Chủ tịch VHC: 'Thuế đối ứng nên để người tiêu dùng Mỹ và nhà nhập khẩu đấu tranh'

Anh Phan - 24/04/2025 17:47 (GMT+7)

(VNF) - Bày tỏ không quá bi quan vì chuyện thuế đối ứng của Mỹ, Chủ tịch Vĩnh Hoàn Trương Thị Lệ Khanh cho rằng nên để người tiêu dùng Mỹ đấu tranh vì ảnh hưởng đến sức mua và phía nhà nhập khẩu đấu tranh để giảm thuế.

Không rút lui khỏi Mỹ

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2025 của Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (HoSE: VHC), bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch HĐQT đã đưa ra nhận định về những kịch bản thuế quan từ Mỹ và tác động lên hoạt động xuất khẩu cá tra của doanh nghiệp.

Trước nguy cơ bị áp thuế đối ứng cao, có thể lên tới 46%, bà Khanh cho rằng chưa có cơ sở để lo ngại về việc rút khỏi thị trường Mỹ – một trong những thị trường xuất khẩu chủ lực của VHC. Theo bà, giá cá tra hiện vẫn nằm trong ngưỡng chấp nhận được của người tiêu dùng Mỹ. Trong trường hợp thuế nhập khẩu tăng, người chịu ảnh hưởng đầu tiên sẽ là nhà nhập khẩu và người tiêu dùng nước sở tại, từ đó có thể tạo ra áp lực phản hồi chính sách lên phía chính quyền Mỹ.

"Câu chuyện này nên để người tiêu dùng Mỹ đấu tranh vì ảnh hưởng đến sức mua và phía nhà nhập khẩu cũng phải đấu tranh giảm thuế", bà Khanh nói.

Bà Khanh nhấn mạnh, trong mọi kịch bản thuế – dù là 10% hay 46%, thuế quan vẫn là nghĩa vụ của nhà nhập khẩu, không phải bên xuất khẩu. “Chúng tôi khó lòng chia sẻ mức thuế này”, bà nói và cho rằng cần có thời gian để đánh giá khả năng chấp nhận giá mới của thị trường Mỹ, nhất là với các mức thuế cao.

Theo quan điểm của lãnh đạo VHC, cá tra Việt Nam có vị trí gần như không thể thay thế trong chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu, đặc biệt là tại Mỹ. Do đó, dù có biến động về chi phí, người tiêu dùng Mỹ vẫn sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm này, với điều kiện nhà nhập khẩu có đủ thời gian để điều chỉnh giá và phân phối.

“Ngay cả trong kịch bản xấu nhất là mức thuế 46%, thị trường vẫn có thể điều chỉnh theo thời gian. Mức thuế dưới 20% thì khả năng thích nghi sẽ nhanh hơn”, bà nhận định.

Trong thời gian 90 ngày tạm hoãn áp thuế, VHC sẽ đẩy mạnh xuất khẩu để tận dụng tối đa cơ hội. Lãnh đạo công ty cũng lưu ý rằng văn hóa doanh nghiệp tại Mỹ không khuyến khích tích trữ lượng lớn hàng tồn kho, nên việc xuất khẩu dồn dập cũng có giới hạn.

Đánh giá tổng thể tình hình, Chủ tịch VHC cho rằng cần tiếp cận vấn đề với thái độ cân bằng, không quá bi quan cũng không quá lạc quan, bởi thị trường cá tra vẫn có khả năng ổn định trong các kịch bản biến động thuế.

Ảnh minh họa.

2 kịch bản kinh doanh

Trước diễn biến mới liên quan đến khả năng bị Mỹ áp thuế đối ứng lên tới 46% đối với mặt hàng cá tra, VHC cũng đã chính thức điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2025 với hai kịch bản. 

