APP: Cổ đông mới liên tục tạo sóng, cổ phiếu lên giá khi kinh doanh bết bát

Hà Lê - 03/06/2024 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Góp mặt trong danh sách 10 mã cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn chứng khoán tháng 5, APP gây chú ý khi ‘phi’ tới 78,95% trong vòng 1 tháng, bất chấp kết quả kinh doanh bết bát và diễn biến phức tạp của thị trường chung. Dường như động lực cho đà tăng giá này đến từ những cuộc ‘sang tay’ với khối lượng cao đột biến của nhóm cổ đông lớn mới.

Trong tuần giao dịch cuối cùng của tháng 5, thị trường chứng khoán ghi nhận biến động mạnh với khuynh hướng side way của VN-Index khi chỉ số này đã 2 lần ‘test đáy’ tại mốc 1.252 điểm. Bất chấp diễn biến phức tạp của thị trường chung, cổ phiếu APP của Công ty CP Phát triển Phụ gia và Sản phẩm Dầu mỏ vẫn tiếp tục duy trì đà tăng.

Sau nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần, mã này đã xác lập chuỗi 3 phiên tím trần liên tiếp, nhanh chóng vượt qua vùng mệnh giá và cán mốc 11.300 đồng/cp. Theo đó, APP đã leo lên đỉnh 2 năm và chỉ còn cách mức kỷ lục 15.700 đồng/cp thiết lập hồi tháng 3/2022 khoảng 28%, tương ứng với khoảng 2 phiên tăng trần.

Bước sang phiên giao dịch sáng 31/5/2024, trong nỗ lực tìm về đỉnh cũ, cổ phiếu APP đã có thời điểm tăng hết biên độ lên mức 12.900 đồng/cp. Những tưởng chỉ còn 1 phiên tăng trần để trở lại ‘thời hoàng kim’ song áp lực chốt lời xuất hiện trong phiên chiều đã khiến APP rơi xuống sát mệnh giá, đóng cửa ở mức 10.200 đồng/cp. Dù vậy, mã này vẫn nằm trong top 10 cổ phiếu ‘phi’ mạnh nhất sàn chứng khoán tháng 5 với mức tăng trưởng 78,95%. Nhìn rộng hơn, so với mức giá 4.500 đồng/cp ghi nhận hồi đầu tháng 4, cổ phiếu APP đã tăng tới 126,67%.

Cổ phiếu APP là một trong những mã tăng mạnh nhất sàn chứng khoán tháng 5

Cùng với đà tăng của thị giá, thanh khoản cổ phiếu APP cũng cao đột biến. Nhất là từ trung tuần tháng 5, mã này bắt đầu chứng kiến những phiên giao dịch khớp lệnh lên tới hàng hàng chục nghìn, trăm nghìn đơn vị trong khi trước đó, khối lượng giao dịch chỉ ‘lẹt đẹt’ ở mức vài trăm, vài nghìn cổ phiếu mỗi phiên.

Động lực từ giao dịch nội bộ và cổ đông lớn?

Đáng nói, ‘cơn sóng’ tăng giá xuất hiện trong bối cảnh cổ phiếu APP liên tục ghi nhận biến động cổ đông lớn cùng những cuộc ‘sang tay’ lớn giữa cổ đông nội bộ. Cũng cần nói thêm, tất cả những giao dịch này đều diễn ra theo phương thức khớp lệnh trên sàn.

Cổ phiếu APP liên tục ghi nhận biến động cổ đông lớn với những cuộc 'sang tay' hàng trăm nghìn cổ phiếu

Cụ thể, trong phiên tăng trần ngày 16/5/2024, APP ‘chào đón’ một cổ đông lớn mới. Đó là ông Phạm Quang Khánh, người đã mua gần 60.900 cổ phiếu APP, tương đương 90% tổng khối lượng giao dịch ngày hôm đó. Hậu giao dịch, ông Khánh nâng tổng số lượng cổ phiếu nắm giữ lên 243.100 đơn vị, tương ứng tỷ lệ sở hữu 5,15%.

