TT Trump: Iran đồng ý chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

Thiên Ân - 17/04/2026 08:12 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Trump tuyên bố rằng Iran đã đồng ý bàn giao lượng uranium làm giàu cao, được cho là bị chôn vùi sau các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân trọng yếu của nước này. Đây được cho là một bước tiến lớn hướng tới một thỏa thuận.

Iran bàn giao uranium cho Mỹ?

The Washington Post đưa tin, Tổng thống Donald Trump hôm 16/4 tuyên bố rằng Iran đã đồng ý giao nộp “mảnh vụn hạt nhân” bị chôn vùi sau các cuộc không kích của Mỹ năm ngoái nhằm vào các cơ sở hạt nhân trọng yếu của nước này. Nếu tuyên bố này là chính xác, đây sẽ là bước tiến đáng kể trong nỗ lực của Washington nhằm hạn chế năng lực phát triển vũ khí hạt nhân của Tehran.

Phía Iran chưa đưa ra xác nhận ngay lập tức về việc có nhượng bộ trong các cuộc đàm phán với Mỹ và các đối tác, trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn kéo dài hai tuần dự kiến hết hạn vào 21/4. Trước đó, một số tuyên bố của Mỹ về cam kết hạt nhân của Iran đã không được kiểm chứng hoặc không trở thành hiện thực.

“Bụi hạt nhân” là cụm từ ông Trump sử dụng để mô tả uranium làm giàu ở mức cao, được cho là đang bị chôn sâu dưới lòng đất sau các cuộc tấn công của Mỹ vào hai cơ sở hạt nhân Fordow và Natanz. Sự tồn tại của số vật liệu này trong tay Iran từ lâu là điểm căng thẳng then chốt giữa Washington và Tehran. Lượng uranium làm giàu cao này bị xem là mối đe dọa an ninh đối với Mỹ, do có thể được sử dụng để chế tạo vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran đồng ý bàn giao lượng uranium làm giàu cao trong khuôn khổ các cuộc đàm phán hạt nhân với Washington. (Ảnh: Reuters)

Trước khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, ông Trump đã yêu cầu quân đội Mỹ xây dựng kế hoạch cho một chiến dịch đột kích phức tạp và rủi ro cao, nhằm xâm nhập lãnh thổ Iran để thu hồi vật liệu phóng xạ mà không cần sự đồng thuận của Tehran.

“Iran không có vũ khí hạt nhân, và họ đã đồng ý với điều đó. Họ đồng ý rất rõ ràng. Họ cũng đã đồng ý trả lại cho chúng ta lượng ‘bụi hạt nhân’ nằm sâu dưới lòng đất sau cuộc không kích bằng máy bay ném bom B-2 của chúng ta”, ông Trump nói với các phóng viên 16/4 khi di chuyển tới trực thăng Marine One tại bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng. "Chúng ta đã đạt được nhiều tiến triển với Iran, và tôi tin rằng sẽ có những diễn biến tích cực, rất quan trọng", ông nói.

Phó Tổng thống JD Vance đã tiến hành các cuộc đàm phán cấp cao với quan chức Iran tại Islamabad vào cuối tuần trước, nhưng rời đi mà chưa đạt được thỏa thuận nào.

Việc hạn chế khả năng chế tạo vũ khí hạt nhân của Iran từ lâu là ưu tiên hàng đầu của ông Trump và chính quyền của ông. Năm 2015, thỏa thuận hạt nhân dưới thời Tổng thống Barack Obama, Iran đã từ bỏ phần lớn lượng uranium làm giàu cao. Tuy nhiên, nước này đã tái lập kho dự trữ sau khi ông Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận trong nhiệm kỳ đầu.

