Mua cổ phiếu trước 6-12 tháng để đón sóng nâng hạng TTCK?

Hải Đường - 25/02/2025 16:58 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền toàn cầu được dự báo tiếp tục dịch chuyển mạnh mẽ khi bối cảnh vĩ mô thế giới năm 2025 đối diện nhiều bất định. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Việt Nam tiến gần hơn tới cột mốc nâng hạng, mở ra cơ hội mới cho nhà đầu tư.

Vĩ mô thế giới biến động, dòng tiền tiếp tục chảy về Mỹ

Theo đánh giá của ông Nguyễn Đức Hoàn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS), bối cảnh vĩ mô thế giới năm 2025 có nhiều biến động hơn so với năm 2024, bao gồm căng thẳng thương mại, nguy cơ lạm phát quay trở lại và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chậm hạ lãi suất. Những yếu tố này được dự báo sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường chứng khoán toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

Mức độ tác động sẽ phụ thuộc vào vị thế của Việt Nam trong căng thẳng thương mại. Cụ thể, nếu Việt Nam bị xếp vào nhóm quốc gia bị Mỹ áp thuế cao hơn do thặng dư thương mại lớn (tương tự Canada, Mexico, Trung Quốc...), hàng hóa Việt Nam sẽ gặp bất lợi khi xuất khẩu sang Mỹ. Với cơ cấu xuất nhập khẩu chiếm 30% GDP, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng.

Ông Nguyễn Đức Hoàn tại Talkshow Phố Tài chính

Trong trường hợp Việt Nam không thuộc nhóm trên, hàng hóa trong nước sẽ chỉ chịu mức thuế suất tương đương các quốc gia khác, giảm thiểu rủi ro về giá cả. Việt Nam thậm chí có thể hưởng lợi khi cạnh tranh với hàng hóa Trung Quốc.

“Dù vậy, căng thẳng thương mại mở rộng sẽ kéo theo rủi ro chuỗi cung ứng và gia tăng chi phí cho doanh nghiệp, người dân, từ đó đẩy lạm phát tại Mỹ và toàn cầu tăng trở lại. Điều này có thể khiến tiến độ hạ lãi suất của FED bị chậm hoặc dừng lại, tạo áp lực lên tỷ giá USD/VND và khiến dòng vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục rút khỏi các thị trường ngoài Mỹ”, ông Nguyễn Đức Hoàn nhận định.

Theo ACBS, kịch bản nhiều khả năng xảy ra là Việt Nam không bị áp thuế cao như Canada, Mexico và Trung Quốc. Nếu Việt Nam cân bằng thặng dư thương mại với Mỹ thông qua nhập khẩu khí LNG, máy bay, chip... những lĩnh vực cần phát triển trong nước, nền kinh tế vẫn có thể hưởng lợi trong bối cảnh thương chiến.

Các ngành được hưởng lợi sẽ bao gồm bất động sản khu công nghiệp, hạ tầng cảng, vận tải và xây dựng hạ tầng. Ngoài ra, các doanh nghiệp xuất khẩu dệt may, cá tra và đồ gỗ sang Mỹ có thể giành thị phần từ Trung Quốc, dù đây không phải là các ngành Mỹ cần tái nội địa hóa sản xuất.

Triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán

Trước những biến động vĩ mô toàn cầu, tại thị trường chứng khoán trong nước, đã 7 năm kể từ khi Việt Nam vào danh sách “watch list” của FTSE về nâng hạng lên thị trường mới nổi. Tuy nhiên, đến cuối năm 2024, khi Bộ Tài chính hoàn tất Thông tư 68, tháo gỡ rào cản Non-prefunding cho nhà đầu tư tổ chức nước ngoài, các điều kiện để nâng hạng mới thực sự hoàn thiện. Bước cuối cùng là ghi nhận ý kiến nhà đầu tư sau khi cơ chế Non-prefunding chính thức có hiệu lực từ ngày 2/11/2024.

Theo ông Nguyễn Đức Hoàn, việc nâng hạng thị trường chứng khoán gần như chắc chắn xảy ra trong năm 2025, với xác suất lên tới 99,99%. Vấn đề còn lại chỉ là thời điểm. FTSE có hai kỳ đánh giá chính vào tháng 3 và tháng 9/2025. Nhiều khả năng quyết định nâng hạng sẽ được đưa ra vào tháng 9/2025, bởi kỳ đánh giá tháng 3 thường chỉ mang tính rà soát tiến độ, thay vì đưa ra quyết định chính thức. Như vậy, cổ phiếu Việt Nam có thể chính thức được đưa vào danh mục ETF vào tháng 3/2026.