Sau khi trở thành cổ đông lớn, ông Phạm Quang Khánh liên tục gia tăng sở hữu tại APP khi khớp lệnh thêm hàng trăm nghìn cổ phiếu. Cụ thể, vị này đã mua 527.100 cổ phiếu trong phiên 22/5 và 769.600 cổ phiếu trong phiên 23/5, nâng tổng số lượng cổ phiếu nắm giữ lên hơn 1,5 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ sở hữu 32,91%. Tương tự phiên giao dịch ngày 16/5, số lượng cổ phiếu mà ông Khánh mà ông Khánh mua vào trong 2 phiên giao dịch nói trên cũng chiếm gần hết tổng số lượng cổ phiếu được ‘sang tay’, lần lượt ở mức 94% và 92%.

Đến ngày 24/5, ông Khánh bất ngờ bán ra 750.000 cổ phiếu APP, hạ lượng cổ phiếu nắm giữ xuống còn 805.000 đơn vị, tỷ lệ sở hữu theo đó giảm gần một nửa, xuống còn 17,04%. Lần này, số lượng cổ phiếu mà ông Khánh khớp lệnh chiếm tới 99% tổng khối lượng giao dịch của cả phiên.

Cũng trong phiên giao dịch ngày 24/5, còn có hai nhà đầu tư cá nhân khác khớp lệnh số lượng lớn là bà Phú Thị Thanh Huệ và bà Lưu Thuỳ Anh. Trong đó, bà Huệ đã mua vào 300.000 cổ phiếu, nâng sở hữu từ 3,87% lên 10,22%, còn bà Thùy Anh mua 450.000 cổ phiếu, nâng sở hữu từ 0,21% lên 9,74%, cùng trở thành cổ đông lớn của APP. Đáng nói, tổng lượng cổ phiếu hai cá nhân này mua vào bằng đúng lượng ông Phạm Quang Khánh bán ra. Nhiều khả năng, đây là giao dịch sang tay của nhóm cổ đông này. APP ‘đón’ thêm hai cổ đông lớn mới là

Tiếp đến ngày 27/5, hai tân cổ đông lớn là ông Phạm Quang Khánh và bà Phú Thị Thanh Huệ tiếp tục có động thái tăng sở hữu. Trong đó, ông Khánh mua 356.800 cổ phiếu, nâng tổng số lượng cổ phiếu nắm giữ lên mức 1,2 triệu (tỷ lệ sở hữu 24,59%), còn bà Huệ mua thêm 180.740 cổ phiếu, nâng tổng số lượng cổ phiếu lên mức 663.740 đơn vị (tỷ lệ 14,05%). Tổng số lượng cổ phiếu mà hai vị này khớp lệnh cũng chiếm 98% thanh khoản cả phiên.

Ở chiều ngược lại, trong phiên tăng trần ngày 23/5, cổ đông lớn Nguyễn Hà Trung đã bán ra 785.000 cổ phiếu APP, hạ sở hữu từ 785.065 cổ phiếu (tỷ lệ 16,62%) xuống còn 65 cổ phiếu lẻ. Đến phiên 27/5, một cổ đông lớn khác là bà Vũ Thị Phương Thảo cũng bán ra 323.000 cổ phiếu, giảm lượng nắm giữ từ 323.082 cổ phiếu (tỷ lệ 6,84%) xuống chỉ còn 82 cổ phiếu lẻ.

Về phía người nội bộ, từ ngày 22/5 đến 24/5, ông Phan Hải Hà, Thành viên Ban kiểm soát đã thoái sạch 213.078 cổ phiếu (4,51% vốn). Tương tự, ông Nguyễn Tuấn Anh, Thành viên HĐQT cũng hạ sở hữu về 0% sau khi bán ra hết 207.282 cổ phiếu nắm giữ (4,39% vốn) vào ngày 22/5.

Chưa thể có lãi

Trái ngược với những gì đang diễn ra trên sàn chứng khoán, kết quả kinh doanh của APP lại không mấy khả quan. Năm vừa qua, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu thuần đạt xấp xỉ 201 tỷ đồng, giảm 26% so với 2022, hoàn thành 91% kế hoạch đã đề ra. Tương tự, mặc dù chỉ kỳ vọng lãi trước thuế ở mức rất ‘mỏng’ 56,8 triệu đồng (giảm 11 lần so với thực hiện năm 2022), APP cũng không thể hoàn thành mục tiêu mà thậm chí còn thua lỗ 4,5 tỷ đồng. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động doanh nghiệp này báo lỗ.