Các quan chức từng tham gia đàm phán hạt nhân với Iran trước đây tỏ ra hoài nghi về khả năng loại bỏ mối đe dọa hạt nhân bằng biện pháp quân sự, cho rằng giải pháp ngoại giao có nhiều khả năng mang lại hiệu quả hơn. Một chiến dịch quân sự nhằm thu hồi “kho hạt nhân” sẽ đòi hỏi triển khai hàng trăm, thậm chí hàng nghìn binh sĩ Mỹ sâu trong lãnh thổ Iran trong nhiều tuần, đối mặt với nguy cơ bị tấn công.

Nếu Iran đồng ý từ bỏ uranium làm giàu cao, áp lực tiến hành một chiến dịch quân sự như vậy sẽ giảm đáng kể, thậm chí không còn cần thiết. Trước đây, Tehran đã bác bỏ các đề xuất của Mỹ về việc giao nộp kho dự trữ uranium, nhưng trong các cuộc đàm phán trước khi xung đột nổ ra ngày 28/2, nước này từng đề cập khả năng “pha loãng” uranium xuống mức thấp hơn.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra cùng ngày ông cho biết Israel và Lebanon đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn, trong bối cảnh Washington thúc đẩy các nỗ lực rộng hơn nhằm hạ nhiệt căng thẳng và bạo lực sau các cuộc tấn công phối hợp giữa Mỹ và Israel nhằm vào Iran.

Triển vọng đàm phán và hạ nhiệt khu vực

Theo Reuters, các cuộc đàm phán tiếp theo giữa Israel và Lebanon đang được lên kế hoạch. Trước đó, trong cuộc họp báo với báo giới, Tổng thống Donald Trump cho rằng Mỹ đang có cơ hội đạt được một thỏa thuận với Iran.

“Và nếu điều đó xảy ra, giá dầu sẽ giảm mạnh, giá cả giảm mạnh, lạm phát giảm mạnh và quan trọng hơn, thế giới sẽ không phải đối mặt với nguy cơ thảm họa hạt nhân”, ông nói.

Tổng thống Mỹ cho biết ông chưa chắc liệu thỏa thuận ngừng bắn kéo dài hai tuần đạt được với Iran tuần trước có cần gia hạn sau tuần tới hay không, đồng thời khẳng định Tehran mong muốn đạt được một thỏa thuận.

“Hiện tại chúng ta có mối quan hệ rất tốt với Iran, dù điều đó khó tin. Tôi cho rằng đó là kết quả của khoảng bốn tuần không kích và một lệnh phong tỏa rất mạnh mẽ”, ông nói.

Xung đột giữa Israel và Hezbollah tại Lebanon - lực lượng được Iran hậu thuẫn - đã bùng phát trở lại trong bối cảnh chiến sự giữa Mỹ, Israel và Iran. Hezbollah nổ súng ủng hộ Tehran từ ngày 2/3, dẫn đến các cuộc tấn công của Israel vào Lebanon sau 15 tháng kể từ đợt giao tranh lớn gần nhất.

Ông Trump cho biết đã có “những cuộc trao đổi rất tích cực” với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Lebanon Joseph Aoun, đồng thời dự định mời hai nhà lãnh đạo tới Nhà Trắng để tiến hành các cuộc thảo luận “có ý nghĩa”.

Sau đó, ông nói cuộc gặp có thể diễn ra trong vòng một hoặc hai tuần tới. Trong trường hợp thỏa thuận với Iran được ký kết tại Islamabad, ông cũng có thể tham dự sự kiện này.

Tổng thống Mỹ cho biết đã chỉ đạo Phó Tổng thống JD Vance, Ngoại trưởng Marco Rubio và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Dan Caine phối hợp với Israel và Lebanon nhằm thúc đẩy một nền hòa bình lâu dài.

Truyền thông Iran dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này cho biết Tehran hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn tại Lebanon, coi đây là một phần của sự hiểu biết đạt được với Mỹ thông qua trung gian Pakistan.

