Nhân vật

Cận cảnh nhan sắc nữ giám đốc truyền thông vừa ‘rời bỏ’ Donald Trump

(VNF) - Hope Hicks, một thân tín trung thành của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ rời khỏi vị trí giám đốc truyền thông của Nhà Trắng trong vài tuần tới. Cô là giám đốc truyền thông thứ 3 của Nhà Trắng từ chức ngay trong năm đầu cầm quyền của ông Donald Trump.

Cận cảnh nhan sắc nữ giám đốc truyền thông vừa ‘rời bỏ’ Donald Trump

Hope Hicks sẽ rời khỏi vị trí giám đốc truyền thông của Nhà Trắng trong vài tuần tới.

Thông tin bà Hope Hicks từ chức được đưa ra bởi người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders trong buổi họp báo ngày 28/2. Trước đó một ngày, Hicks đã trải qua phiên điều trần kín tại Uỷ ban Tình báo Hạ viện kéo dài 9 tiếng về cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo tờ Daily Mail, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã chỉ trích giám đốc truyền thông Hope Hicks vì cô này thú nhận "đã nói dối" trong phiên điều trần này. Tuy nhiên, theo thông tin từ New York Times, Hicks cân nhắc từ bỏ vị trí giám đốc truyền thông đã nhiều tháng nay.

Hicks cân nhắc từ bỏ vị trí giám đốc truyền thông đã nhiều tháng nay.

Một số nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết Hicks đã thông báo với tổng thống về chuyện nghỉ việc, nói rằng cô muốn "tìm cơ hội bên ngoài Nhà Trắng".

Ông Trump nhận xét nữ giám đốc trẻ là "người có tài năng nổi bật", đã "làm rất tốt" trong chiến dịch tranh cử năm 2016 và trong thời gian ở Nhà Trắng.

"Tôi sẽ rất nhớ việc đã luôn có cô ấy ở gần. Nhưng khi Hope thông báo lý do thì tôi hoàn toàn thấu hiểu. Tôi chắc chắn chúng tôi vẫn còn cơ hội cùng làm việc trong tương lai", thông báo của Tổng thống Trump cho biết.

Vài nét về Hope Hicks

Hope Hicks sinh ngày 21/10/1988 tại thành phố Greenwich, bang Connecticut. Năm 2010, cô tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh của đại học Southern Methodist.

Cô bắt đầu quen biết nhà Trump vào năm 2012 khi đang làm cho công ty quan hệ công chúng Hiltzik Strategies, là đối tác của chuỗi thời trang Ivanka Trump. Ái nữ của ông Trump sau đó mời Hicks về làm việc và cô dần trở thành một thành viên trong Trump Organization. Hicks sau đó trở thành thư ký báo chí chiến dịch tranh cử và nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump.

Hicks đã tham gia vào cuộc vận động tranh cử tổng thống của ông Trump từ năm 2016, và là một trong những cố vấn tin cậy và phục vụ lâu dài nhất của Trump.

Hope Hicks là trợ lý trung thành của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong nhiều năm.

Hope Hicks đã chính thức được Tổng thống bổ nhiệm vị trí giám đốc truyền thông Nhà Trắng ngày 13/9/2017.

Với việc trở thành giám đốc truyền thông của Nhà Trắng khi mới 28 tuổi, Hicks trở thành người trẻ nhất trong lịch sử Mỹ nắm giữ vị trí này và là người thứ 3 ngồi vào ghế nóng trong vòng 8 tháng kể từ ngày ông Trump nhậm chức.

Hicks dù ít khi xuất hiện trước công chúng nhưng vẫn gây ấn tượng bởi phong cách thời trang nữ tính, thanh lịch. Năm ngoái, cô tháp tùng ông Trump trong chuyến công du châu Á từ ngày 3-14/11 qua 5 nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Đầu năm 2017, tên của Hicks xuất hiện trong danh sách những người dưới 30 tuổi thành công nhất thế giới của tạp chí Forbes.

> Bí ẩn thế hệ doanh nhân 'Phú nhị đại' Trung Quốc

Tin mới lên