Airbnb nộp hồ sơ đăng ký IPO

Bảo Duy - 20/08/2020 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Airbnb Inc mới đây đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

VNF
Airbnb nộp hồ sơ đăng ký IPO. (Ảnh minh hoạ)

Airbnb cho biết việc IPO sẽ chính thức được tiến hành sau khi SEC hoàn tất quy trình đánh giá, bên cạnh yếu tố thị trường và các điều kiện khác. Hiện số lượng cổ phiếu được chào bán và mức giá của đợt IPO này vẫn chưa được xác định.

Kế hoạch IPO diễn ra giữa lúc hoạt động kinh doanh của Airbnb rơi vào thời kỳ khó khăn, khi ngành du lịch toàn cầu bị đình trệ bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, khiến nhu cầu thuê phòng giảm mạnh.

Sự suy giảm trong mảng cho thuê phòng, vốn được coi là cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Airbnb, đã khiến công ty này tạm dừng các kế hoạch tiếp thị trong năm nay và cắt giảm khoảng 25% lực lượng lao động.

“Chúng tôi mất 12 năm để gây dựng nên Airbnb, và chúng tôi mất gần như mọi thứ chỉ trong 4 - 6 tuần”. Đó là phát biểu của Brian Chesky, Giám đốc điều hành (CEO) của Airbnb trong một buổi phỏng vấn mới đây với kênh CNBC, trong bối cảnh dịch Covid-19 đã gây thiệt hại lớn cho ngành du lịch thế giới nói chung, đồng thời đẩy kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Airbnb vào một tương lai khó đoán định.

Ông Chesky cho biết Airbnb đang đứng trước một tương lai bất ổn do những lo ngại về sự bùng phát dịch bệnh trên toàn thế giới.

Hồi tháng 5, CEO Brian Chesky viết thư cho các nhân viên nói rằng việc kinh doanh của hãng "chịu ảnh hưởng nặng" và doanh thu năm nay dự kiến chưa bằng nửa năm ngoái. Anh cũng thông báo Airbnb sẽ chia tay với gần 1.900 nhân viên trên toàn cầu.

Vào tháng 4/2020, Airbnb đã vay 2 tỷ USD từ các nhà đầu tư gồm Silver Lake, Sixth Street Partners Fidelity, T. Rowe Price và BlackRock để vượt qua khủng hoảng. Mức định giá của Airbnb đã giảm từ 26 tỷ USD vào đầu tháng 3 xuống còn 18 tỷ USD và chỉ bằng khoảng một nửa so với mức 35 tỷ USD hồi năm 2019.

Cùng chuyên mục
Nhà đầu tư Hàn Quốc 'mắc kẹt' trong cơn sốt AI

Nhà đầu tư Hàn Quốc 'mắc kẹt' trong cơn sốt AI

(VNF) - Cú đảo chiều của nhóm cổ phiếu AI đang khiến nhiều nhà đầu tư cá nhân Hàn Quốc mắc kẹt trong các khoản đặt cược bằng đòn bẩy. Diễn biến này phơi bày mặt trái của một cơn sốt đầu tư từng góp phần đưa chứng khoán nước này lên một trong những giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất lịch sử.

Điều gì khiến Mỹ sẵn sàng mạnh tay hơn với Nga?

Điều gì khiến Mỹ sẵn sàng mạnh tay hơn với Nga?

29/07/26 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ đang tiến gần hơn tới việc áp đặt một gói trừng phạt quy mô lớn nhằm vào Nga, trong đó nhắm trực tiếp vào các quốc gia và doanh nghiệp tiếp tục mua dầu khí của Moscow. Động thái này được xem là bước đi mới nhất cho thấy chính quyền Tổng thống Donald Trump đang dần có lập trường cứng rắn hơn với Nga, đồng thời thể hiện sự cải thiện trong quan hệ với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Mỹ 'đánh chặn từ mọi phía', các ông lớn AI của Trung Quốc vào tầm ngắm

Mỹ 'đánh chặn từ mọi phía', các ông lớn AI của Trung Quốc vào tầm ngắm

29/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc cạnh tranh AI giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang khi Washington đồng loạt siết các lĩnh vực chiến lược, còn Bắc Kinh cáo buộc Mỹ theo đuổi "chủ nghĩa bá quyền AI".