Kho uranium của Iran bị chôn vùi sau các cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân

Kho uranium của Iran bị chôn vùi sau các cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân

Tài chính quốc tế
(VNF) - Ngoại trưởng Iran xác nhận rằng kho uranium được làm giàu ở mức cao của nước này hiện đang bị chôn vùi dưới đống đổ nát sau các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạt nhân của Tehran.
Cùng chuyên mục
Cú bắt tay làm 'rung chuyển' ngành đồng hồ Thụy Sĩ

Cú bắt tay làm 'rung chuyển' ngành đồng hồ Thụy Sĩ

(VNF) - Một bên là hãng bán hàng triệu chiếc đồng hồ giá rẻ mỗi năm, bên còn lại là nhà chế tác những “cỗ máy thời gian” xa xỉ có thể được bán với giá hàng triệu USD. Nhưng khi Swatch bắt tay với Audemars Piguet (AP), cả hai đã tạo nên một cơn sốt bán lẻ kiểu “cao cấp kết hợp bình dân”, kéo theo cảnh hỗn loạn tại nhiều thành phố trên khắp thế giới vào cuối tuần qua.

Bắc Kinh phát tín hiệu thận trọng sau loạt cam kết với TT Trump

Bắc Kinh phát tín hiệu thận trọng sau loạt cam kết với TT Trump

17/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Thương mại Trung Quốc mô tả các thỏa thuận về thuế quan, nông nghiệp và máy bay đạt được trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này chỉ mang tính “sơ bộ”.

Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

16/05/26 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Ngẫu nhiên ăn thử món mì tương đậu tại phố cổ Nam La Bắc Kinh, CEO Nvidia Jensen Huang đã góp phần thúc đẩy doanh số món ăn này tới gần 80%.

Cuộc đình công 'đe doạ' tuyến đường sắt nhộn nhịp nhất nước Mỹ

Cuộc đình công 'đe doạ' tuyến đường sắt nhộn nhịp nhất nước Mỹ

16/05/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Các công nhân vận tải của Đường sắt Long Island, tuyến đường sắt chở khách lớn nhất nước Mỹ, đã tiến hành đình công. Việc này có thể gây khó khăn cho hàng trăm nghìn hành khách ở khu vực thành phố New York.

CEO Nvidia Jensen Huang: Quan điểm AI ‘xóa sổ’ việc làm là lố bịch

CEO Nvidia Jensen Huang: Quan điểm AI ‘xóa sổ’ việc làm là lố bịch

16/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang cho rằng dự đoán “AI sẽ khiến 50% việc làm biến mất” của những người bi quan về AI là “lố bịch”.

TT Trump thăm Trung Quốc: Mỹ 'bỏ túi' loạt hợp đồng tỷ USD

TT Trump thăm Trung Quốc: Mỹ 'bỏ túi' loạt hợp đồng tỷ USD

16/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được một số "thỏa thuận thương mại tuyệt vời" trong chuyến thăm Bắc Kinh.

Tổng thống Nga Putin sẽ đến Trung Quốc vào tuần tới

Tổng thống Nga Putin sẽ đến Trung Quốc vào tuần tới

15/05/26 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm kéo dài 1 ngày tới Bắc Kinh chỉ ít ngày sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tổ chức tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giá dầu phản ứng sau tuyên bố Trung Quốc sẽ mua dầu Mỹ

Giá dầu phản ứng sau tuyên bố Trung Quốc sẽ mua dầu Mỹ

15/05/26 11:41 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày 15/5 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc đã đồng ý mua dầu từ Mỹ.

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

15/05/26 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Honda từng duy trì được lợi nhuận xuyên suốt hàng loạt biến cố lớn, từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, thiên tai, bê bối an toàn cho tới đại dịch. Thế nhưng, cú đảo chiều mạnh mẽ của thị trường xe điện tại Mỹ lại đang đẩy hãng vào một giai đoạn đầy khó khăn.

