Đón cao điểm nắng nóng, điều hoà nhiệt độ giảm giá tới 50%
(VNF) - Đầu hè, thị trường điện máy sôi động với loạt chương trình khuyến mãi điều hoà, nhiều mẫu giảm giá tới gần 50%, giá chỉ từ hơn 4 triệu đồng khiến người tiêu dùng đổ xô “săn” hàng.
Thị trường vàng trong nước đã chứng kiến 1 tuần “lịch sử” khi giá vàng nhẫn liên tục thiết lập những kỷ lục mới, phá vỡ mọi mức giá cao nhất từ trước đến nay.
Bắt đầu phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 bắt đầu tăng mạnh ở cả hai chiều mua vào, bán ra và thiết lập mốc kỷ lục 83,8 triệu đồng/lượng. Những phiên sau đó, giá vàng nhẫn không ngừng tăng, vượt mốc 84 triệu đồng/lượng vào giữa tuần và áp sát mốc 86 triệu đồng/lượng trong phiên ngày 19/10.
So với đầu tuần, giá vàng nhẫn hiện đã tăng tới 1,26 triệu đồng/lượng. Còn so với giá bán đầu năm, hiện giá vàng nhẫn đã tăng tới 24,3 triệu đồng/lượng.
Trong khi giá vàng nhẫn tăng không ngừng thì giá vàng miếng SJC lại không có nhiều biến động. Trong tuần qua, giá vàng miếng SJC chỉ tăng nhẹ 1 triệu đồng, lên mức 84 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 86 triệu đồng/lượng chiều bán ra.
Lý giải cho đà tăng của vàng nhẫn, nhiều chuyên gia nhận định giá vàng thế giới tăng mạnh trong tuần qua đã tác động không nhỏ lên giá vàng nhẫn trong nước. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đã tăng lên mức 2.720 USD/ounce, đánh dấu mức tăng hơn 60 USD/ounce so với tuần trước, và là kỷ lục mới của kim loại quý này. Trong vòng một tháng qua, giá mỗi ounce vàng đã tăng thêm 134 USD, tương đương mức tăng 5,21%.
Quay trở lại với thị trường vàng trong nước, mặc dù giá vàng liên tục phá đỉnh nhưng thanh khoản trên thị trường lại ở mức thấp. Theo khảo sát nhanh của VietnamFinance, trong những ngày gần đây, hàng loạt hệ thống kinh doanh vàng tại Hà Nội và TP.HCM liên tục báo hết vàng nhẫn.
Đơn cử tại Bảo Tín Minh Châu, nhân viên của hệ thống này cho biết số lượng vàng nhẫn còn không nhiều và người mua phải đặt cọc trước. Thời gian nhận vàng nhẫn là từ 10 – 15 ngày sau đó. Điều tương tự cũng diễn ra tại nhiều hệ thống kinh doanh của các hãng vàng lớn như DOJI, PNJ hay Bảo Tín Mạnh Hải,… Tình trạng này kéo dài khiến vàng nhẫn, vàng miếng SJC bỗng trở thành mặt hàng khan hiếm.
Nhận định về những biến động trên thị trường vàng thời gian qua, chuyên gia kinh tế, TS Phan Thế Hiển cho rằng giao dịch mua bán vàng của người dân đang vô cùng khó khăn. Theo quan điểm của ông, “nếu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn còn loay hoay với việc quản lý và siết chặt thị trường vàng thì sẽ khiến người dân lại càng có tâm lý xem trọng vàng hơn, từ đó thúc đẩy nhu cầu mua bán hàng hóa này tăng cao”.
Tại Họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý III/2024 diễn ra chiều 17/10, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối Đào Xuân Tuấn cho biết, NHNN vẫn đang tiếp tục nghiên cứu giải pháp quản lý phù hợp đối với thị trường vàng.
“Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN đã trực tiếp can thiệp vào thị trường vàng, nhờ đó, thu hẹp mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và giá vàng thế giới. Tuy nhiên, những giải pháp can thiệp này chỉ là các giải pháp tạm thời và thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục nghiên cứu để trình Chính phủ những giải pháp căn cơ hơn”, ông Đào Xuân Tuấn nói.
Liên quan đến việc thanh tra 4 đơn vị kinh doanh vàng và 2 tổ chức tín dụng, đại diện NHNN cho biết việc thanh kiểm tra đã hoàn tất và đang trong quá trình đưa ra kết luận.
(VNF) - Đầu hè, thị trường điện máy sôi động với loạt chương trình khuyến mãi điều hoà, nhiều mẫu giảm giá tới gần 50%, giá chỉ từ hơn 4 triệu đồng khiến người tiêu dùng đổ xô “săn” hàng.
(VNF) - Nhân dịp kỷ niệm 215 năm thành lập thương hiệu Peugeot và dịp lễ 30/4 - 1/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi lên đến 85 triệu đồng đối với các mẫu xe Peugeot trong tháng 4/2025.
(VNF) - Trên các diễn đàn mạng, nhiều tài khoản nhận ship bánh mì Huỳnh Hoa từ TP. HCM ra nhiều tỉnh thành trên cả nước . Thậm chí, không ít người còn “xách tay” số lượng lớn sang nước ngoài với giá gần 1 triệu đồng/2 ổ.
(VNF) - Giá vàng trong nước hôm nay (11/4) tăng dữ dội, gần 3 triệu đồng/lượng, lên đỉnh lịch sử 106,4 triệu đồng/lượng trong bối cảnh giá vàng thế giới lần đầu vượt 3.200 USD/ounce.
(VNF) - Tối 10/4/2025, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu là đại diện Việt Nam được vinh danh với giải thưởng "Đổi mới sáng tạo - Đột phá công nghệ của năm" (Digital Innovation of the Year) tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025.
