Bộ đôi VHM - VRE kéo VN-Index vượt 1.700 điểm

Hoàng Anh - 09/10/2025 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Hiệu ứng nâng hạng lan tỏa mạnh mẽ, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm. VN-Index có thời điểm vượt mức lịch sử 1.711 điểm từng ghi nhận hồi đầu tháng 9.

Sau khoảng 1 giờ giao dịch, VN-Index tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, thiết lập mức đỉnh mới với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Đến 10h, chỉ số đạt 1.717 điểm, tăng gần 20 điểm so với tham chiếu. Trong khi đó, VN30 ghi nhận mức tăng hơn 22 điểm, đạt 1.945 điểm.

Đáng chú ý, VHM và VRE là hai cái tên góp phần quan trọng vào đà tăng chung của thị trường chung. Tính đến 11h, VHM tăng kịch trần với số lượng dư mua lên đến vài triệu đơn vị. Trong khi đó, VRE cũng tăng gần hết biên độ với thanh khoản vượt mức trung bình. Tính theo mức giá hiện tại, vốn hóa của Vinhomes đạt gần 472.000 tỷ đồng, trong khi đó vốn hóa của Vincom Retail đạt trên 88.000 tỷ đồng.

VN-Index lập đỉnh mới

Ngoài bộ đôi VHM và VRE, một cổ phiếu khác trong hệ sinh thái Vingroup là VPL cũng có lúc “chạm trần” với thanh khoản vượt mức trung bình 20 phiên. Tính theo mức giá 92.200 đồng/cp, vốn hóa của Vinpearl đạt hơn 165.300 tỷ đồng.

Đà tăng của nhóm cổ phiếu Vingroup cũng tác động tới xu hướng của nhóm bất động sản. Các cổ phiếu DIG, TCH, NDN, CEO, PDR,... ghi nhận mức tăng từ 1% - 4%, thanh khoản có xu hướng tăng dần so với phiên hôm qua.

Nhóm ngân hàng cũng góp phần đáng kể giúp thị trường bứt phá trong phiên sáng nay. Các mã VIB, SHB, MBB, BAB, VPB... đồng loạt tăng ổn định từ 1% - 3%. Mặc dù ghi nhận mức tăng không quá tốt, tuy nhiên STB lại gây chú ý khi tiếp tục phá đỉnh, chạm mức 61.000 đồng/cp.

Ở chiều ngược lại, nhóm chứng khoán sau phiên bùng nổ hôm qua lại có dấu hiệu chững lại trong sáng nay. Dù VN-Index vượt mốc 1.700 điểm, nhưng các cổ phiếu SSI, VND, SHS, VIX... chủ yếu dao động quanh tham chiếu với biên độ hẹp khoảng 1%.Về giao dịch khối ngoại, sau phiên mua ròng thì nhóm này đã quay trở lại bán ròng. Tổng giá trị bán ròng sau 1 tiếng giao dịch đã vượt 700 tỷ đồng, tập trung tại các cổ phiếu tài chính như VIX, SHB, VND, SHS,...

Việc VN-Index vượt mốc 1.700 điểm không nằm ngoài dự báo của các công ty chứng khoán. Chứng khoán ASEAN, nhận định quán tính tăng điểm có thể tiếp diễn trong đầu phiên tới, với các ngưỡng mục tiêu kế tiếp của VN-Index nằm trong vùng 1.700 – 1.710 điểm. Tuy nhiên, rung lắc có thể sớm xuất hiện do áp lực chốt lời quanh vùng đỉnh lịch sử.

Đơn vị này khuyến nghị, nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có thể duy trì vị thế hiện tại, đặc biệt với những mã vẫn giữ xu hướng tăng và có giá vốn an toàn. Đối với nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt lớn, có thể chờ đợi nhịp điều chỉnh hoặc rung lắc để giải ngân vào các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ chính sách vĩ mô nới lỏng và kết quả kinh doanh quý III/2025 tích cực.

Tương tự, VCBS cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng đối với các cổ phiếu sẵn có trong danh mục nếu những mã này đang cho tín hiệu vượt kháng cự hoặc kiểm tra hỗ trợ thành công. Đồng thời, có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân ở những cổ phiếu thu hút dòng tiền mạnh sau thời gian dài tích lũy, đặc biệt trong các nhóm ngân hàng, chứng khoán và bán lẻ – những ngành được kỳ vọng hưởng lợi từ hiệu ứng nâng hạng.

