Nhân vật

Anh trai chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh xin từ nhiệm thành viên HĐQT

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) vừa công bố đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của ông Lương Trí Thảo vì lý do cá nhân. Ông Thảo được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh từ tháng 8/2012.

Anh trai chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh xin từ nhiệm thành viên HĐQT

Ông Lương Trí Thảo xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh.

Được biết, ông Lương Trí Thảo sinh năm 1974, là anh trai của ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh. Ông Thảo hiện còn đang đảm nhiệm các chức vụ như thành viên Ban kiểm toán nội bộ, Phó tổng giám đốc của Đất Xanh. Tính đến 31/12/2020, ông Thảo đang nắm giữ 5,1 triệu cổ phiếu DXG, tương đương gần 1% vốn tại Tập đoàn Đất Xanh.

Ngoài ra, cá nhân ông Thảo cũng đang đảm nhận chức vụ tại các tổ chức khác như: Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Bình Dương; Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh Miền Nam; Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đất Xanh Đông Nam Bộ; Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đất xanh Miền Trung.

Trong một diễn biến mới đây tại Tập đoàn Đất Xanh, HĐQT đã phê duyệt việc chào bán, phát hành và kế hoạch sử dụng vốn huy động trái phiếu quốc tế. Tuy nhiên, công ty này không công khai phương án cụ thể, chỉ cho biết tổng giá trị phát hành tối đa là 300 triệu USD.

Số lượng trái phiếu này dự kiến niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore và sẽ trình ĐHCĐ phê duyệt.

Trước đó, trong tháng 3 và tháng 4, Tập đoàn Đất Xanh đã phát hành riêng lẻ 370 tỷ đồng trái phiếu với tổng cộng 12 nhà đầu tư tham gia, trong đó có 7 tổ chức trong nước, 4 cá nhân trong nước và 1 tổ chức nước ngoài. Lô trái phiếu này có lãi suất cố định là 12%/năm, dự kiến đáo hạn vào ngày 18/3/2023.

Số tiền huy động từ đợt phát hành này sẽ được sử dụng để phát triển các dự án đô thị khu vực lân cận TP. HCM, đầu tư phát triển xây dựng hạ tầng dự án Gem Sky World và bổ sung, tăng quy mô vốn hoạt động cho Đất Xanh.

Tin mới lên