BIDV sắp đấu giá khoản nợ hơn 670 tỷ đồng của Công ty Đầu tư Thành Quang

A Lan - 06/07/2021 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mới đây đã thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá cho khoản nợ của Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Quang.

VNF
BIDV sắp đấu giá khoản nợ hơn 670 tỷ đồng của Công ty Đầu tư Thành Quang

Tổng dư nợ của Công ty Đầu tư Thành Quang tại BIDV tính đến ngày 21/3/2021 là hơn 670 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là hơn 469 tỷ đồng, dư nợ lãi là hơn 201 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này là một số quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại huyện Đông Anh cùng máy móc thiết bị của dự án nhà máy xử lý rác thải huyện Đông Anh.

Theo tìm hiếu của VietnamFinance, Công ty Đầu tư Thành Quang được thành lập năm 2004, người đại diện theo pháp luật hiện tại là ông Nguyễn Thanh Quang. Công ty đặt trụ sở tại tòa nhà số 14, phố Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Công ty Đầu tư Thành Quang là chủ đầu tư của dự án khu xử lý rác thải huyện Đông Anh (Hà Nội) với công suất xử lý chất thải 500 tấn/ngày. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 768 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là gần 159 tỷ đồng (chiếm 20,69% tổng mức đầu tư), vốn huy động là hơn 609 tỷ đồng (chiếm 79,31%).

Theo kết luật thanh tra số 6644/KL-KH&ĐT của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với Công ty Đầu tư Thành Quang trong việc thực hiện dự án khu xử lý rác huyện Đông Anh, công ty này có vốn chủ sở hữu theo báo cáo tài chính năm 2015 là 200 tỷ đồng.

Tại thời điểm thanh tra, Công ty Đầu tư Thành Quang cung cấp báo cáo tài chính năm 2017 và 2018 với vốn chủ sở hữu lần lượt là hơn 122 tỷ đồng và gần 114 tỷ đồng, chưa đạt mức yêu cầu so với tổng mức đầu tư của dự án khu xử lý rác (không thấp hơn 20%).

Đồng thời, kết luận thanh tra cũng cho thấy công ty này trong năm 2017 và năm 2018 lần lượt lỗ sau thuế hơn 87 tỷ đồng và hơn 107 tỷ đồng.

Ở thời điểm công bố kết luận thanh tra, Công ty Đầu tư Thành Quang bị nhận định là có khó khăn về tài chính, việc huy động vốn tín dụng chậm so với kế hoạch và tỷ lệ vốn tín dụng huy động được không đạt so với tỷ lệ vốn khi lập dự án.

Theo đó, Công ty Đầu tư Thành Quang sau khi có quyết định phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư đã tiến hành lập hồ sơ vay vốn tại BIDV và đến ngày 8/12/2016, hợp đồng tín dụng vay vốn tại BIDV được ký kết, BIDV tài trợ 65% tổng mức đầu tư.

Như vậy, khoản nợ mà BIDV đang tìm tổ chức bán đấu giá rất có thể chính là khoản nợ được hình thành từ việc đầu tư dự án nhà máy xử lý rác thải huyện Đông Anh khi tài sản đảm bảo của khoản nợ là các quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại huyện Đông Anh cùng với máy móc thiết bị của dự án nhà máy xử rác thải huyện Đông Anh. 

Cùng chuyên mục
TPBank dự kiến lãi năm 2025 cao nhất từ trước đến nay, chưa có kế hoạch chia cổ tức

TPBank dự kiến lãi năm 2025 cao nhất từ trước đến nay, chưa có kế hoạch chia cổ tức

03/04/25 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, TPB) đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2025 sẽ tăng trưởng khoảng 18,4% so với thực hiện năm 2024.

Khách hàng Techcombank có thể giao dịch tại hệ thống WinMart

Khách hàng Techcombank có thể giao dịch tại hệ thống WinMart

03/04/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ tháng 1/2025, chuỗi siêu thị/cửa hàng WinMart/WinMart+/WiN (thuộc WinCommerce) chính thức trở thành đại lý ngân hàng của Techcombank.

VPBank bắt tay GTEL: Công nghệ ‘chắp cánh’ cho sản phẩm tài chính

VPBank bắt tay GTEL: Công nghệ ‘chắp cánh’ cho sản phẩm tài chính

03/04/25 14:14 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Tổng công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cầu (GTEL) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang đến những sản phẩm tài chính công nghệ ưu việt và đột phá .

Agribank góp sức giúp người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư

Agribank góp sức giúp người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư

03/04/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) triển khai gói tín dụng đặc biệt với quy mô lên tới 10.000 tỷ đồng nhằm tăng cường khả năng tiếp cận nhà ở cho người trẻ.