(VNF) - Khẳng định chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến HAGL, bầu Đức cho biết giá chuối xuất sang Trung Quốc tăng 10%.
(VNF) - Dù bị Dior “cắt đứt” danh phận, Thùy Tiên vẫn là gương mặt đại diện của một số nhãn hàng lớn, có thể kể đến như Lazada, Sunsilk, La Vie,… và hiện các thương hiệu này cũng chưa có động thái gì liên quan đến việc hợp tác đại diện của nàng hậu.
(VNF) - Giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng tới 3,2 triệu đồng/lượng ngay sau tin Mỹ hoãn áp thuế quan đối ứng lên 75 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
(VNF) - Trong giai đoạn “nước rút”, học sinh lớp 9 trên toàn quốc đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2025-2026. Đây cũng là năm đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được tổ chức thi theo chương trình giáo dục phổ thông mới với nhiều thay đổi về cấu trúc đề thi, kiến thức cũng như quy chế thi.
(VNF) - TP. HCM dự kiến bố trí gần 12.000 tỷ đồng tham gia làm đường Vành đai 4 trong 2 giai đoạn đến năm 2030.
(VNF) - Giá hồ tiêu trong nước đồng loạt giảm sâu từ 5.000 – 6.000 đồng/kg sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố dự kiến áp thuế đối ứng 46% lên hàng hóa Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp đã lập tức kích hoạt các cuộc đàm phán với đối tác để tìm giải pháp ứng phó.
(VNF) - FPT Long Châu chính thức giới thiệu giải pháp điều trị mỡ máu thế hệ mới. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong điều trị rối loạn mỡ máu – một bệnh lý tiến triển âm thầm nhưng là nguyên nhân chính gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ và nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng.
(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC quay đầu tăng trở lại trong bối cảnh giá vàng thế giới có nhiều biến động.
(VNF) - Trong ngày đầu tiên biển số xe mô tô, xe gắn máy được đưa ra đấu giá, đã có 474 biển số được được đấu giá thành công với tổng số tiền gần 17 tỷ đồng.
(VNF) - Bà Lê Hằng, Phó tổng thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam, cho rằng ngành thuỷ sản không chỉ chịu mức thuế 46%. Một số sản phẩm như tôm còn phải chịu thuế chống trợ cấp, thuế chống bán phá giá, nên ước tính mức thuế tối đa phải chịu khi xuất khẩu sang Mỹ lên tới gần 75%.
(VNF) - Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM vừa công bố báo cáo quý I/2025, trong đó có 50% doanh nghiệp đang chịu tác động tiêu cực từ việc nhu cầu tiêu dùng sụt giảm; 39% thiếu vốn kinh doanh, 39% lợi nhuận giảm do chi phí sản xuất cao...
(VNF) - Giá vàng trong nước đồng loạt lao dốc trong phiên 8/4. Trong khi giá vàng miếng SJC giảm tới 2 triệu đồng/lượng thì giá vàng nhẫn cũng đánh mất mốc cao kỷ lục.
(VNF) - Giá vàng trong tuần qua biến động đầy kịch tính, tăng vọt lên đỉnh mới rồi bất ngờ giảm sâu. Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm mạnh, về mức 2.800 USD/ounce, trong khi nhiều ý kiến cho biết giá kim loại quý sẽ lập đỉnh mới.
(VNF) - Một số trung tâm thương mại lớn ở vị trí đắc địa vắng khách, trong khi các TTTM mới như Lotte và Aeon luôn đông đúc và kín mặt bằng.
(VNF) - Thị trường ô tô trong nước đang chứng kiến một đợt 'xả hàng' rầm rộ nhiều mẫu xe đến từ loạt thương hiệu lớn như Toyota, Honda, Subaru, Hyundai, Mazda.
(VNF) - Theo báo cáo mới nhất từ Euromonitor International, quy mô thị trường thú cưng trong khu vực này dự báo sẽ đạt khoảng 34,8 tỷ USD vào năm 2029, với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) lên tới 4%.
(VNF) - Theo quyết định của Bộ Thương Mại Mỹ, thép mạ của các doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị Mỹ áp mức thuế chống bán phá giá sơ bộ từ 40-88%.
(VNF) - Hàng loạt xe của cư dân căng băng rôn, tập trung trước cửa trung tâm thương mại Discovery Complex Cầu Giấy (Hà Nội), khiến các cửa hàng kinh doanh tại đây chịu ảnh hưởng nặng nề.
(VNF) - Sau một thời gian nổi đình nổi đám, sản phẩm Baby Three đang chứng kiến sự suy giảm mạnh mẽ về sức hút, đặc biệt trong bối cảnh giá bán liên tục lao dốc, hàng tồn đọng và không ít cửa hàng đóng cửa.
(VNF) - Cục Hải quan đã có công văn hoả tốc gửi các Chi cục hải quan khu vực về việc tìm cách tháo gỡ khó khăn cho hàng hoá xuất khẩu sang thị trường Mỹ sau lệnh áp thuế đối ứng lên đến 46%
(VNF) - Đầu hè, thị trường điện máy sôi động với loạt chương trình khuyến mãi điều hoà, nhiều mẫu giảm giá tới gần 50%, giá chỉ từ hơn 4 triệu đồng khiến người tiêu dùng đổ xô “săn” hàng.
(VNF) - Làm văn hoá thực sự không có lợi nhuận nhiều về kinh tế, nhưng lợi ích nó mang lại vô cùng to lớn không thể đong đếm được bằng tiền, đó là tâm sự của ông Cao Văn Tuấn - Giám đốc Bảo tàng văn hoá nghệ thuật Đông Dương - Hải Phòng.