Nhân vật

Chủ tịch Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long làm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

(VNF) - Chiều 6/8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Phạm Đức Long giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo đó, Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long giữ chức Thứ trưởng.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm cho tân Thứ trưởng Phạm Đức Long.

Ông Phạm Đức Long sinh ngày 27/5/1970, nguyên quán tại xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và là cán bộ của VNPT từ năm 1992. Ông Long có bằng Tiến sĩ điện tử viễn thông tại Nhật Bản.

Từ tháng 1/2009 đến 4/2009, ông Long là Trưởng Phòng Viễn thông TP. HCM; từ tháng 4/2009 đến tháng 3/2012, ông giữ chức Phó giám đốc Viễn thông TP. HCM và làm giám đốc đơn vị này trong quãng thời gian từ tháng 3/2012 đến tháng 12/2013.

Từ tháng 12/2013 đến tháng 3/2015, ông Long là thành viên HĐTV và là Phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT. Tháng 4/2015, ông Long trở thành Tổng giám đốc tập đoàn.

Sau khi nguyên Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng nghỉ hưu theo chế độ (tháng 11/2019), ông Phạm Đức Long là người phụ trách Đảng bộ và HĐTV Tập đoàn VNPT cho đến khi kiện toàn chức danh.

Đến ngày 15/6/2020, Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm ông Phạm Đức Long giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT.

Sau khi nhận quyết định, tân Thứ trưởng Phạm Đức Long hứa sẽ nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao nhiệm vụ cho tân Thứ trưởng với vai trò hạt nhân dẫn dắt, nhanh chóng thúc đẩy chuyển dịch hạ tầng viễn thông của đất nước sang hạ tầng số, đưa Việt Nam đến năm 2025 vào nhóm các nước top 30 về hạ tầng số của thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng kỳ vọng Thứ trưởng Phạm Đức Long sẽ lãnh đạo, tìm ra một thời kỳ tăng trưởng mới cho các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam, tăng trưởng ít nhất gấp đôi trong vòng 5 năm tới.

Tin mới lên