Bốn lần nhận 35 tỷ để chạy án của ông Đỗ Hữu Ca diễn ra thế nào?

Tuệ Lâm - 21/02/2024 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ra cáo trạng truy tố ông Đỗ Hữu Ca, cựu Giám đốc Công an TP. Hải Phòng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo khoản a điều 4 Bộ Luật hình sự.

Ngoài ông Đỗ Hữu Ca, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng truy tố vợ chồng Trương Xuân Đước, Nguyễn Thị Ngọc Anh và 10 bị can khác về các tội danh gồm: trốn thuế, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước, nhận hối lộ và đưa hối lộ.

Doanh thu bán hoá đơn VAT 200 tỷ

Theo tài liệu điều tra, năm 2007, vợ chồng Trương Xuân Đước (53 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Anh (45 tuổi) đều trú tại phường Đằng Hải, quận Hải An (TP. Hải Phòng), đã cùng nhau quản lý, điều hành Công ty cổ phần Khánh Dung.

Đây là công ty "ma", hoạt động chính là mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (VAT); phục vụ những người cần hóa đơn để hợp thức hàng hóa, chênh lệch hóa đơn đầu vào - ra. Để qua mặt các cơ quan chức năng, vợ chồng Đước còn thành lập thêm nhiều công ty khác với mục đích để hóa đơn đi lòng vòng.

Tại công ty, Nguyễn Thị Ngọc Anh có vai trò là kế toán trưởng của công ty và được Trương Xuân Đước giao nhiệm vụ quản lý bộ phận kế toán kê khai báo cáo thuế, hợp thức hóa hồ sơ và làm các thủ tục thành lập các công ty. 

Tháng 10/2022, Trương Văn Nam (là cháu của Đước) bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt, khám xét liên quan đến hành vi mua bán trái phép hóa đơn và điều tra, xác minh về công ty của vợ chồng Đước quản lý, điều hành. 

Biết tin, Trương Xuân Đước bỏ trốn và chỉ đạo vợ đến gặp cựu Giám đốc Công an TP. Hải Phòng lúc đấy là ông Đỗ Hữu Ca để nhờ chạy tội, mọi chi phí sẽ chuẩn bị theo yêu cầu của ông Ca.

Qua trao đổi, ông Ca biết doanh số bán hoá đơn VAT của công ty khoảng 200 tỷ đồng nên bảo Ngọc Anh phải chuẩn bị số tiền là 10% doanh thu cùng một số khoản "tiêu cực phí" khác để lo chạy tội.

4 lần nhận 35 tỷ đồng

Đồng ý với yêu cầu của ông Đỗ Hữu Ca, từ cuối tháng 10 đến tháng 12/2022, vợ chồng Trương Xuân Đước đã 4 lần đến gặp và đưa tổng cộng 35 tỷ đồng cho ông Đỗ Hữu Ca tại nhà ở xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên. 

Ông Đỗ Hữu Ca, cựu Giám đốc Công an TP. Hải Phòng.

Lần đầu vào ngày 31/10/2022, Đước rút 8 tỷ đồng từ tài khoản cá nhân và vay bạn 2 tỷ đồng cho vào 2 túi du lịch tối màu nhờ chuyển cho vợ, để mang đến nhà ông Ca. Tại phòng khách nhà ông Ca, Ngọc Anh nói chỉ chuẩn bị được 10 tỷ đồng, nhờ ông lo giúp và được đồng ý. Ngọc Anh để lại tiền và ra về.

Lần thứ hai là khoảng một tuần sau, khi chưa nhận được thông tin về kết quả chạy án, Trương Xuân Đước lo lắng và về nhà lấy tiếp 5 tỷ đồng rồi đến nhà ông Ca. Khi đến nơi, Đước mang tiền để vào trong phòng ngủ tầng một nhà của ông Ca và nói chuyện về việc đưa thêm số tiền 5 tỷ đồng, tiếp tục nhờ chạy án. Ông Ca đồng ý.

Lần thứ ba vào ngày 11/11/2022, nhận thấy Công an tỉnh Quảng Ninh vẫn tiếp tục thu thập hồ sơ liên quan đến các công ty của mình nên vợ chồng Trương Xuân Đước quyết định đưa thêm 15 tỷ cho ông Ca để lo chạy tội. 

