Chuyên gia 'hiến kế' đưa Hà Tĩnh trở thành cực tăng trưởng của vùng Bắc Trung Bộ

Hoài Anh - 29/05/2023 08:54 (GMT+7)

(VNF) - Để Hà Tĩnh hiện thực hóa các mục tiêu đã được nêu ra tại quy hoạch tỉnh, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng, phải chuyển đổi số thành công. Trong khi đó, ông Arnaud Ginolin, chuyên gia của Công ty BCG khuyến nghị Hà Tĩnh cần tập trung vào phát triển những dự án “mỏ neo”, “xanh hóa” các ngành công nghiệp nặng…

VNF
Ông Trương Gia Bình

Mới đây, tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh, các chuyên gia, nhà đầu tư đã đề xuất nhiều giải pháp để Hà Tĩnh phát huy tiềm năng, lợi thế, thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn, qua đó hiện thực hóa những mục tiêu được nêu ra tại quy hoạch tỉnh.

Theo Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình, Hà Tĩnh phải chuyển đổi số thành công bởi chuyển đổi số sẽ tạo nên những thay đổi đáng kể cho tỉnh, trở thành chìa khóa để tỉnh lập nên những kỳ tích mới.

Trước hết, chuyển đổi số là vì hạnh phúc của người dân, để người dân thoát nghèo. Người dân muốn có cuộc sống tốt hơn, môi trường sống trong lành, sức khỏe được đảm bảo, dịch vụ tốt hơn. Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế Hà Tĩnh, kiến tạo xã hội số và tạo nên chính quyền hoạt động minh bạch, hiệu quả với 3 trụ cột chính quyền số - kinh tế số và xã hội số.

Chuyển đổi số để hiện thực hóa được quy hoạch đã đề ra. Việt Nam đang có cơ hội thâm nhập vào những công nghiệp nền tảng. Hà Tĩnh cũng phải đi vào những ngành công nghiệp đó. Ngày nay là công nghiệp xanh, tương lai là tri thức số.

Nông nghiệp cũng phải là nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp cũng là công nghiệp công nghệ cao, du lịch cũng là du lịch công nghệ cao. Nền tảng phát triển trong giai đoạn tới phải là công nghệ cao. Không có chuyển đổi số, không làm được. Máy móc có thể làm rất nhanh những việc mà con người mất nhiều ngày, nhiều giờ để làm.

"Đến Estonia, tôi rất ấn tượng khi người dân không cần mang theo giấy tờ khi đi làm các thủ tục. Tôi ước mơ Hà Tĩnh cũng làm được như vậy", ông Bình nhấn mạnh.

Ông Trương Gia Bình cam kết, trong giai đoạn mới, doanh nghiệp có thể đồng hành, trở thành người bạn tin cậy và nghĩa tình với Hà Tĩnh. Với ưu thế của Hà Tĩnh, năng lực của Tập đoàn FPT sẽ là mảnh ghép góp phần giúp tỉnh đi nhanh hơn, xa hơn, mang tinh thần hiếu học, đam mê khoa học công nghệ ra thế giới.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Arnaud Ginolin, thành viên Hội đồng Thành viên, lãnh đạo Khối Tư vấn chính sách công và Khối ngành Công nghiệp BCG Việt Nam đánh giá cao bản quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh rất tiến bộ, có chiến lược rõ ràng với các lợi thế khác biệt.

Ông Arnaud Ginolin

Chiến lược và tầm nhìn "Tăng trưởng xanh Hà Tĩnh" hướng đến phát triển bền vững về cả kinh tế, xã hội và môi trường; tập trung vào 4 trụ cột tăng trưởng gồm sản xuất thép và các ngành phụ trợ, nông nghiệp, logicstics và du lịch. Các dự án "mỏ neo" đã được xác định cho phát triển đột phá, đó là mở rộng hơn nữa tổ hợp công nghiệp tại Vũng Áng, năng lượng tái tạo và LNG, cảng biển và các trung tâm logicstics, phát triển đô thị và du lịch.