“Chúng tôi nhận thấy, hầu hết các thị trường khu vực đều ghi nhận đà tăng mạnh từ 6 tháng đến 1 năm trước khi chính thức được nâng hạng. Vì vậy, năm 2025 vẫn là thời điểm phù hợp để nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu hưởng lợi từ quá trình nâng hạng, chủ yếu là cổ phiếu vốn hóa lớn”, ông Nguyễn Đức Hoàn chia sẻ.

Trong năm 2025, ACBS kỳ vọng tổng lợi nhuận sau thuế của các doanh nghiệp niêm yết sẽ đạt 15-16%. Ngành ngân hàng được dự báo tăng trưởng 14,9%, dù biên lãi ròng (NIM) có thể thu hẹp để duy trì đà tăng trưởng tín dụng. Ngoài ra, ACBS kỳ vọng nhóm cổ phiếu xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, cảng biển và bất động sản dân dụng sẽ có mức tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng hơn.

 Trái chiều cổ phiếu khoáng sản: BKC phá đỉnh, YBM tím trần còn  KSV và HGM lao dốc

Trái chiều cổ phiếu khoáng sản: BKC phá đỉnh, YBM tím trần còn KSV và HGM lao dốc

Tài chính
(VNF) - Danh sách cổ phiếu biến động mạnh tuần qua tiếp tục ghi nhận sự góp mặt "đông đảo" của nhóm khoáng sản. Tuy nhiên, sự đồng thuận tăng điểm đã không còn.
Cùng chuyên mục
Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

23/12/25 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Shark Hưng mới đây đã chia sẻ về những tin đồn đang lan truyền về ông, gây ảnh hưởng tới Cen Land - nơi ông đang làm Phó chủ tịch.

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

23/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - KBC vừa công bố về việc nắm quyền kiểm soát Công ty Cổ phần Đầu tư Láng Hạ - chủ đầu tư dự án 28 tầng đang bỏ hoang tại Láng Hạ, Hà Nội.

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

23/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển thị trường tài chính và bất động sản toàn cầu, việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam cần được triển khai theo lộ trình thận trọng, phù hợp với năng lực thực tế, không thể nóng vội hay “đốt cháy giai đoạn”.

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

22/12/25 16:19 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tăng thêm 47 điểm, tiếp đà hưng phấn được duy trì từ cuối tuần trước nhờ dòng tiền ngoại nhập cuộc mạnh mẽ, mua ròng với giá trị 473,94 tỷ đồng.

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

22/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu STB bất ngờ “trần cứng” với lực cầu áp đảo trong bối cảnh thị trường duy trì đà hưng phấn, đưa Sacombank trở thành tâm điểm chú ý.

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

22/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 15 năm làm việc tại thành phố lớn, sở hữu hơn 1 tỷ đồng tiền tích lũy nhưng vẫn đứng trước lựa chọn đầy áp lực giữa vay nợ mua nhà hay tiếp tục thuê trọ. Câu chuyện không chỉ phản ánh nỗi bế tắc cá nhân mà còn cho thấy thực trạng an cư ngày càng khó tiếp cận của nhiều gia đình có thu nhập trung bình và khá, cùng những góc nhìn tài chính đáng suy ngẫm về nhà ở, đầu tư và an toàn tài chính dài hạn.

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

22/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi dấu sự hồi phục mạnh của ngành tài chính – ngân hàng Việt Nam, khi hầu hết các định chế đều công bố kết quả kinh doanh quý III với nhiều chỉ tiêu vượt kỳ vọng. Bên cạnh lợi nhuận, các chỉ số tài chính then chốt như CAR, LDR, ROE và quy mô tài sản tiếp tục là yếu tố phản ánh rõ nét sức khỏe của từng tổ chức tín dụng.

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

22/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng cuối năm 2025 chứng kiến làn sóng cổ phiếu rời sàn HNX và UPCoM. Điểm chung của phần lớn các trường hợp là doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng do không còn đáp ứng điều kiện pháp lý.

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

21/12/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Tại Hội nghị công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố 10 tổ chức trở thành thành viên của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng.

