Ngân hàng

Agribank đấu giá 1 bất động sản tại quận Bình Thạnh, TP. HCM, khởi điểm 167 tỷ đồng

(VNF) - Đây là tài sản bảo đảm cho khoản vay của 2 đơn vị là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Quốc tế Thái Dương và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ V.LIFE tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh An Phú.

Agribank đấu giá 1 bất động sản tại quận Bình Thạnh, TP. HCM, khởi điểm 167 tỷ đồng

Agribank đấu giá 1 bất động sản tại quận Bình Thạnh, TP. HCM, khởi điểm 167 tỷ đồng

Theo đó, tài sản mà Agribank bán đấu giá là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ 309 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Thửa đất có diện tích 3.071,2m2, là đất tại đô thị, có thời gian sử dụng lâu dài, nhà ở có 1 tầng, diện tích xây dựng là 96m2.

Phía Agribank cho biết, tại thời điểm đấu giá, căn nhà đã xuống cấp và không còn nguyên hiện trạng như mô tả. Một phần diện tích phía sau nằm trong dự án chống sạt lở bán đảo Bình Quới – Thanh Đa (chính quyền địa phương đã cưỡng chế bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công).

Được biết, các tài sản này đảm bảo cho khoản vay của 2 đơn vị là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Quốc tế Thái Dương và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ V.LIFE tại Agribank chi nhánh An Phú.

Người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất là ông Trần Đình Tấn và bà Phạm Thị Thu Nga.  

Giá khởi điểm được phía Agribank đưa ra là gần 167 tỷ đồng.

Ngoài ra, ngân hàng cũng thông báo về việc đấu giá toàn bộ khoản nợ của Nông trường Sông Hậu TP. Cần Thơ.

Giá trị ghi sổ của khoản nợ tại Agribank chi nhánh TP. Cần Thơ tạm tính đến ngày 30/3/2021 là hơn 348 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là hơn 96 tỷ đồng, dư nợ lãi là 252 tỷ đồng. Giá khởi điểm cho khoản nợ này là 98 tỷ đồng, thấp hơn 71,7% so với tổng dư nợ.

Trước đó, Agribank cũng đã hạ giá khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu nông sản Quốc Tế.

Được biết, tổng giá trị dư nợ của công ty này tại Agribank tính tới ngày 18/5/2021 là hơn 105 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc là 69 tỷ đồng, dư nợ lãi là hơn 36 tỷ đồng.

Giá khởi điểm được phía Agribank đưa ra là hơn 73,3 tỷ đồng, thấp hơn giá trị của khoản nợ khoảng 30%. Vào giai đoạn tháng 6/2021, khoản nợ từng được rao bán với giá khởi điểm bằng tổng giá trị dư nợ. 

Tin mới lên