Lần này, Trương Xuân Đước nhờ T.T.N.Q (Giám đốc một ngân hàng trên đường Lê Hồng Phong, TP. Hải Phòng rút số tiền 14,970 tỷ đồng từ tài khoản của Đước, sau đó thêm 30 triệu đồng cho vào 2 bao vải đựng tiền của ngân hàng rồi thông báo cho vợ đến nhận. Theo yêu cầu của Đước, T.T.N.Q. chỉ đạo nhân viên lái xe ô tô của ngân hàng chở Ngọc Anh đến nhà ông Ca. Nhân viên này còn giúp Ngọc Anh xách 2 bao tiền để vào trong phòng khách nhà ông Ca, sau đó đi về. 

Ngọc Anh nói đã mang đến 15 tỷ và đưa cho ông Ca xem bản chụp tờ công văn của Công an tỉnh Quảng Ninh thu thập hồ sơ liên quan đến các công ty của chồng mình tại cơ quan thuế để ông Ca lo chạy tội cho đúng. 

Lần thứ tư vào ngày 1/12/2022, thấy việc chạy tội chưa có kết quả nên Đước chỉ đạo Ngọc Anh tiếp tục mang thêm 5 tỷ đến đưa cho ông Ca. Lần này, Đước tiếp tục liên lạc với T.T.N.Q. nhờ rút số tiền 5 tỷ đồng trong tài khoản của Đước rồi nhờ Ngọc Anh mang số tiền trên đến nhà ông Ca. 

Khi gặp, Ngọc Anh nói đưa thêm 5 tỷ đồng nhờ ông Ca chạy tội giúp Đước vì tình hình quá nguy cấp. Sau khi nghe Ngọc Anh cho biết Đước vẫn đang lẩn trốn, ông Ca đã nói chuyện qua điện thoại với Đước và bảo về gặp mình. 

Ngày 2/12/2022, khi vợ chồng Đước đến nhà, ông Ca nói chưa nắm bắt được thông tin từ phía Công an Quảng Ninh và bảo về nhà mình ở một thời gian để tiện trao đổi công việc, nhưng Đước từ chối.

Sau 4 lần đưa tiền, đến gần trước Tết Nguyên đán năm 2023, Đước cùng vợ đến nhà ông Ca tại huyện Thủy Nguyên, để hỏi kết quả chạy án. Tại đây, ông Ca nói đã lo xong việc ở Công an Hải Phòng, còn ở Công an Quảng Ninh nhờ người đàn ông tên Giang. Nếu cần, ông Ca sẽ bố trí cho vợ chồng Đước sang Quảng Ninh gặp ông Giang.

Ông Ca bảo Đước cứ yên tâm về nhà ăn Tết, không phải lo lắng. Đước và Ngọc Anh tin tưởng ông Ca đã lo chạy án xong, Đước không bỏ trốn nữa mà quay về Hải Phòng ăn Tết. 

Sau 4 lần đưa tiền, đến gần trước Tết Nguyên đán năm 2023, Đước cùng vợ đến nhà ông Ca tại huyện Thủy Nguyên, để hỏi kết quả chạy án. Tại đây, ông Ca nói đã lo xong việc ở Công an Hải Phòng, còn ở Công an Quảng Ninh nhờ người đàn ông tên Giang. Nếu cần, ông Ca sẽ bố trí cho vợ chồng Đước sang Quảng Ninh gặp ông Giang.

Đến ngày 3/2/2023, Trương Xuân Đước bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi mua bán trái phép hóa đơn. Sau khi chồng bị bắt, Ngọc Anh đến nhà gặp ông Ca hỏi về việc đã lo chạy tội rồi mà chồng mình vẫn bị bắt và xin lại số tiền 35 tỷ đồng nhưng ông Ca không trả lại tiền. Ông Ca còn mắng và đuổi Ngọc Anh về. 