Tổng thống Trump nói về 'con đường mới' để duy trì thuế quan

Tổng thống Trump nói về 'con đường mới' để duy trì thuế quan

29/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng các mức thuế quan mới của Mỹ về bản chất vẫn mang lại "tác dụng tương tự" như các mức thuế từng bị Tòa án Tối cao bác bỏ vì trái luật hồi đầu năm nay, dù lần này chính quyền phải sử dụng một cơ sở pháp lý khác để triển khai.

Bước tiến của Trung Quốc làm 'rung chuyển' ngành chip toàn cầu

Bước tiến của Trung Quốc làm 'rung chuyển' ngành chip toàn cầu

28/07/26 17:25 (GMT+7)

(VNF) - Bước tiến mới trong công nghệ máy quang khắc DUV cho thấy Trung Quốc đang từng bước thu hẹp khoảng cách với các nhà sản xuất phương Tây, buộc ngành chip toàn cầu phải nhìn nhận lại cuộc đua công nghệ.

Chính sách tiền tệ độc đáo của Singapore: Điều hành bằng tỷ giá thay vì lãi suất

Chính sách tiền tệ độc đáo của Singapore: Điều hành bằng tỷ giá thay vì lãi suất

28/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Không giống nhiều nền kinh tế điều hành chính sách tiền tệ bằng cách tăng hoặc giảm lãi suất, Singapore lựa chọn quản lý tỷ giá hối đoái của đồng nội tệ.

Siêu IPO lớn nhất châu Á 'thử lửa' thị trường tiền số

Siêu IPO lớn nhất châu Á 'thử lửa' thị trường tiền số

28/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất Trung Quốc trong hơn một thập kỷ không chỉ tạo nên cột mốc mới trên thị trường vốn, mà còn trở thành phép thử quan trọng đầu tiên tại châu Á đối với một sản phẩm tài chính hoàn toàn mới: hợp đồng tương lai tiền điện tử trước IPO.

Mỹ - Trung leo thang căng thẳng trên 'mặt trận mới'

Mỹ - Trung leo thang căng thẳng trên 'mặt trận mới'

28/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang khi Washington gia tăng sức ép với các công ty AI Trung Quốc, còn Bắc Kinh cáo buộc Mỹ theo đuổi "chủ nghĩa bá quyền AI" và cảnh báo sẽ đáp trả.

JPMorgan cảnh báo cú sốc kép: Siêu El Niño và giá dầu 100 USD

JPMorgan cảnh báo cú sốc kép: Siêu El Niño và giá dầu 100 USD

27/07/26 16:30 (GMT+7)

Thế giới hiện không chỉ có nguy cơ đối mặt với một hiện tượng thời tiết cực đoan. Điều đáng lo ngại hơn là sự kết hợp giữa một hiện tượng thời tiết quy mô lớn và một cú sốc nguồn cung trên thị trường dầu mỏ.

'Chiến trường' mới của các ông lớn quốc phòng

'Chiến trường' mới của các ông lớn quốc phòng

27/07/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Khi máy bay không người lái và các hệ thống tự hành đang làm thay đổi cục diện chiến trường, các tập đoàn quốc phòng truyền thống bắt đầu hoạt động không khác gì những quỹ đầu tư mạo hiểm.

Nhờ đâu 'cá voi' Strategy tuyên bố đủ sức chịu đựng Bitcoin giảm giá sáu năm liên tục?

Nhờ đâu 'cá voi' Strategy tuyên bố đủ sức chịu đựng Bitcoin giảm giá sáu năm liên tục?

27/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Strategy cho rằng doanh nghiệp vẫn có thể thanh toán lãi vay và cổ tức ưu đãi nếu Bitcoin giảm bình quân 11,4% mỗi năm trong gần sáu năm.

Tại sao doanh nghiệp Trung Quốc vẫn 'nặng lòng' với Phố Wall?