Ở kịch bản cơ bản, công ty đặt mục tiêu doanh thu 10.900 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 1.000 tỷ đồng, giảm lần lượt 13% và 18% so với kết quả thực hiện năm 2024. Với kịch bản tích cực hơn, doanh thu kỳ vọng đạt 12.350 tỷ đồng, giảm 1,3%, trong khi lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng 6% lên 1.300 tỷ đồng.

So với kế hoạch được công bố hồi đầu tháng 4, con số này thấp hơn đáng kể. Trước đó, công ty dự tính doanh thu 13.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.500 tỷ đồng. Như vậy, chỉ tiêu lợi nhuận đã được điều chỉnh giảm từ 200 đến 500 tỷ đồng.

Theo bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, Tổng giám đốc VHC, công ty nhanh chóng đánh giá tác động của thuế đối ứng và cập nhật tài liệu đại hội nhằm bảo đảm sự minh bạch và ổn định tâm lý cho nhà đầu tư. “Chúng tôi đã thận trọng trong bối cảnh mới. Diễn biến tiếp theo sẽ phụ thuộc vào mức độ chấp nhận của thị trường. Công ty vẫn giữ sự lạc quan để có thể vượt kế hoạch đã điều chỉnh này”, bà nói.

Bà Tâm cho biết báo cáo tài chính quý I/2025 sẽ sớm được công bố, cho thấy kết quả lợi nhuận khả quan. Trong quý II, công ty kỳ vọng đơn hàng tiếp tục duy trì tích cực khi nhiều doanh nghiệp tranh thủ giai đoạn hoãn thuế 90 ngày để đẩy mạnh xuất khẩu.

Ở các thị trường ngoài Mỹ, công ty chưa ghi nhận ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, áp lực vẫn đến từ chi phí đầu vào tăng và việc một số sản phẩm chưa đạt kích cỡ phù hợp cho xuất khẩu.

Trong năm 2025, Vĩnh Hoàn dự kiến đầu tư tổng cộng 830 tỷ đồng vào các dự án mở rộng. Các khoản đầu tư bao gồm: mở rộng nhà máy collagen, phát triển nhà máy chế biến trái cây Thành Ngọc, xây dựng kho mới cho nhà máy thức ăn thủy sản Feedone, nâng công suất sản xuất của nhà máy Sa Giang, mở rộng vùng nuôi cá và các nhà máy liên quan khác.

Đáng chú ý, công ty cũng đang xúc tiến chiến lược phát triển cá rô phi – một loại cá có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn cá tra. Dù vậy, ban lãnh đạo đánh giá Việt Nam vẫn có cơ hội nhất định, bởi mỗi quốc gia cạnh tranh đều có đặc điểm và giới hạn riêng.

"Thời điểm hiện tại là chín muồi để triển khai chuỗi cung ứng cá rô phi", bà Khanh nhận định, đồng thời cho biết công ty cần có chiến lược riêng để đảm bảo tính cạnh tranh khi mở rộng sang sản phẩm này.

Làm ăn khấm khá, Vĩnh Hoàn chưa hết 'trầy trật' vì chơi chứng khoán

Làm ăn khấm khá, Vĩnh Hoàn chưa hết 'trầy trật' vì chơi chứng khoán

Tài chính
(VNF) - Quý III/2024, Vĩnh Hoàn báo lãi 341 tỷ đồng, cao nhất 5 quý. Tuy nhiên, "nữ hoàng cá tra" đang tạm lỗ 23% tổng danh mục đầu tư chứng khoán.
Cùng chuyên mục
Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu

Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu

22/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Bamboo Capital cho biết đang phối hợp với đơn vị kiểm toán để hoàn tất các báo cáo tài chính còn chậm công bố, đồng thời xây dựng lộ trình khắc phục vi phạm công bố thông tin nhằm đưa cổ phiếu BCG trở lại giao dịch trong thời gian tới.

Ra mắt IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế

Ra mắt IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế

22/05/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế, một trong bốn trụ cột chiến lược của VIFC-HCMC chính thức ra mắt vào 21/5/2026.

