Nhân vật

Cô gái 23 tuổi làm sếp doanh nghiệp 5.000 tỷ đồng nhờ... bố là chủ tịch?

(VNF) – Sinh năm 1995, Trần Khuê Giao hiện là Chủ tịch HĐQT một loạt doanh nghiệp, trong đó có Công ty Cổ phần Bất động sản C.T (C.T Land) với vốn điều lệ 4.000 tỷ đồng và nhiều doanh nghiệp khác.

Cô gái 23 tuổi làm sếp doanh nghiệp 5.000 tỷ đồng nhờ... bố là chủ tịch?

Bà Trần Khuê Giao hiện là Chủ tịch HĐQT C.T Land

Sếp nữ mới 23 tuổi Trần Khuê Giao là con ông Trần Kim Chung (52 tuổi), Chủ tịch của C.T Group và là thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc dân (tiền thân là Navibank, mã chứng khoán NVB), nhiệm kỳ 2015-2020. Ngoài ra, ông Trần Kim Chung còn là Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM.

Không chỉ đứng đầu một doanh nghiệp bất động sản có vốn tới 4.000 tỷ đồng, bà Trần Khuê Giao còn làm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần CTUOB. Công ty này mới được thành lập trong tháng 1/2018 với vốn điều lệ 615,6 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Quốc tế C&T - một công ty con của C.T Group nắm giữ 61,5% cổ phần.

Ngoài ra, ái nữ 23 tuổi của ông Trần Kim Chung cũng là Giám đốc của Công ty Cổ phần CTSB. Doanh nghiệp này được thành lập ngày 30/11/2017 với vốn điều lệ 227 tỷ đồng có cổ đông lớn chiếm 99,92% cổ phần là Công ty TNHH Ngôi nhà thân yêu I-Home. Tuy nhiên, ngày 19/12/2017, của Công ty Cổ phần CTSB đã chuyển nhượng 49% cho một đối tác nước ngoài.

Như vậy, với tuổi đời khá trẻ - 23 tuổi, Trần Khuê Giao đã được bố giao trọng trách đứng đầu một loạt doanh nghiệp với số vốn lên đến 5.000 tỷ đồng.

Được biết, C.T Land là doanh nghiệp hạt nhân trong mảng kinh doanh bất động sản của C.T Group. Cụ thể, công ty đang phát triển các thương hiệu về bất động sản gồm: nhà ở, bán lẻ, hậu cần và du lịch với nhiều thương hiệu sang trọng như Léman, căn hộ I-Home bán giá rẻ và căn hộ dịch vụ - nhà ở xã hội Bee Home.

Trong đó, dự án nổi bật nhất của C.T Land là dự án Lesman Luxury Apartments, khu căn hộ cao cấp, trung tâm mua sắm sang trọng nằm tại trung tâm quận 3, TP. HCM. Giá bán căn hộ cao cấp tại dự án này có thời điểm lên tới 4.200 USD/m2 (tương đương 95,5 triệu/m2).

Tuy nhiên, dự án này được biết đến nhiều hơn trong vụ lùm xùm tranh chấp với khách hàng là ca sĩ Thu Minh. Năm 2016, ca sĩ này tuyên bố khởi kiện chủ đầu tư C.T Phương Nam do chậm bàn giao căn hộ và đòi bồi thường hợp đồng. Tuy nhiên, vụ việc cuối cùng cũng "chìm xuống".

Trong mảng bất động sản bán lẻ mang thương hiệu C.T Plaza, công ty đã vận hành tòa nhà tại đường Trường Sơn, đối diện sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài ra còn 4 dự án khác gồm C.T Plaza Phố Wall nằm gần Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM, C.T Plaza Nguyên Hồng tại Quận Gò Vấp và các dự án tại Đà Nẵng, Bình Định.

Cuối năm ngoái, tập đoàn này giới thiệu tổ hợp đa chức năng SS1 Mega Mall rộng 8ha nằm sát sân bay Tân Sơn Nhất với giá trị đầu tư 200 triệu USD. Tuy vậy sau đó dự án này đã bị dừng lại do khu đất được ưu tiên để phát triển hạ tầng của TP. HCM.

Trong lĩnh vực bất động sản du lịch, công ty đang sở hữu dự án Léman Cap Resort & Spa Vũng Tàu và Resort Léman Tree tại Nha Trang. Ngoài ra, C.T Land còn công bố dự án Saigon Venice có quy mô 110 ha với khoảng 1400 căn Villa tại Huyện Củ Chi, TP. HCM.

Theo giới thiệu từ website của C.T Group, tập đoàn này có vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng, gồm có 36 công ty thành viên với hơn 2.000 nhân viên.

C.T Group là một tập đoàn đa ngành thành lập từ 1992, có tên tuổi trong nước và trên thế giới. Doanh nghiệp này từng được báo Wall Street Journal của Hoa Kỳ nhìn nhận là "Móng vuốt của con rồng Việt Nam".

Theo kế hoạch, C.T Group sẽ tiếp tục phát triển các dự án trên quỹ đất hơn 1.000 ha đồng thời niêm yết công ty phụ trách mảng bất động sản là C.T Land trong năm 2018.

Tin mới lên