Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

Tiểu Vy - 08/05/2026 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ định hướng “giao một lần, giao sớm” các chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2026-2030 cho địa phương nhằm tạo sự chủ động trong xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và phân bổ nguồn lực đầu tư.

Ngày 7/5, tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chủ trì, Chính phủ đã thảo luận việc giao chỉ tiêu tăng trưởng cho các địa phương và doanh nghiệp nhà nước nhằm triển khai Kết luận 18-KL/TW của Trung ương và Nghị quyết 109/NQ-CP của Chính phủ. Đây được xem là bước đi quan trọng trong điều hành kinh tế vĩ mô giai đoạn 2026-2030, với mục tiêu tạo sự chủ động cho địa phương, đồng thời nâng cao trách nhiệm thực hiện các mục tiêu tăng trưởng của cả nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại cuộc họp - Ảnh VGP

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương, hệ thống chỉ tiêu kinh tế - xã hội hiện nay đã được Trung ương, Quốc hội và Chính phủ xác định tương đối toàn diện, bao gồm 59 chỉ tiêu chủ yếu cùng nhiều chỉ tiêu phụ liên quan trực tiếp tới các ngành, lĩnh vực then chốt của nền kinh tế như công nghiệp chế biến, chế tạo, thương mại bán lẻ, dịch vụ lưu trú - ăn uống, vận tải và logistics.

Giao chỉ tiêu tăng trưởng

Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính đã rà soát và xây dựng nguyên tắc giao chỉ tiêu theo hướng vừa đảm bảo khả năng theo dõi, đánh giá của Chính phủ, vừa tạo động lực tăng trưởng cho từng địa phương. Việc giao chỉ tiêu cũng được xác định là căn cứ quan trọng để đánh giá kết quả điều hành, hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của từng tỉnh, thành trong giai đoạn tới.

Theo dự kiến, Bộ Tài chính sẽ giao 34 chỉ tiêu cho các địa phương trong giai đoạn 2026-2030 và năm 2026. Trước mắt, Bộ đề xuất triển khai ngay 27 chỉ tiêu trung hạn và 25 chỉ tiêu cho năm 2026, là những chỉ tiêu đã có phương pháp xác định tương đối rõ ràng và được nhiều địa phương chủ động tính toán.

Các chỉ tiêu kinh tế trọng tâm được đề xuất giao gồm tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân hằng năm; tăng trưởng khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản; công nghiệp - xây dựng; dịch vụ; tốc độ tăng chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP); tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng; tốc độ tăng kim ngạch xuất nhập khẩu; tổng vốn đầu tư toàn xã hội; năng suất lao động; số lượng doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn; tỷ lệ hộ nghèo và chỉ số phát triển con người (HDI).

Việc đưa các chỉ tiêu này vào hệ thống quản lý được đánh giá sẽ giúp Chính phủ theo dõi sát hơn chất lượng tăng trưởng của từng địa phương, thay vì chỉ tập trung vào quy mô GDP. Đồng thời, bộ chỉ tiêu cũng phản ánh định hướng điều hành kinh tế theo hướng chú trọng cả tốc độ tăng trưởng, hiệu quả đầu tư, năng suất lao động và chất lượng đời sống người dân.

Tại cuộc họp, nhiều địa phương cơ bản đồng thuận với chủ trương giao chỉ tiêu tăng trưởng, song đề nghị Chính phủ cần ban hành hướng dẫn cụ thể về phương pháp tính toán để đảm bảo tính đồng bộ khi triển khai. Các địa phương cũng kiến nghị nên giao chỉ tiêu một lần và giao sớm để chủ động xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công cũng như phân bổ nguồn lực ngay từ đầu kỳ.