VN-Index sau nâng hạng: Không giữ được hưng phấn, chạm 1.700 rồi hụt hơi

VN-Index sau nâng hạng: Không giữ được hưng phấn, chạm 1.700 rồi hụt hơi

Tài chính
(VNF) - Sau khi thông tin Việt Nam chính thức được FTSE Russell nâng hạng lên nhóm thị trường mới nổi thứ cấp, tâm lý hưng phấn nhanh chóng bao trùm thị trường, giúp VN-Index bứt phá qua mốc 1.700 điểm nhưng sau đó lại sớm hụt hơi khi lực chốt lời gia tăng.
Cùng chuyên mục
Các quỹ cổ phiếu vẫn kiên trì giải ngân dù VN-Index điều chỉnh giảm

Các quỹ cổ phiếu vẫn kiên trì giải ngân dù VN-Index điều chỉnh giảm

25/10/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù thị trường chứng khoán liên tục điều chỉnh và nhà đầu tư rút vốn kéo dài, các quỹ cổ phiếu đã giải ngân trong 2 tháng liên tiếp.

HĐQT đồng loạt từ nhiệm, FLC triệu tập phiên họp bất thường

HĐQT đồng loạt từ nhiệm, FLC triệu tập phiên họp bất thường

24/10/25 19:42 (GMT+7)

(VNF) - Tại cuộc họp, Tập đoàn FLC sẽ hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2025, đồng thời bầu bổ sung thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát.

Cổ phiếu SGR 'lao dốc' không phanh, REE Land lỡ nhịp thoái vốn

Cổ phiếu SGR 'lao dốc' không phanh, REE Land lỡ nhịp thoái vốn

24/10/25 17:45 (GMT+7)

(VNF) - REE Land mới chỉ bán thành công 55.000 cổ phiếu SGR trong tổng số 3.000.000 cổ phiếu đăng ký.

‘Không phải Việt Nam kém hấp dẫn, mà vì quy mô và thanh khoản các TTCK khác quá lớn’

‘Không phải Việt Nam kém hấp dẫn, mà vì quy mô và thanh khoản các TTCK khác quá lớn’

24/10/25 16:48 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phạm Lưu Hưng, Việt Nam không nên quá lo ngại về vài tỷ USD dòng vốn ETF, mà cần tập trung khơi thông vốn nội địa.

Hơn 193.000 tỷ đồng xây sân bay lớn nhất miền Bắc tại Bắc Ninh

Hơn 193.000 tỷ đồng xây sân bay lớn nhất miền Bắc tại Bắc Ninh

24/10/25 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Sân bay quốc tế Gia Bình có tổng mức đầu tư hơn 196.370 tỷ đồng, được định hướng đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, thuộc nhóm 10 sân bay 5 sao hàng đầu thế giới theo tiêu chí của Skytrax.

Chuyển nhượng dự án nghìn tỷ, VEFAC lãi gấp 58 lần cùng kỳ

Chuyển nhượng dự án nghìn tỷ, VEFAC lãi gấp 58 lần cùng kỳ

24/10/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau 9 tháng, VEFAC ghi nhận lợi nhuận sau thuế 15.418 tỷ đồng, cao gấp hơn 58 lần so với cùng kỳ năm trước.

VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.680 điểm, cổ phiếu họ Viettel ngược dòng

VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.680 điểm, cổ phiếu họ Viettel ngược dòng

24/10/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Trái ngược với diễn biến ảm đạm của VN-Index cũng như các cổ phiếu "hot" thời gian vừa qua như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, các cổ phiếu họ Viettel ghi nhận đà tăng mạnh mẽ.

HoSE sắp đón một 'tân binh' ngành năng lượng

HoSE sắp đón một 'tân binh' ngành năng lượng

24/10/25 16:09 (GMT+7)

(VNF) - Thuỷ điện Gia Lai, một doanh nghiệp năng lượng trong hệ sinh thái của Tập đoàn TTC, muốn gia nhập HoSE sau gần 15 có mặt tại UPCoM.

Công thức quản lý tiền bạc để vươn tới tự do tài chính từ 10 triệu đầu tiên

Công thức quản lý tiền bạc để vươn tới tự do tài chính từ 10 triệu đầu tiên

24/10/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ thói quen “chi xong mới tiết kiệm”, nhiều người Việt - đặc biệt là giới trẻ đang thay đổi cách quản lý tiền bạc bằng tư duy “đầu tư trước, tiêu dùng sau”. Không chỉ là công thức tài chính mới, đó còn là sự chuyển mình trong văn hóa về tiền bạc, khi đầu tư dần trở thành một thói quen sống có kế hoạch và mục tiêu.

