Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang: 'Đưa 'tinh thần U23 Việt Nam' vào kinh tế'
Khánh Ngọc -
05/02/2018 14:08 (GMT+7)
(VNF) – "Chúng tôi tin rằng người tiêu dùng Việt Nam xứng đáng có được quyền thưởng thức các sản phẩm có tiêu chuẩn ngang bằng với Mỹ, Nhật và Hàn Quốc", Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan cho biết.
Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan.
Tại lễ khởi công Dự án Tổ hợp chế biến thịt tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Đăng Quang dẫn lại chiến thắng "lịch sử" của đội bóng U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 Châu Á 2018.
Trong đó, ông ấn tượng về chia sẻ của Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo: "Dường như nhiều cầu thủ Việt Nam không hề biết họ ngang tầm với Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan. Vấn đề ở chỗ họ luôn thiếu tự tin".
Từ câu chuyện "thần kỳ" của U23 Việt Nam, ông Quang đã gợi mở sang chủ đề kinh tế. Theo ông Quang, trong nhận thức của nhiều người, họ không có ý niệm rằng mình có quyền được tiêu dùng sản phẩm ngang bằng với tiêu chuẩn Mỹ, Nhật.
Do đó, vị chủ tịch này nhấn mạnh: "Người tiêu dùng Việt Nam xứng đáng có được quyền thưởng thức các sản phẩm có tiêu chuẩn ngang bằng với Mỹ, Nhật và Hàn Quốc".
Ông Quang chia sẻ, hiện tại Masan đang thực hiện giải pháp tích hợp hoàn chỉnh nền tảng 3F - "từ trang trại đến bàn ăn" nhằm đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm từ thịt ngon, đạt chuẩn và hợp với tài chính của người tiêu dùng.
Được biết, năm 2016, Masan Nutri-Science đã thực hiện khởi công trang trại chăn nuôi heo kỹ thuật cao tại Nghệ An. Đến cuối năm 2017, tập đoàn này đã đưa vào vận hành trang trại trên, với công suất 250.000 heo thịt/năm theo tiêu chuẩn thế giới để cho ra heo thịt an toàn và không kháng sinh.
"Chúng tôi dự kiến sẽ đưa ra những sản phẩm thịt mát đầu tiên ra thị trường vào cuối năm 2018. Đây là minh chứng cho cam kết của Masan đối với việc thúc đẩy năng suất của ngành đạm động vật Việt Nam với giá trị thị trường 9 tỷ USD bằng cách trực tiếp điều hành và tích hợp toàn bộ chuỗi giá trị 3F và người tiêu dùng được quyền nhận được những điều tốt đẹp từ chiến lược này", ông Nguyễn Đăng Quang cho biết.
Năm 2017, ngành nông nghiệp Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng, trong đó tốc độ tăng trưởng toàn ngành đạt 2,94%, vượt mục tiêu so với Chính phủ đề ra là 2,84%. Tổng giá trị xuất khẩu năm 2017 của ngành nông nghiệp nước ta đạt hơn 36 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016 và vượt mục tiêu xuất khẩu do Chính phủ đề ra là 32-33 tỷ USD, thặng dư tuyệt đối của ngành đạt 8,55 tỷ USD, tăng hơn 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2016.
Với khối tài sản 1,2 tỷ USD, "ông trùm nước mắm" Nguyễn Đăng Quang đã chính thức trở thành tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam bên cạnh ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.
Đến cuối tháng 1/2018 vừa qua, cổ phiếu của Masan Group đã tăng hơn gấp đôi trong 6 tháng qua đã giúp tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch và cũng là người sáng lập của công ty, lên 1,2 tỷ USD, theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index.
(VNF) - Ông Nhâm Hà Hải, CEO kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS), vừa bất ngờ nộp đơn xin thôi việc theo nguyện vọng cá nhân, kết thúc gần ba năm dẫn dắt công ty.
(VNF) - Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Công ty cổ phần Vinhomes vừa được bổ nhiệm là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed
(VNF) - Ngày 17/10/2025, trong không gian trang trọng với sự tham dự của hơn 400 khách mời quốc tế, đại diện Chính phủ Singapore, các doanh nhân ASEAN và truyền thông quốc tế, giải thưởng danh giá Doanh nhân Xuất sắc ASEAN - ASEAN Entrepreneurial Excellence Award 2025 đã tôn vinh Anh hùng Lao động Thái Hương của Việt Nam “với tầm nhìn truyền cảm hứng mạnh mẽ về thực phẩm sạch, an toàn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao không chỉ ở Việt Nam mà còn đang ngày càng mở rộng ra thế giới”.
(VNF) - Từ một ca sĩ trẻ bước ra từ dòng nhạc đồng quê, Taylor Swift đã trở thành biểu tượng của kỷ nguyên nghệ sĩ tự chủ, nơi tài năng, chiến lược và bản lĩnh kinh doanh hòa quyện thành sức mạnh định hình cả một nền công nghiệp.
(VNF) - Trong môi trường kinh doanh khốc liệt, bà Lâm Thúy Ái – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Mebipha chọn con đường sản xuất – thương mại, lĩnh vực đòi hỏi bản lĩnh và kỷ luật cao. Hơn hai thập kỷ điều hành doanh nghiệp, bà không nói nhiều về bình đẳng giới mà chứng minh bằng hành động và kết quả. Câu chuyện của bà là lát cắt điển hình về vai trò phụ nữ trong thương trường Việt: từ hoài nghi đến khẳng định bằng năng lực và sự bền bỉ. Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VietnamFi
(VNF) - Trong cuộc trò chuyện cùng VietnamFinance, Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Alphanam đã chia sẻ về tư duy lãnh đạo của một nữ doanh nhân thế hệ mới. Cô chọn sự hài hòa giữa công việc và gia đình, giữa toàn cầu và bản sắc Việt, giữa lý trí của người lãnh đạo và cảm xúc của người phụ nữ.