Ngày 7/2/2023, Ngọc Anh bị bắt giữ về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước. Đến ngày 18/2/2023, ông Đỗ Hữu Ca bị Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố, bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng chuyên mục
Muốn tăng trưởng hai con số, cần tháo gỡ 4 'nút thắt' của doanh nghiệp

Muốn tăng trưởng hai con số, cần tháo gỡ 4 'nút thắt' của doanh nghiệp

14/07/26 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 10% trong giai đoạn 2026-2030 đòi hỏi Việt Nam phải thay đổi mô hình tăng trưởng, trong đó khu vực doanh nghiệp giữ vai trò quyết định. Theo ông Phạm Anh Tuấn, Viện Kinh tế Việt Nam và Thế giới, muốn hiện thực hóa mục tiêu này, chính sách cần chuyển từ hỗ trợ đại trà sang những giải pháp vi mô mang tính đột phá, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Bất chấp khó khăn, doanh nghiệp Việt vẫn mở rộng quy mô, vốn và lao động

Bất chấp khó khăn, doanh nghiệp Việt vẫn mở rộng quy mô, vốn và lao động

14/07/26 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vẫn duy trì đà phục hồi, mở rộng quy mô hoạt động và nâng cao năng lực thích ứng. Kết quả sơ bộ của Tổng điều tra kinh tế năm 2026 cho thấy số lượng doanh nghiệp, quy mô vốn và lao động đều tăng, khẳng định khu vực doanh nghiệp tiếp tục là động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế.

Thêm 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam qua miền Trung bắt đầu thu phí từ ngày mai

Thêm 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam qua miền Trung bắt đầu thu phí từ ngày mai

14/07/26 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Thực hiện lộ trình thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với các tuyến đường do Nhà nước đầu tư và quản lý, từ 20 giờ ngày 15/7/2026, 5 dự án thành phần thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021-2025 sẽ chính thức được tổ chức thu phí.

3 kịch bản GDP 2026: Điều gì quyết định mốc tăng trưởng 10%?

3 kịch bản GDP 2026: Điều gì quyết định mốc tăng trưởng 10%?

14/07/26 15:11 (GMT+7)

(VNF) - Viện Nghiên cứu Chính sách và Chiến lược dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2026 có thể đạt 9,2% theo kịch bản cơ sở và lên tới 10% trong kịch bản tích cực. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Việt Nam cần mở rộng đầu tư, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tăng tốc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Vụ buôn lậu kim cương: Khởi tố loạt chủ tiệm vàng tại TP. HCM

Vụ buôn lậu kim cương: Khởi tố loạt chủ tiệm vàng tại TP. HCM

14/07/26 14:32 (GMT+7)

(VNF) - Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có nhiều chủ doanh nghiệp, chủ tiệm vàng lớn tại TP. HCM về tội “Buôn lậu” hàng hóa là kim cương, thu giữ thêm 139 viên kim cương các loại.

Chủ tịch HĐND Hà Nội: Cử tri mong đợi những chuyển biến sau nghị trường

Chủ tịch HĐND Hà Nội: Cử tri mong đợi những chuyển biến sau nghị trường

14/07/26 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh, điều cử tri mong đợi không chỉ là những câu trả lời tại nghị trường mà quan trọng hơn là những chuyển biến thực chất sau hoạt động chất vấn, với trách nhiệm, giải pháp và thời hạn thực hiện rõ ràng.

Lý do Hà Nội chọn thí điểm mô hình 'xã, phường xã hội chủ nghĩa' tại Phúc Thịnh và Thư Lâm

Lý do Hà Nội chọn thí điểm mô hình 'xã, phường xã hội chủ nghĩa' tại Phúc Thịnh và Thư Lâm

13/07/26 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Với lợi thế về vị trí cửa ngõ Thủ đô, hạ tầng giao thông đồng bộ, dư địa phát triển lớn cùng nền tảng văn hóa - lịch sử và truyền thống đoàn kết của người dân, hai xã Phúc Thịnh và Thư Lâm được TP Hà Nội lựa chọn thí điểm mô hình "xã, phường xã hội chủ nghĩa".

Thanh tra quá trình triển khai dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Thanh tra quá trình triển khai dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

13/07/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra TP. Hà Nội cho biết sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình triển khai dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.

