Thị trường

Apple sắp ra mắt mẫu iPhone màn hình cực đại ‘thách thức’ Samsung

(VNF) – Apple dự kiến ra mắt thêm 3 mẫu smartphone trong năm nay, trong đó sẽ có chiếc iPhone có kích thước màn hình cực đại, lớn hơn cả Samsung Note 8, theo Bloomberg.

Apple sắp ra mắt mẫu iPhone màn hình cực đại ‘thách thức’ Samsung

Apple dự kiến ra mắt thêm ba mẫu smartphone trong năm nay.

Theo nguồn tin thân cận của Bloomberg, chiếc iPhone có kích thước màn hình lớn nhất khoảng 6,5 inch (16,5 cm), hơn mức 6,2 inch của điện thoại Samsung Galaxy S9 Plus vừa mới được thông báo ngày 26/2, cũng như vượt qua kích cỡ 6,3 inch của dòng Samsung Note 8 hiện thời.

Chiếc iPhone này có thể có độ phân giải màn hình 1242x2688, ngang với độ nét của màn hình iPhone X. Ngoài ra, Apple cũng dự định sử dụng công nghệ OLED cho chiếc điện thoại mới, giống như công nghệ sử dụng cho màn hình của iPhone X.

Ngoài ra, mẫu điện thoại lớn này cũng sẽ được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) để mở khóa điện thoại và thực hiện các giao dịch thanh toán. Quan trọng hơn, iPhone 2018 sẽ có phiên bản 2 SIM tại một số thị trường.

iPhone 8 Plus là chiếc iPhone lớn nhất, nặng nhất từ trước đến nay.

Cũng theo trang này, ba mẫu smartphone mới còn bao gồm một phiên bản cập nhật có kích thước tương tự như mẫu iPhone X hiện tại, và một dòng smartphone giá thấp hơn nhưng có một số tính năng chính của điện thoại iPhone X. Apple cũng lên kế hoạch sản xuất các phiên bản màu vàng cho sản phẩm của họ nhằm thúc đẩy doanh số bán tại thị trường châu Á.

Theo nguồn tin, Apple đang cùng với các nhà cung cấp thử nghiệm việc sản xuất các mẫu smartphone mới nói trên và dự kiến sẽ ra mắt loạt sản phẩm mới này vào mùa thu năm nay. Từ giờ cho tới lúc đó, có khả năng Samsung sẽ cho ra mắt mẫu điện thoại có màn hình lớn hơn vào thời điểm các mẫu smartphone mới của Apple được chào bán.

"Thổi bùng" cuộc chiến cạnh tranh về kích thước màn hình

Giới chuyên gia nhận định những mẫu điện thoại mới nêu trên có thể "thổi bùng" lại cuộc chiến cạnh tranh về kích thước màn hình từng diễn ra vài năm trước đây, giữa bối cảnh các nhà sản xuất smartphone đang phải chật vật tạo dựng các tính năng mới nhằm thu hút người mua trong khi thị trường đang bão hòa.

Tờ Business Korea dẫn số liệu từ hãng phân tích thị trường Strategy Analytics cho hay, tại xứ sở kim chi, Samsung vẫn đứng ở vị trí số 1 trong danh sách những nhà sản xuất smartphone hàng đầu trong quý IV/2017 với 2,4 triệu chiếc được bán ra, chiếm 46% thị phần. Apple bán được 1,5 triệu chiếc cũng trong 3 tháng cuối năm và chiếm 28,3% doanh số thị trường.

Samsung Note 8 có màn hình 6,3 inch.

Tuy đứng thứ 2 nhưng khoảng cách giữa Samsung và Apple đã được thu hẹp khá lớn, kể từ khi Táo khuyết cho ra mắt ba mẫu iPhone mới trong tháng 9 vừa qua. So với cùng kì năm ngoái, thị phần của Samsung đã giảm 9% trong khi Apple tăng 3% tại chính Hàn Quốc, nơi người dân vốn có xu hướng dùng sản phẩm nội địa để ủng hộ các thương hiệu trong nước.

Theo Business Korea, con số này có thể sẽ khác trong quý tới khi Samsung trình làng con át chủ bài Galaxy S9 dự kiến vào ngày 25/2.

Dù khá lạc quan trong năm 2017 nhưng Apple cũng được dự đoán là sẽ gặp khó năm 2018 khi iPhone X có lượng bán ra không như kì vọng. Ngoài ra, đối thủ Galaxy S9 cũng là một trở ngại không hề nhỏ với Táo khuyết khi sẽ lôi kéo người dùng đến với Android thay vì iOS.

> 10 siêu xe đắt nhất trên thế giới: Có tiền chưa chắc có xe

Tin mới lên