Thị trường

Bamboo Airways ký thoả thuận mở đường bay thẳng đến Praha

(VNF) - Bamboo Airways vừa ký thoả thuận mở đường bay thẳng đến sân bay quốc tế Praha - Thủ đô Cộng hoà Séc, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộn hòa Séc.

Bamboo Airways ký thoả thuận mở đường bay thẳng đến Praha

Phó Chủ tịch Bamboo Airways Dương Thị Mai Hoa ký thoả thuận mở đường bay thẳng Việt - Séc.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Bamboo Airways cho biết đường bay thẳng Việt - Séc của Bamboo Airways sẽ sử dụng dòng máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.

"Cộng đồng người Việt đông đảo tại Séc hiện lên tới gần 70.000 người và đã được Chính phủ Séc công nhận là một trong các dân tộc thiểu số tại nước này. Quan hệ giao thương Việt - Séc cũng đang tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, việc chưa có hãng hàng không Việt Nam nào mở đường bay thẳng đến Séc khiến quá trình đi lại giữa hai nước gặp nhiều bất tiện với những chuyến bay quá cảnh kéo dài", ông Quyết chia sẻ.

Cũng theo ông Trịnh Văn Quyết, Tổng cục Du lịch Séc đã cam kết đồng hành với Bamboo Airways trong tiếp cận với các công ty lữ hành, đại lý du lịch uy tín tại Séc.

Ngày 29/4 vừa qua, chuyến bay quốc tế đầu tiên của Bamboo Airways đã diễn ra với điểm đến được lựa chọn là Ibaraki, Nhật Bản.

Trước đó, nguyên Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết hãng này đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.

Tin mới lên