Kết quả kinh doanh năm 2023 của APP

Giải trình về kết quả kinh doanh, APP cho hay, trong năm 2023, doanh nghiệp đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Cụ thể, APP phải nhập nguyên liệu sản xuất dầu mỡ nhờn với giá cao, trong khi giá bán không tăng được. Mặt khác, doanh nghiệp cũng bị mất một số thị trường công nghiệp có sản lượng và lợi nhuận cao như Công ty Osawa, Công ty ống thép Cao Bằng, Công ty Phân đạm và HC Hà Bắc và sụt giảm sản lượng bản tại một số thị trường như Công ty Apatit, Công ty Cao su Đà Nẵng, Than Mạo Khê. Bên cạnh đó, công tác phát triển thị trường mới cũng chưa đạt yêu cầu. Đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, do bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc chiết khấu xăng dầu ở thời điểm thấp, APP lại áp dụng chính sách bán hàng trả tiền ngày, không cho khách hàng nợ đã dẫn đến sản lượng xăng dầu đạt mức thấp, kết quả là doanh thu và hiệu quả bán buôn bán lẻ đều không được như kỳ vọng.

Bước sang năm 2024, mặc dù đánh giá bối cảnh kinh tế còn khó khăn, ngành kinh doanh dầu mỡ nhờn và xăng dầu dự kiến vẫn gặp thách thức, APP đạt mục tiêu doanh thu 364 tỷ đồng, tăng 81% so với thực hiện 2023 và lợi nhuận trước thuế 765 triệu đồng. Tuy nhiên, kết thúc 3 tháng đầu năm, doanh nghiệp này mới mang về 52 tỷ đồng doanh thu, tăng 18% so với cùng kỳ, thực hiện được 14% kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn chưa thể có lãi. APP báo lỗ trước thuế 410 triệu đồng. Dù rằng đã cải thiện rất nhiều so với khoản lỗ 2 tỷ đồng ghi nhận vào cùng kỳ năm ngoái song con số này còn cách rất xa đối với mục tiêu cả năm có lãi của doanh nghiệp.

Rõ ràng, kết quả kinh doanh nói trên vẫn chưa thể tạo ra điểm đột biến cho APP hay cổ vũ cho đà tăng của cổ phiếu. Nhìn chung, sự bứt phá trong ngắn hạn của mã này chủ yếu vẫn đến từ hoạt động mua bán sôi động từ phía nhóm cổ đông lớn mới.

APP chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn và chất lỏng chuyên dụng

Nói thêm về APP, đây vốn không phải một cái tên quá xa lạ. Doanh nghiệp này đã có tuổi đời 28 năm và tham gia thị trường chứng khoán được 14 năm. Được biết, APP chính thức thành lập vào ngày 28/8/1996, trên cơ sở tách Trung tâm Phụ gia Dầu mỏ từ Viện Hoá học Công nghiệp. Năm 2003, doanh nghiệp này tiến hành cổ phần hoá. Ngày 5/10/2010, APP đưa cổ phiếu lên giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Vừa lên sàn, mã này đã ‘cắm đầu’ lao dốc và mãi đến đầu năm 2013 mới bắt đầu hồi phục song không thể lấy lại mệnh giá. Tháng 7/2022, cổ phiếu APP bị huỷ niêm yết bắt buộc trên HNX do báo cáo tài chính 3 năm 2019, 2020 và 2021 nhận ý kiến ngoại trừ trừ kiểm toán. Sau đó, mã này được đưa lên giao dịch thị trường UPCoM với giá 6.500 đồng/cp (giá chưa điều chỉnh).

Theo giới thiệu trên website, APP hiện là một trong những đơn vị hàng đầu về sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn và chất lỏng chuyên dụng, có khả năng cung ứng trên 150 chủng loại sản phẩm phục vụ cho các ngành giao thông vận tải, điện, khai thác mỏ, công nghiệp hoá chất. Doanh nghiệp này hiện sở hữu kho đầu nguồn và nhà máy sản xuất dầu nhờn công suất 10.000 tấn/năm đặt tại Hải Phòng, trụ sở chính và nhà máy sản xuất với dây chuyền công nghệ sản xuất mỡ bôi trơn cao cấp công suất 1000 tấn/năm và dây chuyền sản xuất dầu phanh và chất lỏng chuyên dụng nâng công suất từ 500 tấn/năm thành 1000 tấn/năm. Bên cạnh đó, APP cũng có chi nhánh đặt tại TP. Hồ Chí Minh để phát triển thị trường miền Trung và miền Nam.