Regal Group được chấp thuận giao dịch trên HNX

Regal Group được chấp thuận giao dịch trên HNX

23/10/25 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Regal Group chính thức được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) chấp thuận đăng ký giao dịch 180 triệu cổ phiếu phổ thông, tổng giá trị theo mệnh giá 1.800 tỷ đồng. Đây là bước tiến quan trọng, đánh dấu nỗ lực minh bạch hóa và chuẩn bị niêm yết của doanh nghiệp bất động sản cao cấp này.

Cổ phiếu VIC áp sát đỉnh cũ, VN-Index tiến về 1.700 điểm

Cổ phiếu VIC áp sát đỉnh cũ, VN-Index tiến về 1.700 điểm

23/10/25 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Với sự nâng đỡ của cổ phiếu VIC, thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì xu hướng tăng. VN-Index tiến gần về mốc 1.700.

'Đốt tiền' vào sàn tài sản mã hoá: Cơ hội hay cạm bẫy?

'Đốt tiền' vào sàn tài sản mã hoá: Cơ hội hay cạm bẫy?

23/10/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt ứng cử viên đã thành lập pháp nhân với tâm thế sẵn sàng gia nhập sân chơi tài sản số, bất chấp yêu cầu về vốn điều lệ ban đầu lên tới 10.000 tỷ đồng.

Công ty mẹ EVNGENCO3: doanh thu sản xuất điện vượt 30.000 tỷ đồng sau 9 tháng

Công ty mẹ EVNGENCO3: doanh thu sản xuất điện vượt 30.000 tỷ đồng sau 9 tháng

23/10/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3, HoSE: PGV) ghi nhận kết quả sản xuất - kinh doanh khả quan trong 9 tháng năm nay, trong đó, doanh thu sản xuất điện của Công ty mẹ vượt 30.000 tỷ đồng.

PNJ: Vàng 24K sụt doanh thu 9 tháng vì kẹt nguyên liệu, lợi nhuận quý III vẫn tăng khủng

PNJ: Vàng 24K sụt doanh thu 9 tháng vì kẹt nguyên liệu, lợi nhuận quý III vẫn tăng khủng

23/10/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù kẹt nguyên liệu khiến doanh thu vàng 24K sụt giảm mạnh, PNJ vẫn ghi nhận lợi nhuận quý III/2025 tăng gần 130% so với cùng kỳ, nhờ doanh thu trang sức bán lẻ khả quan và cơ cấu biên lợi nhuận cải thiện.

Quỹ Luxembourg thoái vốn Thuỷ điện Vĩnh Sơn Sông Hinh, thu hơn 900 tỷ đồng

Quỹ Luxembourg thoái vốn Thuỷ điện Vĩnh Sơn Sông Hinh, thu hơn 900 tỷ đồng

23/10/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Samarang Ucits hiện là cổ đông lớn duy nhất thuộc khối ngoại của Vĩnh Sơn Sông Hinh, bên cạnh Tổng Công ty Phát điện 3 và Công ty TNHH Năng lượng REE.

Vốn ngoại đổ mạnh vào F88: Nhìn lại những thương vụ đáng chú ý

Vốn ngoại đổ mạnh vào F88: Nhìn lại những thương vụ đáng chú ý

23/10/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ một mô hình cho vay cầm cố nhỏ lẻ, F88 đã trở thành doanh nghiệp hiếm hoi trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng huy động được hàng trăm triệu USD vốn quốc tế. Chuỗi thương vụ rót vốn liên tiếp không chỉ giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới điểm giao dịch mà còn cải thiện đáng kể xếp hạng tín nhiệm và khả năng tiếp cận nguồn vốn dài hạn.

Thế giới Di động chạm mốc doanh thu quý 40.000 tỷ, lập kỷ lục lợi nhuận

Thế giới Di động chạm mốc doanh thu quý 40.000 tỷ, lập kỷ lục lợi nhuận

23/10/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - MWG khép lại quý III/2025 với doanh thu thuần gần 40.000 tỷ đồng – mức cao nhất kể từ khi thành lập. Lợi nhuận sau thuế tăng hơn gấp đôi, đánh dấu quý thứ ba liên tiếp MWG tăng trưởng lợi nhuận và thiết lập kỷ lục mới trong lịch sử hoạt động.

Khi nào nhà đầu tư được giao dịch ký quỹ cổ phiếu TCX?