Cựu chủ tịch và tổng giám đốc TCT Thép Việt Nam bị cáo buộc gây thiệt hại 234 tỷ đồng

Cựu chủ tịch và tổng giám đốc TCT Thép Việt Nam bị cáo buộc gây thiệt hại 234 tỷ đồng

13/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 31 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung, Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNS).

Cựu Phó Chủ tịch Lào Cai bị đề nghị truy tố

Cựu Phó Chủ tịch Lào Cai bị đề nghị truy tố

12/07/26 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Lê Ngọc Hưng bị đề nghị truy tố do bị cáo buộc sai phạm trong việc cấp hạn mức xuất khẩu quặng sắt cho một số doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành 'chợ dữ liệu' với doanh thu 400 tỷ đồng bị khởi tố

Giám đốc điều hành 'chợ dữ liệu' với doanh thu 400 tỷ đồng bị khởi tố

10/07/26 19:02 (GMT+7)

(VNF) - Công an TP. Hà Nội đã khởi tố 3 bị can liên quan đến đường dây vận hành sàn giao dịch dữ liệu cá nhân trên không gian mạng với hơn 1,35 triệu tài khoản đăng ký, phát sinh hơn 53 triệu giao dịch và doanh thu bước đầu được xác định trên 400 tỷ đồng.

Chủ tịch và Phó giám đốc một doanh nghiệp vàng bạc bị khởi tố

Chủ tịch và Phó giám đốc một doanh nghiệp vàng bạc bị khởi tố

10/07/26 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Xuân, Chủ tịch HĐQT và Lê Thị Ánh Tuyết, Phó giám đốc Công ty cổ phần vàng bạc Phương Xuân bị Công an Hà Tĩnh khởi tố về tội “Trốn thuế”.

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

10/07/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

Hà Nội xem xét bổ sung 873 dự án thu hồi đất quy mô hơn 11.500ha

Hà Nội xem xét bổ sung 873 dự án thu hồi đất quy mô hơn 11.500ha

10/07/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐND TP Hà Nội dự kiến xem xét bổ sung 873 dự án thu hồi đất với tổng diện tích hơn 11.563ha nhằm triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng, tập trung vào hạ tầng giao thông, nhà ở xã hội, giáo dục, y tế và tạo quỹ đất.

Nền kinh tế nhà sáng tạo: 'Cuộc chơi' đã đổi khác

Nền kinh tế nhà sáng tạo: 'Cuộc chơi' đã đổi khác

10/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước yêu cầu ngày càng cao về hiệu quả và khả năng đo lường, nền kinh tế nhà sáng tạo đang chuyển từ giai đoạn tăng trưởng tự phát sang một ngành công nghiệp vận hành chuyên nghiệp, dựa trên dữ liệu và giá trị bền vững.

'Cơ hội của startup Việt là ứng dụng AI, thay vì tạo ra một OpenAi mới'

'Cơ hội của startup Việt là ứng dụng AI, thay vì tạo ra một OpenAi mới'

10/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Vinnie Lauria, nhà sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures, cơ hội của Việt Nam trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo không nằm ở việc tạo ra một OpenAI tiếp theo. Thay vào đó, các startup nên tận dụng AI để nâng cao năng suất trong những lĩnh vực vốn là thế mạnh của nền kinh tế như y tế, sản xuất, giáo dục và dịch vụ.

Hơn nửa năm khởi công, hầm xuyên núi 3.300 tỷ nối Lào Cai với Lai Châu đang ra sao?

Hơn nửa năm khởi công, hầm xuyên núi 3.300 tỷ nối Lào Cai với Lai Châu đang ra sao?

09/07/26 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên có tổng mức đầu tư 3.300 tỷ đồng, với tổng chiều dài tuyến khoảng 8,8km sẽ kết nối thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) với huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu).

GDP Việt Nam tăng mạnh hơn kỳ vọng, các tổ chức quốc tế đồng loạt nâng dự báo

GDP Việt Nam tăng mạnh hơn kỳ vọng, các tổ chức quốc tế đồng loạt nâng dự báo

09/07/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Các dự báo mới nhất từ Bloomberg, UOB, DBS và ADB cho thấy nền kinh tế cũng như GDP Việt Nam đang duy trì nhịp tăng trưởng mạnh mẽ.

