Chủ tịch Hà Nội kiến nghị tạm dừng kinh doanh bia hơi

Anh Hùng - 10/05/2021 19:50 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 10/5, tại buổi làm việc giữa Thành ủy Hà Nội với Ban Cán sự Đảng UBND TP và Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi.

VNF
Hà Nội kiến nghị tạm dừng thêm loại hình kinh doanh bia hơi.

Hà Nội đã đã kiểm soát nguồn lây từ 5/8 chùm ca bệnh, nỗ lực ngăn 4 nguy cơ

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết hiện nay đã cơ bản kiểm soát được lây nhiễm từ các chùm ca bệnh liên quan tới Hà Nam, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, ca bệnh Ấn Độ, chuyến bay VN 160.

Với 3 điểm nóng hiện nay, bà Hà cho biết Hà Nội hiện có 27 bệnh nhân Covid-19 liên quan đến các chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và Bắc Ninh.

“Ổ dịch của 2 bệnh viện và đặc biệt là từ ổ dịch tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đang là mối quan ngại lớn, số ca mắc vẫn tiếp tục được ghi nhận, vì vậy cần tập trung giải pháp để nhanh chóng kiểm soát nguồn lây từ các ổ dịch này”, bà Hà nhận định.

Về việc xét nghiệm Covid-19, bà Hà cho biết hiện công suất xét nghiệm đã tăng 10 lần (từ 3.000 mẫu/ngày tăng lên 30.000 mẫu/ngày) và sẽ tiếp tục nâng công suất xét nghiệm để đáp ứng yêu cầu thần tốc truy vết, xét nghiệm nhanh, mở rộng xét nghiệm sàng lọc cho nhóm đối tượng nguy cơ và khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Chuẩn bị sẵn kịch bản cho mọi tình huống

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo TP về phòng chống dịch Covid-19 nhận định các ca bệnh tại Hà Nội đều xác định được nguồn lây truyền, tuy nhiên nguy cơ phát sinh thêm các ca mắc mới trong công đồng trong Thành phố vẫn rất cao.

Trước mắt, Hà Nội vẫn đang triển đồng bộ các biện pháp để kiểm soát dịch bệnh, tuy nhiên với các nhận định dự báo, thành phố vẫn cần phải chuẩn bị các kịch bản trong trường hợp tiếp tục phát sinh, ghi nhận các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng trên địa bàn.

Theo đó, Ban Chỉ đạo đã kiến nghị Thường trực Thành ủy chỉ đạo sớm phương án phòng chống dịch chuẩn bị trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; chỉ đạo có phương án, kịch bản chỉ đạo các đơn vị trong tình hình dịch bệnh bùng phát, lan rộng; xem xét tăng chế độ phụ cấp/bồi dưỡng cho các lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch, nhất là lực lượng ở cơ sở.

Đặc biệt, để tháo gỡ khó khăn trong công tác mua sắm vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch Ban Chỉ đạo kiến nghị TP xem xét cơ chế đặc thù trong điều kiện phục vụ công tác phòng, chống đại dịch…

Xem xét tạm dừng kinh doanh không thiết yếu như bia hơi...

Báo cáo thêm về một số nội dung quan trọng, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nêu rõ thời gian qua các đơn vị đã quyết liệt vào cuộc theo chỉ đạo nhất quán kiên quyết, của Bí Thư Thành ủy: "Chủ động ,quyết liệt, kịp thời, linh hoạt ở tất cả các khâu; khoanh vùng hẹp, quản lý chặt theo diễn biến của dịch tễ".

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, các chỉ đạo không chỉ trên văn bản mà còn nhiều sáng tạo hiệu quả như ở Đông Anh. "Đông Anh đã có mô hình khoanh vùng 3 lớp: vùng lõi có ca bệnh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, ngoài là Chỉ thị 15, vòng ngoài cùng là Chỉ thị 19 nên đã kiểm soát hiệu quả, nhanh chóng", ông cho biết.

Từ nhận định của các chuyên gia về việc trong thời gian tới sẽ còn gia tăng các ca bệnh, ông Chu Ngọc Anh nhắc nhở các đơn vị cần chú trọng nguy cơ F0 từ địa bàn các tỉnh giáp ranh với Hà Nội.

Nêu việc vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập, Chủ tịch Hà Nội cho biết thành phố sẽ có quy định cụ thể từ khoảng cách giãn cách người với người đến việc tránh tụ tập đông người ra sao.

Bên cạnh đó, ông Chu Ngọc Anh cũng kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi… "UBND TP sẽ có công điện mới sớm nhất để chỉ đạo tiếp tục nâng cao mọi mặt công tác chống dịch", ông nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục
Fed sắp báo 'tin xấu' cho TT Trump?