Giá USD ngân hàng tăng vọt, chính thức cán mốc 26.000 đồng

Giá USD ngân hàng tăng vọt, chính thức cán mốc 26.000 đồng

03/04/25 11:55 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD ngân hàng hôm nay (3/4) tăng mạnh, đắt hơn gần 200 đồng, vượt 26.000 đồng/USD.

Mỹ áp thuế khắc nghiệt 46%: Mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% có bị lung lay?

Mỹ áp thuế khắc nghiệt 46%: Mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% có bị lung lay?

03/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ý kiến lo ngại việc Tổng thống Trump áp thuế quan đối ứng lên tới 46% sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng tín dụng - vốn luôn gắn liền với nhu cầu vốn của doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp thuộc khu vực xuất khẩu.

Ngân hàng đầu tiên công bố lợi nhuận quý đầu năm

Ngân hàng đầu tiên công bố lợi nhuận quý đầu năm

03/04/25 09:24 (GMT+7)

(VNF) - Nam A Bank vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2025 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.214 tỷ đồng, tăng gần 22% so với cùng kỳ. Đây là ngân hàng đầu tiên công bố kết quả kinh doanh quý I năm nay.

Ngân hàng nào được 'chọn mặt gửi tiền' nhiều nhất Việt Nam?

Ngân hàng nào được 'chọn mặt gửi tiền' nhiều nhất Việt Nam?

03/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - BIDV đã chính thức soán ngôi Agribank, trở thành ngân hàng được gửi tiền nhiều nhất Việt Nam. Trước đó, Agribank luôn duy trì vị trí này trong nhiều năm.

Thêm ngân hàng đổ trăm tỷ cho cuộc chơi gameshow

Thêm ngân hàng đổ trăm tỷ cho cuộc chơi gameshow

02/04/25 17:06 (GMT+7)

(VNF) - Sau Techcombank, VIB, VPBank và MB, TPBank là ngân hàng tiếp theo gia nhập cuộc chơi tài trợ cho các show ca nhạc khi trở thành nhà tài trợ chính cho chương trình âm nhạc thực tế "Em xinh say hi".

Lợi nhuận HDBank năm 2024 sau kiểm toán trên 16.700 tỷ đồng, tăng trưởng 28,5%

Lợi nhuận HDBank năm 2024 sau kiểm toán trên 16.700 tỷ đồng, tăng trưởng 28,5%

02/04/25 15:59 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank - HoSE: HDB) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2024. Toàn bộ các chỉ tiêu sau kiểm toán không thay đổi so với báo cáo ngân hàng tự lập đã công bố.

Nam A Bank giữ đà tăng trưởng trong quý I/2025

Nam A Bank giữ đà tăng trưởng trong quý I/2025

02/04/25 15:38 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc quý I/2025, các chỉ số kinh doanh của Nam A Bank (HoSE: NAB) tiếp tục ghi nhận nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ổn định, thanh khoản dồi dào, danh mục tài sản tiếp tục được cơ cấu theo hướng bền vững và hiệu quả nhất. Đồng thời, ngân hàng cho biết cũng đang triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng nhằm chung tay cùng Chính phủ thúc đẩy kinh tế vĩ mô.

Chiều cổ đông trước mùa ĐHCĐ, ngân hàng chi nghìn tỷ cổ tức tiền mặt

Chiều cổ đông trước mùa ĐHCĐ, ngân hàng chi nghìn tỷ cổ tức tiền mặt

02/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm nay, bên cạnh kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ cao nhằm tăng vốn, nhiều ngân hàng dự kiến chi hàng nghìn tỷ đồng để trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông.

Xem xét đề xuất tổ chức xử lý nợ xấu được thu giữ tài sản bảo đảm

Xem xét đề xuất tổ chức xử lý nợ xấu được thu giữ tài sản bảo đảm

01/04/25 15:58 (GMT+7)

(VNF) - VCCI kiến nghị cần xem xét đề xuất cho phép tổ chức tín dụng, tổ chức mua bán, xử lý nợ xấu được quyền thu giữ tài sản bảo đảm, trong khi các chủ thể khác không có quyền tương tự.

OCB lần đầu chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lãi lớn trong năm 2025

OCB lần đầu chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lãi lớn trong năm 2025

01/04/25 12:39 (GMT+7)

(VNF) - Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2025, OCB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 5.338 tỷ đồng, tăng 33% so với năm 2024. Đồng thời, 2025 cũng là năm đầu tiên OCB có kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt.