(VNF) - Trong hành trình vừa quản lý quỹ đầu tư, khởi nghiệp, vừa nuôi dạy con cái, doanh nhân - nhà đầu tư Thái Vân Linh chia sẻ cách bà cân bằng giữa nhiều vai trò, vượt qua áp lực và xây dựng nền tảng gia đình vững chắc. Bà tin rằng thành công không chỉ nằm ở kết quả, mà ở khả năng hiện diện đầy đủ trong từng vai trò của cuộc sống.
(VNF) - Nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi cho rằng trong kỷ nguyên mới, phụ nữ Việt Nam không chỉ là người tham gia mà sẽ góp phần định hình những giá trị mới bằng trí tuệ, bản lĩnh và sự nhân văn.
Trong khi Ngân Collagen quảng cáo mình là bà chủ thương hiệu mỹ phẩm lớn, Lê Trung cũng tự giới thiệu là chủ tịch công ty thiết kế. Cả hai luôn xuất hiện với hình ảnh xa hoa.
(VNF) - Hà Anh nhìn nhận việc phát triển tri thức, kỹ năng và phong cách sống như một chiến lược đầu tư lâu dài. Theo cô, phụ nữ thành công là người biết quản lý tài nguyên quý nhất của mình – thời gian, năng lượng và tri thức – để sinh lời và mang lại giá trị cho cuộc đời.
(VNF) - Sau gần 30 năm làm việc tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Fimex, HoSE: FMC), ông Phạm Hoàng Việt, Tổng giám đốc, đã nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 31/12/2025.
(VNF) - Không chỉ là câu chuyện tình yêu, đám cưới này còn được ví như “liên minh quyền lực” giữa hai họ lớn trong giới kinh doanh Việt Nam. Một bên là thế lực trụ cột trong lĩnh vực bán lẻ, bất động sản và dịch vụ; bên kia là đế chế kế thừa từ ngành dệt may truyền thống vươn lên tầm tập đoàn đa ngành.
(VNF) - Thông tin về đám cưới sắp tới của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Không chỉ bởi cô là một trong những hoa hậu kín tiếng nhất showbiz, mà còn vì thân thế của vị hôn phu – thiếu gia Nguyễn Viết Vương, người đang nắm giữ vai trò quan trọng tại Tập đoàn Sơn Hải, doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông.
(VNF) - Cùng với Shark Bình (Nguyễn Hòa Bình), doanh nhân Đào Minh Phú – cựu Tổng Giám đốc Tập đoàn NextTech – vừa bị khởi tố với cáo buộc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”. Sự việc thu hút dư luận không chỉ bởi quy mô tài chính của dự án AntEx/VNDT, mà còn bởi hành trình thăng trầm của một gương mặt từng được xem là “người kế nhiệm” của Shark Bình trong hệ sinh thái NextTech.
(VNF) - Ngân 98 chỉ đạo hoạt động sản xuất, buôn bán hàng giả thông qua doanh nghiệp “vỏ bọc” và lợi dụng hình thức “hàng tặng kèm” tuồn thực phẩm giả ra thị trường.
(VNF) - Chia sẻ với VietnamFinance nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10), ông Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Công ty Cổ phần SHINES bày tỏ: đã đến lúc doanh nhân không chỉ làm kinh tế, mà còn phải tham gia kiến tạo chính sách, đồng hành cùng chính quyền và giới khoa học trong “vòng tuần hoàn tri thức.
(VNF) - Nổi tiếng với biệt danh Shark (cá mập) khi tham gia game show truyền cảm hứng khởi nghiệp, nhưng sau đó chính các doanh nhân này lại dính vào vòng lao lý.
(VNF) - Ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch Tập đoàn U&I, cho rằng tinh thần của Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân đang mở ra một giai đoạn mới, nơi nhà nước và doanh nghiệp cùng phối hợp hành
động. Đây chính là “thời điểm đẹp nhất” để các doanh nhân trẻ nắm bắt cơ hội, khẳng định vai
trò, đưa khát vọng khởi nghiệp và cống hiến của mình vào những dự án cụ thể, góp phần hiện
thực hóa mục tiêu xây dựng một nền kinh tế tư nhân mạnh mẽ, độc lập và hội nhập toàn cầu
(VNF) - 39 năm doanh nghiệp, 35 năm luật sư, 20 năm ngân hàng, 13 năm trọng tài viên VIAC, đó là một tổng kết ngắn gọn nhưng đầy sức nặng về luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI. Ông là một trong những luật sư hàng đầu về doanh nghiệp - ngân hàng và cũng là một cá tính đặc biệt trong giới luật gia Việt Nam.
(VNF) - Ông Nhâm Hà Hải, CEO kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS), vừa bất ngờ nộp đơn xin thôi việc theo nguyện vọng cá nhân, kết thúc gần ba năm dẫn dắt công ty.
(VNF) - Dự án Vinhomes Wonder City do Vingroup làm chủ đầu tư có diện tích 133ha, tổng vốn đầu tư khoảng 18.400 tỷ đồng, là một trong những dự án nhà ở lớn nhất khu tây Hà Nội triển khai trong năm 2025.