Theo ông Arnaud Ginolin, đây là hành trình đầy hoài bão, theo hướng phát triển xanh, mang tính thực tiễn, tập trung vào những ngành chủ chốt. Việc lựa chọn những dự án "mỏ neo" cùng với đó là "xanh hóa" các ngành công nghiệp nặng, "sản xuất xanh” sẽ góp phần thu hút các nhà đầu tư.

Về logicstics, việc hướng tới mở rộng cảng Vũng Áng sẽ góp phần tăng cường xuất nhập khẩu hàng hóa, kết nối các nước láng giềng như Lào, Thái Lan, khu vực Đông Nam Á, châu Á và xa hơn...

Ngày 8/11/2022, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1363/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Mục tiêu tổng quát là xây dựng tỉnh Hà Tĩnh trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung, phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh khá, nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành phố có tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) cao nhất cả nước; phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, đối ngoại ổn định, bền vững.

Quy hoạch xác định các định hướng lớn tạo đột phá phát triển gồm:

Bốn ngành trọng điểm: công nghiệp luyện thép, công nghiệp hỗ trợ, chế tạo sau thép và sản xuất điện; nông, lâm nghiệp và thủy sản; dịch vụ logistics; du lịch.

Ba trung tâm đô thị: Trung tâm đô thị xung quanh TP Hà Tĩnh, trong đó TP Hà Tĩnh là hạt nhân và các đô thị vệ tinh kết nối TP Hà Tĩnh, gồm: thị trấn Thạch Hà, thị trấn Cẩm Xuyên và thị trấn Lộc Hà. Trung tâm đô thị phía Bắc là thị xã Hồng Lĩnh gắn với thị trấn Tiên Điền, thị trấn Xuân An, đô thị mới Nghi Xuân và vùng phụ cận. Trung tâm đô thị phía Nam với hạt nhân là thị xã Kỳ Anh gắn với Khu kinh tế Vũng Áng và vùng phụ cận.

Ba hành lang kinh tế: Hành lang kinh tế đồng bằng ven biển gắn với quốc lộ 1, cao tốc Bắc - Nam và đường ven biển. Hành lang kinh tế dọc quốc lộ 8 từ thị xã Hồng Lĩnh đến Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Hành lang kinh tế trung du và miền núi phía Tây gắn với đường Hồ Chí Minh.

Một trung tâm động lực tăng trưởng: Khu kinh tế Vũng Áng với hạt nhân là Khu liên hợp gang thép Formosa, cụm cảng nước sâu Vũng Áng - Sơn Dương.

Bốn nền tảng chính: Nguồn lực và văn hóa con người Hà Tĩnh; chuyển đổi số; cơ sở hạ tầng đồng bộ; đổi mới và hoàn thiện thể chế, tạo môi trường kinh doanh hiện đại và minh bạch.

Đến năm 2050, Hà Tĩnh là tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn diện, bền vững, trở thành một cực tăng trưởng của vùng Bắc Trung bộ và cả nước. Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp phát triển xanh, công nghiệp sinh thái, thông minh; dịch vụ phát triển đa dạng, hiện đại; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu. Kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; hệ thống đô thị hiện đại, thông minh. Giáo dục, đào tạo, y tế, sức khỏe của người dân được đặt lên hàng đầu. Con người Hà Tĩnh phát triển hài hòa cả về trí tuệ, thể chất, đạo đức, bản sắc văn hóa. Di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được bảo tồn, phát huy. Người dân có cuộc sống tốt, mức sống cao. Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

 

Cùng chuyên mục
‘Quả Bóng Vàng’ Hoàng Đức sẽ xuất hiện tại NEW CONCEPT STORE của OWEN

‘Quả Bóng Vàng’ Hoàng Đức sẽ xuất hiện tại NEW CONCEPT STORE của OWEN

19/12/25 17:58 (GMT+7)

(VNF) - “Quả Bóng Vàng” Nguyễn Hoàng Đức sắp có cuộc hẹn đặc biệt cùng người hâm mộ tại sự kiện NEW CONCEPT STORE của OWEN.

