Nhân vật

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang: Doanh thu Núi Pháo sẽ đạt 8.000 tỷ trong năm 2018

(VNF) – “Chúng tôi đã trở thành nhà cung cấp các sản phẩm công nghiệp, chế biến sâu vonfram lớn nhất ngoài Trung Quốc với doanh thu năm 2018 dự kiến là 8.000 tỷ đồng, chiếm 36% thị phần vonfram ngoài Trung Quốc”, Chủ tịch Masan cho hay.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang: Doanh thu Núi Pháo sẽ đạt 8.000 tỷ trong năm 2018

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang: Doanh thu Núi Pháo sẽ đạt 8.000 tỷ trong năm 2018.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan mới đây đã có nhiều chia sẻ đáng chú ý về dự án Núi Pháo.

“Tôi vẫn còn nhớ vào ngày 18/6/2010 tại Thái Nguyên, sau khi tiếp nhận lại từ doanh nghiệp nước ngoài với cam kết triển khai thành công dự án Núi Pháo, Tập đoàn Masan đã làm Lễ tái khởi động dự án Núi Pháo với sự tham dự của vài chục cán bộ công nhân viên với tràn đầy khát vọng, nhiệt huyết và hừng hực niềm tin ‘Vietnam Can Do’ – Việt Nam có thể thực hiện thành công Dự án vô cùng lớn và đầy thách thức này”, Chủ tịch Masan hồi tưởng.

Cũng vào đúng vào ngày 18/6/2018 vừa qua, Masan đã tổ chức Lễ kỷ niệm 8 năm tái khởi động dự án với sự tham gia của hàng ngàn cán bộ công nhân viên, các đối tác kinh doanh và đại diện các ban ngành địa phương…

Nhưng không chỉ có niềm tin vào tương lai, và vào chính mình, theo ông Quang, mỗi con người Masan còn tràn đầy niềm tự hào về những điều đã làm được. Hàng ngàn nhân viên Masan đã góp phần đánh thức mỏ Núi Pháo và đưa vào vận hành thành công mỏ vonfram lớn nhất thế giới của Việt Nam.

“Chúng tôi đã trở thành nhà cung cấp các sản phẩm công nghiệp, chế biến sâu vonfram lớn nhất ngoài Trung Quốc với doanh thu năm 2018 dự kiến là 8.000 tỷ đồng, chiếm 36% thị phần vonfram ngoài Trung Quốc và đã đóng góp gần 3.200 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước trong giai đoạn 2015-2017”, Chủ tịch Masan cho hay.

Hiện nay, dự án Núi Pháo đang sử dụng hàng trăm chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm vận hành mỏ, chế biến và tinh luyện công nghệ cao và đã tạo ra hơn 2.000 lao động trong nước và tại địa phương, xác lập chuẩn mực mới trong ngành khai thác khoáng sản tại Việt Nam.

“Chúng tôi cũng tự hào đưa dự án Núi Pháo trở thành biểu tượng của tinh thần ‘Vietnam can do’ khi trở thành nhà chế biến sâu hoá chất công nghiệp và kim loại với quy mô toàn cầu, chiếm 36% thị phần vonfram ngoài Trung Quốc”, Chủ tịch Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh.

Lãnh đạo cao nhất của Masan cam kết luôn nỗ lực và tranh đấu vì “Niềm tin và Niềm tự hào Việt Nam”, gìn giữ và thổi bùng tinh thần “Vietnam can do” - Việt Nam có thể làm được và thành công trong cuộc cạnh tranh toàn cầu.

Tin mới lên