trên thực tế, khi kim loại quý này đã giảm đáng kể vào tuần trước thì cũng đã ghi nhận một sự phục hồi ấn tượng vào cuối tuần này. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 đang ở mức 1.779,30 USD/ounce, tăng gần 1% so với tuần trước.
Jim Wykoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco.com, nhận định rằng, chính việc vàng bật lên khỏi mức thấp đã ổn định thị trường.
(VNF) - Sau nhiều phiên lao dốc, giá vàng trong nước đã bắt đầu "chững lại" khi vàng miếng tiếp tục neo ở mức 165 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Quý I/2026, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3, HoSE: PGV) ghi nhận kết quả sản xuất điện ổn định và lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ chi phí sản xuất điện giảm và biến động tỷ giá theo hướng thuận lợi.
(VNF) - Dù nhanh gọn và có tỷ giá hấp dẫn, việc đổi ngoại tệ tại tiệm vàng không phép hay trên “chợ đen” đang tiềm ẩn rủi ro pháp lý rất lớn.
(VNF) - TP.HCM và Đà Nẵng đã ghi nhận kết quả sơ bộ của đợt cao điểm 9 ngày vừa qua với việc thu hút hàng triệu khách du lịch, doanh thu đạt hàng nghìn tỷ đồng.
(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ được điều chỉnh tăng nhẹ sau nhiều ngày đi ngang. Hiện giá vàng miếng SJC đang tiến gần tới mốc 167 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Tasco ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý I/2026 khi doanh thu hợp nhất đạt hơn 11.000 tỷ đồng. Đà tăng trưởng đến từ các mảng cốt lõi như phân phối ô tô, bảo hiểm và dịch vụ thu phí không dừng, cùng đóng góp từ mảng nước sạch và sản xuất sau khi hợp nhất DNP.
(VNF) - 4 tháng đầu năm 2026, Việt Nam ghi nhận nhập siêu 7,11 tỷ USD trong bối cảnh nhập khẩu tăng mạnh hơn xuất khẩu. Dù tổng kim ngạch thương mại tiếp tục tăng trưởng cao, cán cân thương mại đã đảo chiều so với cùng kỳ năm trước.
(VNF) - Trong tuần qua, giá bạc trong nước liên tục biến động khi giảm mạnh trong nửa đầu tuần và phục hồi dần về cuối tuần.
(VNF) - Một vụ án trốn thuế quy mô lớn trong lĩnh vực kinh doanh hàng hiệu online vừa được Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội truy tố, với số tiền doanh thu bị che giấu lên tới 835 tỷ đồng trong hơn 5 năm.
(VNF) - Giá vàng trong nước liên tục "đổ đèo", kéo theo người mua vàng nhẫn đã lỗ tới 11,6 triệu đồng/lượng sau một tháng.
(VNF) - Chi tiêu trực tuyến tại Việt Nam tiếp tục bùng nổ trong những tháng đầu năm 2026, phản ánh rõ xu hướng dịch chuyển mạnh sang mua sắm số. Dữ liệu từ các nền tảng cho thấy mỗi ngày người tiêu dùng chi gần 1.700 tỷ đồng và thực hiện khoảng 13 triệu đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử, đưa quy mô thị trường lên mức kỷ lục và duy trì tốc độ tăng trưởng vượt xa kênh bán lẻ truyền thống.
(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến cho dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc tiếp tục cắt giảm các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, trong đó có đề xuất đáng chú ý là bỏ yêu cầu giấy phép đối với một số lĩnh vực như casino, karaoke và vũ trường.
(VNF) - Giá vàng nhẫn được điều chỉnh tăng nhẹ trong khi giá vàng miếng SJC vẫn tiếp tục 'bất động' trong phiên sáng 2/5.
(VNF) - Tổng cộng 5.072 xe Mitsubishi Xpander và Xpander Cross bán tại thị trường Việt Nam vừa dính án triệu hồi do liên quan tới lỗi an toàn ở hàng ghế thứ 2.
(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục đi ngang trong phiên sáng 1/5 khi vàng miếng SJC được neo ở mức 166 triệu đồng/lượng chiều bán ra.
(VNF) - Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh mới đây đã trao chứng nhận đầu tư dự án trung tâm thương mại AeonMall Bắc Ninh Tân Tiến hơn 149 triệu USD.
(VNF) - Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (HoSE: BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026 khi doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng, gấp hơn 20 lần quý I năm trước.
(VNF) - Trước kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã kịp thời nhập khẩu hơn 71.000 tấn LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) từ Australia và 45.000 tấn LPG từ Hoa Kỳ, đảm bảo duy trì ổn định cung ứng năng lượng phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
(VNF) - Giá vàng trong nước bất động trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục "đổ đèo" sau quyết định của Fed.
(VNF) - Honda Motor đang gấp rút tìm cách lấy lại vị thế sau khi bị bỏ lại phía sau trên thị trường xe máy điện tại Việt Nam và Ấn Độ.
Nguồn gốc, xuất xứ vàng trang sức mỹ nghệ vào tầm ngắm của cơ quan chức năng khi doanh nghiệp không chứng minh được nguồn vàng trôi nổi trên thị trường trong bối cảnh nguồn nguyên liệu khan hiếm, giá vàng trong nước cao hơn thế giới…
(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa dừng lại khi các thương hiệu lớn tiếp tục điều chỉnh giảm cả giá mua vào lẫn giá bán ra trong phiên sáng 29/4.
(VNF) - Từ ngày 29/4/2026, mặt hàng dầu hỏa sẽ không còn thuộc diện điều hành giá của Nhà nước, thay vào đó các doanh nghiệp tự điều chỉnh giá bán lẻ theo cơ chế thị trường.
(VNF) - Kết cấu hạ tầng giao thông đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và mở rộng không gian phát triển. Trong làn sóng đầu tư cao tốc và các công trình trọng điểm trên cả nước, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) đang để lại dấu ấn rõ nét thông qua hàng loạt dự án quy mô lớn, từ thi công, đầu tư đến quản lý vận hành.
(VNF) - Theo đó, bị can Vũ Biển (42 tuổi, trú xã Khánh An, tỉnh Cà Mau) đã bị khởi tố để điều tra hành vi "mua bán trái phép hóa đơn".
(VNF) - Sau nhiều phiên lao dốc, giá vàng trong nước đã bắt đầu "chững lại" khi vàng miếng tiếp tục neo ở mức 165 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Dự án 'đất vàng' Hồ Tùng Mậu Tower, hiện đã được đổi tên thành Central Square do Công ty TNHH Đầu tư Central Capital phối hợp cùng Công ty cổ phần Sản xuất – dịch vụ - xuất nhập khẩu Từ Liêm thực hiện.