Ông Nhâm Hà Hải làm Tổng Giám đốc VPBankS

Ông Nhâm Hà Hải làm Tổng Giám đốc VPBankS

16/12/25 14:29 (GMT+7)

(VNF) - VPBankS vừa công bố bổ nhiệm ông Nhâm Hà Hải giữ chức Tổng Giám đốc kể từ ngày 15/12. Trước đó, ông Hải đã từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Chứng khoán An Bình (ABS).

Lời chúc 'ngược đời' của giới tinh hoa: Không dạy làm giàu, dạy con đứng vững trước rủi ro

Lời chúc 'ngược đời' của giới tinh hoa: Không dạy làm giàu, dạy con đứng vững trước rủi ro

14/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nhiều gia đình tìm cách bảo vệ con khỏi va đập, những nhân vật đứng ở đỉnh cao quyền lực và tài chính như John Roberts, Rockefeller hay Warren Buffett lại chủ động chuẩn bị cho con khả năng chịu đựng bất công, xui rủi, hiểu lầm và bất hạnh. Với họ, đây là chiến lược giáo dục nhằm xây dựng nội lực cho thế hệ sau khi không còn được che chở.

Cục An toàn hệ thống các TCTD có hai tân Phó Cục trưởng

Cục An toàn hệ thống các TCTD có hai tân Phó Cục trưởng

13/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - NHNN mới đây đã bổ nhiệm ông Đỗ Hoàng Anh và bà Trần Thị Hoà giữ chức Phó Cục trưởng Cục An toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).

'Nữ tướng' FLC Hương Trần Kiều Dung tái xuất

'Nữ tướng' FLC Hương Trần Kiều Dung tái xuất

12/12/25 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Bà Hương Trần Kiều Dung, người từng giữ chức Phó Chủ tịch thường trực FLC vừa xuất hiện trở tại buổi làm việc giữa Tập đoàn FLC và Hội đồng Doanh nhân Ả Rập.

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng: Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng: Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

12/12/25 10:51 (GMT+7)

(VNF) - CEO Brandall Trần Mạnh Tùng khẳng định thiết kế không chỉ là mỹ thuật mà là công cụ chiến lược, giúp doanh nghiệp Việt kết nối khách hàng và gia tăng giá trị thương hiệu.

'Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm đầu tư tác động của khu vực'

'Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm đầu tư tác động của khu vực'

11/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel cho rằng, Việt Nam đang hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ thị trường đầu tư tác động, từ tốc độ tăng trưởng kinh tế, cam kết chính sách về phát triển bền vững đến hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động ngày càng trưởng thành.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm 2 công ty vốn hóa hơn 10 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm 2 công ty vốn hóa hơn 10 tỷ USD

09/12/25 16:44 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện sở hữu 2 doanh nghiệp trên sàn HoSE có vốn hóa vượt 10 tỷ USD là Vingroup và Vinhomes, đưa tổng tài sản cá nhân lên 28,6 tỷ USD, củng cố vị trí người giàu nhất Việt Nam và lọt top 80 thế giới.

Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam

Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam

06/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện ngày càng nhiều lãnh đạo người Việt tại các ngân hàng nước ngoài hoạt động ở Việt Nam cho thấy xu hướng nội địa hóa nhân sự cấp cao và khẳng định năng lực của đội ngũ banker Việt trong môi trường tài chính quốc tế.

Đại gia kín tiếng Khoa 'khàn' và sự bí ẩn gần 10 năm sau khi rút vốn khỏi loạt dự án nghìn tỷ

Đại gia kín tiếng Khoa 'khàn' và sự bí ẩn gần 10 năm sau khi rút vốn khỏi loạt dự án nghìn tỷ

05/12/25 14:58 (GMT+7)

Ông Trần Đăng Khoa là người thay cho ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Tập đoàn THACO tại CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh

Người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Citibank Việt Nam

Người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Citibank Việt Nam

05/12/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Citi Việt Nam vừa thông báo bổ nhiệm bà Ngô Thị Hồng Minh giữ chức Tổng giám đốc Citibank N.A., chi nhánh TP HCM, đánh dấu lần đầu tiên một người Việt đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất kể từ khi ngân hàng này hoạt động tại Việt Nam.