Bài toán vốn cho mục tiêu tăng trưởng cao

Một số doanh nghiệp nhà nước cho rằng việc giao chỉ tiêu theo hướng dài hạn sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong chiến lược sản xuất, kinh doanh và đầu tư. Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp nhà nước đang đóng vai trò dẫn dắt các ngành hạ tầng, năng lượng, công nghiệp nền tảng, việc xác định rõ mục tiêu tăng trưởng và lộ trình thực hiện được xem là yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tuy nhiên, nhiều địa phương cũng bày tỏ lo ngại về khả năng huy động nguồn lực để đạt các mục tiêu tăng trưởng cao. Theo các địa phương, nhu cầu vốn đầu tư cho hạ tầng, chuyển đổi số, công nghiệp chế biến chế tạo và phát triển đô thị sẽ rất lớn trong giai đoạn tới, trong khi khả năng cân đối ngân sách còn hạn chế. Vì vậy, các địa phương đề nghị Trung ương tăng hỗ trợ nguồn lực, đồng thời có cơ chế linh hoạt hơn trong huy động vốn đầu tư xã hội.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh việc giao chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương và doanh nghiệp nhà nước là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác điều hành kinh tế giai đoạn 2026-2030. Theo Phó Thủ tướng, mục tiêu tăng trưởng của cả nước chỉ có thể hoàn thành khi từng địa phương, từng doanh nghiệp lớn đạt được các mục tiêu cụ thể đã đề ra.

Chính phủ thống nhất chủ trương “giao một lần, giao sớm nhất có thể” để tạo sự chủ động cho các địa phương và doanh nghiệp. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành rà soát danh mục chỉ tiêu của năm 2026 cũng như cả giai đoạn 2026-2030, đảm bảo phù hợp với Kết luận 18-KL/TW và Nghị quyết 109/NQ-CP.

Theo lộ trình được đưa ra, Bộ Tài chính phải thông báo danh mục chỉ tiêu cho các địa phương trước ngày 10/5/2026. Các bộ, ngành cần hoàn thiện hướng dẫn tính toán đối với các chỉ tiêu chưa rõ phương pháp trước ngày 15/5. Sau đó, các địa phương sẽ hoàn thiện đề xuất và gửi Bộ Tài chính trước ngày 18/5 để tổng hợp, báo cáo Chính phủ trước ngày 25/5.

Đối với các tập đoàn và tổng công ty nhà nước, Bộ Tài chính được giao chủ trì rà soát danh mục chỉ tiêu, đồng thời báo cáo Thủ tướng về phương án giao chỉ tiêu thuộc thẩm quyền trước ngày 25/5. Các bộ, ngành và cơ quan đại diện chủ sở hữu cũng phải hoàn tất việc giao chỉ tiêu cho doanh nghiệp nhà nước trước ngày 20/5/2026.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế và nguồn lực để hỗ trợ địa phương và doanh nghiệp thực hiện mục tiêu tăng trưởng. Đồng thời, ông yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ triển khai nhiệm vụ, tránh tình trạng chậm trễ làm ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển kinh tế của cả nước trong giai đoạn mới.

Cùng chuyên mục
Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

(VNF) - Dịp Quốc khánh năm nay, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ liên tục 5 ngày, từ 29/8 đến hết 2/9, nhờ thực hiện hoán đổi ngày làm việc. Khối doanh nghiệp được khuyến khích áp dụng lịch nghỉ tương tự để tạo điều kiện cho người lao động nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động trong dịp lễ.

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

02/06/26 17:28 (GMT+7)

(VNF) - Dù Luật Thuế thu nhập cá nhân đã mở đường cho việc đánh thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng, Bộ Tài chính cho biết hiện chưa đủ cơ sở để quy định chi tiết và triển khai thu thuế đối với các giao dịch này.

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

02/06/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến ngày 21/5, TP. HCM mới giải ngân được 23.620 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 16% so với kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao. Con số này thấp hơn đáng kể so với mục tiêu 30% đặt ra cho quý I/2026.

TP. HCM hướng tới quy mô kinh tế 800 tỷ USD vào năm 2050

TP. HCM hướng tới quy mô kinh tế 800 tỷ USD vào năm 2050

02/06/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Cùng với việc nâng cao chất lượng sống cho người dân, TP. HCM đặt mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu khu vực với quy mô kinh tế dự kiến khoảng 800 tỷ USD vào năm 2050.

'Tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có'

'Tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có'

02/06/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Đậu Anh Tuấn cho biết năm 2025 chứng kiến tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có, với hàng loạt đạo luật, nghị quyết được ban hành nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn cho hoạt động đầu tư kinh doanh.