Cùng chuyên mục
 Bitcoin giảm sau nhịp tăng nóng, nhà đầu tư Việt trước nỗi lo 'sập sâu'

Bitcoin giảm sau nhịp tăng nóng, nhà đầu tư Việt trước nỗi lo 'sập sâu'

03/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tháng 6/2026, Bitcoin bước vào một nhịp điều chỉnh đáng chú ý sau giai đoạn tăng mạnh trước đó. Giá đồng tiền số lớn nhất thị trường giảm từ vùng 73.600 USD cuối 31/5 xuống quanh mốc 70.000 USD sáng 2/6 theo giờ Hà Nội, tương đương mức giảm khoảng 3-4%. Mức giảm chưa đủ để tạo ra một cú sốc lớn, nhưng cũng đủ khiến tâm lý thị trường chuyển từ kỳ vọng phục hồi sang trạng thái quan sát thận trọng.

Tranh cãi mức giảm trừ thuế TNCN cho y tế, giáo dục 47 triệu/năm

Tranh cãi mức giảm trừ thuế TNCN cho y tế, giáo dục 47 triệu/năm

03/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Đa số các đơn vị đề xuất Bộ Tài chính lựa chọn phương án 2, giảm trừ thuế cho chi phí giáo dục, y tế là 47 triệu/năm và điều chỉnh theo CPI hàng năm. Tuy nhiên, một số tỉnh thành cũng có những kiến nghị khác nhằm tạo sự phù hợp.

Chứng khoán Việt Nam: Nâng cao độ mở, hướng tới những 'thực tiễn tốt nhất'

Chứng khoán Việt Nam: Nâng cao độ mở, hướng tới những 'thực tiễn tốt nhất'

03/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Những cải cách về hạ tầng giao dịch, cơ chế tiếp cận của nhà đầu tư nước ngoài và lộ trình triển khai đối tác bù trừ trung tâm đang cho thấy quyết tâm của cơ quan quản lý trong việc nâng cao độ mở của thị trường chứng khoán Việt Nam. Trước sự quan tâm ngày càng lớn của cộng đồng đầu tư quốc tế, UBCKNN khẳng định, sẽ hoàn thiện hành lang pháp lý, hướng tới tiệm cận các “thực tiễn tốt nhất” trên thế giới.

Cổ phiếu ACB 'bật' xanh giữa biển lửa

Cổ phiếu ACB 'bật' xanh giữa biển lửa

02/06/26 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Dù thị trường chịu áp lực bán mạnh trên diện rộng, cổ phiếu ACB vẫn ngược dòng tăng giá, phục hồi hơn 10% từ đáy ngắn hạn.

Thanh khoản ảm đạm, dòng tiền mất hút dù đã hết hiệu ứng ‘Sell in May’

Thanh khoản ảm đạm, dòng tiền mất hút dù đã hết hiệu ứng ‘Sell in May’

02/06/26 14:53 (GMT+7)

(VNF) - Dù hiệu ứng “Sell in May” đã khép lại, thanh khoản thị trường vẫn lao dốc xuống mức thấp nhất hơn một năm, cho thấy dòng tiền chưa sẵn sàng quay trở lại.

M&A bùng nổ, vốn ngoại rót hơn 3,8 tỷ USD vào TP. HCM

M&A bùng nổ, vốn ngoại rót hơn 3,8 tỷ USD vào TP. HCM

02/06/26 11:31 (GMT+7)

(VNF) - Hoạt động góp vốn, mua cổ phần và thâu tóm doanh nghiệp tiếp tục dẫn dắt dòng vốn ngoại vào TP. HCM khi hàng loạt thương vụ M&A quy mô lớn xuất hiện.

Cổ phiếu HQC cháy hàng: Vẫn rẻ hơn 'cốc trà đá', mơ cuối năm về lại mệnh giá

Cổ phiếu HQC cháy hàng: Vẫn rẻ hơn 'cốc trà đá', mơ cuối năm về lại mệnh giá

02/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách tín dụng mới dành cho nhà ở xã hội vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành đã tạo hiệu ứng tích cực lên cổ phiếu HQC của Hoàng Quân.

Những thương hiệu Việt lâu đời trở thành 'máy in tiền' cho cổ đông

Những thương hiệu Việt lâu đời trở thành 'máy in tiền' cho cổ đông

02/06/26 09:52 (GMT+7)

Một số thương hiệu Việt lâu đời vẫn liên tiếp công bố các đợt chia cổ tức tiền mặt hoặc thưởng cổ phiếu ở mức rất cao và được xem như “vàng ròng” trên thị trường chứng khoán.