Đại gia 'Khoa khàn' tái xuất làm Chủ tịch Đại Quang Minh thay ông Trần Bá Dương

Đại gia 'Khoa khàn' tái xuất làm Chủ tịch Đại Quang Minh thay ông Trần Bá Dương

04/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đăng Khoa (biệt danh "Khoa khàn”) bất ngờ xuất hiện tại Công ty cổ phần Địa ốc Đại Quang Minh với vai trò Chủ tịch HĐQT.

Nữ Chủ tịch sinh năm 1993 lên nắm quyền FLC Faros

Nữ Chủ tịch sinh năm 1993 lên nắm quyền FLC Faros

04/12/25 10:37 (GMT+7)

(VNF) - Bà Phạm Tú Anh (sinh năm 1993) được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros thay ông Đào Danh Ngọc.

Ông Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ông Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

03/12/25 10:39 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao của Samsung

Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao của Samsung

01/12/25 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Giang trở thành người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc tại pháp nhân sản xuất của Samsung tại Việt Nam.

Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng

Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng

28/11/25 14:20 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Đại Thắng, Phó bí thư Thành ủy vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Giáo sư người Việt được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ

Giáo sư người Việt được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ

28/11/25 14:16 (GMT+7)

(VNF) - Tin vui và đầy tự hào từ Hoa Kỳ khi 1 giáo sư người Việt làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ (US National Academy of Inventors – NAI).

Bầu Đức: ‘Người giàu nhất sàn chứng khoán là tôi, người nghèo nhất cũng là tôi’

Bầu Đức: ‘Người giàu nhất sàn chứng khoán là tôi, người nghèo nhất cũng là tôi’

25/11/25 19:04 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi thoát khỏi áp lực nợ nần, bầu Đức cho biết đã ý thức sâu sắc về việc sử dụng đòn bẩy và nỗi khổ sở khi công ty mất thanh khoản.

CEO Vingroup: 'Chúng tôi muốn được cống hiến nhưng nguồn lực không phải vô hạn'

CEO Vingroup: 'Chúng tôi muốn được cống hiến nhưng nguồn lực không phải vô hạn'

24/11/25 10:41 (GMT+7)

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - nhà đầu tư của VinSpeed, khẳng định VinSpeed sẵn sàng triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với tinh thần phụng sự và cống hiến nhưng nguồn lực của doanh nghiệp không phải là vô hạn nếu phải gồng gánh thêm nhiều chi phí khác.

Mailisa và chiêu quảng cáo bán hàng Trung Quốc thu lời nghìn tỷ

Mailisa và chiêu quảng cáo bán hàng Trung Quốc thu lời nghìn tỷ

22/11/25 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Mailisa nhập mỹ phẩm Trung Quốc giá rẻ nhưng quảng cáo là hàng ngoại nhập, bán giá cao, thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, lọt top 111 người giàu nhất thế giới

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, lọt top 111 người giàu nhất thế giới

22/11/25 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ cổ phiếu Vingroup và hệ sinh thái VinFast tăng giá mạnh, tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đạt 21,1 tỷ USD, đưa ông vươn lên vị trí 111 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.

Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng

Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng

20/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Hà Siêu Hân, cô giáo tiểu học tại Bắc Kinh và cũng là ái nữ của tỷ phú Macau Hà Hồng Sân, gây chú ý với công chúng không chỉ bởi sự tận tâm trong giảng dạy mà còn bởi khối tài sản lên tới hơn 700 triệu HKD (hơn 2.000 tỷ đồng)

Bầu Đức nói về 3 ân nhân, trong đó có một tỷ phú nổi tiếng

Bầu Đức nói về 3 ân nhân, trong đó có một tỷ phú nổi tiếng

18/11/25 08:33 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG), nói về 3 vị ân nhân, trong đó có một vị từng là tỷ phú USD của Việt Nam.