Đề xuất tài xế công nghệ, người bán hàng online tham gia BHXH bắt buộc

Đề xuất tài xế công nghệ, người bán hàng online tham gia BHXH bắt buộc

02/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Bảo hiểm xã hội TP. HCM vừa kiến nghị bổ sung tài xế công nghệ và người bán hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử vào nhóm tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc khi sửa đổi các quy định liên quan đến Luật BHXH và Luật Bảo hiểm y tế.

Bộ Tài chính đề xuất không cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp độc quyền dịch vụ công

Bộ Tài chính đề xuất không cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp độc quyền dịch vụ công

02/06/26 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành doanh nghiệp, trong đó đề xuất không cổ phần hóa các đơn vị đang độc quyền cung cấp dịch vụ công trên phạm vi cả nước hoặc tại từng địa phương.

Phạt hơn 112 triệu đồng, thu hồi 3 mỹ phẩm nhập khẩu vi phạm công thức

Phạt hơn 112 triệu đồng, thu hồi 3 mỹ phẩm nhập khẩu vi phạm công thức

02/06/26 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Cục Quản lý Dược vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu The Vigo hơn 112 triệu đồng do kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng hồ sơ công bố và quảng cáo sản phẩm sai quy định.

Vụ hàng trăm người bị lừa hơn 1.000 tỷ đồng: Chủ tịch CCV Group bị khởi tố

Vụ hàng trăm người bị lừa hơn 1.000 tỷ đồng: Chủ tịch CCV Group bị khởi tố

02/06/26 15:01 (GMT+7)

(VNF) - Công an TP. Hà Nội đã khởi tố Chủ tịch CCV Group Mai Hà Trang để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan vụ huy động hơn 1.000 tỷ đồng từ hàng trăm nhà đầu tư.

Dùng máy POS để rút tiền mặt, hộ kinh doanh bị phạt hơn 137 triệu đồng

Dùng máy POS để rút tiền mặt, hộ kinh doanh bị phạt hơn 137 triệu đồng

02/06/26 13:58 (GMT+7)

(VNF) - Một hộ kinh doanh ở Đà Nẵng đã sử dụng máy POS để thực hiện các giao dịch quẹt thẻ nhằm hợp thức hóa dòng tiền, hỗ trợ rút tiền mặt, đáo hạn thẻ tín dụng và thu phí dịch vụ trái quy định của pháp luật.

Đề xuất cho phép DN, HTX mua lại nhà ở thương mại để cho thuê

Đề xuất cho phép DN, HTX mua lại nhà ở thương mại để cho thuê

01/06/26 20:37 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng gợi ý cơ chế cho phép doanh nghiệp, hợp tác xã được mua lại nhà ở thương mại, nhà ở xã hội với mục đích duy nhất là để cho thuê.

Hà Nội đề xuất cấm ô tô, xe máy quanh hồ Gươm vào tối cuối tuần

Hà Nội đề xuất cấm ô tô, xe máy quanh hồ Gươm vào tối cuối tuần

01/06/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình bổ sung đề nghị ban hành Nghị quyết thông qua Đề án “Vùng phát thải thấp trong vành đai 1, thành phố Hà Nội”, với lộ trình triển khai theo 3 giai đoạn từ giữa năm 2026 đến hết năm 2029.

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

01/06/26 15:39 (GMT+7)

(VNF) - Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

PMI tháng 5 tăng lên 52,8 điểm, cao nhất trong 3 tháng

PMI tháng 5 tăng lên 52,8 điểm, cao nhất trong 3 tháng

01/06/26 15:20 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo mới công bố của S&P Global, Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 5/2026 đạt 52,8 điểm, tăng từ mức 50,5 điểm của tháng trước và là mức cao nhất kể từ tháng 2/2026. Kết quả này cho thấy các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất tiếp tục cải thiện tháng thứ 11 liên tiếp.

Việt Nam-Philippines nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường

Việt Nam-Philippines nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường

01/06/26 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Sau cuộc hội đàm sáng 1/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. nhất trí nâng quan hệ song phương Việt Nam - Philippines lên Đối tác Chiến lược tăng cường.