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

15/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang bất ngờ xuất hiện trong chuyến công du Trung Quốc cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump, giữa lúc kỳ vọng về khả năng nối lại hoạt động bán chip AI cho Trung Quốc gia tăng. Thông tin Mỹ cho phép một số doanh nghiệp Trung Quốc mua chip H200 đã góp phần đẩy vốn hóa Nvidia lên mức kỷ lục 5,7 nghìn tỷ USD.

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

14/05/26 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn 2 giờ hội đàm tại Bắc Kinh ngày 14/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát đi hàng loạt tín hiệu đáng chú ý về thương mại, công nghệ, Đài Loan và hợp tác chiến lược, cho thấy nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

14/05/26 15:08 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu của LS Eco Energy, công ty con của LS Cable & System Ltd (Hàn Quốc), đã tăng hơn 12% trong phiên giao dịch đầu ngày 14/5 sau thông tin công ty sẽ cung cấp cáp điện cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) quy mô lớn tại Việt Nam.

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

14/05/26 11:55 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh vào sáng 14/5, mở màn cho hội nghị thượng đỉnh quan trọng kéo dài đến hết ngày 15/5.

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

14/05/26 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Bắc Kinh ngày 13/5, mở đầu chuyến thăm kéo dài 2 ngày với mục tiêu đặt quan hệ kinh doanh song phương vào vị trí trung tâm trong chương trình nghị sự với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, giữa lúc căng thẳng địa chính trị, thương mại và công nghệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

14/05/26 09:12 (GMT+7)

(VNF) - Ông Kevin Warsh đã trở thành Chủ tịch thứ 17 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn với tỷ lệ phiếu bầu sít sao.

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

14/05/26 07:10 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Bắc Kinh ngày 13/5. Tháp tùng ông chủ Nhà Trắng là hàng loạt gương mặt thuộc giới tinh hoa doanh nghiệp và tài phiệt Mỹ, trong đó có người giàu nhất thế giới Elon Musk, cùng CEO sắp mãn nhiệm của Apple là Tim Cook.

CEO Nvidia 'hộ tống' TT Trump tới Trung Quốc sau cuộc gọi bất ngờ

CEO Nvidia 'hộ tống' TT Trump tới Trung Quốc sau cuộc gọi bất ngờ

13/05/26 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ mời ông Jensen Huang, giám đốc điều hành của Nvidia, lên chuyên cơ Air Force One vào tối 12/5 khi ông chuẩn bị tới Bắc Kinh tham dự hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Ấn Độ tung 'đòn kép' với vàng

Ấn Độ tung 'đòn kép' với vàng

13/05/26 10:09 (GMT+7)

(VNF) - Theo sắc lệnh được chính phủ ban hành ngày 13/5, Ấn Độ đã nâng thuế nhập khẩu vàng và bạc từ 6% lên 15%, trong nỗ lực hạn chế nhập khẩu kim loại quý và giảm áp lực lên dự trữ ngoại hối quốc gia.

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

13/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Cả phe lạc quan và phe bi quan đều cho rằng thị trường hiện tại có thể đang lặp lại kịch bản năm 1999. Vì vậy, một bên kêu gọi bán tháo cổ phiếu công nghệ, trong khi bên còn lại lại xem đây là cơ hội để mua vào.

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

13/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, thường phải có những cú sốc lớn hoặc sự kiện bất ngờ thì hệ thống mới thay đổi. Nếu cuộc chiến kéo dài và hậu quả kinh tế càng nghiêm trọng, đây là cơ hội và động lực để cải tổ chuỗi cung ứng năng lượng cho nền kinh tế thế giới bền vững hơn.

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

12/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Blockchain và AI đang mở ra mô hình tài chính mới cho bất động sản thương mại khi cho phép chuyển khoản vay cùng mức lãi suất sang tài sản khác mà không phải chịu phí phạt trả trước. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp tăng thanh khoản và thúc đẩy giao dịch trên thị trường.