Đề xuất mới: Từ 1/7, thu nhập dưới 28,63 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế

Đề xuất mới: Từ 1/7, thu nhập dưới 28,63 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế

21/05/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Một đề xuất đáng chú ý trong dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 đang thu hút sự quan tâm lớn của người lao động: cá nhân có một người phụ thuộc và phát sinh đầy đủ các khoản giảm trừ y tế, giáo dục có thể chỉ bắt đầu phải nộp thuế thu nhập cá nhân khi thu nhập vượt 28,63 triệu đồng/tháng.

SHINEC tham gia hệ sinh thái tài chính hàng hải quốc tế tại VIFC-HCMC

SHINEC tham gia hệ sinh thái tài chính hàng hải quốc tế tại VIFC-HCMC

21/05/26 17:55 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 21/5/2026, tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC), Diễn đàn cấp cao “Thúc đẩy Hệ sinh thái Trung tâm Tài chính Hàng hải trong Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM” đã chính thức công bố sáng kiến Hệ sinh thái Tài chính Hàng hải Quốc tế (IMFE/IMFC) - một trong những trụ cột chiến lược của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam.

Áp lực xả bán lan rộng, VN-Index ‘bốc hơi’ 17 điểm

Áp lực xả bán lan rộng, VN-Index ‘bốc hơi’ 17 điểm

21/05/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực điều chỉnh mạnh khiến hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt suy yếu, kéo VN-Index rời mốc 1.900.

'Thuế nắm thông tin 250 triệu tài khoản ngân hàng, phát hiện rủi ro là rà soát ngay'

'Thuế nắm thông tin 250 triệu tài khoản ngân hàng, phát hiện rủi ro là rà soát ngay'

21/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế cho biết, cơ quan thuế sẽ quản lý người nộp thuế dựa trên dữ liệu, trong đó trọng tâm là hoá đơn điện tử và tài khoản ngân hàng.

Cổ phiếu PHR thử thách đỉnh lịch sử khi có tin nhận 3.500 tỷ đồng tiền đền bù

Cổ phiếu PHR thử thách đỉnh lịch sử khi có tin nhận 3.500 tỷ đồng tiền đền bù

21/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu PHR đang trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường khi Cao su Phước Hoà hé lộ khả năng thu về khoảng 3.500 tỷ đồng tiền bồi thường và hỗ trợ từ loạt dự án khu công nghiệp quy mô lớn. Thông tin này đã kích hoạt làn sóng dòng tiền mạnh mẽ, đẩy cổ phiếu tiến sát vùng đỉnh lịch sử từng thiết lập hồi đầu năm 2022.

Đại án Trương Mỹ Lan: Đã chi trả 12.000 tỷ đồng cho các trái chủ

Đại án Trương Mỹ Lan: Đã chi trả 12.000 tỷ đồng cho các trái chủ

21/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Vụ án Trương Mỹ Lan, Thi hành án dân sự TP. HCM đã chi tiền thanh toán 9 đợt cho hơn 42.000 trái chủ với số tiền khoảng 12.000 tỷ đồng.

Nhận diện nhóm đầu tư thầm lặng, bơm hơn 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

Nhận diện nhóm đầu tư thầm lặng, bơm hơn 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

21/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Một nguồn lực “khổng lồ” của các doanh nghiệp khối bảo hiểm đang đầu tư vào nền kinh tế. Đây là nguồn vốn lớn, dài hạn góp phần cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số như Chính phủ đề ra.

Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt vì 'ém' thông tin

Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt vì 'ém' thông tin

21/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - JBSV, công ty thuộc 100% sở hữu của Kwangju Bank, bị phạt vì không công bố thông tin đối với một số biên bản họp, nghị quyết và hợp đồng tín dụng.

Cổ phiếu VNE bị huỷ niêm yết bắt buộc

Cổ phiếu VNE bị huỷ niêm yết bắt buộc

21/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VNE rơi vào trường hợp hủy niêm yết bắt buộc sau 3 năm liên tiếp nhận ý kiến ngoại trừ trên báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất cả năm.