Cho vay magin lên cao nhất lịch sử, nhiều công ty chứng khoán lãi lớn

Cho vay magin lên cao nhất lịch sử, nhiều công ty chứng khoán lãi lớn

02/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều công ty chứng khoán báo lãi lớn nhờ đẩy mạnh cho vay margin khi dư địa mảng môi giới truyền thống dần thu hẹp. Dư địa cho vay margin sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong tiếp cận nguồn vốn xanh quốc tế

Tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong tiếp cận nguồn vốn xanh quốc tế

01/06/26 20:20 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng và phát triển bền vững đang trở thành xu thế tất yếu trên toàn cầu, tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển INDEL triển khai đang từng bước khẳng định tiềm năng trở thành một dự án hạ tầng năng lượng quy mô lớn, đáp ứng các tiêu chí tiếp cận nguồn tín dụng xanh theo chuẩn mực quốc tế.

Cổ phiếu Sunshine Group lập đỉnh, vốn hóa đạt hơn 3,5 tỷ USD

Cổ phiếu Sunshine Group lập đỉnh, vốn hóa đạt hơn 3,5 tỷ USD

01/06/26 16:34 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu KSF của Sunshine Group đã chính thức vượt mốc 100.000 đồng/cổ phiếu, đưa giá trị vốn hoá tăng lên hơn 92.768 tỷ đồng, tương đương khoảng 3,5 tỷ USD.

Cổ phiếu 'bốc đầu' tăng gấp 4 lần, Thaiholdings nói gì?

Cổ phiếu 'bốc đầu' tăng gấp 4 lần, Thaiholdings nói gì?

01/06/26 08:35 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy 3 tuần, cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings tăng từ vùng khoảng 31.700 - 32.000 đồng/cp lên 122.200 đồng/cp, tương đương mức tăng khoảng 290%, trở thành một trong những hiện tượng nổi bật nhất thị trường chứng khoán tháng 5.

Cổ phiếu giảm mạnh tháng 5: Khi những ‘ngôi sao’ vụt tắt

Cổ phiếu giảm mạnh tháng 5: Khi những ‘ngôi sao’ vụt tắt

31/05/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Hiệu ứng “Sell in May” kéo theo sự thoái lui rõ rệt của dòng tiền đầu cơ, đẩy các mã từng tăng nóng trong tháng trước như NVL, VLA, VIW vào danh sách cổ phiếu giảm mạnh.

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 5: THD gây choáng giữa mùa 'Sell in May'

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 5: THD gây choáng giữa mùa 'Sell in May'

31/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Hiệu ứng "Sell in May" khiến sức nóng của thị trường chứng khoán giảm đáng kể trong tháng 5, thể hiện qua việc biên độ tăng giá của nhiều cổ phiếu thu hẹp so với tháng 4. Tuy nhiên, giữa bối cảnh dòng tiền ngày càng thận trọng, danh sách cổ phiếu tăng mạnh vẫn xuất hiện những hiện tượng đáng chú ý, nổi bật là THD với mức tăng gần 300%, cùng sự lên ngôi của nhóm dầu khí và ngân hàng nhờ các câu chuyện tăng trưởng riêng.

Việt Nam - Singapore: Hướng tới niêm yết chéo cổ phiếu trên 2 thị trường vốn

Việt Nam - Singapore: Hướng tới niêm yết chéo cổ phiếu trên 2 thị trường vốn

31/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Nghiên cứu niêm yết chéo, phát hành chứng chỉ lưu ký và tăng cường hợp tác giữa các sở giao dịch chứng khoán là những nội dung đáng chú ý được Việt Nam và Singapore đưa ra tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn với ông Chia Der Jiun, Giám đốc Điều hành Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm.

NoiBai Cargo báo lãi quý I tăng hơn 64%, cổ đông kỳ vọng kế hoạch cổ tức mới

NoiBai Cargo báo lãi quý I tăng hơn 64%, cổ đông kỳ vọng kế hoạch cổ tức mới

30/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau mức cổ tức tiền mặt 80% năm 2025, cổ đông NoiBai Cargo đang chờ “thưởng lớn” tại ĐHĐCĐ năm nay.

