Bộ GTVT không muốn nhận lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Anh Minh - 14/04/2020 07:25 (GMT+7)

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) không muốn tiếp nhận lại vai trò đại diện phần vốn Nhà nước tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam từ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Sau khi chuyển giao 5 doanh nghiệp, trong đó có VNR về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ GTVT chỉ tập trung thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực giao thông, vận tải. 

Theo thông tin của phóng viên, Bộ GTVT vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc điều chuyển Tổng công ty Đường sắt Việt Nam từ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) về lại bộ này. Theo đó, Bộ GTVT kiến nghị không điều chuyển VNR về lại Bộ GTVT.

Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng chỉ đạo CMSC cần sớm rà soát trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tái cơ cấu VNR, trong đó cần có sắp xếp cơ cấu bộ máy phù hợp với quy định pháp luật (Luật Đường sắt, Luật Ngân sách nhà nước, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các nghị định liên quan) về bảo trì, khai thác cũng như sướm nghiên cứu tách bạch kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt và kinh doanh vận tải.

Bộ GTVT cũng đề xuất Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành sớm rà soát điều chỉnh các quy định pháp luật trong việc quản lý, thực hiện bảo trì thường xuyên kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia (Nghị định 11/2018/NĐ-CP ngày 16/1/2018 của Chính phủ ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của VNR, Nghị định 46/2018/NĐ-CP ngày 14/03/2018 quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia và các thông tư hướng dẫn thực hiện).

Trước đó, vào giữa tháng 2/2020, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 1128/VPCP – CN truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, CMSC đánh giá toàn diện những ưu điểm và nhược điểm của việc đưa VNR về lại Bộ GTVT. Yêu cầu này được đưa ra sau khi Thủ tướng nhận được một số ý kiến của chuyên gia và Đại biểu Quốc hội đề nghị điều chuyển VNR từ CMSC về trực thuộc Bộ GTVT quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động và vận hành của tổng công ty.

Bộ GTVT cho biết là việc chuyển giao VNR về lại Bộ GTVT tại thời điểm này có ưu điểm là cơ bản không phải điều chỉnh hệ thống hoạt động đường sắt, tận dụng hệ thống cơ cấu bộ máy hiện hữu quản lý, điều hành của VNR đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt. Đồng thời, với việc VNR là đơn vị trực thuộc sẽ đem lại sự thuận lợi trong chỉ đạo, thực hiện quy hoạch, đầu tư và hoạt động đường sắt, vì Bộ GTVT thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại diện chủ sở hữu đối với tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia.

Trên thực tế, VNR hiện không đơn thuần chỉ kinh doanh thuần túy mà còn tham gia hoạt động quản lý tài sản nhà nước (tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt do nhà nước đầu tư). Bộ GTVT đánh giá việc VNR về lại bộ này sẽ đồng nghĩa với việc không phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước về tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước, đồng thời cũng phải thực hiện rà soát điều chỉnh các quy định pháp luật hiện hành để triển khai thục hiện giao vốn nhà nước trong bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia trực tiếp cho doanh nghiệp thực hiện.

Trước đó, vào đầu tháng 4/2020, trong công văn số 542/UBQLV – CNHT, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch CMSC cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ không điều chuyển VNR về lại Bộ GTVT. Theo đó, Ủy ban sẽ tiếp tục thực hiện chức năng cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại VNR theo đúng quy định tại Nghị định số 131/2018/NĐ – CP về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của CMSC và Quyết định số 1515/QĐ – TTg ngày 9/11/2018 ban hành quy chế về trình tự, thủ tục, hồ sơ chuyển giao quyền, trách nhiệm của cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp về CMSC.

Được biết, VNR là một trong số 5 tổng công ty giao thông chuyển về CMSC từ tháng 9/2018. Đây là doanh nghiệp vừa thực hiện quản lý, cung cấp các dịch vụ sự nghiệp công, phi thương mại, vừa kinh doanh vận tải đường sắt. Mặc dù là doanh nghiệp duy nhất khai thác hệ thống đường sắt quốc gia nhưng kết quả sản xuất kinh doanh của VNR với hơn 26.000 lao động là rất khiêm tốn.