Tại sao doanh nghiệp Trung Quốc vẫn 'nặng lòng' với Phố Wall?

27/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang và các rào cản pháp lý ngày càng chặt chẽ, Phố Wall đã trở thành điểm đến niêm yết khó tiếp cận hơn đối với các doanh nghiệp Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, bất chấp những trở ngại đó, nhiều công ty vẫn không muốn từ bỏ thị trường vốn lớn nhất thế giới.

 Giá vàng tăng cao, Nhật Bản bùng phát lừa đảo bằng vàng

Giá vàng tăng cao, Nhật Bản bùng phát lừa đảo bằng vàng

27/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo giới chức Nhật Bản, từ năm 2025, hàng loạt nạn nhân đã mất tổng cộng hàng chục triệu USD vì các vụ lừa đảo yêu cầu mua và giao nộp vàng thỏi. Các cơ quan chức năng cho rằng việc siết chặt kiểm soát tài khoản ngân hàng có thể đang khiến tội phạm chuyển sang những thủ đoạn mới.

Thuế quan trở lại, Fed 'cân não' trước bài toán lạm phát

Thuế quan trở lại, Fed 'cân não' trước bài toán lạm phát

26/07/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Những diễn biến tuần qua không chỉ làm gia tăng lo ngại về áp lực lạm phát mà còn định hình kỳ vọng của thị trường đối với chính sách tiền tệ và triển vọng tăng trưởng trong những tháng cuối năm.

Làn sóng thuế quan mới của Tổng thống Trump chỉ mới bắt đầu

Làn sóng thuế quan mới của Tổng thống Trump chỉ mới bắt đầu

26/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Đợt áp thuế mới nhất chỉ là bước đi đầu tiên trong một chiến lược thuế quan dài hơi mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang từng bước triển khai.

AI Trung Quốc thổi bùng cuộc 'nội chiến' ở Thung lũng Silicon

AI Trung Quốc thổi bùng cuộc 'nội chiến' ở Thung lũng Silicon

26/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - AI Trung Quốc đang trở thành chất xúc tác làm bùng phát cuộc đối đầu giữa các "ông lớn" công nghệ Mỹ về cách phát triển và kiểm soát trí tuệ nhân tạo.

Thuế 'lao động cưỡng bức' của Mỹ: Các nước Châu Á hoài nghi và phản ứng

Thuế 'lao động cưỡng bức' của Mỹ: Các nước Châu Á hoài nghi và phản ứng

26/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chính phủ và giới phân tích tại châu Á bày tỏ sự thất vọng và hoài nghi sau khi Nhà Trắng công bố áp thuế từ 10% đến 12,5% đối với 60 nền kinh tế với lý do các nước này chưa có đủ hành động nhằm ngăn chặn lao động cưỡng bức.

 TT Trump bị kiện chỉ vài giờ sau thuế quan mới có hiệu lực

TT Trump bị kiện chỉ vài giờ sau thuế quan mới có hiệu lực

25/07/26 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Các mức thuế quan toàn cầu trong kế hoạch "Ngày Giải phóng" của Tổng thống Donald Trump từng bị tòa án bác bỏ, làm lung lay nền tảng chương trình nghị sự thương mại của ông. Theo nhiều chuyên gia thương mại, gói thuế mới cũng có thể đối mặt với số phận tương tự và đã vấp phải thách thức pháp lý đầu tiên.

Làn sóng cắt giảm việc làm chưa từng có

Làn sóng cắt giảm việc làm chưa từng có

25/07/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Các tập đoàn công nghệ đang mạnh tay cắt giảm hàng trăm nghìn việc làm dù chi tiêu cho trí tuệ nhân tạo (AI) liên tục lập kỷ lục. Có thể thấy cuộc đua AI không chỉ tái định hình chiến lược đầu tư mà còn làm thay đổi sâu sắc cấu trúc việc làm của ngành công nghệ.