The Asian Banker gọi tên HDBank ở dịch vụ tài chính số hàng đầu dành cho SME Việt Nam

The Asian Banker gọi tên HDBank ở dịch vụ tài chính số hàng đầu dành cho SME Việt Nam

31/03/25 19:02 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh khu vực kinh tế tư nhân - mà nòng cốt là doanh nghiệp SME - được xác định là động lực quan trọng nhất cho tăng trưởng kinh tế quốc gia, các mô hình ngân hàng số đồng hành toàn diện trở thành trợ lực cần thiết để SME bứt tốc. Khẳng định hiệu quả trong hướng đồng hành này, HDBank vừa được The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính số tốt nhất cho SME tại Việt Nam”.

SHB nhận giải thưởng ‘Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam’ từ The Asian Banker

SHB nhận giải thưởng ‘Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam’ từ The Asian Banker

31/03/25 18:54 (GMT+7)

(VNF) - Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

AI duyệt cho vay: Tự động hóa có thay thế hết con người?

AI duyệt cho vay: Tự động hóa có thay thế hết con người?

31/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia FPT Digital, công nghệ giúp tăng tốc độ xét duyệt, giảm thiểu rủi ro, nhưng bài toán cân bằng giữa tự động hóa và yếu tố con người vẫn là một thách thức lớn đối với các tổ chức tài chính.

Lợi nhuận của Agribank tăng mạnh năm 2024

Lợi nhuận của Agribank tăng mạnh năm 2024

31/03/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Agribank ghi nhận lợi nhuận trước thuế năm 2024 ở mức 27.575 tỷ đồng, tăng 7,5%; lãi từ kinh doanh vàng và ngoại hối tăng gấp đôi năm trước.

Tăng huy động vốn qua trái phiếu, ngân hàng đối mặt bài toán chi phí

Tăng huy động vốn qua trái phiếu, ngân hàng đối mặt bài toán chi phí

31/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng sẽ tiếp tục phải đẩy mạnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) để tăng vốn cấp 2 nhằm đáp ứng yêu cầu tăng trưởng tín dụng như định hướng của Chính phủ trong bối cảnh mặt bằng lãi suất huy động được kiểm soát để không tăng.

Tỷ giá tăng nóng, đồng loạt giảm lãi suất về mức thấp

Tỷ giá tăng nóng, đồng loạt giảm lãi suất về mức thấp

30/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ giá VND/USD đang tăng nóng, vượt 26.000 đồng/USD và vẫn đối mặt với nhiều áp lực. Giảm lãi suất là 'bài toán khó' với các ngân hàng. Đó là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực ngân hàng tuần qua.

Chi hàng chục tỷ cho HĐQT, hé lộ 2 thành viên mới vào nhóm lãnh đạo ABBank

Chi hàng chục tỷ cho HĐQT, hé lộ 2 thành viên mới vào nhóm lãnh đạo ABBank

30/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngoài đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng gấp 2 lần so với năm 2024, ABBank còn đề ra kế hoạch bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2025 - 2027 trong kỳ ĐHĐCĐ thường niên năm nay.

Vượt 26.000 đồng/USD, tỷ giá tăng nóng và đối mặt nhiều áp lực

Vượt 26.000 đồng/USD, tỷ giá tăng nóng và đối mặt nhiều áp lực

30/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau một thời gian lặng sóng, tỷ giá VND/USD thời gian gần đây lại tăng nóng. Áp lực tỷ giá còn hiện hữu do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Những ngân hàng đầu tiên hé lộ lợi nhuận quý I/2025

Những ngân hàng đầu tiên hé lộ lợi nhuận quý I/2025

30/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận trước thuế quý I/2025 của nhiều ngân hàng được dự đoán sẽ tăng trưởng tích cực khi được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến tăng trưởng tín dụng.

NCB tăng vốn điều lệ lên 19.280 tỷ đồng trong năm 2025

NCB tăng vốn điều lệ lên 19.280 tỷ đồng trong năm 2025

29/03/25 14:51 (GMT+7)

(VNF) - HĐQT của NCB đã trình cổ đông phương án tiếp tục tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng thông qua việc chào bán 700 triệu cổ phiếu riêng lẻ, nâng vốn điều lệ từ 11.780 tỷ đồng như hiện tại lên 19.280 tỷ đồng trong năm nay.

Tin khác
MB mở rộng mạng lưới phía Bắc với chi nhánh Cao Bằng

MB mở rộng mạng lưới phía Bắc với chi nhánh Cao Bằng

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chính thức khai trương MB Cao Bằng tại địa chỉ Số 85-87, phố Kim Đồng, Tổ 12, Phường Hợp Giang, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, đánh dấu bước chân đầu tiên của ngân hàng tại vùng đất giàu tiềm năng phát triển kinh tế phía Bắc.

