Tiêu điểm

Chủ BOT Cai Lậy sẵn sàng 'trả lại dự án nếu Nhà nước trả đủ tiền'

(VNF) - Đó là chia sẻ từ ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy đã trả lời phỏng vấn báo chí liên quan tới dự án BOT Cai Lậy gần đây.

Chủ BOT Cai Lậy sẵn sàng 'trả lại dự án nếu Nhà nước trả đủ tiền'

Trả lời Tiền Phong về sự vụ liên quan "có hay không" nhà đầu tư thuê côn đồ đến BOT Cai Lậy để đe dọa các lái xe dừng quá lâu.

"Tới nay, danh tính "người lạ" dư luận nói đã được cơ quan điều tra xác định, người đó có tên Đầy, ngụ xã Phú Nhuận (huyện Cai Lậy, Tiền Giang). Ông Đầy hành nghề xe ôm, nhưng hiện không có mặt tại nhà", ông Hiệp cho biết.

Ông Hiệp khẳng định thêm: "Tôi khẳng định đây không phải là người của công ty. Tất cả nhân viên công ty đều mặc đồng phục và được quán triệt không được phép to tiếng hay ăn nói khiếm nhã, hành xử thiếu kiềm chế với lái xe. Đồng thời, chúng tôi không thuê "đầu gấu" để dọa nạt lái xe như các thông tin trên mạng".

Đại diện chủ đầu tư BOT Cai Lậy cũng khẳng định sẵn sàng trả lại dự án nếu Nhà nước trả đủ tiền. Nhưng mong được nhìn nhận vấn đề khách quan, toàn diện và lâu dài".

"Với phương án mua lại trạm thu phí, Nhà nước phải bỏ ra một số tiền lớn. Là nhà đầu tư có trách nhiệm, chúng tôi mong xây dựng một dự án vừa mang ý nghĩa về mặt xã hội, vừa mang lại lợi ích kinh tế, không muốn trở thành gánh nặng cho ngân sách nhà nước", ông nói.

Đại diện này cũng giải thích lại về việc đặt trạm thu phí, theo đó dự án này nhà đầu tư không chỉ làm tuyến tránh, còn thảm nhựa tăng cường, đầu tư hệ thống thoát nước, sửa chữa 14 cầu trên chiều dài 26,5 km Quốc lộ 1 cũ. 

Do đó, nếu nhà đầu tư "chỉ làm đường tránh thì đặt trạm tại đường tránh, còn dự án này có nâng cấp cả Quốc lộ 1, nên vị trí đặt trạm hiện nay là đúng".

"Đồng thời, vị trí đặt trạm BOT Cai Lậy hiện nay nhận được sự đồng thuận của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính và chính quyền địa phương", ông Hiệp nói.

Tin mới lên