Nhân vật

Chủ tịch Vicostone Hồ Xuân Năng trở thành Chủ tịch Đại học Thành Tây

(VNF) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ký quyết định công nhận HĐQT và Chủ tịch HĐQT của trường Đại học Thành Tây.

Chủ tịch Vicostone Hồ Xuân Năng trở thành Chủ tịch Đại học Thành Tây

Ông Hồ Xuân Năng chính thức trở thành Chủ tịch trường Đại học Thành Tây

Theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, ông Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vicostone đã chính thức trở thành Chủ tịch Đại học Thành Tây. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Đàm Quang Minh nguyên hiệu trưởng trường Đại học FPT trở thành hiệu trưởng mới trường Đại học Thành Tây. Đồng thời, trường Đại học Thành Tây chính thức trở thành thành viên của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE).

Được biết, Công ty Cổ phần Vicostone (VCS) nơi ông Hồ Xuân Năng làm Chủ tịch là một trong những doanh nghiệp sản xuất đá thạch anh nhân tạo lớn nhất thế giới. VCS hiện đang có số tài sản vốn hóa trên sàn chứng khoán đạt hơn 16.000 tỷ đồng.

Tại buổi gặp gỡ của HĐQT vừa qua với báo chí, tân hiệu trưởng Đại học Thành Tây, ông Đàm Quang Minh đã cho biết, sẽ xây dựng trường dựa trên các giá trị mang tính thời đại và luôn được cập nhật mới. Đồng thời, chương trình đào tạo áp dụng khoa học công nghệ được đưa vào triển khai trong các lớp học, tạo lợi thế cạnh tranh cho sinh viên.

Tiến sĩ Đàm Quang Minh chia sẻ thêm, chương trình học mới của nhà trường được xây dựng trên ba nền tảng kiến thức, kỹ năng, thái độ. Giảng viên sẽ có 20 - 30% là các doanh nhân đến từ doanh nghiệp.

Ngoài việc có tân chủ tịch, tân hiệu trưởng, trường Đại học Thành Tây còn là ngôi trường đầu tiên ở phía Bắc chính thức là thành viên của IAE cùng với các ngôi trường Trường Cao đẳng Việt Mỹ, Học viện Thiết kế ADS, Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn đều ở phía Nam.

Trước khi trở thành thành viên của IAE, nhà trường đã thành lập Trung tâm xã hội Liên ngành ISR để nâng cao ứng dụng nghiên cứu. Đến nay, trung tâm đã có 5 bài nghiên cứu khoa học được đăng tải trên tạp chí.

Học tập và nghiên cứu tại Đại học Thành Tây, sinh viên được khuyến khích làm quen, giải quyết các bài toán xã hội ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, Đại học Thành Tây cũng áp dụng các phương pháp học tập dựa trên dự án và học tập trên vấn đề.

Hiện nay, Đại học Thành Tây tập trung vào đào tạo các khối ngành chính như chăm sóc sức khỏe, khoa học kỹ thuật, kinh tế, công nghệ truyền thông.

Được biết, ông Ngô Xuân Năng đang sở hữu 2.017.897 cổ phiếu VCS, tương đương 2,52% vốn điều lệ.

Ngoài ra, thông qua công ty Phenikaa, ông Năng còn gián tiếp kiểm soát 76,7% cổ phần của Vicostone, tương ứng hơn 61,3 triệu cổ phiếu.

Nếu tính cả lượng cổ phiếu VCS do Phenikaa nắm giữ, ông Hồ Xuân Năng sẽ trực tiếp và gián tiếp sở hữu hơn 63 triệu cổ phiếu VCS trị giá gần 13.000 tỷ đồng. Khối tài sản này gần tương đương với giá trị lượng cổ phiếu của chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long (14.100 tỷ) và sẽ đưa ông Năng trở thành người giàu thứ 5 trên sàn chứng khoán.

Tin mới lên