Khi nào nhà đầu tư được giao dịch ký quỹ cổ phiếu TCX?

22/10/25 18:50 (GMT+7)

(VNF) - Sau niêm yết, nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến thời điểm cổ phiếu TCX của Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) được phép giao dịch ký quỹ (margin).

Thị trường 'rũ bỏ' mạnh, VN-Index hướng về đỉnh cũ

Thị trường 'rũ bỏ' mạnh, VN-Index hướng về đỉnh cũ

22/10/25 17:24 (GMT+7)

(VNF) - Lực cầu gia tăng cuối phiên giúp thị trường chứng khoán lấy lại sắc xanh một cách ngoạn mục. VN-Index chốt phiên tại 1.678 điểm.

VPBankS vay thêm 200 triệu USD vốn ngoại

VPBankS vay thêm 200 triệu USD vốn ngoại

22/10/25 15:42 (GMT+7)

(VNF) - VPBankS vừa huy động thành công khoản vay hợp vốn quốc tế trị giá 200 triệu USD do SMBC thu xếp. Đây là khoản vay hợp vốn lớn nhất từ trước tới nay của công ty, nâng tổng giá trị vốn quốc tế dự kiến huy động trong năm 2025 lên 400 triệu USD.

Chuyên gia ACBS tiết lộ nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ quá trình nâng hạng

Chuyên gia ACBS tiết lộ nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ quá trình nâng hạng

22/10/25 15:38 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia ACBS, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, còn room ngoại, có triển vọng lợi nhuận tốt và định giá hợp lý sẽ được hưởng lợi kép từ quá trình nâng hạng.

Vosco báo lãi khủng bất ngờ trong quý III

Vosco báo lãi khủng bất ngờ trong quý III

22/10/25 13:46 (GMT+7)

(VNF) - Vosco (HoSE: VOS) ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý III/2025 đạt 131,7 tỷ đồng, bất ngờ đảo chiều so với mức lỗ cùng kỳ. Nhờ biên lợi nhuận gộp tăng, lợi nhuận gộp của Vosco cũng ghi nhận mức tăng gần 242%.

Vợ Chủ tịch Novaland đăng ký bán hơn 17 triệu cổ phiếu NVL

Vợ Chủ tịch Novaland đăng ký bán hơn 17 triệu cổ phiếu NVL

22/10/25 11:36 (GMT+7)

(VNF) - Bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn, vừa đăng ký bán hơn 17 triệu cổ phiếu NVL sau khi giá cổ phiếu giảm sàn hai phiên liên tiếp, giảm hơn 13%. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 28/10 đến 26/11/2025 theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận.

DXG chững giá, Dragon Capital tiếp tục thoái vốn sau nhịp tăng kỷ lục

DXG chững giá, Dragon Capital tiếp tục thoái vốn sau nhịp tăng kỷ lục

22/10/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên tục bán ra cổ phiếu sau nhịp tăng mạnh, tính tời ngày 14/10, nhóm Dragon Capital chỉ còn sở hữu 11,97% vốn điều lệ tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG)

Tin khác
Nâng hạng chứng khoán Việt Nam: Không chỉ là chuyện 'danh xưng'

Nâng hạng chứng khoán Việt Nam: Không chỉ là chuyện 'danh xưng'

(VNF) - Sau hành trình cải cách bền bỉ, thị trường chứng khoán Việt Nam chính thức được FTSE Russell công nhận là thị trường mới nổi thứ cấp – một cột mốc đánh dấu vòng tuần hoàn mới của thanh khoản, niềm tin và cải cách.

Các quỹ cổ phiếu vẫn kiên trì giải ngân dù VN-Index điều chỉnh giảm

Các quỹ cổ phiếu vẫn kiên trì giải ngân dù VN-Index điều chỉnh giảm

HĐQT đồng loạt từ nhiệm, FLC triệu tập phiên họp bất thường

HĐQT đồng loạt từ nhiệm, FLC triệu tập phiên họp bất thường

Cổ phiếu SGR 'lao dốc' không phanh, REE Land lỡ nhịp thoái vốn

Cổ phiếu SGR 'lao dốc' không phanh, REE Land lỡ nhịp thoái vốn

‘Không phải Việt Nam kém hấp dẫn, mà vì quy mô và thanh khoản các TTCK khác quá lớn’

‘Không phải Việt Nam kém hấp dẫn, mà vì quy mô và thanh khoản các TTCK khác quá lớn’

