Đô thị

Lãnh đạo C.T Group: "Dự án SS1 sẽ giúp giảm áp lực giao thông ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất"

(VNF) - Như Vietnam Finance đã thông tin, Bộ Quốc phòng đã tạm dừng các dự án quanh sân bay Tân Sơn Nhất kể cả dự án Space Ship One (SS1) do Quân chủng Phòng không - Không quân liên kết với GASCo và Công ty CT Land thuộc Tập đoàn C.T Group đang triển khai trong khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất trên khu đất có diện tích 8ha.

Lãnh đạo C.T Group: "Dự án SS1 sẽ giúp giảm áp lực giao thông ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất"

Dự án bao gồm các hạng mục nhà chờ dành cho hành khách, khu vực check-in, trung tâm hội nghị, các trung tâm thương mại, dịch vụ, hệ thống các food court, hệ thống giải trí, khu vực lưu trú cho khách quá cảnh, khu phục hồi sức khỏe, khu hậu cần. Ngoài ra, dự án SS1 cũng có bãi xe ngầm rộng đến70.000m2 để khách gửi xe và đi xe buýt qua sân bay.

Trước thông tin này, bà Lê Thị Mai Tâm - Phó Giám đốc ban Đối ngoại Truyền thông Tập đoàn C.T Group cho biết: "Dự án SS1 do Công ty Cổ phần Bất động sản C.T (CT Land) - một trong 36 công ty thành viên của Tập đoàn C.T Group làm chủ đầu tư. Hiện tại chủ đầu tư "đang làm đúng pháp luật và đúng định hướng phát triển nhằm giảm áp lực đi vào sân bay từ đường Trường Sơn như hiện hữu".

"Chúng tôi được bàn giao đất vào ngày 16/9/2016, dự án được phê duyệt theo chủ trương của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng & Tư lệnh Phòng không Không quân, dự án triển khai nhanh chóng đúng theo quy hoạch được Quân chủng Phòng không Không quân phê duyệt", bà Mai Tâm cho biết thêm.

Về khu phức hợp tổ hợp dịch vụ hàng không SS1, bà Mai Tâm cho rằng sau khi hoàn thành, SS1 sẽ là giải pháp hữu hiệu nhằm góp phần giảm áp lực cho sân bay một cách nhanh chóng nhất thông qua việc góp phần kéo giãn lượng giao thông ở cửa ngõ vào sân bay từ đường Trường Sơn.

Mặt khác, khi tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương tiến hành phát triển, nằm ở vị trí đối diện nhà ga S9 của tuyến metro này, SS1 cũng đã nhận được sự thống nhất của các bên liên quan về phương án đường hầm từ ga Metro chui qua đường Trường Chinh để kết nối vào dự án, đưa khách muốn vào sân bay từ ga Metro S9 đi đường nội bộ vào sân bay hoặc chiều ngược lại.

"Chúng tôi tin rằng nhà nước biết làm thế nào để giữ môi trường đầu tư tốt nhất", bà Mai Tâm nói.

Tin mới lên