Nhân vật

Chân dung chàng trai 27 tuổi trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất Vương quốc Anh sau khi bị dị ứng

(VNF) - Căn bệnh khiến chàng trai trẻ phải ở trong nhà cả ngày, từ đó lập nên nền tảng sự kiện trực tuyến trị giá hàng tỷ USD.

Chân dung chàng trai 27 tuổi trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất Vương quốc Anh sau khi bị dị ứng

Ông Johnny Boufarhat, 27 tuổi, gây dựng sự nghiệp từ căn bệnh dị ứng của mình.

Theo Bloomberg, ông Johnny Boufarhat, 27 tuổi, giám đốc hiều hành tại Hopin, hiện nắm giữ số cổ phần trị giá khoảng 3,2 tỷ USD, trở thành một trong những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Được biết, năm 2015, ông Boufarhat trải qua một căn bệnh dị ứng hiếm gặp khiến hệ thống miễn dịch bị suy giảm, buộc phải ở nhà trong thời gian dài để giữ gìn sức khỏe.

Vị CEO trẻ tuổi cho biết: "Thật tồi tệ khi trong nhiều năm, tôi hầu như không thể đi ra ngoài. Tôi muốn đi dự sự kiện. Tôi muốn gặp gỡ mọi người".

Sự thất vọng và chán nản về căn bệnh của mình đã hối thúc ông Boufarhat nảy ra ý tưởng thành lập nền tảng sự kiện trực tuyến vào năm 2019 mang tên Hopin. Đây là nền tảng cho phép người dùng tham gia các phiên họp, hội nghị trực tuyến toàn cầu.

Ông Boufarhat có dự định ban đầu sẽ ra mắt Hopin vào tháng 9/2020, tuy nhiên, đại dịch đã buộc công ty phải đẩy nhanh tiến độ lên 6 tháng.

Đến tháng 8 năm nay, công ty khởi nghiệp này đã huy động được 450 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm Altimeter Capital Management của Brad Gerstner với mức định giá 7,8 tỷ USD.

Trước đó, ông Boufarhat đã bán số cổ phiếu trị giá khoảng 180 triệu USD từ tháng 7/2020 đến tháng 3/2021. Dữ liệu của Bloomberg cho thấy hiện ông nắm giữ khoảng 40% cổ phần tại Hopin.

Đầu năm 2020, Hopin Ltd. chỉ có 6 nhân viên nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm, công ty hiện tại sở hữu hơn 800 lao động. Tốc độ tăng trưởng vượt bậc của Hopin trong năm 2021 đã được thúc đẩy thông qua các thương vụ mua lại gồm các công ty StreamYard, Streamable, Jamm và Boomset.

Ông Tom Wilson, đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Seedcamp có trụ sở tại London, nhận xét về tỷ phú trẻ Boufarhat: "Anh ấy là một người có niềm đam mê đáng kinh ngạc với công việc kinh doanh này. Chúng tôi nhanh chóng đạt thỏa thuận hợp tác và đó không phải điều thường xuyên xảy ra".

Trong khi đó, ông Par-Jorgen Parson, đối tác chung của công ty đầu tư mạo hiểm Northzone, nhà đầu tư hàng loạt trong các vòng gây quỹ của Hopin, cho biết: "Johnny đã có định hướng cho kế hoạch này từ rất lâu trước khi đại dịch xảy ra. Sau đó, tất cả lập luận và hoạch định thị trường của cậu ấy đều được đưa ra một cách chắc chắn theo lối suy nghĩ thấu đáo".

Trong bối cảnh đại dịch bệnh khiến các cuộc họp trực tuyến ngày càng gia tăng, nền tảng Hopin của ông Johnny Boufarhat đã làm nổi bật sự phát triển vượt bậc của các startup có xu hướng tương tự hiện nay. Nhờ sự bùng nổ về công nghệ, tài chính và SPAC, vận may đến với Hopin và giúp công ty thành công với tốc độ chóng mặt.

Theo Bloomberg, trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới, có 19 người dưới 40 tuổi và CEO Boufarhat là vị tỷ phú tự thân mới nhất đã lọt vào danh sách.

Ông Boufarhat khẳng định sau khi đại dịch được không chế, thế giới sẽ không quay trở lại cuộc sống như trước kia và những nền tảng trực tuyến như Hopin sẽ có vị thế nhất định: "Tương lai của chúng ta sẽ là nơi mà mọi người có thể tham dự vào những trải nghiệm, sự kiện quan trọng dù họ đang ở đâu. Nói cách khác, đó là tương lai phù hợp với tầm nhìn ban đầu của Hopin".

Hiện tại, Hopin Ltd. chưa có trụ sở chính. Ông Boufarhat cho biết đang tìm cách duy trì toàn bộ lao động từ xa để đánh dấu vòng gây quỹ mới nhất cho Hopin. 

Xem thêm >> Ấn Độ tính chi 1.350 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng, cạnh tranh với Trung Quốc

Tin mới lên