Theo Đầu tư
Cùng chuyên mục
Vingroup tuyển dụng hơn 20.000 lao động làm việc tại KĐT thể thao quốc tế Hà Nội

Vingroup tuyển dụng hơn 20.000 lao động làm việc tại KĐT thể thao quốc tế Hà Nội

15/05/26 12:44 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Vingroup công bố kế hoạch tuyển dụng giai đoạn 1 hơn 20.000 lao động, ưu tiên người dân địa phương, làm việc tại dự án Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội và các dự án khác của Vingroup trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Top 10 thương hiệu bán xe xăng dầu nhiều nhất trong tháng 4/2026

Top 10 thương hiệu bán xe xăng dầu nhiều nhất trong tháng 4/2026

15/05/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Hai thương hiệu Isuzu và Suzuki tại thị trường Việt Nam tiếp tục trải qua giai đoạn kinh doanh khó khăn khi thường xuyên góp mặt trong nhóm các hãng xe bán chậm nhất thị trường.

Huy Thanh Jewelry đồng hành xây điểm trường cho học sinh vùng khó khăn

Huy Thanh Jewelry đồng hành xây điểm trường cho học sinh vùng khó khăn

15/05/26 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực trang sức, Huy Thanh Jewelry còn tham gia nhiều chương trình cộng đồng, trong đó có việc đóng góp kinh phí xây dựng điểm trường Huổi Quang 1 (Điện Biên) cho học sinh vùng khó khăn.

Nam A Bank hợp tác Saigon Co.op phát triển hệ sinh thái tiêu dùng – tài chính tích hợp

Nam A Bank hợp tác Saigon Co.op phát triển hệ sinh thái tiêu dùng – tài chính tích hợp

15/05/26 10:59 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 14/5, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. HCM (Saigon Co.op) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, tạo dấu ấn quan trọng trong hành trình xây dựng hệ sinh thái tích hợp giữa tài chính – tiêu dùng – thương mại – dịch vụ và logistics tại Việt Nam.

Không chỉ vonfram, giá đồng tiến sát đỉnh lịch sử đang mở thêm động lực tăng trưởng cho MSR

Không chỉ vonfram, giá đồng tiến sát đỉnh lịch sử đang mở thêm động lực tăng trưởng cho MSR

15/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi giá vonfram liên tục lập đỉnh và trở thành tâm điểm chú ý của thị trường khoáng sản chiến lược toàn cầu, một sản phẩm khác của Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) cũng đang bước vào chu kỳ tăng giá mạnh là kim loại đồng.

Giá vàng hôm nay 15/5: Bất ngờ giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 15/5: Bất ngờ giảm mạnh

15/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC bất ngờ được điều chỉnh giảm mạnh tại các thương hiệu lớn, xuống còn mức 161 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Đề xuất quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm vàng

Đề xuất quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm vàng

14/05/26 20:14 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ, vàng miếng và vàng nguyên liệu được khuyến khích áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm vàng.

Vietcombank đưa văn hóa bản địa vào hệ sinh thái trải nghiệm khách hàng

Vietcombank đưa văn hóa bản địa vào hệ sinh thái trải nghiệm khách hàng

14/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 13/5 đến 2/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai chương trình khuyến mại “Tiết kiệm cùng Vietcombank, Út Ha mời bạn ghé Quán Nhà” dành cho khách hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong thời gian đồng hành cùng chương trình truyền hình thực tế Quán Nhà Haha.

Đề xuất phân bổ khoản lỗ gần 45.000 tỷ đồng của EVN vào giá điện

Đề xuất phân bổ khoản lỗ gần 45.000 tỷ đồng của EVN vào giá điện

14/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá điện trong tương lai có thể sẽ phản ánh thêm các khoản chi phí sản xuất, cung ứng điện phát sinh từ nhiều năm trước.

Giá vàng hôm nay 14/5: Đi ngang sau khi lao dốc

Giá vàng hôm nay 14/5: Đi ngang sau khi lao dốc

14/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng vẫn tiếp tục “bất động” tại các thương hiệu lớn sau khi được điều chỉnh giảm ở phiên trước đó.

Nikkei Asia: 'F88 sẽ mở thêm hơn 1.000 cửa hàng trong 4 năm tới'

Nikkei Asia: 'F88 sẽ mở thêm hơn 1.000 cửa hàng trong 4 năm tới'

13/05/26 15:14 (GMT+7)

(VNF) - F88 đặt mục tiêu nâng mạng lưới lên tối đa 2.000 cửa hàng vào năm 2030, trong bối cảnh chuỗi cầm đồ này muốn mở rộng thị phần tại thị trường có dư nợ ước tính 8 tỷ USD.

