Cao tốc Cam Lộ - La Sơn vừa xảy ra tai nạn: Đầu tư 7.600 tỷ, bị thanh tra 'vạch' loạt vi phạm

Chí Bình - 19/02/2024 11:25 (GMT+7)

(VNF) - Cao tốc Cam Lộ - La Sơn được khánh thành vào cuối năm 2022 với tổng mức đầu tư khoảng 7.669 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Dự án từng bị Thanh tra Chính phủ vạch rõ hàng loạt vi phạm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành công điện về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Rà soát các tuyến cao tốc chỉ có 2 làn xe

Đáng chú ý, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành rà soát và tăng cường tổ chức giao thông hợp lý trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn và hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng yếu, nhất là các tuyến cao tốc chỉ có 2 làn xe và các tuyến cao tốc không có làn dừng khẩn cấp.

Trong công điện, Người đứng đầu Chính phủ cũng đặc biệt lưu ý việc bổ sung các kết cấu hộ lan, hốc cứu hộ, cứu nạn trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trong cả nước.

Vụ tai nạn xảy ra tại cao tốc Cam Lộ - La Sơn vào ngày 18/2.

Trước đó, ngày 18/2, trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do xe ô tô 7 chỗ va chạm với xe đầu kéo, gây hậu quả làm 3 người chết.

Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn có chiều dài 98,35km thuộc dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn năm 2017-2022, được khánh thành vào cuối năm 2022.

Dự án có điểm đầu tại Quốc lộ 9 thuộc địa phận xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị; điểm cuối kết nối dự án La Sơn-Túy Loan thuộc địa phận xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Toàn tuyến có 33 cầu trên cao tốc, 16 cầu vượt ngang, 5 nút giao liên thông (nút giao Quốc lộ 9, Quốc lộ 15D, Tỉnh lộ 9B và Tỉnh lộ 11B, Quốc lộ 49 và Quốc lộ 1 tránh TP. Huế, Tỉnh lộ 14B). Giai đoạn đầu khai thác, tuyến đường có 2 làn xe với mặt cắt ngang rộng 12 m, bề rộng nền 23 m, các đoạn vượt xe có quy mô 4 làn xe. Giai đoạn hoàn chỉnh, tuyến sẽ có quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường 23 m.

Dự án đi qua các huyện Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, TP. Đông Hà tỉnh Quảng Trị và các huyện Phong Điền, Hương Trà, Hương Thủy và Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế; với tổng mức đầu tư khoảng 7.669 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Xuất hiện hàng loạt vi phạm

Hồi tháng 9 năm ngoái, Thanh tra Chính phủ từng kết luận trong quá trình thi công dự án Cam Lộ - La Sơn, các gói thầu xây lắp đều bị chậm tiến độ, Bộ Giao thông Vận tải đã 5 lần gia hạn tiến độ thực hiện. Trong đó, có các gói thầu XL02, XL05, XL06, XL11 bị chậm tiến độ có liên quan đến việc thiếu vật liệu đất đắp nền đường và điều chỉnh thiết kế kỹ thuật phải bổ sung nguồn vật liệu đất đắp nền đường. Các gói còn lại phần lớn được sử dụng đất đắp điều phối nội bộ từ nền đào.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ cho biết nguyên nhân ảnh hưởng đến tiến độ dự án là do số lượng mỏ quy hoạch cung cấp cho dự án nhưng chưa cấp phép, đến khi khởi công dự án mới tiến hành cấp phép thăm dò, cấp phép khai thác nên mất nhiều thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, trong khi thủ tục cấp phép phải qua 15 bước, thời gian thực hiện lên đến 405 ngày.

Cùng với đó là các bất cập, vướng mắc giữa Luật Khoáng sản và Luật Đất đai trong việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất; giá nhiên vật liệu tăng (thép xây dựng tăng khoảng 18 - 22%, xăng dầu tăng khoảng 55% so với năm 2019 - năm phê duyệt dự toán). Ngoài ra, giá vật liệu (đất đắp) thực tế cao hơn so với giá công bố của tỉnh, nhà thầu thi công cầm chừng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ dự án.