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp sau niêm yết, Lương thực A An lên tiếng

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp sau niêm yết, Lương thực A An lên tiếng

30/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty CP Lương thực A An cho biết việc cổ phiếu AAN tăng trần liên tiếp là kết quả từ cung - cầu thị trường.

SPMB bị 'điểm tên' trong danh sách nợ thuế tiền tỷ

SPMB bị 'điểm tên' trong danh sách nợ thuế tiền tỷ

30/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách công khai nợ thuế do Thuế TP. HCM công bố có đề cập tới Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Nam (SPMB) – Chi nhánh Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Novaland xin miễn trừ các khoản thanh toán chưa thực hiện của lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD

Novaland xin miễn trừ các khoản thanh toán chưa thực hiện của lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD

29/05/26 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Novaland đang lấy ý kiến trái chủ về việc sửa đổi một số điều khoản của lô trái phiếu chuyển đổi quốc tế trị giá 300 triệu USD đáo hạn năm 2027, đồng thời đề xuất miễn trừ đối với các khoản thanh toán đã và sẽ không thực hiện được trong quá trình tái cấu trúc nợ.

VN-Index giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp

VN-Index giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp

29/05/26 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Dù nhóm cổ phiếu dầu khí bất ngờ bứt phá mạnh nhờ đà phục hồi của giá dầu thế giới, lực cầu vẫn chưa đủ sức xoay chuyển cục diện khi áp lực bán tiếp tục chiếm ưu thế trên diện rộng. VN-Index vì vậy nối dài chuỗi giảm điểm.

'Chứng khoán có thể đã tạo đáy, sóng chính sách vẫn chưa kết thúc'

'Chứng khoán có thể đã tạo đáy, sóng chính sách vẫn chưa kết thúc'

29/05/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán có thể đã vượt qua vùng đáy và đang hình thành một nhịp tăng mới, nhưng cơ hội sẽ không còn trải đều như các chu kỳ trước. Theo ông Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc Phân tích VFS, khi dư địa nới lỏng tiền tệ ngày càng thu hẹp, "sóng chính sách" vẫn tiếp tục mở rộng song dòng tiền sẽ được phân bổ chọn lọc vào những doanh nghiệp và lĩnh vực có khả năng hấp thụ vốn hiệu quả nhất.

Lộc Trời vẫn chưa thể 'cởi trói' hoàn toàn cho cổ phiếu LTG

Lộc Trời vẫn chưa thể 'cởi trói' hoàn toàn cho cổ phiếu LTG

29/05/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù được đưa ra khỏi diện cảnh báo sau khi khắc phục vi phạm công bố thông tin, cổ phiếu LTG của Tập đoàn Lộc Trời vẫn bị hạn chế giao dịch do chậm nộp các báo cáo tài chính.

EVNHCMC: Kinh doanh điện thu hơn 106.000 tỷ, báo lãi hơn 283 tỷ đồng

EVNHCMC: Kinh doanh điện thu hơn 106.000 tỷ, báo lãi hơn 283 tỷ đồng

29/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, EVNHCMC báo lãi sau thuế hơn 283,25 tỷ đồng, tăng 60,5% so với năm 2024 (báo lãi ròng hơn 176,46 tỷ đồng).

Phía sau án phạt của VE2: DN xây lắp điện liên tục thua lỗ, khối nợ tăng cao

Phía sau án phạt của VE2: DN xây lắp điện liên tục thua lỗ, khối nợ tăng cao

29/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Xây dựng điện VNECO2 (HNX: VE2) vì chậm công bố thông tin. Đằng sau án phạt này là bức tranh tài chính nhiều gam màu xám của một doanh nghiệp từng tham gia hàng loạt dự án điện lớn nhưng nay rơi vào trạng thái hoạt động cầm chừng, nhân sự teo tóp và áp lực nợ nần đè nặng.

Tin khác
Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bổ sung nhiều quy định mới trong lĩnh vực chứng khoán, nổi bật là cơ chế sandbox và tổ chức bảo lãnh thanh toán trái phiếu nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường vốn.

