Tiêu điểm

Bộ Ngoại giao: 'Sức khỏe Bộ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã ổn định'

(VNF) - Ngày 17/2/2022, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và kết quả cuộc gặp ASEAN, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho hay sức khỏe của Bộ trưởng "đã ổn định".

Bộ Ngoại giao: 'Sức khỏe Bộ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã ổn định'

Theo bà Hằng, nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Prak Sokhonn, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham dự Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMMR) tại Phnom Penh, Campuchia trong hai ngày 16-17/02/2022 theo hình thức trực tuyến.

Trong thời gian tham dự Hội nghị, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thực hiện nghiêm túc các quy định về y tế và phòng chống dịch bệnh của Campuchia. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã phát biểu và tham gia thảo luận các nội dung trong chương trình nghị sự, cùng các Bộ trưởng Ngoại giao khác đóng góp tích cực vào thành công chung của Hội nghị. Sức khoẻ Bộ trưởng hiện nay ổn định. Sau khi Hội nghị kết thúc, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sẽ trở về nước và thực hiện cách li y tế theo quy định.

Trước đó, truyền thông Campuchia dẫn lời Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn cho biết Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi ông đến Campuchia dự Hội nghị hẹp Bộ trưởng ngoại giao ASEAN diễn ra ở Campuchia vào ngày 17/2.

Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tập trung và trao đổi về các trọng tâm ưu tiên và định hướng hợp tác của ASEAN trong năm 2022. Tại Hội nghị, các Bộ trưởng đánh giá cao chủ đề năm 2022, ủng hộ các ưu tiên, sáng kiến của nước Chủ tịch và cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với nước Chủ tịch nhằm hiện thực hoá các sáng kiến này.

Các Bộ trưởng cũng thảo luận về các vấn đề liên quan việc xây dựng cộng đồng và đẩy nhanh tiến độ triển khai các chương trình hành động còn lại trong tầm nhìn cộng đồng ASEAN đến năm 2025, tiếp tục ứng phó với dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế cũng như trao đổi một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông và Myanmar.

Thông tin chi tiết về kết quả Hội nghị sẽ được cung cấp bằng văn bản tới các cơ quan báo chí.

Từ khoá: Bùi Thanh Sơn, Covid 19, ASEAN,
Tin mới lên