Nhân vật

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung bằng chứng mới khẳng định 'vẫn là cổ đông sáng lập Trung Nguyên'

(VNF) - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định cho tới thời điểm hiện tại, bà vẫn đang là cổ đông sáng lập của Trung Nguyên và vẫn có tiếng nói, quyền và lợi ích trong tập đoàn, đồng thời cho biết văn bản kiểm toán có chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày 27/2/2020 là một bằng chứng rõ ràng.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung bằng chứng mới khẳng định 'vẫn là cổ đông sáng lập Trung Nguyên'

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung bằng chứng mới khẳng định 'vẫn là cổ đông sáng lập Trung Nguyên'

Chia sẻ trên Facebook cá nhân mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo - vợ cũ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên), cho biết ngày 27/2/2020, bà nhận được thư của KPMG (một trong 4 tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới) gửi nội dung xác minh số dư kiểm toán 50 tỷ đồng được cho là số tiền lãi cổ tức mà Trung Nguyên phải trả cho bà trong thời gian 2014 – 2015.

Vợ cũ Chủ tịch Trung Nguyên cho rằng đây chỉ là số tiền nhỏ nằm trong số lợi nhuận được chia 500 tỷ đồng và 5 triệu cổ phiếu đáng lẽ bà được nhận dựa trên nghị quyết 02 của Đại hội đồng cổ đông Trung Nguyên (NQ02 – TNG) năm 2017.

Cũng theo bà Thảo, trước đó rất nhiều lần bằng văn bản, với tư cách là cổ đông, bà đã gửi văn bản yêu cầu TNG họp hội đồng quản trị và Đại hội đồng cổ đông để yêu cầu chia cổ tức nhưng phía Trung Nguyên vẫn phớt lờ mà không hề xem xét.

Dựa trên những bằng chứng thông tin trên, bà Thảo khẳng định cho tới hiện nay, bà vẫn đang là cổ đông sáng lập của Trung Nguyên và vẫn có tiếng nói, quyền và lợi ích trong tập đoàn.

"Mọi hoạt động ngăn cản hoặc các thông tin sai lệch bịa đặt đều không đúng và văn bản kiểm toán có chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày 27/02/2020 là một bằng chứng rõ ràng", bà cho hay.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung bằng chứng văn bản kiểm toán có chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo báo cáo tài chính năm 2017 của Tập đoàn Trung Nguyên, công ty này chỉ có 3 cổ đông chính là Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (sở hữu 70%), ông Đặng Lê Nguyên Vũ (20%) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (10%).

Nếu tính gộp cả sở hữu trực tiếp và gián tiếp thông qua Công ty Đầu tư Trung Nguyên thì ông Vũ là cổ đông lớn nhất nắm 62% của "đế chế" Trung Nguyên. Trong khi đó, sở hữu của bà Thảo có phần yếu thế hơn khi tỷ lệ cộng gộp khoảng 31%.

Năm 2017, Tập đoàn Trung Nguyên đã chia cổ tức 1.000 tỷ đồng cho các cổ đông, trong đó 500 tỷ đồng dưới dạng tiền mặt và 500 tỷ đồng cổ phiếu.

Báo cáo tài chính năm 2017 của Trung Nguyên, trong phần giao dịch với người có liên quan, cũng cho biết phần cổ tức ứng với 20% sở hữu của ông Vũ trong năm gần nhất là 200 tỷ đồng, trong khi cổ tức mà bà Thảo nhận được là 100 tỷ đồng (bao gồm một nửa là tiền mặt và một nửa là cổ phiếu).

Trước đó, vào ngày 18/2, Tập đoàn Trung Nguyên thông báo vụ ly hôn kéo dài hơn 5 năm giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kết thúc.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong các công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên. Thay vào đó, bà Thảo đã nhận được hơn 1.190 tỷ đồng (1.190.677.619.855 đồng) chênh lệch tài sản do ông Vũ chi trả.

Ngay sau khi thông cáo của Trung Nguyên phát đi, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng bà là đồng sáng lập và là chủ của Trung Nguyên, toà án không được quyền tước bỏ quyền cổ đông của bà.

Bà Thảo cũng thông tin Viện kiểm sát tối cao đã có văn bản Quyết định hoãn thi hành án để xem xét giải quyết các thủ tục đề nghị giám đốc thẩm của bà từ ngày 10/1/2020.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Trung Nguyên, việc yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao không gây ảnh hưởng đến các nội dung đã được thi hành cũng như việc danh sách cổ đông mới của công ty không có tên bà Thảo.

Tập đoàn Trung Nguyên cho biết ngày 13/1, Cục Thi hành án dân sự TP. HCM xác nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp đủ số tiền hơn 1.190 tỷ đồng nói trên.

Bất ngờ, cùng ngày, Cục Thi hành án dân sự cũng nhận được công văn yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, yêu cầu hoãn thi hành án phần tài sản “để có thời gian xem xét, giải quyết đơn đề nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án hôn nhân và gia đình phúc thẩm theo đơn đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo”.

Thông cáo của Trung Nguyên cũng nói vì ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản nên Cục Thi hành án dân sự thành phố không ra quyết định hoãn thi hành án đối với phần tài sản theo yêu cầu của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Tin mới lên