Thanh tra Chính phủ chỉ rõ loạt vi phạm tại cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Thanh tra Chính phủ cho rằng với tư cách chủ đầu tư dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lộ - La Sơn, Bộ Giao thông Vận tải đã có một số thiếu sót, vi phạm. Trong đó, công tác điều tra khảo sát, đánh giá trữ lượng, chất lượng của các mỏ phục vụ dự án chưa chính xác; một số mỏ có trong thiết kế nhưng khi thi công không lấy được phải đi tìm mỏ khác hoặc đề nghị cấp mỏ mới.

Một số mỏ đá, cát thực tế không cung cấp hoặc cung cấp ít hơn khối lượng thiết kế, làm tăng chi phí vận chuyển do điểm mỏ cung cấp vật liệu xa hơn, ảnh hưởng thời gian thi công của một số gói thầu, chậm tiến độ của dự án.

Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh chưa phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn trong việc điều tra, khảo sát, đánh giá trữ lượng, chất lượng của các mỏ đất đắp nền đường phục vụ dự án không chính xác, chưa phù hợp với thực tế thi công.

Thanh tra Chính phủ nhận định trách nhiệm của các thiếu sót nêu trên thuộc về các đơn vị tư vấn, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh và Bộ Giao thông Vận tải.

Đối với UBND tỉnh Quảng Trị, kết luận của Thanh tra Chính phủ cho biết việc cấp phép khai thác khoáng sản đất làm vật liệu san lấp không có trong quy hoạch, không làm các thủ tục cấp phép thăm dò, khai thác khoáng sản, không có báo cáo đánh giá tác động môi trường là không đúng theo quy định, chưa nộp hồ sơ đóng mỏ theo quy định, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, phí bảo vệ môi trường,…

Đối với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thanh tra Chính phủ nhận định tỉnh này chậm cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường phục vụ theo nhu cầu, tiến độ của dự án; phê duyệt bổ sung quy hoạch thời gian kéo dài; việc ưu tiên trong cấp phép khai thác vật liệu cho nhà thầu thi công dự án chưa được chú trọng, ảnh hưởng tiến độ cung cấp cho dự án.

Việc cho phép Công ty cổ phần Lâm nghiệp 1/5 tiến hành khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường khi chưa làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, chưa được thuê đất, chiếm đất rừng sản xuất…

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải kiểm điểm trách nhiệm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế chưa đảm bảo chính xác về nguồn cung cấp vật liệu phục vụ dự án dẫn đến thiếu vật liệu đất đắp nền đường trong quá trình thi công. Xử lý nghiêm các Ban Quản lý dự án, đơn vị tư vấn đã để xảy ra sai sót trong công tác điều tra, khảo sát nguồn cung vật liệu xây dựng cho các dự án giao thông quan trọng quốc gia.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tiến hành kiểm tra, xác định cụ thể nguyên nhân, trách nhiệm trong việc chậm tiến độ thi công các gói thầu xây lắp của dự án để xử lý theo quy định; xử lý nghiêm đối với các nhà thầu thi công cầm chừng không đảm bảo tiến độ được phê duyệt.

Cùng chuyên mục
VietnamFinance Foundation bàn giao nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Phúc ở Hà Tĩnh

VietnamFinance Foundation bàn giao nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Phúc ở Hà Tĩnh

(VNF) - Giữa những ngày cuối năm se lạnh, ước mơ về một mái nhà kiên cố của mẹ con bà Nguyễn Thị Phúc ở xã Thạch Khê, Hà Tĩnh đã thành hiện thực. VietnamFinance Foundation – chương trình thiện nguyện của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, cùng chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã khánh thành, bàn giao căn nhà tình thương 70m², mang đến điểm tựa mới cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.