World Bank chốt lộ trình dừng cho Trung Quốc vay vốn

World Bank chốt lộ trình dừng cho Trung Quốc vay vốn

25/07/26 13:46 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Thế giới (World Bank) sẽ chấm dứt hoạt động cho vay đối với Trung Quốc vào năm 2031, khép lại hơn bốn thập kỷ Bắc Kinh tiếp cận nguồn vốn từ định chế này. Động thái này cũng được cho là sẽ mở đường để Mỹ thúc đẩy ADB và các định chế tài chính đa phương khác siết hoạt động cấp vốn đối với Bắc Kinh.

Trung Quốc tranh thủ 'bắt đáy', ồ ạt nhập hàng chục tấn vàng

Trung Quốc tranh thủ 'bắt đáy', ồ ạt nhập hàng chục tấn vàng

25/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhập khẩu vàng của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong 2 năm vào tháng 6, phản ánh nhu cầu vẫn rất mạnh tại thị trường vàng lớn nhất thế giới sau khi giá vàng quốc tế giảm sâu.

Hàn Quốc 'đánh' mạnh đầu cơ bất động sản: Siết tín dụng, tăng thuế gấp ba lần

Hàn Quốc 'đánh' mạnh đầu cơ bất động sản: Siết tín dụng, tăng thuế gấp ba lần

24/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cho biết những người sở hữu nhiều bất động sản nhằm mục đích đầu cơ nên chịu mức thuế cao hơn người mua nhà để ở. Ông cũng viện dẫn bài học từ bong bóng bất động sản của Nhật Bản như lời cảnh báo đối với Hàn Quốc.

Cuộc ‘tấn công’ của ô tô Trung Quốc vào châu Âu chỉ mới bắt đầu

Cuộc ‘tấn công’ của ô tô Trung Quốc vào châu Âu chỉ mới bắt đầu

24/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi giành thị phần bằng lợi thế giá và quy mô, các hãng ô tô Trung Quốc đang bước sang giai đoạn mới: tấn công phân khúc xe cao cấp tại châu Âu bằng công nghệ, phần mềm và trí tuệ nhân tạo.

Ẩn chứa yếu tố Trung Quốc, Mercedes-Benz nguy cơ bị cấm bán xe tại Mỹ

Ẩn chứa yếu tố Trung Quốc, Mercedes-Benz nguy cơ bị cấm bán xe tại Mỹ

23/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mercedes-Benz đứng trước nguy cơ mất thị trường Mỹ khi Washington siết kiểm soát các hãng ô tô có cổ đông Trung Quốc.

Thuế 10% toàn cầu sắp hết hiệu lực, TT Trump chuẩn bị tung đợt áp thuế mới

Thuế 10% toàn cầu sắp hết hiệu lực, TT Trump chuẩn bị tung đợt áp thuế mới

23/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị áp thêm thuế đối với hàng chục quốc gia ngay trong tuần này, bất chấp cảnh báo từ các cố vấn rằng việc khơi lại cuộc chiến thương mại có thể gây thêm cú sốc cho nền kinh tế trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Tin khác
Nhà đầu tư Hàn Quốc 'mắc kẹt' trong cơn sốt AI

Nhà đầu tư Hàn Quốc 'mắc kẹt' trong cơn sốt AI

(VNF) - Cú đảo chiều của nhóm cổ phiếu AI đang khiến nhiều nhà đầu tư cá nhân Hàn Quốc mắc kẹt trong các khoản đặt cược bằng đòn bẩy. Diễn biến này phơi bày mặt trái của một cơn sốt đầu tư từng góp phần đưa chứng khoán nước này lên một trong những giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất lịch sử.

Điều gì khiến Mỹ sẵn sàng mạnh tay hơn với Nga?

Điều gì khiến Mỹ sẵn sàng mạnh tay hơn với Nga?