Bộ Nội vụ: Nghiên cứu thành lập đô thị hạt nhân cấp xã

Bộ Nội vụ: Nghiên cứu thành lập đô thị hạt nhân cấp xã

09/07/26 11:14 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đang nghiên cứu thành lập đơn vị hành chính đô thị đặc biệt ở cấp xã, giữ vai trò hạt nhân điều phối phát triển, kết nối hạ tầng, dịch vụ công và không gian kinh tế trọng điểm.

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

09/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

 Nguyên Phó tổng giám đốc ACV Đỗ Tất Bình bị khai trừ Đảng

Nguyên Phó tổng giám đốc ACV Đỗ Tất Bình bị khai trừ Đảng

07/07/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật nhiều cán bộ vì có những vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng, trong đó có cựu Phó tổng giám đốc ACV và nguyên chủ tịch các tỉnh Bạc Liêu, Đồng Tháp.

Bộ Công Thương: 'EVN sẽ không còn là đơn vị mua điện duy nhất'

Bộ Công Thương: 'EVN sẽ không còn là đơn vị mua điện duy nhất'

07/07/26 17:42 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương cho biết khi thị trường bán buôn điện cạnh tranh được vận hành đầy đủ, sẽ có nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia mua bán điện, chấm dứt mô hình EVN là đơn vị mua điện duy nhất như hiện nay.

Giải ngân vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia chỉ đạt 18,9%, Phó Thủ tướng yêu cầu chấm điểm KPI

Giải ngân vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia chỉ đạt 18,9%, Phó Thủ tướng yêu cầu chấm điểm KPI

07/07/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng vừa yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẩn trương trình Chính phủ ban hành bộ tiêu chí đánh giá, chấm điểm KPI đối với việc triển khai và giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG), nhằm nâng cao trách nhiệm của các bộ, ngành và địa phương trong thực hiện nhiệm vụ.

Lãnh đạo VITAS: 'Trả lương như VinCons thì doanh nghiệp dệt may phá sản'

Lãnh đạo VITAS: 'Trả lương như VinCons thì doanh nghiệp dệt may phá sản'

07/07/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Dù xuất khẩu đạt hơn 22 tỷ USD và xuất siêu gần 10 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm, ngành dệt may vẫn đối mặt tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng nghiêm trọng. Theo lãnh đạo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), doanh nghiệp không thể chạy đua tiền lương với các đơn vị xây dựng như VinCons, bởi nếu trả lương ở mức tương đương thì "chỉ có phá sản".

Tin khác
Sở Xây dựng Hà Nội: 'Nước dâng 30cm và quá 30 phút mới gọi là ngập úng'

Sở Xây dựng Hà Nội: 'Nước dâng 30cm và quá 30 phút mới gọi là ngập úng'

(VNF) - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho rằng sau trận mưa hôm 9/7 phố Quang Trung bị "dềnh" nước 20cm, chỉ khi nước dâng cao 30cm và quá 30 phút mới gọi là ngập úng.

Muốn tăng trưởng hai con số, cần tháo gỡ 4 'nút thắt' của doanh nghiệp

Muốn tăng trưởng hai con số, cần tháo gỡ 4 'nút thắt' của doanh nghiệp

Bất chấp khó khăn, doanh nghiệp Việt vẫn mở rộng quy mô, vốn và lao động

Bất chấp khó khăn, doanh nghiệp Việt vẫn mở rộng quy mô, vốn và lao động

Thêm 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam qua miền Trung bắt đầu thu phí từ ngày mai

Thêm 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam qua miền Trung bắt đầu thu phí từ ngày mai

3 kịch bản GDP 2026: Điều gì quyết định mốc tăng trưởng 10%?

3 kịch bản GDP 2026: Điều gì quyết định mốc tăng trưởng 10%?

