Xe

Chưa kịp xuống tiền, nhiều mẫu xe lại tăng giá bán dịp cuối năm

(VNF) - Không chỉ riêng các mẫu xe giá rẻ như Kia Morning hay Mitsubishi Mirage, ngay tới các mẫu xe SUV, MPV đa dụng như Toyota Innova cũng bất ngờ tăng giá bán hàng chục triệu đồng.

Cái tên đầu tiên được nhắc đến là mẫu MPV đa dụng “ăn khách” trên thị trường - Toyota Innova với mức tăng 20 - 40 triệu đồng. Cụ thể, phiên bản Innova J tăng 40 triệu đồng, bản G tăng 30 triệu đồng và bản Innova Venturer tăng 23 triệu đồng, áp dụng từ ngày 24/10/2018.

So với thế hệ cũ, mẫu MPV đa dụng Innova được nhà phân phối Toyota Việt Nam bổ dung bản nâng cấp mới, đồng thời vẫn duy trì các phiên bản như hiện tại gồm: V, Venture, G, E và J.

Bản nâng cấp được nhà sản xuất bổ sung thêm nhiều tính năng an toàn trên xe như: hệ thống cân bằng điện tử VSC, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC); ngoài ra, phiên bản 2.0L J còn được tích hợp thêm hệ thống đèn báo phanh khẩn cấp.

Phân khúc xe hạng B cũng ghi nhận mức giá tăng của mẫu xe Nissan Sunny thêm 50 triệu đồng, đẩy giá bán của xe từ 448 triệu đồng lên 498 triệu đồng.

Ở phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ, mẫu xe giá rẻ Mitsubishi Mirage cũng ghi nhận mức tăng nhẹ thêm 500.000 đồng trên tất cả các phiên bản. Giá bán tại đại lý của mẫu xe này sau khi áp dụng tăng giá như sau: Mirage CVT Eco giá 395 triệu đồng tăng lên 395,5 triệu đồng, Mirage MT giá 350 triệu tăng lên 350,5 triệu và Mirage CVT 450 triệu, tăng lên 450,5 triệu đồng.

Không kém cạnh, mẫu xe đô thị cỡ nhỏ giá rẻ Kia Morning bản S AT, phiên bản cao cấp nhất của Morning, cũng bất ngờ tăng giá bán thêm 3 triệu đồng so với giá trước đây, lên thành 393 triệu đồng.

Đáng chú ý là trong phân khúc xe gia đình, nhà phân phối và lắp ráp KIA tại Việt Nam đã chính thức cho ra mắt các phiên bản nâng cấp mới mẫu MPV Sedona với giá bán tăng 20 - 60 triệu đồng. Giá bán của xe hiện trong khoảng 1,129 - 1,429 tỉ đồng.

Trong đó, giá bán Kia Sedona Luxury là 1,129 tỉ đồng; phiên bản Kia Sedona Platinum D giá 1,209 tỉ đồng và phiên bản Kia Sedona Platinum G có giá 1,429 tỉ đồng.

Thị trường ô tô Việt Nam những tháng cuối năm ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi các nhà phân phối xe trong nước ồ ạt tung ra nhiều sản phẩm nâng cấp và hoàn toàn mới. Từng được kỳ vọng giá xe trong năm 2018 sẽ giảm xuống đáng kể khi thuế nhập khẩu về 0%, thế nhưng với những gì đang diễn ra, thị trường ô tô lại đang đi theo những chiều hướng khó lường.

Xem thêm: Soi chi tiết Mazda2 mới, giá rẻ từ 509 triệu đồng

Tin mới lên