Vietcombank đồng hành cùng Quán Nhà Haha: Kiến tạo trải nghiệm văn hóa - giải trí dành cho khách hàng

Vietcombank đồng hành cùng Quán Nhà Haha: Kiến tạo trải nghiệm văn hóa - giải trí dành cho khách hàng

13/05/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Hợp tác giữa Vietcombank và Tập đoàn YeaH1 trong chương trình Quán Nhà Haha hướng tới việc kết nối khán giả với các giá trị văn hóa địa phương thông qua mô hình truyền hình thực tế. Khách hàng Vietcombank có thể tham gia ghi hình, thưởng thức ẩm thực bản địa và trở thành một phần của chương trình.

Tài xế giao hàng nói về VinFast EC Van: Không mất chi phí sau mỗi cuốc chạy, chị em cũng lái dễ dàng

Tài xế giao hàng nói về VinFast EC Van: Không mất chi phí sau mỗi cuốc chạy, chị em cũng lái dễ dàng

13/05/26 10:07 (GMT+7)

(VNF) - Với khả năng vận chuyển linh hoạt trong đô thị cùng chi phí sử dụng tối ưu, VinFast EC Van đang trở thành “cần câu cơm” đáng giá của nhiều tiểu thương và hộ kinh doanh nhỏ.

Giá vàng hôm nay 13/5: Vàng miếng tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 13/5: Vàng miếng tăng nhẹ

13/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC được các thương hiệu niêm yết ở mức 162,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 165,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

12/05/26 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Một nhân viên ngân hàng đang sinh sống tại TP. HCM đã trở thành người chơi trúng thưởng trẻ nhất cho tới thời điểm hiện nay của Vietlott.

BIM Group và AEONMALL hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ

BIM Group và AEONMALL hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ

12/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/5, BIM Group và AEONMALL Vietnam đã ký kết hợp tác phát triển dự án Trung tâm thương mại AEON MALL Đà Nẵng Hòa Xuân với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 4.300 tỷ đồng, đánh dấu bước mở rộng hợp tác giữa hai bên sau dự án AEON MALL Hà Đông.

Petrovietnam nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định nguồn cung xăng dầu

Petrovietnam nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định nguồn cung xăng dầu

12/05/26 12:48 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng đầu năm 2026, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực ở nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trọng yếu, đặc biệt bảo đảm nguồn dầu thô cung cấp cho các nhà máy lọc dầu trong nước, cùng nguồn cung các sản phẩm xăng dầu, khí... góp phần quan trọng ổn định thị trường, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Hà Nội hình thành các trung tâm kinh tế đêm, lấy sông Hồng làm trung tâm

Hà Nội hình thành các trung tâm kinh tế đêm, lấy sông Hồng làm trung tâm

12/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt Đề án phát triển kinh tế đêm giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2045, trong đó đáng chú ý là kế hoạch phát triển dịch vụ du thuyền đêm trên sông Hồng vào năm 2030.

VIB và Visa thúc đẩy hợp tác toàn diện hướng tới phát triển hệ sinh thái thanh toán số Việt Nam

VIB và Visa thúc đẩy hợp tác toàn diện hướng tới phát triển hệ sinh thái thanh toán số Việt Nam

12/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và Visa cùng đồng hành trong nhiều sáng kiến đổi mới, từ phát triển sản phẩm thẻ cá nhân và doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ thanh toán linh hoạt, đến mở rộng các giải pháp thanh toán dành cho doanh nghiệp.

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

12/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường xe sang tiếp tục chứng kiến làn sóng giảm giá mạnh khi loạt các thương hiệu BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá bán cho hầu hết các mẫu xe hàng trăm triệu, thậm chí đến hơn 1 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

12/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục có nhiều biến động với giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 165,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

11/05/26 18:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/05, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã chính thức ký kết thỏa thuận và khởi động dự án Hỗ trợ kỹ thuật Tài trợ Chuỗi Cung ứng (Supply Chain Finance - SCF), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp SMEs tại Nam A Bank.

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

11/05/26 18:27 (GMT+7)

(VNF) - Hai doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu vừa bị xử phạt tổng cộng 320 triệu đồng do không duy trì mức dự trữ xăng dầu tối thiểu theo quy định, trong bối cảnh cơ quan quản lý tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh năng lượng và nguồn cung thị trường.