Ông Vũ Đại Thắng được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch TP. Hà Nội

Ông Vũ Đại Thắng được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch TP. Hà Nội

28/11/25 13:58 (GMT+7)

(VNF) - Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, được điều động tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Trung thôi làm Chủ tịch TP. Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Trung thôi làm Chủ tịch TP. Hà Nội

28/11/25 13:34 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Đức Trung sẽ thôi giữ chức vụ chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vì lý do cá nhân.

ĐBQH: 'Dự án phải chờ hàng tháng lấy ý kiến, rồi tiếp tục chờ xem xét lại'

ĐBQH: 'Dự án phải chờ hàng tháng lấy ý kiến, rồi tiếp tục chờ xem xét lại'

28/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Nguyễn Tâm Hùng (TP. HCM) nêu thực tế nhiều dự án trọng điểm đang bị chậm do quy trình nội bộ kéo dài, làm tăng chi phí và giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Vụ Mailisa: Thu 300 cây vàng, 100 sổ đỏ, 12 siêu xe

Vụ Mailisa: Thu 300 cây vàng, 100 sổ đỏ, 12 siêu xe

28/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Quá trình điều tra vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Mailisa, cơ quan chức năng thu giữ 3 tỷ đồng, 400.000 USD, 300 lượng vàng SJC, 100 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cơ chế khuyến khích chuyển đổi xanh: Vướng nhất ở bộ tiêu chí

Cơ chế khuyến khích chuyển đổi xanh: Vướng nhất ở bộ tiêu chí

28/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp chuyển đổi xanh đang cần các cơ chế khuyến khích, nội dung này đã được nêu bật tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025 diễn ra tại TP. HCM.

Thiên tai 2025: Phép thử 'cực đại' cho tăng trưởng kinh tế

Thiên tai 2025: Phép thử 'cực đại' cho tăng trưởng kinh tế

28/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 khép lại với những dư chấn của thời tiết cực đoan và các hình thái thiên tai bất thường liên tiếp xuất hiện. Những thiệt hại về người và của không chỉ tạo áp lực lên hoạt động sản xuất – đời sống dân sinh, mà còn đặt nền kinh tế Việt Nam trước bài toán cân bằng giữa phục hồi ngắn hạn và tăng trưởng dài hạn.

THACO và Vinspeed 'sửa soạn' làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam thế nào?

THACO và Vinspeed 'sửa soạn' làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam thế nào?

27/11/25 22:01 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp về dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, trong đó có THACO và Vinspeed.

DN xin làm đường sắt tốc độ cao nhưng chỉ có 70 nhân sự, không tìm được địa chỉ liên hệ

DN xin làm đường sắt tốc độ cao nhưng chỉ có 70 nhân sự, không tìm được địa chỉ liên hệ

27/11/25 21:47 (GMT+7)

(VNF) - Một doanh nghiệp xin làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam nhưng không trình bày được năng lực tài chính, có doanh nghiệp thì chỉ có 70 lao động, cũng có doanh nghiệp không tìm được địa chỉ để liên hệ làm việc.

‘Ông lớn’ dầu khí Nga muốn xây trung tâm năng lượng tại Việt Nam

‘Ông lớn’ dầu khí Nga muốn xây trung tâm năng lượng tại Việt Nam

27/11/25 21:11 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Giám đốc Công ty Zarubezhneft (Liên bang Nga) Sergei Kudryashov cho biết công ty mong muốn mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực như năng lượng, khoáng sản, đặc biệt mong muốn xây dựng một trung tâm năng lượng tại Việt Nam.

'Ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh, mức 300 triệu đồng/năm là hợp lý'

'Ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh, mức 300 triệu đồng/năm là hợp lý'

27/11/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lưu Đức Huy - Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát chính sách thuế, phí và lệ phí (Bộ Tài chính) cho rằng, ngưỡng chịu thuế của hộ kinh doanh nên ở mức 300 triệu đồng/năm là một phương án hợp lý và đang được Bộ Tài chính xem xét để trình Chính phủ và Quốc hội.

Doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão lũ miền Trung

Doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão lũ miền Trung

27/11/25 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Các nghiệp vụ được ghi nhận thiệt hại chủ yếu vẫn là xe cơ giới và tài sản – kỹ thuật… với thiệt hại được đánh giá tiếp tục tăng cao sau khi doanh nghiệp bảo hiểm hoàn tất giám định.

'Giá chung cư cứ 50-70 triệu/m2 thì người trẻ sao có tiền mua được'

'Giá chung cư cứ 50-70 triệu/m2 thì người trẻ sao có tiền mua được'

27/11/25 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Trăn trở giá nhà chung cư 50-70 triệu/m2 thì người trẻ không có tiền mua được, Thủ tướng đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có chương trình, kêu gọi doanh nhân trẻ tiên phong xây các dự án nhà ở xã hội.

VFCA ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tư vấn Phát triển Phương Đông

VFCA ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tư vấn Phát triển Phương Đông

27/11/25 15:58 (GMT+7)

(VNF) - TS Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch VFCA nhấn mạnh, việc hợp tác giữa hai bên sẽ tạo ra giá trị thiết thực, góp phần phát triển bền vững và nâng cao năng lực tài chính cá nhân cho người dân.

Người Việt lập công ty công nghệ giả, tiếp tay cho website cá cược ở Campuchia

Người Việt lập công ty công nghệ giả, tiếp tay cho website cá cược ở Campuchia

27/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan điều tra xác định Trần Lê Duy và đồng phạm đã tổ chức mô hình công ty công nghệ để xây dựng, vận hành và cập nhật hàng loạt website đánh bạc trực tuyến, phục vụ đối tác tại Campuchia.

Bất động sản Saudi mở cửa: Cơ hội mới cho nhà đầu tư châu Á

Bất động sản Saudi mở cửa: Cơ hội mới cho nhà đầu tư châu Á

27/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Saudi Arabia sẽ mở cửa thị trường bất động sản cho người nước ngoài từ tháng 1/2026 trong bối cảnh quốc gia này thúc đẩy chương trình Tầm nhìn 2030. Giới môi giới nhận định các nhà đầu tư châu Á sẽ là lực lượng tiên phong khi thị trường Saudi đứng trước cơ hội hình thành chu kỳ tăng giá mới tương tự Dubai.

Điểm các dự án nhà ở xã hội đang và sắp mở bán trên địa bàn TP.Hà Nội

Điểm các dự án nhà ở xã hội đang và sắp mở bán trên địa bàn TP.Hà Nội

27/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, từ nay đến cuối năm 2025 một số dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký mua nhà.

Nóng: Cho phép người Việt vào chơi casino Phú Quốc, Vân Đồn, Hồ Tràm

Nóng: Cho phép người Việt vào chơi casino Phú Quốc, Vân Đồn, Hồ Tràm

26/11/25 17:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về việc cho phép người Việt Nam đủ điều kiện vào chơi casino tại một số dự án kinh doanh casino.

Hơn 8.000 người ‘sập bẫy’ lừa đảo tiền mã hóa, bị chiếm đoạt 90 tỷ đồng

Hơn 8.000 người ‘sập bẫy’ lừa đảo tiền mã hóa, bị chiếm đoạt 90 tỷ đồng

26/11/25 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 8.000 người trên cả nước đã trở thành nạn nhân của dự án đầu tư tiền ảo do nhóm đối tượng lập ra, với số tiền bị chiếm đoạt lên tới 90 tỷ đồng

Cần cơ chế thu hút 'tổng công trình sư', 'kiến trúc sư trưởng' cho các dự án công nghệ quốc gia

Cần cơ chế thu hút 'tổng công trình sư', 'kiến trúc sư trưởng' cho các dự án công nghệ quốc gia

26/11/25 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Phó thủ tướng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh phải có cơ chế thu hút “tổng công trình sư”, “kiến trúc sư trưởng” cho các dự án công nghệ quốc gia và coi đây là hai vị trí then chốt để dẫn dắt các chương trình mang tính nền tảng.

Hàng trăm điểm sạt lở chia cắt giao thông, Lâm Đồng gấp rút triển khai khắc phục

Hàng trăm điểm sạt lở chia cắt giao thông, Lâm Đồng gấp rút triển khai khắc phục

26/11/25 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo của UBND tỉnh Lâm Đồng, toàn tỉnh ghi nhận trên 186 điểm sạt lở, đặc biệt tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào Đà Lạt đang đối mặt với nguy cơ mất an toàn giao thông do nhiều tuyến đèo bị chia cắt.

Loạt địa phương ra cảnh báo người dân không mua nhà ở xã hội qua 'cò'

Loạt địa phương ra cảnh báo người dân không mua nhà ở xã hội qua 'cò'

26/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trước tình trạng chen lấn nộp hồ sơ, môi giới tự phát và rao bán “suất ngoại giao” tại các dự án nhà ở xã hội, nhiều địa phương trên cả nước như Bắc Ninh, Phú Thọ,Thanh Hóa đã có chỉ thị nhằm bảo đảm minh bạch, ngăn chặn trục lợi chính sách.

TP. HCM đối thoại với 500 CEO, hướng đến siêu đô thị quốc tế trong kỷ nguyên số

TP. HCM đối thoại với 500 CEO, hướng đến siêu đô thị quốc tế trong kỷ nguyên số

25/11/25 18:10 (GMT+7)

(VNF) - CEO 500 - TEA Connect là không gian đối thoại cấp cao giữa Chính phủ và TP. HCM với hơn 500 lãnh đạo doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tập trung vào các mô hình hợp tác công - tư, chiến lược đầu tư xanh, đổi mới công nghệ và quản trị đô thị hiện đại.

TP. HCM xét xử cá nhân lập 168 công ty ma mua bán hóa đơn

TP. HCM xét xử cá nhân lập 168 công ty ma mua bán hóa đơn

25/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vùa xét xử sơ thẩm 10 bị cáo trong vụ án mua bán trái phép hóa đơn, đưa - nhận hối lộ xảy ra trên địa bàn.

Phó thủ tướng: 'Dân số vàng' không tự chuyển hóa thành 'năng lực vàng'

Phó thủ tướng: 'Dân số vàng' không tự chuyển hóa thành 'năng lực vàng'

25/11/25 15:11 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn, Việt Nam may mắn có "dân số vàng", nhưng dân số vàng không tự chuyển hóa thành "tư duy vàng" hay "năng lực vàng" nếu người trẻ không chủ động vươn lên, tự trang bị tri thức và kỷ luật để dẫn dắt thời đại.

Tin khác
VietnamFinance Foundation bàn giao nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Phúc ở Hà Tĩnh

VietnamFinance Foundation bàn giao nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Phúc ở Hà Tĩnh

(VNF) - Giữa những ngày cuối năm se lạnh, ước mơ về một mái nhà kiên cố của mẹ con bà Nguyễn Thị Phúc ở xã Thạch Khê, Hà Tĩnh đã thành hiện thực. VietnamFinance Foundation – chương trình thiện nguyện của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, cùng chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã khánh thành, bàn giao căn nhà tình thương 70m², mang đến điểm tựa mới cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.

Ông Vũ Đại Thắng được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch TP. Hà Nội

Ông Vũ Đại Thắng được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch TP. Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Trung thôi làm Chủ tịch TP. Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Trung thôi làm Chủ tịch TP. Hà Nội

ĐBQH: 'Dự án phải chờ hàng tháng lấy ý kiến, rồi tiếp tục chờ xem xét lại'

ĐBQH: 'Dự án phải chờ hàng tháng lấy ý kiến, rồi tiếp tục chờ xem xét lại'

Vụ Mailisa: Thu 300 cây vàng, 100 sổ đỏ, 12 siêu xe

Vụ Mailisa: Thu 300 cây vàng, 100 sổ đỏ, 12 siêu xe

Cơ chế khuyến khích chuyển đổi xanh: Vướng nhất ở bộ tiêu chí

Cơ chế khuyến khích chuyển đổi xanh: Vướng nhất ở bộ tiêu chí

Thiên tai 2025: Phép thử 'cực đại' cho tăng trưởng kinh tế

Thiên tai 2025: Phép thử 'cực đại' cho tăng trưởng kinh tế

THACO và Vinspeed 'sửa soạn' làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam thế nào?

THACO và Vinspeed 'sửa soạn' làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam thế nào?

DN xin làm đường sắt tốc độ cao nhưng chỉ có 70 nhân sự, không tìm được địa chỉ liên hệ

DN xin làm đường sắt tốc độ cao nhưng chỉ có 70 nhân sự, không tìm được địa chỉ liên hệ

‘Ông lớn’ dầu khí Nga muốn xây trung tâm năng lượng tại Việt Nam

‘Ông lớn’ dầu khí Nga muốn xây trung tâm năng lượng tại Việt Nam

'Ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh, mức 300 triệu đồng/năm là hợp lý'

'Ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh, mức 300 triệu đồng/năm là hợp lý'

Doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão lũ miền Trung

Doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão lũ miền Trung

'Giá chung cư cứ 50-70 triệu/m2 thì người trẻ sao có tiền mua được'

'Giá chung cư cứ 50-70 triệu/m2 thì người trẻ sao có tiền mua được'

VFCA ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tư vấn Phát triển Phương Đông

VFCA ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tư vấn Phát triển Phương Đông

Người Việt lập công ty công nghệ giả, tiếp tay cho website cá cược ở Campuchia

Người Việt lập công ty công nghệ giả, tiếp tay cho website cá cược ở Campuchia

Bất động sản Saudi mở cửa: Cơ hội mới cho nhà đầu tư châu Á

Bất động sản Saudi mở cửa: Cơ hội mới cho nhà đầu tư châu Á

Điểm các dự án nhà ở xã hội đang và sắp mở bán trên địa bàn TP.Hà Nội

Điểm các dự án nhà ở xã hội đang và sắp mở bán trên địa bàn TP.Hà Nội

Nóng: Cho phép người Việt vào chơi casino Phú Quốc, Vân Đồn, Hồ Tràm

Nóng: Cho phép người Việt vào chơi casino Phú Quốc, Vân Đồn, Hồ Tràm

Hơn 8.000 người ‘sập bẫy’ lừa đảo tiền mã hóa, bị chiếm đoạt 90 tỷ đồng

Hơn 8.000 người ‘sập bẫy’ lừa đảo tiền mã hóa, bị chiếm đoạt 90 tỷ đồng

Cần cơ chế thu hút 'tổng công trình sư', 'kiến trúc sư trưởng' cho các dự án công nghệ quốc gia

Cần cơ chế thu hút 'tổng công trình sư', 'kiến trúc sư trưởng' cho các dự án công nghệ quốc gia

Hàng trăm điểm sạt lở chia cắt giao thông, Lâm Đồng gấp rút triển khai khắc phục

Hàng trăm điểm sạt lở chia cắt giao thông, Lâm Đồng gấp rút triển khai khắc phục

Loạt địa phương ra cảnh báo người dân không mua nhà ở xã hội qua 'cò'

Loạt địa phương ra cảnh báo người dân không mua nhà ở xã hội qua 'cò'

TP. HCM đối thoại với 500 CEO, hướng đến siêu đô thị quốc tế trong kỷ nguyên số

TP. HCM đối thoại với 500 CEO, hướng đến siêu đô thị quốc tế trong kỷ nguyên số

TP. HCM xét xử cá nhân lập 168 công ty ma mua bán hóa đơn

TP. HCM xét xử cá nhân lập 168 công ty ma mua bán hóa đơn

Phó thủ tướng: 'Dân số vàng' không tự chuyển hóa thành 'năng lực vàng'

Phó thủ tướng: 'Dân số vàng' không tự chuyển hóa thành 'năng lực vàng'