Bất động sản

Có gì ở phân khu đô thị sông Đuống sắp phê duyệt?

(VNF) - Phân khu đô thị sông Đuống hơn 1.152ha với nhiều khu dân cư thuộc quận Long Biên và các huyện Gia Lâm, Đông Anh sắp được phê duyệt.


 Theo tìm hiểu của VietnamFinance, năm 2014, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký ban hành Quyết định số 85/QĐ-UBND, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị sông Đuống (R6), tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Bắc Cầu đến cầu Phù Đổng) thuộc địa giới hành chính quận Long Biên, các huyện Gia Lâm, Đông Anh. Trong ảnh: Phân khu đô thị sông Đuống tính từ đoạn Bắc Cầu (Long Biên).

Theo quyết định, diện tích nghiên cứu quy hoạch phân khu đô thị trên 1.152ha; quy mô dân số bảo đảm tổng dân số của 2 phân khu đô thị phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và không vượt quá 170.000 người với mục tiêu cụ thể hoá các định hướng của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt... Trong ảnh: Khu dân cư Đông Ngàn được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thống nhất di dời.

 Nhiệm vụ của quy hoạch nhằm hình thành trục không gian mở với cảnh quan đặc trưng của khu vực phía bắc sông Hồng, bao gồm: công viên, cây xanh, mặt nước, kết hợp thể dục thể thao, tiện ích vui chơi giải trí; phát triển các khu du lịch sinh thái kết hợp bảo tồn tôn tạo các vùng nông nghiệp sạch, sinh thái, chất lượng cao, không gây ô nhiễm môi trường; cải tạo, chỉnh trang làng xóm truyền thống, lâu đời, kết hợp phát triển các tiện ích đô thị phục vụ khu dân cư làng xóm hiện hữu, tạo điều kiện cư trú tốt, an toàn cho người dân; bảo tồn tôn tạo các di tích lịch sử, văn hoá, phục vụ du lịch cùng với đó di dời các công trình xây dựng, khu nhà ở không an toàn và kém chất lượng ra bên ngoài hành lang sông. Trong ảnh: Phân khu đô thị sông Đuống đoạn đi qua cầu Đông Trù.

Phân khu đô thị sông Đuống đoạn tiếp giáp cầu Đông Trù có khá ít khu dân cư.

 Theo báo cáo của HĐND TP. Hà Nội, đối với đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Đuống (đã có ý kiến của Bộ Xây dựng và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), UBND TP. Hà Nội đang tiếp thu hoàn thiện để phê duyệt. Trong ảnh: Từ cầu Đông Trù hướng về cầu Đuống, phân khu có một số khu dân cư thuộc xã Mai Lâm, Đông Anh (bìa phải) và Thượng Thanh, Long Biên (bìa trái).

Hình ảnh khu vực phân khu đi qua phường Thượng Thanh, chủ yếu là bãi bồi hướng về cầu Đuống.

Đây là khu vực phân khu có bãi bồi lớn thuộc xã Mai Lâm (bìa trái).

Phân khu đô thị sông Đuống đoạn qua cầu Đuống chỉ có khu dân cư bên phía huyện Gia Lâm.

Khu vực dân cư sát cầu Đuống từng bị ảnh hưởng bởi việc sạt lở hiện mới được kè.

Từ khu vực cầu Đuống hướng về cầu Phù Đổng, phân khu có một khu dân cư lớn là Tình Quang thuộc phường Giang Biên (Long Biên, bìa trái).

Trong khi đó, khu vực đối diện thuộc xã Dương Hà (Gia Lâm) không có dân cư.

Trong ảnh là khu dân cư thôn Hạ (xã Dương Hà), gần cầu Phù Đổng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thống nhất giữ lại.

Tiếp giáp với khu vực cầu Phù Đổng hiện chủ yếu là bãi bồi trồng rau màu thuộc phường Phúc Lợi (Long Biên) và xã Dương Hà, Phù Đổng (Gia Lâm).

Theo quy hoạch, phân khu đô thị sông Đuống kết thúc ở đoạn cầu Phù Đổng.

Xem thêm: Dự án 'ngâm' hơn 20 năm dù giải phóng mặt bằng 96%

Tin mới lên