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

11/05/26 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/05/2026, VinFast được vinh danh với giải thưởng “Nhà sản xuất xe điện của năm” tại Times Drive Auto Summit & Awards 2026. Giải thưởng ghi nhận đà phát triển mạnh mẽ của VinFast trên thị trường với danh mục sản phẩm ngày càng mở rộng.

Tin khác
Từ ngày 1/6, triển khai bán xăng E10 trên toàn quốc

Từ ngày 1/6, triển khai bán xăng E10 trên toàn quốc

(VNF) - Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối và phân phối xăng dầu khẩn trương chuẩn bị nguồn cung, cơ sở vật chất và hệ thống phân phối để triển khai kinh doanh xăng E10 trên phạm vi cả nước từ ngày 1/6.

Vingroup tuyển dụng hơn 20.000 lao động làm việc tại KĐT thể thao quốc tế Hà Nội

Vingroup tuyển dụng hơn 20.000 lao động làm việc tại KĐT thể thao quốc tế Hà Nội

Top 10 thương hiệu bán xe xăng dầu nhiều nhất trong tháng 4/2026

Top 10 thương hiệu bán xe xăng dầu nhiều nhất trong tháng 4/2026

Huy Thanh Jewelry đồng hành xây điểm trường cho học sinh vùng khó khăn

Huy Thanh Jewelry đồng hành xây điểm trường cho học sinh vùng khó khăn

Nam A Bank hợp tác Saigon Co.op phát triển hệ sinh thái tiêu dùng – tài chính tích hợp

Nam A Bank hợp tác Saigon Co.op phát triển hệ sinh thái tiêu dùng – tài chính tích hợp

Không chỉ vonfram, giá đồng tiến sát đỉnh lịch sử đang mở thêm động lực tăng trưởng cho MSR

Không chỉ vonfram, giá đồng tiến sát đỉnh lịch sử đang mở thêm động lực tăng trưởng cho MSR

Giá vàng hôm nay 15/5: Bất ngờ giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 15/5: Bất ngờ giảm mạnh

Đề xuất quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm vàng

Đề xuất quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm vàng

Vietcombank đưa văn hóa bản địa vào hệ sinh thái trải nghiệm khách hàng

Vietcombank đưa văn hóa bản địa vào hệ sinh thái trải nghiệm khách hàng

Đề xuất phân bổ khoản lỗ gần 45.000 tỷ đồng của EVN vào giá điện

Đề xuất phân bổ khoản lỗ gần 45.000 tỷ đồng của EVN vào giá điện

Giá vàng hôm nay 14/5: Đi ngang sau khi lao dốc

Giá vàng hôm nay 14/5: Đi ngang sau khi lao dốc

Nikkei Asia: 'F88 sẽ mở thêm hơn 1.000 cửa hàng trong 4 năm tới'

Nikkei Asia: 'F88 sẽ mở thêm hơn 1.000 cửa hàng trong 4 năm tới'

Vietcombank đồng hành cùng Quán Nhà Haha: Kiến tạo trải nghiệm văn hóa - giải trí dành cho khách hàng

Vietcombank đồng hành cùng Quán Nhà Haha: Kiến tạo trải nghiệm văn hóa - giải trí dành cho khách hàng

Tài xế giao hàng nói về VinFast EC Van: Không mất chi phí sau mỗi cuốc chạy, chị em cũng lái dễ dàng

Tài xế giao hàng nói về VinFast EC Van: Không mất chi phí sau mỗi cuốc chạy, chị em cũng lái dễ dàng

Giá vàng hôm nay 13/5: Vàng miếng tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 13/5: Vàng miếng tăng nhẹ

Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

BIM Group và AEONMALL hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ

BIM Group và AEONMALL hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ

Petrovietnam nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định nguồn cung xăng dầu

Petrovietnam nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định nguồn cung xăng dầu

Hà Nội hình thành các trung tâm kinh tế đêm, lấy sông Hồng làm trung tâm

Hà Nội hình thành các trung tâm kinh tế đêm, lấy sông Hồng làm trung tâm

VIB và Visa thúc đẩy hợp tác toàn diện hướng tới phát triển hệ sinh thái thanh toán số Việt Nam

VIB và Visa thúc đẩy hợp tác toàn diện hướng tới phát triển hệ sinh thái thanh toán số Việt Nam

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.