Vụ buôn lậu kim cương: Khởi tố loạt chủ tiệm vàng tại TP. HCM

Vụ buôn lậu kim cương: Khởi tố loạt chủ tiệm vàng tại TP. HCM

Chủ tịch HĐND Hà Nội: Cử tri mong đợi những chuyển biến sau nghị trường

Chủ tịch HĐND Hà Nội: Cử tri mong đợi những chuyển biến sau nghị trường

Lý do Hà Nội chọn thí điểm mô hình 'xã, phường xã hội chủ nghĩa' tại Phúc Thịnh và Thư Lâm

Lý do Hà Nội chọn thí điểm mô hình 'xã, phường xã hội chủ nghĩa' tại Phúc Thịnh và Thư Lâm

Thanh tra quá trình triển khai dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Thanh tra quá trình triển khai dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Cựu chủ tịch và tổng giám đốc TCT Thép Việt Nam bị cáo buộc gây thiệt hại 234 tỷ đồng

Cựu chủ tịch và tổng giám đốc TCT Thép Việt Nam bị cáo buộc gây thiệt hại 234 tỷ đồng

Cựu Phó Chủ tịch Lào Cai bị đề nghị truy tố

Cựu Phó Chủ tịch Lào Cai bị đề nghị truy tố

Giám đốc điều hành 'chợ dữ liệu' với doanh thu 400 tỷ đồng bị khởi tố

Giám đốc điều hành 'chợ dữ liệu' với doanh thu 400 tỷ đồng bị khởi tố

Chủ tịch và Phó giám đốc một doanh nghiệp vàng bạc bị khởi tố

Chủ tịch và Phó giám đốc một doanh nghiệp vàng bạc bị khởi tố

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Hà Nội xem xét bổ sung 873 dự án thu hồi đất quy mô hơn 11.500ha

Hà Nội xem xét bổ sung 873 dự án thu hồi đất quy mô hơn 11.500ha

Nền kinh tế nhà sáng tạo: 'Cuộc chơi' đã đổi khác

Nền kinh tế nhà sáng tạo: 'Cuộc chơi' đã đổi khác

'Cơ hội của startup Việt là ứng dụng AI, thay vì tạo ra một OpenAi mới'

'Cơ hội của startup Việt là ứng dụng AI, thay vì tạo ra một OpenAi mới'

Hơn nửa năm khởi công, hầm xuyên núi 3.300 tỷ nối Lào Cai với Lai Châu đang ra sao?

Hơn nửa năm khởi công, hầm xuyên núi 3.300 tỷ nối Lào Cai với Lai Châu đang ra sao?

GDP Việt Nam tăng mạnh hơn kỳ vọng, các tổ chức quốc tế đồng loạt nâng dự báo

GDP Việt Nam tăng mạnh hơn kỳ vọng, các tổ chức quốc tế đồng loạt nâng dự báo

Bộ Nội vụ: Nghiên cứu thành lập đô thị hạt nhân cấp xã

Bộ Nội vụ: Nghiên cứu thành lập đô thị hạt nhân cấp xã

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

 Nguyên Phó tổng giám đốc ACV Đỗ Tất Bình bị khai trừ Đảng

Nguyên Phó tổng giám đốc ACV Đỗ Tất Bình bị khai trừ Đảng

Bộ Công Thương: 'EVN sẽ không còn là đơn vị mua điện duy nhất'

Bộ Công Thương: 'EVN sẽ không còn là đơn vị mua điện duy nhất'

Giải ngân vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia chỉ đạt 18,9%, Phó Thủ tướng yêu cầu chấm điểm KPI

Giải ngân vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia chỉ đạt 18,9%, Phó Thủ tướng yêu cầu chấm điểm KPI

Lãnh đạo VITAS: 'Trả lương như VinCons thì doanh nghiệp dệt may phá sản'

Lãnh đạo VITAS: 'Trả lương như VinCons thì doanh nghiệp dệt may phá sản'

Thực địa Golden Hills City vừa được hưởng cơ chế đặc thù, tăng vốn lên 15.500 tỷ đồng

Thực địa Golden Hills City vừa được hưởng cơ chế đặc thù, tăng vốn lên 15.500 tỷ đồng

(VNF) -UBND TP. Đà Nẵng vừa chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú (Golden Hills City), nâng tổng vốn đầu tư lên gần 15.500 tỷ đồng. Sau nhiều năm vướng mắc, dự án đang được tháo gỡ để tiếp tục triển khai với định hướng phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhiều sản phẩm nhà ở.