TPBank dự kiến lãi năm 2025 cao nhất từ trước đến nay, chưa có kế hoạch chia cổ tức

TPBank dự kiến lãi năm 2025 cao nhất từ trước đến nay, chưa có kế hoạch chia cổ tức

Khách hàng Techcombank có thể giao dịch tại hệ thống WinMart

Khách hàng Techcombank có thể giao dịch tại hệ thống WinMart

VPBank bắt tay GTEL: Công nghệ ‘chắp cánh’ cho sản phẩm tài chính

VPBank bắt tay GTEL: Công nghệ ‘chắp cánh’ cho sản phẩm tài chính

Agribank góp sức giúp người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư

Agribank góp sức giúp người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư

Giá USD ngân hàng tăng vọt, chính thức cán mốc 26.000 đồng

Giá USD ngân hàng tăng vọt, chính thức cán mốc 26.000 đồng

Mỹ áp thuế khắc nghiệt 46%: Mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% có bị lung lay?

Mỹ áp thuế khắc nghiệt 46%: Mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% có bị lung lay?

Ngân hàng đầu tiên công bố lợi nhuận quý đầu năm

Ngân hàng đầu tiên công bố lợi nhuận quý đầu năm

Ngân hàng nào được 'chọn mặt gửi tiền' nhiều nhất Việt Nam?

Ngân hàng nào được 'chọn mặt gửi tiền' nhiều nhất Việt Nam?

Thêm ngân hàng đổ trăm tỷ cho cuộc chơi gameshow

Thêm ngân hàng đổ trăm tỷ cho cuộc chơi gameshow

Lợi nhuận HDBank năm 2024 sau kiểm toán trên 16.700 tỷ đồng, tăng trưởng 28,5%

Lợi nhuận HDBank năm 2024 sau kiểm toán trên 16.700 tỷ đồng, tăng trưởng 28,5%

Nam A Bank giữ đà tăng trưởng trong quý I/2025

Nam A Bank giữ đà tăng trưởng trong quý I/2025

Chiều cổ đông trước mùa ĐHCĐ, ngân hàng chi nghìn tỷ cổ tức tiền mặt

Chiều cổ đông trước mùa ĐHCĐ, ngân hàng chi nghìn tỷ cổ tức tiền mặt

Xem xét đề xuất tổ chức xử lý nợ xấu được thu giữ tài sản bảo đảm

Xem xét đề xuất tổ chức xử lý nợ xấu được thu giữ tài sản bảo đảm

OCB lần đầu chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lãi lớn trong năm 2025

OCB lần đầu chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lãi lớn trong năm 2025

The Asian Banker gọi tên HDBank ở dịch vụ tài chính số hàng đầu dành cho SME Việt Nam

The Asian Banker gọi tên HDBank ở dịch vụ tài chính số hàng đầu dành cho SME Việt Nam

SHB nhận giải thưởng ‘Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam’ từ The Asian Banker

SHB nhận giải thưởng ‘Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam’ từ The Asian Banker

AI duyệt cho vay: Tự động hóa có thay thế hết con người?

AI duyệt cho vay: Tự động hóa có thay thế hết con người?

Lợi nhuận của Agribank tăng mạnh năm 2024

Lợi nhuận của Agribank tăng mạnh năm 2024

Tăng huy động vốn qua trái phiếu, ngân hàng đối mặt bài toán chi phí

Tăng huy động vốn qua trái phiếu, ngân hàng đối mặt bài toán chi phí

Tỷ giá tăng nóng, đồng loạt giảm lãi suất về mức thấp

Tỷ giá tăng nóng, đồng loạt giảm lãi suất về mức thấp

Chi hàng chục tỷ cho HĐQT, hé lộ 2 thành viên mới vào nhóm lãnh đạo ABBank

Chi hàng chục tỷ cho HĐQT, hé lộ 2 thành viên mới vào nhóm lãnh đạo ABBank

Vượt 26.000 đồng/USD, tỷ giá tăng nóng và đối mặt nhiều áp lực

Vượt 26.000 đồng/USD, tỷ giá tăng nóng và đối mặt nhiều áp lực

Những ngân hàng đầu tiên hé lộ lợi nhuận quý I/2025

Những ngân hàng đầu tiên hé lộ lợi nhuận quý I/2025

NCB tăng vốn điều lệ lên 19.280 tỷ đồng trong năm 2025

NCB tăng vốn điều lệ lên 19.280 tỷ đồng trong năm 2025