Fed sắp báo 'tin xấu' cho TT Trump?

11/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh, thị trường lao động vững vàng và lạm phát có dấu hiệu nóng lên, Fed ngày càng khó đáp ứng mong muốn hạ lãi suất của Tổng thống Donald Trump. Thậm chí, "tin xấu" mà Fed có thể phải mang tới Nhà Trắng trong thời gian tới là lãi suất không những chưa thể giảm mà còn có nguy cơ tăng trở lại.

VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

10/06/26 18:30 (GMT+7)

(VNF) - VFCA và ACM Mercantile Exchange ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giai đoạn 2026 - 2031, tạo khuôn khổ để hai bên thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực hàng hoá phái sinh.

Chính sách đã mở, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận cơ chế mua bán điện trực tiếp

Chính sách đã mở, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận cơ chế mua bán điện trực tiếp

10/06/26 15:14 (GMT+7)

(VNF) - Dù hành lang pháp lý cho cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) đã được thiết lập, đại diện doanh nghiệp cho biết việc tiếp cận nguồn điện sạch vẫn chưa thuận lợi do vướng mắc trong thủ tục cấp phép, quy định đầu tư và cách áp dụng chính sách chưa thống nhất giữa các địa phương.

Nhà máy nhiệt điện 2 tỷ USD 'nằm trên giấy' 9 năm: DN cần làm rõ quyết tâm triển khai

Nhà máy nhiệt điện 2 tỷ USD 'nằm trên giấy' 9 năm: DN cần làm rõ quyết tâm triển khai

10/06/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu lãnh đạo TKG Taekwang làm rõ một số vấn đề đối với dự án nhà máy nhiệt điện BOT Nam Định 1, trong đó có quyết tâm của doanh nghiệp trong việc tiếp tục triển khai dự án.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: 'Việt Nam đồng hành cùng ASEAN bằng khát vọng kiến tạo tương lai'

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: 'Việt Nam đồng hành cùng ASEAN bằng khát vọng kiến tạo tương lai'

10/06/26 09:01 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng cho rằng Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, phản ánh những giá trị cốt lõi mà ASEAN đang theo đuổi và định hướng cho tương lai của Hiệp hội trong giai đoạn tới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'ASEAN sẽ tiếp tục là một không gian phát triển năng động, tự cường và tin cậy'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'ASEAN sẽ tiếp tục là một không gian phát triển năng động, tự cường và tin cậy'

10/06/26 08:55 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định đối với Việt Nam, phát triển không chỉ là mục tiêu kinh tế, mà còn là nền tảng để củng cố ổn định xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Đây cũng là điểm tương đồng với những yêu cầu đang đặt ra đối với ASEAN trong giai đoạn mới.

Bắc Ninh: 5 người bị khởi tố vì làm giả hồ sơ mua nhà ở xã hội

Bắc Ninh: 5 người bị khởi tố vì làm giả hồ sơ mua nhà ở xã hội

09/06/26 21:15 (GMT+7)

Lợi dụng nhu cầu mua nhà ở xã hội, một nhóm đối tượng tại Bắc Ninh đã cấu kết làm giả hàng chục bộ hồ sơ để giúp khách hàng hợp thức hóa điều kiện đăng ký mua nhà.

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

09/06/26 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu các bộ, ngành và tỉnh Quảng Ninh khẩn trương hoàn thiện Đề án thành lập thành phố Quảng Ninh, bảo đảm chất lượng cao nhất, trình Ban Chấp hành Trung ương chậm nhất vào ngày 5/7.

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

09/06/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa công bố các quyết định liên quan đến công tác nhân sự cấp cao, trong đó tạm giao quyền điều hành đối với hai vị trí lãnh đạo chủ chốt là Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc.

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

09/06/26 17:02 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/6, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đã có buổi làm việc về tình hình triển khai dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Thanh Hóa.

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

09/06/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị định hướng tiếp tục tinh giản từ 5-10% biên chế trong toàn hệ thống chính trị giai đoạn 2027-2031, đồng thời chuyển mạnh từ quản lý số lượng sang quản lý chất lượng, hiệu quả công việc và kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy những trường hợp không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

09/06/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại phiên Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh rằng lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn mà còn thuộc về các quốc gia và khu vực có khả năng tham gia định hình các quy tắc và chuẩn mực mới của thời đại.

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

09/06/26 12:14 (GMT+7)

(VNF) - Ba lãnh đạo cấp cao của CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 3 (PECC3, Mã chứng khoán: TV3) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam.

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

09/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2027) đặt mục tiêu tìm kiếm, quy tập được khoảng 7.000 hài cốt liệt sĩ.

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

08/06/26 15:48 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng sẽ được tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm bảo đảm triển khai đồng bộ, minh bạch và hiệu quả.

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

08/06/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương yêu cầu các thương nhân chủ động nguồn hàng, duy trì hoạt động cung ứng xăng E10 liên tục cho thị trường.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

07/06/26 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Dịp Quốc khánh năm nay, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ liên tục 5 ngày, từ 29/8 đến hết 2/9, nhờ thực hiện hoán đổi ngày làm việc. Khối doanh nghiệp được khuyến khích áp dụng lịch nghỉ tương tự để tạo điều kiện cho người lao động nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động trong dịp lễ.

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

05/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Nhà nước có thể bố trí nguồn lực mua lại các khu nhà ở xã hội để làm cơ sở cho thuê. Bộ Tài chính và các bộ, ngành đang liên quan đang được giao nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế và chính sách hỗ trợ đi kèm.

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

04/06/26 22:41 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Ngoại giao khẳng định kết luận điều tra về các hành vi lao động cưỡng bức của Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ không phản ánh đúng thực tế và nỗ lực của Việt Nam trong phòng, ngừa, giảm thiểu lao động cưỡng bức.

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

04/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Quản lý thuế mới nhất vẫn giữ nguyên trách nhiệm của các tổ chức tín dụng trong việc cung cấp thông tin tài khoản người nộp thuế cho cơ quan thuế, đồng thời phối hợp xử lý các giao dịch có dấu hiệu bất thường nhằm phục vụ công tác quản lý thuế và phòng chống gian lận.

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

03/06/26 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/6 đã đề xuất áp thuế bổ sung 10% hoặc 12,5% đối với hàng hóa nhập khẩu từ 60 nền kinh tế. Washington cho rằng các đối tác này chưa có biện pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn hoạt động thương mại đối với những sản phẩm được sản xuất bằng lao động cưỡng bức, qua đó tạo ra các rào cản bất hợp lý đối với thương mại của Mỹ.

Thủ tướng: 'Khoan thư sức dân, ổn định lãi suất'

Thủ tướng: 'Khoan thư sức dân, ổn định lãi suất'

03/06/26 15:34 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng nhấn mạnh trong bối cảnh khó khăn, bên cạnh việc đánh giá kỹ tác động với thu ngân sách thì việc khoan sức dân, hỗ trợ doanh nghiệp rất quan trọng.

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

02/06/26 17:28 (GMT+7)

(VNF) - Dù Luật Thuế thu nhập cá nhân đã mở đường cho việc đánh thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng, Bộ Tài chính cho biết hiện chưa đủ cơ sở để quy định chi tiết và triển khai thu thuế đối với các giao dịch này.

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

02/06/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến ngày 21/5, TP. HCM mới giải ngân được 23.620 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 16% so với kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao. Con số này thấp hơn đáng kể so với mục tiêu 30% đặt ra cho quý I/2026.

Tin khác
Bắt 83 người Trung Quốc lập 'đại bản doanh' lừa đảo tại TP. HCM

Bắt 83 người Trung Quốc lập 'đại bản doanh' lừa đảo tại TP. HCM

(VNF) - Công an TP. HCM vừa phát hiện nhóm 83 người nước ngoài mang quốc tịch Trung Quốc, phần lớn nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam, thuê toàn bộ khách sạn The Emerald Gold tại khu phố Hòa Phú 4, thuộc phường Bình Dương để làm nơi hoạt động.

Fed sắp báo 'tin xấu' cho TT Trump?

Fed sắp báo 'tin xấu' cho TT Trump?

VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

Chính sách đã mở, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận cơ chế mua bán điện trực tiếp

Chính sách đã mở, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận cơ chế mua bán điện trực tiếp

Nhà máy nhiệt điện 2 tỷ USD 'nằm trên giấy' 9 năm: DN cần làm rõ quyết tâm triển khai

Nhà máy nhiệt điện 2 tỷ USD 'nằm trên giấy' 9 năm: DN cần làm rõ quyết tâm triển khai

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: 'Việt Nam đồng hành cùng ASEAN bằng khát vọng kiến tạo tương lai'

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: 'Việt Nam đồng hành cùng ASEAN bằng khát vọng kiến tạo tương lai'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'ASEAN sẽ tiếp tục là một không gian phát triển năng động, tự cường và tin cậy'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'ASEAN sẽ tiếp tục là một không gian phát triển năng động, tự cường và tin cậy'

Bắc Ninh: 5 người bị khởi tố vì làm giả hồ sơ mua nhà ở xã hội

Bắc Ninh: 5 người bị khởi tố vì làm giả hồ sơ mua nhà ở xã hội

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Thủ tướng: 'Khoan thư sức dân, ổn định lãi suất'

Thủ tướng: 'Khoan thư sức dân, ổn định lãi suất'

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.