'Việt Nam không hợp tác với nước này để gây tổn hại cho nước khác'

'Việt Nam không hợp tác với nước này để gây tổn hại cho nước khác'

31/05/26 07:59 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định chủ trương của Việt Nam là không hợp tác với nước này để gây tổn hại hoặc tạo khó khăn cho nước khác. Vì vậy, Việt Nam đã và đang duy trì quan hệ tốt đẹp với cả Mỹ và Trung Quốc, mang lại lợi ích cho tất cả các bên, đồng thời đóng góp vào hòa bình, ổn định của khu vực.

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ khởi xướng điều tra về sở hữu trí tuệ

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ khởi xướng điều tra về sở hữu trí tuệ

30/05/26 21:37 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đề nghị phía Mỹ đánh giá khách quan, công bằng, ghi nhận đầy đủ những nỗ lực và kết quả thực chất của Việt Nam, trên tinh thần hợp tác, xây dựng, phù hợp với quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Mỹ.

Bộ Tài chính: Gỡ tạm hoãn xuất cảnh theo thời gian thực ngay sau khi nộp đủ thuế

Bộ Tài chính: Gỡ tạm hoãn xuất cảnh theo thời gian thực ngay sau khi nộp đủ thuế

30/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đang phối hợp với Bộ Công an nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin nhằm rút ngắn tối đa thời gian xử lý hủy bỏ tạm hoãn xuất cảnh. Theo đó, người nộp thuế sẽ được gỡ bỏ biện pháp tạm hoãn xuất cảnh gần như ngay lập tức sau khi hoàn thành nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước.

Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 6/2026

Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 6/2026

30/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến tiêu dùng, viễn thông, thuế, đăng ký phương tiện và sắp xếp đơn vị hành chính cấp cơ sở sẽ chính thức có hiệu lực.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉ ra 3 cuộc khủng hoảng toàn cầu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉ ra 3 cuộc khủng hoảng toàn cầu

30/05/26 07:39 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại phiên khai mạc Đối thoại Shangri-La tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉ ra ba cuộc khủng hoảng nền tảng đang diễn ra đồng thời và tác động lẫn nhau trên thế giới.

TP.HCM: Khơi thông nguồn lực, tạo 'mạch tăng trưởng mới' từ các nhà đầu tư chiến lược

TP.HCM: Khơi thông nguồn lực, tạo 'mạch tăng trưởng mới' từ các nhà đầu tư chiến lược

30/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - PGS.TS Nguyễn Hữu Huân - Phó Chủ tịch Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam cho rằng, nếu tháo gỡ đồng bộ các điểm nghẽn về hạ tầng, pháp lý và dòng vốn, thành phố không chỉ bứt tốc tăng trưởng mà còn có cơ hội vươn lên thành trung tâm tài chính, logistics và đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

29/05/26 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong ngày 29/5 cùng chứng kiến Lễ trao và thông báo các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước Việt Nam – Singapore.

Sàn thương mại điện tử đồng loạt tăng phí, cơ quan quản lý vào cuộc

Sàn thương mại điện tử đồng loạt tăng phí, cơ quan quản lý vào cuộc

29/05/26 15:03 (GMT+7)

(VNF) - Trước làn sóng phản ánh từ nhà bán hàng về việc nhiều sàn thương mại điện tử đồng loạt tăng phí và bổ sung các khoản thu mới, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã yêu cầu các nền tảng liên quan giải trình, đồng thời giám sát chặt tác động tới môi trường cạnh tranh và giá bán tới tay người tiêu dùng.

Giải ngân đầu tư công mới đạt 18% kế hoạch, nhiều bộ ngành gần như 'đứng yên'

Giải ngân đầu tư công mới đạt 18% kế hoạch, nhiều bộ ngành gần như 'đứng yên'

29/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính, tính đến hết ngày 21/5/2026, tổng số vốn đầu tư công giải ngân đạt 182.544 tỷ đồng, tương đương khoảng 18% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu: 'Xăng E5, E10 không gây hại động cơ nếu bảo dưỡng đúng cách'

Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu: 'Xăng E5, E10 không gây hại động cơ nếu bảo dưỡng đúng cách'

29/05/26 14:55 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA), xăng sinh học E5 và E10 không gây ảnh hưởng tới động cơ phương tiện nếu xe đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và được bảo dưỡng định kỳ đúng cách.

