Thị trường

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết lần đầu ‘khoe’ máy bay thương hiệu Bamboo Airways

(VNF) - Tỷ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC vừa có chia sẻ đầu tiên về hình ảnh những chiếc máy bay mang thương hiệu Bamboo Airways.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết lần đầu ‘khoe’ máy bay thương hiệu Bamboo Airways

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết lần đầu ‘khoe’ máy bay thương hiệu Bamboo Airway.

Trên trang cá nhân, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cho hay: “Những chiếc máy bay đầu tiên đã mang trên mình lớp áo Bamboo Airways - Tre Việt, chuẩn bị hành trình về Việt Nam để sẵn sàng phục vụ hành khách trong và ngoài nước. Đội bay sẽ tiếp tục được bổ sung các máy bay đặt mua, bắt đầu về dần từ cuối 2019 đầu 2020”.

Chủ tịch Tập đoàn FLC vừa có chia sẻ đầu tiên về hình ảnh những chiếc máy bay thương hiệu Bamboo Airways trên trang cá nhân.

Trước đó, ông Lê Thành Vinh - Phó chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC, cũng đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên về chiếc máy bay Airbus "khoác áo" thương hiệu Bamboo Airways trên trang cá nhân.

Từ những hình ảnh lộ diện có thể thấy chiếc máy bay Airbus của hãng hàng không Tre Việt nổi bật với tông màu xanh-trắng làm chủ đạo, màu xanh nhạt xuất hiện trên phần đuôi và cửa lên xuống, còn hai bên động cơ máy bay là màu xanh dương đậm, dòng chữ “LFC Group” xuất hiện trên phần đầu máy bay.

Đây là lần đầu tiên hình ảnh máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways lộ diện trước công chúng để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên đang chờ cấp phép.

Trước đó, Bamboo Airways dự định cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 10/10/2018, tuy nhiên sau đó đại diện FLC thông tin hãng sẽ lùi lịch bay chuyến đầu tiên vào quý IV năm nay.

Được biết tỷ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cũng đã nhiều lần đề cập đến việc Bamboo Airways sẽ bay các chặng thẳng kết nối các tỉnh – nơi có các khu nghỉ dưỡng của FLC, thay vì chỉ chăm chăm bay “đường bay siêu lợi nhuận” Hà Nội – TP. HCM – Đà Nẵng như các hãng hàng không khác.

Khi được hỏi về chuyến bay đầu tiên mà Bamboo Airways sẽ khai thác, ông Quyết cho hay tuyến đầu tiên có thể là Sài Gòn - Quy Nhơn hoặc Hà Nội - Quy Nhơn, sau đó có thể là Vân Đồn - Quảng Bình, Vân Đồn - Quy Nhơn, hoặc Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Cần Thơ...

“Chúng tôi sẽ ưu tiên các đường bay phục vụ trong nước mà các hãng hàng không khác chưa ưu tiên”, “cha đẻ” của Bamboo Airways nói.

Như vậy nếu cất cánh thành công, Bamboo Airways là hãng hàng không thứ 4 tại Việt Nam cùng với Vietnam Airlines, Vietjet, Jestar Pacific.

"Đây là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam hoạt động theo mô hình hybrid, kết hợp linh hoạt giữa mô hình hàng không truyền thống và mô hình hàng không giá hợp lý, nhằm hướng tới một dịch vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi phân khúc khách hàng", Chủ tịch Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh tại buổi lễ ra mắt hãng Hàng không Bamboo Airways diễn ra trước đó.

Sau khi Bamboo Airways ra đời, FLC xác định Bamboo Airways không chỉ kết nối tất cả các sân bay trong nước mà còn mở rộng ra quốc tế. Với định hướng trở thành hãng hàng không 5 sao, Bamboo Airways đang được FLC dành nguồn lực đầu tư lớn với việc ký kết các hợp đồng thương mại trị giá hàng tỷ USD, cũng như xúc tiến hợp tác với các đối tác công nghệ, dịch vụ hàng đầu.

Một số hình ảnh máy bay thương hiệu Bamboo Airways vừa được Chủ tịch Trịnh Văn Quyết chia sẻ:

Tin mới lên