Chưa đầy một tháng, Toyota Fortuner bị triệu hồi tới 2 lần
Bảo Minh -
11/09/2020 10:16 (GMT+7)
(VNF) - Sau đợt triệu hồi do lỗi bu lông không được siết chặt hồi đầu tháng 8, Toyota Fortuner lại gặp "vận đen" liên quan đến ống chân không bầu trợ lực phanh.
Chưa đầy một tháng, Toyota Fortuner bị triệu hồi tới 2 lần.
Toyota Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi để kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh trên dòng xe Toyota Fortuner do công ty sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ 8/10/2019 đến 2/12/2019. Số lượng xe Toyota Fortuner bị triệu hồi tại thị trường Việt Nam là 190 chiếc.
Số TT
Nhãn hiệu
Số loại
Giai đoạn sản xuất
Số lượng
1
Fortuner
GUN165L-SUFLHU
Từ 8/11/2019 đến 2/12/2019
100
GUN165L-SUTSHU
Từ 8/10/2019 đến 22/10/2019
90
TỔNG
190
Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cho biết, các xe nằm trong dải ảnh hưởng được trang bị hệ thống trợ lực phanh bao gồm các ống chân không bầu trợ lực phanh. Do quy trình lưu hóa chưa phù hợp, ống chân không có thể không đủ độ đàn hồi.
Trong một số trường hợp, nếu xe tiếp tục hoạt động thì phần ống chân không có thể sẽ bị móp méo, biến dạng khiến hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng, gây giảm tác dụng của hệ thống phanh.
Chương trình triệu hồi được thực hiện chính thức từ ngày 11/9/2020 tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng sẽ được các đại lý kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh hoàn toàn miễn phí. Thời gian kiểm tra và thay thế là tối đa khoảng 0,6 đến 1,2 giờ.
Đầu tháng 8, Toyota Viêt Nam cũng từng ra thông báo triệu hồi đối với Fortuner với số lượng 538 chiếc để siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô.
(VNF) - Dự án Nhà ở chung cư cao tầng tại ô đất NO-11 thuộc KĐT mới Dịch Vọng (cạnh Vành đai 2,5 khẩn cấp đoạn KĐT mới Dịch Vọng - Dương Đình Nghệ) của LIDECO sau khi hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường 364 căn hộ.