Thị trường

Bamboo Airways đang chờ xem xét cấp quyền bay nội địa

(VNF) - Ngày 25/10, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam xin cấp quyền vận chuyển hàng không trên các đường bay nội địa.

Bamboo Airways đang chờ xem xét cấp quyền bay nội địa

Bamboo Airways đang chờ các cơ quan chức năng xem xét cấp quyền vận chuyển hàng không trên các đường bay nội địa.

Trước đó, những hình ảnh đầu tiên về chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Tre Việt (Bamboo AirWays) đã lộ diện, sẵn sàng cất cánh trong quý IV/2018.

Đây là chiếc máy bay  A320-200 mang số hiệu TC-JPD. Chiếc máy bay có tuổi đời 12 năm, đã được khai thác bởi hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Airlines).

Từ những hình ảnh lộ diện có thể thấy chiếc máy bay Airbus của hãng hàng không Tre Việt nổi bật với tông màu xanh-trắng làm chủ đạo, màu xanh nhạt xuất hiện trên phần đuôi và cửa lên xuống, còn hai bên động cơ máy bay là màu xanh dương đậm, dòng chữ “LFC Group” xuất hiện trên phần đầu máy bay.

Đây là lần đầu tiên hình ảnh máy bay của hãng hàng không Tre Việt (thuộc Tập đoàn FLC) lộ diện trước công chúng để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên đang chờ cấp phép.

Mới đây, trên trang cá nhân, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết chia sẻ: “Những chiếc máy bay đầu tiên đã mang trên mình lớp áo Bamboo Airways - Tre Việt, chuẩn bị hành trình về Việt Nam để sẵn sàng phục vụ hành khách trong và ngoài nước. Đội bay sẽ tiếp tục được bổ sung các máy bay đặt mua, bắt đầu về dần từ cuối 2019 đầu 2020”.

Khi được hỏi về chuyến bay đầu tiên mà Bamboo Airways sẽ khai thác, ông Quyết cho hay tuyến đầu tiên có thể là Sài Gòn - Quy Nhơn hoặc Hà Nội - Quy Nhơn, sau đó có thể là Vân Đồn - Quảng Bình, Vân Đồn - Quy Nhơn, hoặc Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Cần Thơ...

“Chúng tôi sẽ ưu tiên các đường bay phục vụ trong nước mà các hãng hàng không khác chưa ưu tiên”, “cha đẻ” của Bamboo Airways nói.

Trước đó, Bamboo Airways dự kiến cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 10/10/2018, tuy nhiên đại diện FLC thông tin hãng sẽ lùi lịch bay chuyến đầu tiên vào quý IV năm nay.

>>> Xem thêm: Chia tay ABBank, bà Dương Thị Mai Hoa đầu quân cho Bamboo Airways 

Tin mới lên