Mỹ 'đánh chặn từ mọi phía', các ông lớn AI của Trung Quốc vào tầm ngắm

Mỹ 'đánh chặn từ mọi phía', các ông lớn AI của Trung Quốc vào tầm ngắm

Tổng thống Trump nói về 'con đường mới' để duy trì thuế quan

Tổng thống Trump nói về 'con đường mới' để duy trì thuế quan

Bước tiến của Trung Quốc làm 'rung chuyển' ngành chip toàn cầu

Bước tiến của Trung Quốc làm 'rung chuyển' ngành chip toàn cầu

Chính sách tiền tệ độc đáo của Singapore: Điều hành bằng tỷ giá thay vì lãi suất

Chính sách tiền tệ độc đáo của Singapore: Điều hành bằng tỷ giá thay vì lãi suất

Siêu IPO lớn nhất châu Á 'thử lửa' thị trường tiền số

Siêu IPO lớn nhất châu Á 'thử lửa' thị trường tiền số

Mỹ - Trung leo thang căng thẳng trên 'mặt trận mới'

Mỹ - Trung leo thang căng thẳng trên 'mặt trận mới'

JPMorgan cảnh báo cú sốc kép: Siêu El Niño và giá dầu 100 USD

JPMorgan cảnh báo cú sốc kép: Siêu El Niño và giá dầu 100 USD

'Chiến trường' mới của các ông lớn quốc phòng

'Chiến trường' mới của các ông lớn quốc phòng

Nhờ đâu 'cá voi' Strategy tuyên bố đủ sức chịu đựng Bitcoin giảm giá sáu năm liên tục?

Nhờ đâu 'cá voi' Strategy tuyên bố đủ sức chịu đựng Bitcoin giảm giá sáu năm liên tục?

Tại sao doanh nghiệp Trung Quốc vẫn 'nặng lòng' với Phố Wall?

Tại sao doanh nghiệp Trung Quốc vẫn 'nặng lòng' với Phố Wall?

 Giá vàng tăng cao, Nhật Bản bùng phát lừa đảo bằng vàng

Giá vàng tăng cao, Nhật Bản bùng phát lừa đảo bằng vàng

Thuế quan trở lại, Fed 'cân não' trước bài toán lạm phát

Thuế quan trở lại, Fed 'cân não' trước bài toán lạm phát

Làn sóng thuế quan mới của Tổng thống Trump chỉ mới bắt đầu

Làn sóng thuế quan mới của Tổng thống Trump chỉ mới bắt đầu

AI Trung Quốc thổi bùng cuộc 'nội chiến' ở Thung lũng Silicon

AI Trung Quốc thổi bùng cuộc 'nội chiến' ở Thung lũng Silicon

Thuế 'lao động cưỡng bức' của Mỹ: Các nước Châu Á hoài nghi và phản ứng

Thuế 'lao động cưỡng bức' của Mỹ: Các nước Châu Á hoài nghi và phản ứng

 TT Trump bị kiện chỉ vài giờ sau thuế quan mới có hiệu lực

TT Trump bị kiện chỉ vài giờ sau thuế quan mới có hiệu lực

Làn sóng cắt giảm việc làm chưa từng có

Làn sóng cắt giảm việc làm chưa từng có

World Bank chốt lộ trình dừng cho Trung Quốc vay vốn

World Bank chốt lộ trình dừng cho Trung Quốc vay vốn

Trung Quốc tranh thủ 'bắt đáy', ồ ạt nhập hàng chục tấn vàng

Trung Quốc tranh thủ 'bắt đáy', ồ ạt nhập hàng chục tấn vàng

Hàn Quốc 'đánh' mạnh đầu cơ bất động sản: Siết tín dụng, tăng thuế gấp ba lần

Hàn Quốc 'đánh' mạnh đầu cơ bất động sản: Siết tín dụng, tăng thuế gấp ba lần

Cuộc ‘tấn công’ của ô tô Trung Quốc vào châu Âu chỉ mới bắt đầu

Cuộc ‘tấn công’ của ô tô Trung Quốc vào châu Âu chỉ mới bắt đầu

Ẩn chứa yếu tố Trung Quốc, Mercedes-Benz nguy cơ bị cấm bán xe tại Mỹ

Ẩn chứa yếu tố Trung Quốc, Mercedes-Benz nguy cơ bị cấm bán xe tại Mỹ

Thuế 10% toàn cầu sắp hết hiệu lực, TT Trump chuẩn bị tung đợt áp thuế mới

Thuế 10% toàn cầu sắp hết hiệu lực, TT Trump chuẩn bị tung đợt áp thuế mới

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.