Tuyên bố 'cứ có là mua', bầu Đức gom thêm 4 triệu cổ phiếu HAG

Tuyên bố 'cứ có là mua', bầu Đức gom thêm 4 triệu cổ phiếu HAG

21/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Với việc tiếp tục đăng ký mua thêm cổ phiếu HAG, đây đã là lần thứ tư kể từ đầu năm 2026 bầu Đức gia tăng sở hữu tại Hoàng Anh Gia Lai, nâng tổng khối lượng mua lũy kế lên 17 triệu đơn vị, tương ứng giá trị khoảng 270 tỷ đồng.

DN lập ‘2 sổ' kế toán không trái luật, cần phân biệt mục đích quản trị hay trốn thuế

DN lập ‘2 sổ' kế toán không trái luật, cần phân biệt mục đích quản trị hay trốn thuế

21/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Cục Thuế cho biết, thực tế doanh nghiệp, hộ kinh doanh tồn tại “2 sổ kế toán” không mới, nhưng bản chất vấn đề nằm ở mục đích sử dụng, cần phân biệt rõ dùng để quản trị nội bộ hay trốn thuế.

Cổ phiếu DGC thoát cảnh chỉ giao dịch phiên chiều

Cổ phiếu DGC thoát cảnh chỉ giao dịch phiên chiều

21/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC vẫn được phép giao dịch trong cả ngày nhưng chỉ theo phương thức khớp lệnh định kỳ đối với lô chẵn. Quyết định điều chỉnh này được HoSE ban hành chỉ một ngày sau thông báo trước đó về việc hạn chế cổ phiếu giao dịch trong phiên chiều.

Cạnh tranh với Singapore và Hong Kong, IFC TP.HCM tham vọng hút dòng tiền 300 tỷ USD về Việt Nam

Cạnh tranh với Singapore và Hong Kong, IFC TP.HCM tham vọng hút dòng tiền 300 tỷ USD về Việt Nam

21/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - PGS.TS Nguyễn Hữu Huân cho biết, IFC TP.HCM đang hướng tới mục tiêu thu hút khoảng 300 tỷ USD giao dịch tài chính hàng hải mỗi năm về Việt Nam, thông qua việc xây dựng trung tâm tài chính quốc tế theo mô hình mới, ứng dụng công nghệ hiện đại và cơ chế pháp lý đặc thù để cạnh tranh với Singapore, Hong Kong.

Sóng cổ phiếu Vingroup: Khi thị trường định giá lại 'đầu tàu' của nền kinh tế

Sóng cổ phiếu Vingroup: Khi thị trường định giá lại 'đầu tàu' của nền kinh tế

20/05/26 20:01 (GMT+7)

(VNF) - Sự bứt phá của bộ đôi VIC và VHM trong nửa đầu năm 2026 không chỉ tạo lực kéo mạnh cho VN-Index, mà còn đưa nhóm cổ phiếu Vingroup trở thành tâm điểm tranh luận về định giá, vai trò của doanh nghiệp tư nhân lớn và xu hướng dịch chuyển mới của dòng tiền trên thị trường.

Chủ tịch Imexpharm từ nhiệm sau ít ngày về tay 'đại gia' Trung Quốc

Chủ tịch Imexpharm từ nhiệm sau ít ngày về tay 'đại gia' Trung Quốc

20/05/26 19:17 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ ít ngày sau khi chính thức về tay cổ đông ngoại đến từ Trung Quốc, bộ máy thượng tầng của Imexpharm đã ghi nhận biến động lớn khi Chủ tịch HĐQT cùng hai thành viên HĐQT đồng loạt nộp đơn từ nhiệm.