Chiêu trò ‘lùa gà’ của CEO BĐS Nhật Nam Vũ Thị Thúy

Chiêu trò ‘lùa gà’ của CEO BĐS Nhật Nam Vũ Thị Thúy

16/11/25 12:08 (GMT+7)

(VNF) - Với những chiêu trò tinh vi, nữ CEO Bất động sản Nhật Nam, bà Vũ Thị Thúy, đã khiến hàng ngàn nhà đầu tư sập bẫy, ký 43.314 hợp đồng hợp tác đầu tư.

Tin khác
Chủ tịch PVN Lê Mạnh Hùng được giao quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương

Chủ tịch PVN Lê Mạnh Hùng được giao quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương

(VNF) - Ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam, PVN) được giao quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.

‘Quả Bóng Vàng’ Hoàng Đức sẽ xuất hiện tại NEW CONCEPT STORE của OWEN

‘Quả Bóng Vàng’ Hoàng Đức sẽ xuất hiện tại NEW CONCEPT STORE của OWEN

Ông Nhâm Hà Hải làm Tổng Giám đốc VPBankS

Ông Nhâm Hà Hải làm Tổng Giám đốc VPBankS

Lời chúc 'ngược đời' của giới tinh hoa: Không dạy làm giàu, dạy con đứng vững trước rủi ro

Lời chúc 'ngược đời' của giới tinh hoa: Không dạy làm giàu, dạy con đứng vững trước rủi ro

Cục An toàn hệ thống các TCTD có hai tân Phó Cục trưởng

Cục An toàn hệ thống các TCTD có hai tân Phó Cục trưởng

'Nữ tướng' FLC Hương Trần Kiều Dung tái xuất

'Nữ tướng' FLC Hương Trần Kiều Dung tái xuất

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng: Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng: Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

'Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm đầu tư tác động của khu vực'

'Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm đầu tư tác động của khu vực'

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm 2 công ty vốn hóa hơn 10 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm 2 công ty vốn hóa hơn 10 tỷ USD

Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam

Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam

Đại gia kín tiếng Khoa 'khàn' và sự bí ẩn gần 10 năm sau khi rút vốn khỏi loạt dự án nghìn tỷ

Đại gia kín tiếng Khoa 'khàn' và sự bí ẩn gần 10 năm sau khi rút vốn khỏi loạt dự án nghìn tỷ

Người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Citibank Việt Nam

Người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Citibank Việt Nam

Đại gia 'Khoa khàn' tái xuất làm Chủ tịch Đại Quang Minh thay ông Trần Bá Dương

Đại gia 'Khoa khàn' tái xuất làm Chủ tịch Đại Quang Minh thay ông Trần Bá Dương

Nữ Chủ tịch sinh năm 1993 lên nắm quyền FLC Faros

Nữ Chủ tịch sinh năm 1993 lên nắm quyền FLC Faros

Ông Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ông Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao của Samsung

Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao của Samsung

Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng

Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng

Giáo sư người Việt được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ

Giáo sư người Việt được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ

Bầu Đức: ‘Người giàu nhất sàn chứng khoán là tôi, người nghèo nhất cũng là tôi’

Bầu Đức: ‘Người giàu nhất sàn chứng khoán là tôi, người nghèo nhất cũng là tôi’

CEO Vingroup: 'Chúng tôi muốn được cống hiến nhưng nguồn lực không phải vô hạn'

CEO Vingroup: 'Chúng tôi muốn được cống hiến nhưng nguồn lực không phải vô hạn'

Mailisa và chiêu quảng cáo bán hàng Trung Quốc thu lời nghìn tỷ

Mailisa và chiêu quảng cáo bán hàng Trung Quốc thu lời nghìn tỷ

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, lọt top 111 người giàu nhất thế giới

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, lọt top 111 người giàu nhất thế giới

Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng

Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng

Bầu Đức nói về 3 ân nhân, trong đó có một tỷ phú nổi tiếng

Bầu Đức nói về 3 ân nhân, trong đó có một tỷ phú nổi tiếng

Chiêu trò ‘lùa gà’ của CEO BĐS Nhật Nam Vũ Thị Thúy

Chiêu trò ‘lùa gà’ của CEO BĐS Nhật Nam Vũ Thị Thúy