 Bitcoin giảm sau nhịp tăng nóng, nhà đầu tư Việt trước nỗi lo 'sập sâu'

Bitcoin giảm sau nhịp tăng nóng, nhà đầu tư Việt trước nỗi lo 'sập sâu'

Tranh cãi mức giảm trừ thuế TNCN cho y tế, giáo dục 47 triệu/năm

Tranh cãi mức giảm trừ thuế TNCN cho y tế, giáo dục 47 triệu/năm

Chứng khoán Việt Nam: Nâng cao độ mở, hướng tới những 'thực tiễn tốt nhất'

Chứng khoán Việt Nam: Nâng cao độ mở, hướng tới những 'thực tiễn tốt nhất'

Cổ phiếu ACB 'bật' xanh giữa biển lửa

Cổ phiếu ACB 'bật' xanh giữa biển lửa

Thanh khoản ảm đạm, dòng tiền mất hút dù đã hết hiệu ứng ‘Sell in May’

Thanh khoản ảm đạm, dòng tiền mất hút dù đã hết hiệu ứng ‘Sell in May’

M&A bùng nổ, vốn ngoại rót hơn 3,8 tỷ USD vào TP. HCM

M&A bùng nổ, vốn ngoại rót hơn 3,8 tỷ USD vào TP. HCM

Cổ phiếu HQC cháy hàng: Vẫn rẻ hơn 'cốc trà đá', mơ cuối năm về lại mệnh giá

Cổ phiếu HQC cháy hàng: Vẫn rẻ hơn 'cốc trà đá', mơ cuối năm về lại mệnh giá

Những thương hiệu Việt lâu đời trở thành 'máy in tiền' cho cổ đông

Những thương hiệu Việt lâu đời trở thành 'máy in tiền' cho cổ đông

Cho vay magin lên cao nhất lịch sử, nhiều công ty chứng khoán lãi lớn

Cho vay magin lên cao nhất lịch sử, nhiều công ty chứng khoán lãi lớn

Tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong tiếp cận nguồn vốn xanh quốc tế

Tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong tiếp cận nguồn vốn xanh quốc tế

Cổ phiếu Sunshine Group lập đỉnh, vốn hóa đạt hơn 3,5 tỷ USD

Cổ phiếu Sunshine Group lập đỉnh, vốn hóa đạt hơn 3,5 tỷ USD

Cổ phiếu 'bốc đầu' tăng gấp 4 lần, Thaiholdings nói gì?

Cổ phiếu 'bốc đầu' tăng gấp 4 lần, Thaiholdings nói gì?

Cổ phiếu giảm mạnh tháng 5: Khi những ‘ngôi sao’ vụt tắt

Cổ phiếu giảm mạnh tháng 5: Khi những ‘ngôi sao’ vụt tắt

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 5: THD gây choáng giữa mùa 'Sell in May'

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 5: THD gây choáng giữa mùa 'Sell in May'

Việt Nam - Singapore: Hướng tới niêm yết chéo cổ phiếu trên 2 thị trường vốn

Việt Nam - Singapore: Hướng tới niêm yết chéo cổ phiếu trên 2 thị trường vốn

NoiBai Cargo báo lãi quý I tăng hơn 64%, cổ đông kỳ vọng kế hoạch cổ tức mới

NoiBai Cargo báo lãi quý I tăng hơn 64%, cổ đông kỳ vọng kế hoạch cổ tức mới

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp sau niêm yết, Lương thực A An lên tiếng

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp sau niêm yết, Lương thực A An lên tiếng

SPMB bị 'điểm tên' trong danh sách nợ thuế tiền tỷ

SPMB bị 'điểm tên' trong danh sách nợ thuế tiền tỷ

Novaland xin miễn trừ các khoản thanh toán chưa thực hiện của lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD

Novaland xin miễn trừ các khoản thanh toán chưa thực hiện của lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD

VN-Index giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp

VN-Index giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp

'Chứng khoán có thể đã tạo đáy, sóng chính sách vẫn chưa kết thúc'

'Chứng khoán có thể đã tạo đáy, sóng chính sách vẫn chưa kết thúc'

Lộc Trời vẫn chưa thể 'cởi trói' hoàn toàn cho cổ phiếu LTG

Lộc Trời vẫn chưa thể 'cởi trói' hoàn toàn cho cổ phiếu LTG

EVNHCMC: Kinh doanh điện thu hơn 106.000 tỷ, báo lãi hơn 283 tỷ đồng

EVNHCMC: Kinh doanh điện thu hơn 106.000 tỷ, báo lãi hơn 283 tỷ đồng

Phía sau án phạt của VE2: DN xây lắp điện liên tục thua lỗ, khối nợ tăng cao

Phía sau án phạt của VE2: DN xây lắp điện liên tục thua lỗ, khối nợ tăng cao