Cổ phiếu bất động sản thoát ‘án sàn’, VN-Index lội ngược dòng cuối phiên

Cổ phiếu bất động sản thoát ‘án sàn’, VN-Index lội ngược dòng cuối phiên

20/05/26 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Lực cầu bắt đáy gia tăng mạnh về cuối phiên giúp VN-Index hồi phục ngoạn mục và đóng cửa trong sắc xanh dù áp lực bán vẫn bao trùm phần lớn thị trường.

Một công ty sách có hơn nghìn tỷ cho vay, lấy lãi 12% mỗi năm

Một công ty sách có hơn nghìn tỷ cho vay, lấy lãi 12% mỗi năm

20/05/26 15:08 (GMT+7)

(VNF) - VNB ghi nhận khoản cho vay dài hạn hơn nghìn tỷ đồng với lãi suất 12%/năm, giúp công ty thu về hàng chục tỷ đồng mỗi quý.

 Một cổ phiếu tăng 10 phiên liên tiếp, giá gấp đôi từ đầu tháng 5

Một cổ phiếu tăng 10 phiên liên tiếp, giá gấp đôi từ đầu tháng 5

20/05/26 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu THD đã có 10 phiên tăng điểm liên tiếp kể từ đầu tháng 5 cho tới nay, thiết lập đà tăng hơn 100%.

HCM phá đỉnh sau đà tăng gấp rưỡi trong 2 tháng

HCM phá đỉnh sau đà tăng gấp rưỡi trong 2 tháng

20/05/26 11:47 (GMT+7)

(VNF) - HCM phá đỉnh trong phiên 19/5 vừa qua, đưa cổ phiếu chạm mốc 30.000 đồng sau khi hồi phục mạnh mẽ từ vùng đáy ghi nhận trong phiên 23/3 hồi quý I.

Cổ phiếu dầu khí bùng nổ, tự doanh có tiếp tục lỡ sóng?

Cổ phiếu dầu khí bùng nổ, tự doanh có tiếp tục lỡ sóng?

20/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từng là mảng "hái ra tiền" trong nhiều năm trước nhưng hoạt động tự doanh của các công ty chứng khoán trong thời gian quý đầu năm 2026 lại không mấy hiệu quả.

Ngành Thuế mở chiến dịch 'làm sạch': Loại bỏ DN ma, doanh nghiệp chết

Ngành Thuế mở chiến dịch 'làm sạch': Loại bỏ DN ma, doanh nghiệp chết

20/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế ban hành Quyết định số 595/QĐ-CT triển khai chiến dịch với tên gọi “Làm sạch mã số thuế - Tháo gỡ điểm nghẽn trong kinh doanh” trong toàn ngành Thuế.

'Thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh hơn'

'Thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh hơn'

20/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán hiện không còn vận động theo xu hướng “tăng đồng loạt” mà đang bước vào giai đoạn phân hóa mạnh, phản ánh sự thay đổi về cấu trúc dòng tiền và kỳ vọng vào mô hình tăng trưởng mới của nền kinh tế.

Tin khác
Cổ đông CMH Việt Nam sắp nhận cổ tức tiền mặt sau nhiều năm chờ đợi

Cổ đông CMH Việt Nam sắp nhận cổ tức tiền mặt sau nhiều năm chờ đợi

(VNF) - CMH Việt Nam đã chốt danh sách cổ đông vào ngày 20/5 để thực hiện chi trả cổ tức năm 2025 bằng tiền mặt với tỷ lệ 1 cổ phiếu nhận 500 đồng.

Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu

Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu

Ra mắt IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế

Ra mắt IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế

Đề xuất mới: Từ 1/7, thu nhập dưới 28,63 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế

Đề xuất mới: Từ 1/7, thu nhập dưới 28,63 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế

SHINEC tham gia hệ sinh thái tài chính hàng hải quốc tế tại VIFC-HCMC

SHINEC tham gia hệ sinh thái tài chính hàng hải quốc tế tại VIFC-HCMC

Áp lực xả bán lan rộng, VN-Index ‘bốc hơi’ 17 điểm

Áp lực xả bán lan rộng, VN-Index ‘bốc hơi’ 17 điểm

'Thuế nắm thông tin 250 triệu tài khoản ngân hàng, phát hiện rủi ro là rà soát ngay'

'Thuế nắm thông tin 250 triệu tài khoản ngân hàng, phát hiện rủi ro là rà soát ngay'

Cổ phiếu PHR thử thách đỉnh lịch sử khi có tin nhận 3.500 tỷ đồng tiền đền bù

Cổ phiếu PHR thử thách đỉnh lịch sử khi có tin nhận 3.500 tỷ đồng tiền đền bù

Đại án Trương Mỹ Lan: Đã chi trả 12.000 tỷ đồng cho các trái chủ

Đại án Trương Mỹ Lan: Đã chi trả 12.000 tỷ đồng cho các trái chủ

Nhận diện nhóm đầu tư thầm lặng, bơm hơn 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

Nhận diện nhóm đầu tư thầm lặng, bơm hơn 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt vì 'ém' thông tin

Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt vì 'ém' thông tin

Cổ phiếu VNE bị huỷ niêm yết bắt buộc

Cổ phiếu VNE bị huỷ niêm yết bắt buộc

Tuyên bố 'cứ có là mua', bầu Đức gom thêm 4 triệu cổ phiếu HAG

Tuyên bố 'cứ có là mua', bầu Đức gom thêm 4 triệu cổ phiếu HAG

DN lập ‘2 sổ' kế toán không trái luật, cần phân biệt mục đích quản trị hay trốn thuế

DN lập ‘2 sổ' kế toán không trái luật, cần phân biệt mục đích quản trị hay trốn thuế

Cổ phiếu DGC thoát cảnh chỉ giao dịch phiên chiều

Cổ phiếu DGC thoát cảnh chỉ giao dịch phiên chiều

Cạnh tranh với Singapore và Hong Kong, IFC TP.HCM tham vọng hút dòng tiền 300 tỷ USD về Việt Nam

Cạnh tranh với Singapore và Hong Kong, IFC TP.HCM tham vọng hút dòng tiền 300 tỷ USD về Việt Nam

Sóng cổ phiếu Vingroup: Khi thị trường định giá lại 'đầu tàu' của nền kinh tế

Sóng cổ phiếu Vingroup: Khi thị trường định giá lại 'đầu tàu' của nền kinh tế

Chủ tịch Imexpharm từ nhiệm sau ít ngày về tay 'đại gia' Trung Quốc

Chủ tịch Imexpharm từ nhiệm sau ít ngày về tay 'đại gia' Trung Quốc

Cổ phiếu bất động sản thoát ‘án sàn’, VN-Index lội ngược dòng cuối phiên

Cổ phiếu bất động sản thoát ‘án sàn’, VN-Index lội ngược dòng cuối phiên

Một công ty sách có hơn nghìn tỷ cho vay, lấy lãi 12% mỗi năm

Một công ty sách có hơn nghìn tỷ cho vay, lấy lãi 12% mỗi năm

 Một cổ phiếu tăng 10 phiên liên tiếp, giá gấp đôi từ đầu tháng 5

Một cổ phiếu tăng 10 phiên liên tiếp, giá gấp đôi từ đầu tháng 5

HCM phá đỉnh sau đà tăng gấp rưỡi trong 2 tháng

HCM phá đỉnh sau đà tăng gấp rưỡi trong 2 tháng

Cổ phiếu dầu khí bùng nổ, tự doanh có tiếp tục lỡ sóng?

Cổ phiếu dầu khí bùng nổ, tự doanh có tiếp tục lỡ sóng?

Ngành Thuế mở chiến dịch 'làm sạch': Loại bỏ DN ma, doanh nghiệp chết

Ngành Thuế mở chiến dịch 'làm sạch': Loại bỏ DN ma, doanh nghiệp chết

'Thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh hơn'

'Thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh hơn'