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

21/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đã làm việc, trao đổi với hơn 50 nhà đầu tư, đối tác sáng lập thuộc bốn nhóm lĩnh vực và lựa chọn các nhà đầu tư tiềm năng tham gia giai đoạn đầu.

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

21/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong một bước đi chiến lược mang tính lịch sử, Emall Việt Nam, đơn vị đứng sau hệ thống 100 cửa hàng giày Pierre Cardin & Oscar Fashion tại Việt Nam, vừa công bố mua lại quyền sở hữu hệ thống phân phối và thương hiệu Pierre Cardin tại Canada.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

21/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đôi dầu khí BSR, PVD dẫn đầu danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE, trong khi áp lực bán tháo đưa DGC rơi theo chiều ngược lại.

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

21/12/25 10:38 (GMT+7)

Dù mang trên mình vị thế của những doanh nghiệp đầu ngành với câu chuyện AI đầy hứa hẹn, năm 2025 lại đang dần khép lại như một "năm đáng quên" đối với cổ đông của những mã cổ phiếu này.

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

21/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi với nhiều nội dung liên quan đến lương hưu. Đáng chú ý, người nghỉ hưu cuối 2025 có cơ hội hưởng lương hưu mở rộng, tỷ lệ tối đa 75%.

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

21/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo Nghị định về quản lý thuế đối với hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh vừa được cơ quan chức năng công bố, các hộ kinh doanh có từ hai cửa hàng trở lên, dù hoạt động trên cùng hay khác tỉnh, thành phố, đều sẽ thực hiện khai thuế tập trung trên một hồ sơ và sử dụng chung một mã số thuế.

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

21/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, nhà đầu tư Thái Lan không còn xa lạ trên thị trường vốn Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) công khai, giới tài chính đang chứng kiến một làn sóng đầu tư kín tiếng hơn: gom cổ phần doanh nghiệp Việt thông qua chứng chỉ lưu ký (Depositary Receipt – DR) và các quỹ đầu tư quy mô lớn.

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

21/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới về chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, các loại thuế và mức thuế suất nhóm này phải thực hiện được quy định tại Dự thảo đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến.

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

20/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi nhận sự phục hồi rõ nét của thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) tại Việt Nam, với động lực chính đến từ dòng vốn nước ngoài. Theo tổng hợp từ các hãng tư vấn và công bố doanh nghiệp, giá trị các thương vụ M&A có yếu tố vốn ngoại trong năm ước đạt hàng chục tỷ USD, trải rộng từ y tế, tiêu dùng, công nghệ cho đến công nghiệp và nông nghiệp.

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

20/12/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Các phiên đấu giá tại Hải Hà – Kotobuki và Colusa – Miliket giúp Vinataba thu về hàng trăm tỷ đồng, vượt xa giá trị sổ sách, trái ngược với thực tế “ế ẩm” tại một số doanh nghiệp khác trong danh mục thoái vốn.

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

20/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức tiền mặt với tỷ lệ hấp dẫn. Trong đó, Hoá chất Đức Giang dự chi hơn 1.140 tỷ đồng.

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

20/12/25 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Thoát nghèo bền vững không chỉ dựa vào hỗ trợ trước mắt mà quan trọng hơn là sự thay đổi tư duy và cách làm của người dân. Thực tiễn tại nhiều địa phương, việc kết hợp với vốn tín dụng chính sách đang trở thành đòn bẩy hiệu quả, giúp người nghèo chủ động phát triển sinh kế, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

20/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - HAGL dự kiến dùng toàn bộ cổ phần tại Đầu tư Quốc tế HAGL để đảm bảo cho nghĩa vụ tín dụng phát sinh với khoản vay tại OCB.

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

19/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - FLC và FLC Faros là hai doanh nghiệp tiếp theo trong hệ sinh thái bị UBCKNN huỷ tư cách đại chúng.

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

19/12/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UPCoM: KLB) vừa chính thức nhận quyết định ngày 18/12 chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lộ trình phát triển và hội nhập của Ngân hàng trên thị trường vốn.

Tin khác
Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

(VNF) - Central Retail chính thức thoái toàn bộ vốn khỏi Nguyễn Kim sau gần một thập kỷ gắn bó, chấp nhận “cắt lỗ” để tái cơ cấu danh mục đầu tư tại Việt Nam, dồn lực cho hai trụ cột chiến lược là thực phẩm và bất động sản.

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE