Tiêu điểm

Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin vắng mặt buổi tiếp xúc cử tri TP. HCM

(VNF) – Do bận công tác và đang chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 7 sắp diễn ra, Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin phép vắng mặt trong buổi tiếp xúc cử tri TP. HCM vào sáng nay (5/5).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin vắng mặt buổi tiếp xúc cử tri TP. HCM

Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thông tin này được Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. HCM Phan Nguyễn Như Khuê thông báo tại buổi tiếp xúc cử tri các quận 1, 3, 4 (TP. HCM) được diễn ra vào sáng 5/5.

Theo lịch tiếp xúc cử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ cùng các đại biểu trong tổ tiếp xúc cử tri quận 1, 3, 4. Tuy nhiên, buổi tiếp xúc diễn ra mà không có mặt của Chủ tịch nước.

Tham dự buổi tiếp xúc có Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Chính ủy Bộ tư lệnh TP. HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP. HCM và ông Lâm Đình Thắng, Phó bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh.

Buổi tiếp xúc diễn ra trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, dự kiến khai mạc vào ngày 21/5.

Tiếp xúc cử tri TP. HCMÔng Lâm Đình Thắng, ông Phan Nguyễn Như Khuê và Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa tham dự buổi tiếp xúc cử tri sáng 5/5.

Tại buổi tiếp xúc, vấn đề tham nhũng và công tác cán bộ được nhiều cử tri đề cập với tổ đại biểu.

Cử tri Lâm Ngọc Mạnh (quận 3) thẳng thắn đặt vấn đề về nhiều đại gia thao túng đất đai, đẩy giá lên chóng mặt… “Không biết đằng sau đại gia là ai? Quốc hội có nắm được thực trạng này không”, ông Mạnh băn khoăn.

Còn cử tri Nguyễn Minh Hoan (quận 1) cho rằng để phòng chống tham nhũng tốt cần phải công khai tài sản cán bộ chứ không chỉ dừng ở mức kê khai.

“Thanh tra Chính phủ phải có tâm, tầm và trong sạch. Không để xảy ra tình trạng trưởng đoàn thanh tra mà trong hành lý công tác có tới 300 triệu đồng như ở Long An”, ông Hoan nói.

Được biết, lần tiếp xúc gần đây nhất của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với cử tri TP. HCM là vào ngày 13/10/2017 tại hội trường Quận ủy quận 3. Cử tri TP. HCM đã thăm hỏi sức khỏe Chủ tịch nước, đồng thời chia sẻ nhiều vấn đề về tình trạng tham nhũng.

Trả lời cử tri, ông Trần Đại Quang cho biết trung ương sẽ tập trung phát hiện và xử lý các hành vi nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp, tập trung vào lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực. Bên cạnh đó sẽ đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, làm tốt khâu thu hồi tài sản các đối tượng tham nhũng.

Tin mới lên