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

12/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO), Bộ Tài chính Mỹ đã phải chi 628 tỷ USD tiền lãi ròng trong năm nay cho các khoản vay của chính phủ.

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

12/05/26 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ sẽ tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Trung Quốc tuần này, trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh nỗ lực thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và tìm cách kéo dài thỏa thuận đình chiến trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

12/05/26 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc thế giới đang trở thành tâm điểm của thị trường kim loại quý khi liên tục tăng mạnh và vượt xa tốc độ tăng của vàng.

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

12/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ đề xuất đáp trả của Iran nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 10 tuần ở Trung Đông, gọi đó là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”, trong khi Tehran tuyên bố sẽ “không bao giờ khuất phục”. Tình trạng bế tắc tiếp tục khiến eo biển Hormuz bị tê liệt và làm xáo trộn thị trường năng lượng toàn cầu.

Tin khác
Cú bắt tay làm 'rung chuyển' ngành đồng hồ Thụy Sĩ

Cú bắt tay làm 'rung chuyển' ngành đồng hồ Thụy Sĩ

(VNF) - Một bên là hãng bán hàng triệu chiếc đồng hồ giá rẻ mỗi năm, bên còn lại là nhà chế tác những “cỗ máy thời gian” xa xỉ có thể được bán với giá hàng triệu USD. Nhưng khi Swatch bắt tay với Audemars Piguet (AP), cả hai đã tạo nên một cơn sốt bán lẻ kiểu “cao cấp kết hợp bình dân”, kéo theo cảnh hỗn loạn tại nhiều thành phố trên khắp thế giới vào cuối tuần qua.

Bắc Kinh phát tín hiệu thận trọng sau loạt cam kết với TT Trump

Bắc Kinh phát tín hiệu thận trọng sau loạt cam kết với TT Trump

Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

Cuộc đình công 'đe doạ' tuyến đường sắt nhộn nhịp nhất nước Mỹ

Cuộc đình công 'đe doạ' tuyến đường sắt nhộn nhịp nhất nước Mỹ

CEO Nvidia Jensen Huang: Quan điểm AI ‘xóa sổ’ việc làm là lố bịch

CEO Nvidia Jensen Huang: Quan điểm AI ‘xóa sổ’ việc làm là lố bịch

TT Trump thăm Trung Quốc: Mỹ 'bỏ túi' loạt hợp đồng tỷ USD

TT Trump thăm Trung Quốc: Mỹ 'bỏ túi' loạt hợp đồng tỷ USD

Tổng thống Nga Putin sẽ đến Trung Quốc vào tuần tới

Tổng thống Nga Putin sẽ đến Trung Quốc vào tuần tới

Giá dầu phản ứng sau tuyên bố Trung Quốc sẽ mua dầu Mỹ

Giá dầu phản ứng sau tuyên bố Trung Quốc sẽ mua dầu Mỹ

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

CEO Nvidia 'hộ tống' TT Trump tới Trung Quốc sau cuộc gọi bất ngờ

CEO Nvidia 'hộ tống' TT Trump tới Trung Quốc sau cuộc gọi bất ngờ

Ấn Độ tung 'đòn kép' với vàng

Ấn Độ tung 'đòn kép' với vàng

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

Toàn cảnh khu đô thị 1,4 tỷ USD lớn nhất Vũng Tàu sau một năm xây dựng

Toàn cảnh khu đô thị 1,4 tỷ USD lớn nhất Vũng Tàu sau một năm xây dựng

(VNF) - Sau sáp nhập, TP. Vũng Tàu (cũ) ghi nhận dòng vốn lớn đổ vào hạ tầng và đô thị biển. Tâm điểm là Blanca City do Sun Group phát triển tại phường Phước Thắng (TP.HCM), rộng gần 96ha, tổng vốn khoảng 37.000 tỷ đồng, là một trong những dự án có quy mô lớn nhất đang triển khai tại khu vực.