Hơn 193.000 tỷ đồng xây sân bay lớn nhất miền Bắc tại Bắc Ninh

Hơn 193.000 tỷ đồng xây sân bay lớn nhất miền Bắc tại Bắc Ninh

Chuyển nhượng dự án nghìn tỷ, VEFAC lãi gấp 58 lần cùng kỳ

Chuyển nhượng dự án nghìn tỷ, VEFAC lãi gấp 58 lần cùng kỳ

VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.680 điểm, cổ phiếu họ Viettel ngược dòng

VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.680 điểm, cổ phiếu họ Viettel ngược dòng

HoSE sắp đón một 'tân binh' ngành năng lượng

HoSE sắp đón một 'tân binh' ngành năng lượng

Công thức quản lý tiền bạc để vươn tới tự do tài chính từ 10 triệu đầu tiên

Công thức quản lý tiền bạc để vươn tới tự do tài chính từ 10 triệu đầu tiên

Regal Group được chấp thuận giao dịch trên HNX

Regal Group được chấp thuận giao dịch trên HNX

Cổ phiếu VIC áp sát đỉnh cũ, VN-Index tiến về 1.700 điểm

Cổ phiếu VIC áp sát đỉnh cũ, VN-Index tiến về 1.700 điểm

'Đốt tiền' vào sàn tài sản mã hoá: Cơ hội hay cạm bẫy?

'Đốt tiền' vào sàn tài sản mã hoá: Cơ hội hay cạm bẫy?

Công ty mẹ EVNGENCO3: doanh thu sản xuất điện vượt 30.000 tỷ đồng sau 9 tháng

Công ty mẹ EVNGENCO3: doanh thu sản xuất điện vượt 30.000 tỷ đồng sau 9 tháng

PNJ: Vàng 24K sụt doanh thu 9 tháng vì kẹt nguyên liệu, lợi nhuận quý III vẫn tăng khủng

PNJ: Vàng 24K sụt doanh thu 9 tháng vì kẹt nguyên liệu, lợi nhuận quý III vẫn tăng khủng

Quỹ Luxembourg thoái vốn Thuỷ điện Vĩnh Sơn Sông Hinh, thu hơn 900 tỷ đồng

Quỹ Luxembourg thoái vốn Thuỷ điện Vĩnh Sơn Sông Hinh, thu hơn 900 tỷ đồng

Vốn ngoại đổ mạnh vào F88: Nhìn lại những thương vụ đáng chú ý

Vốn ngoại đổ mạnh vào F88: Nhìn lại những thương vụ đáng chú ý

Thế giới Di động chạm mốc doanh thu quý 40.000 tỷ, lập kỷ lục lợi nhuận

Thế giới Di động chạm mốc doanh thu quý 40.000 tỷ, lập kỷ lục lợi nhuận

Khi nào nhà đầu tư được giao dịch ký quỹ cổ phiếu TCX?

Khi nào nhà đầu tư được giao dịch ký quỹ cổ phiếu TCX?

Thị trường 'rũ bỏ' mạnh, VN-Index hướng về đỉnh cũ

Thị trường 'rũ bỏ' mạnh, VN-Index hướng về đỉnh cũ

VPBankS vay thêm 200 triệu USD vốn ngoại

VPBankS vay thêm 200 triệu USD vốn ngoại

Chuyên gia ACBS tiết lộ nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ quá trình nâng hạng

Chuyên gia ACBS tiết lộ nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ quá trình nâng hạng

Vosco báo lãi khủng bất ngờ trong quý III

Vosco báo lãi khủng bất ngờ trong quý III

Vợ Chủ tịch Novaland đăng ký bán hơn 17 triệu cổ phiếu NVL

Vợ Chủ tịch Novaland đăng ký bán hơn 17 triệu cổ phiếu NVL

DXG chững giá, Dragon Capital tiếp tục thoái vốn sau nhịp tăng kỷ lục

DXG chững giá, Dragon Capital tiếp tục thoái vốn sau nhịp tăng kỷ lục

Khảo sát 10ha đất vàng TP.HCM của Novaland vừa sang tay Sơn Kim Land

Khảo sát 10ha đất vàng TP.HCM của Novaland vừa sang tay Sơn Kim Land

(VNF) - Dự án Sài Gòn Broadway từng được Tập đoàn Novaland giới thiệu ra thị trường vào năm 2020 với quy mô quy hoạch gần 10 ha ngay sát Khu đô thị Thủ Thiêm (TPHCM). Dự án có mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, trạm dừng Ga Bình Khánh của tuyến Metro số 2, đối diện với một dự án khác của Novaland là Water Bay.