Tin khác
Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

(VNF) - Dịp Quốc khánh năm nay, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ liên tục 5 ngày, từ 29/8 đến hết 2/9, nhờ thực hiện hoán đổi ngày làm việc. Khối doanh nghiệp được khuyến khích áp dụng lịch nghỉ tương tự để tạo điều kiện cho người lao động nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động trong dịp lễ.

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

TP. HCM hướng tới quy mô kinh tế 800 tỷ USD vào năm 2050

TP. HCM hướng tới quy mô kinh tế 800 tỷ USD vào năm 2050

'Tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có'

'Tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có'

Đề xuất tài xế công nghệ, người bán hàng online tham gia BHXH bắt buộc

Đề xuất tài xế công nghệ, người bán hàng online tham gia BHXH bắt buộc

Bộ Tài chính đề xuất không cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp độc quyền dịch vụ công

Bộ Tài chính đề xuất không cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp độc quyền dịch vụ công

Phạt hơn 112 triệu đồng, thu hồi 3 mỹ phẩm nhập khẩu vi phạm công thức

Phạt hơn 112 triệu đồng, thu hồi 3 mỹ phẩm nhập khẩu vi phạm công thức

Vụ hàng trăm người bị lừa hơn 1.000 tỷ đồng: Chủ tịch CCV Group bị khởi tố

Vụ hàng trăm người bị lừa hơn 1.000 tỷ đồng: Chủ tịch CCV Group bị khởi tố

Dùng máy POS để rút tiền mặt, hộ kinh doanh bị phạt hơn 137 triệu đồng

Dùng máy POS để rút tiền mặt, hộ kinh doanh bị phạt hơn 137 triệu đồng

Đề xuất cho phép DN, HTX mua lại nhà ở thương mại để cho thuê

Đề xuất cho phép DN, HTX mua lại nhà ở thương mại để cho thuê

Hà Nội đề xuất cấm ô tô, xe máy quanh hồ Gươm vào tối cuối tuần

Hà Nội đề xuất cấm ô tô, xe máy quanh hồ Gươm vào tối cuối tuần

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

PMI tháng 5 tăng lên 52,8 điểm, cao nhất trong 3 tháng

PMI tháng 5 tăng lên 52,8 điểm, cao nhất trong 3 tháng

Việt Nam-Philippines nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường

Việt Nam-Philippines nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường

'Việt Nam không hợp tác với nước này để gây tổn hại cho nước khác'

'Việt Nam không hợp tác với nước này để gây tổn hại cho nước khác'

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ khởi xướng điều tra về sở hữu trí tuệ

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ khởi xướng điều tra về sở hữu trí tuệ

Bộ Tài chính: Gỡ tạm hoãn xuất cảnh theo thời gian thực ngay sau khi nộp đủ thuế

Bộ Tài chính: Gỡ tạm hoãn xuất cảnh theo thời gian thực ngay sau khi nộp đủ thuế

Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 6/2026

Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 6/2026

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉ ra 3 cuộc khủng hoảng toàn cầu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉ ra 3 cuộc khủng hoảng toàn cầu

TP.HCM: Khơi thông nguồn lực, tạo 'mạch tăng trưởng mới' từ các nhà đầu tư chiến lược

TP.HCM: Khơi thông nguồn lực, tạo 'mạch tăng trưởng mới' từ các nhà đầu tư chiến lược

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

Sàn thương mại điện tử đồng loạt tăng phí, cơ quan quản lý vào cuộc

Sàn thương mại điện tử đồng loạt tăng phí, cơ quan quản lý vào cuộc

Giải ngân đầu tư công mới đạt 18% kế hoạch, nhiều bộ ngành gần như 'đứng yên'

Giải ngân đầu tư công mới đạt 18% kế hoạch, nhiều bộ ngành gần như 'đứng yên'

Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu: 'Xăng E5, E10 không gây hại động cơ nếu bảo dưỡng đúng cách'

Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu: 'Xăng E5, E10 không gây hại động cơ nếu bảo dưỡng đúng cách'