Thị trường

CEO Asanzo: 'Nếu đến 30/8 vẫn chưa có kết luận, công ty buộc phải dừng hoạt động'

(VNF) - Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo, cho biết nếu đến ngày 30/8, các cơ quan chức năng vẫn không công bố kết luận liên quan đến Asanzo thì công ty này buộc phải xem xét đến việc tạm đình chỉ hoạt động vì không còn khả năng tài chính.

CEO Asanzo: 'Nếu đến 30/8 vẫn chưa có kết luận, công ty buộc phải dừng hoạt động'

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo

Ông Phạm Văn Tam mới đây đã có thư kiến nghị gửi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các cơ quan chức năng về việc chưa có bất kỳ kết luận thanh tra, kiểm tra hoạt động quản lý và một số sản phẩm mang thương hiệu Asanzo.

Trong thư, ông Phạm Văn Tam cho biết sau hơn 2 tháng kể từ khi báo Tuổi trẻ đăng tải nhiều bài báo cáo buộc sản phẩm của Asanzo là "hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt", "lừa người tiêu dùng"... gây hiểm lầm về sản phẩm mang thương hiệu Asanzo, công ty đã tiếp nhiều đoàn công tác thuộc các cơ quan quản lý nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận thanh, kiểm tra.

"Chúng tôi lo ngại thời điểm ra kết luận có thể lại tiếp tục kéo dài đến sau ngày 30/8/2019 - thời điểm mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phải ra kết luận", ông Tam cho biết.

Chủ tịch Asanzo cũng cho rằng lo ngại này là điều rất có thể xảy ra bởi trong những ngày cuối cùng của tháng 8, vẫn còn một số cơ quan tiếp tục yêu cầu cung cấp hồ sơ và doanh nghiệp vẫn phải giải trình về vụ việc.

Theo lời của ông Tam, suốt 2 tháng qua, Asanzo đã thiệt hại khoảng 80%, con số thiệt hại ước tính trước mắt lên đến hàng nghìn tỷ đồng, thị phần cũng sụt giảm nghiêm trọng từ sự cố.

"Trong tình trạng chỉ có chi mà không có thu, công ty chúng tôi lâm vào cảnh kiệt quệ, không còn đủ khả năng tài chính để kéo dài hoạt động được nữa. Nhiều nhân sự quan trọng của các phòng ban chức năng đã không còn đủ sức khỏe vì làm việc cả ngày lẫn đêm suốt 2 tháng qua", ông Phạm Văn Tam nói.

Trước tình trạng này, Chủ tịch Asanzo cho biết nếu đến ngày 30/8/2019 các cơ quan chức năng không công bố kết luận theo yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì công ty có thể phải cân nhắc xem xét tạm đình chỉ hoạt động vì không còn khả năng tài chính.

"Vấn đề phá sản là nguy cơ trước mắt đối với công ty chúng tôi, mặc dù rất xót xa nhưng chúng tôi buộc phải sa thải lao động hàng loạt", ông Tam trình bày.

Liên quan đến vụ việc này, tại buổi họp báo chuyên đề về kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm được tổ chức vào cuối tháng 7 vừa qua, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia Đàm Thanh Thế cho biết hiện các lực lượng chức năng đang tập hợp thông tin, tài liệu và đến ngày 30/8 sẽ có kết luận chính thức về vụ việc này.

Hiện Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo đã nộp đơn khởi kiện báo Tuổi Trẻ lên Tòa án nhân dân quận 11, TP. HCM để yêu cầu giải quyết bồi thường thiệt hại.

Tin mới lên