Cổ phiếu VJC ‘bay vun vút', tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lập kỷ lục chưa từng có
(VNF) - Đà tăng mạnh mẽ của bộ đôi cổ phiếu VJC và HDB từ đầu năm đã giúp tài sản của Chủ tịch Nguyễn Thị Phương Thảo liên tục mở rộng. Nữ tỷ phú đã góp mặt trong danh sách 1.000 người giàu nhất thế giới.
Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi sắc trở lại trong phiên 16/10 khi VN-Index có thêm 8,9 điểm, đạt 1.766,85 điểm. Dòng tiền lan tỏa mạnh với hơn 1,18 tỷ cổ phiếu khớp lệnh, giá trị đạt trên 40.000 tỷ đồng. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 180 mã tăng giá, trong khi chỉ có 129 mã giảm.
Trong đó, cổ phiếu VIC đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của chỉ số với hơn 3 điểm. Theo sau là lần lượt là MSN và VJC với 1,95 và 1,39 điểm.
Đáng chú ý, cổ phiếu VJC của Công ty CP Hàng không Vietjet đã ghi nhận 4 phiên tăng liên tiếp (3 phiên trần và 1 phiên cận trần), đưa thị giá từ 142.600 đồng/cp lên 173.500 đồng/cp - tương đương mức tăng hơn 30% chỉ trong 4 phiên.

Tính riêng phiên 16/10, VJC tăng thêm 10.400 đồng (+6,38%) với khối lượng giao dịch gần 3,7 triệu đơn vị, giá trị hơn 614 tỷ đồng. Khối ngoại cũng mua ròng mạnh 845.600 cổ phiếu, gấp 3 lần lượng bán ra. Nếu tính từ đầu năm 2025, cổ phiếu VJC đã tăng hơn 71%, vượt xa VN-Index.
Trên đồ thị kỹ thuật, cổ phiếu này đang thể hiện tín hiệu bứt phá rõ rệt sau giai đoạn tích lũy kéo dài từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9. Chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp đã kéo giá vượt xa hai đường trung bình MA10 và MA50, đồng thời hình thành mẫu hình “break-out” vượt đỉnh tháng 7/2024, xác nhận xu hướng tăng trung hạn.
Bên cạnh VJC, một cổ phiếu khác trong "hệ sinh thái" của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là cổ phiếu HDB của Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM cũng chuẩn bị “phá đỉnh”. Kết phiên 16/10, HDB đạt 33.400 đồng/cp, tăng 0,91% so với phiên trước và tiến sát vùng đỉnh ngắn hạn quanh 34.400 đồng thiết lập hồi tháng 8/2025.
Đồ thị giá cho thấy cổ phiếu đang tiến rất gần đến vùng kháng cự mạnh 34.500 đồng/cp, được hình thành từ các đỉnh ngắn hạn trong quý II/2024. Sau chuỗi tích lũy nền phẳng kéo dài gần 2 tháng, giá đã vượt MA50 và duy trì trên MA10 với khối lượng bùng nổ trên 17 triệu đơn vị.
Với đà tăng giá mạnh mẽ từ bộ đôi VJC và HDB, tài sản ròng của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã tăng thêm 312 triệu USD (tương đương +8,14%) chỉ trong một ngày, lên 4,1 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay. Theo đó, bà Thảo cũng vươn lên vị trí thứ 974 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh của Forbes. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam có một nữ tỷ phú góp mặt trong danh sách 1.000 người giàu nhất thế giới.

Hiện tại, bà Thảo đang trực tiếp và gián tiếp nắm giữ khoảng 243,5 triệu cổ phiếu VJC, thông qua cá nhân cùng hai pháp nhân là Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny và Công ty CP Sovico. Với thị giá 173.500 đồng/cp, khối tài sản này có giá trị xấp xỉ 42.200 tỷ đồng, tương đương gần 1,65 tỷ USD.
Tại HDBank, nữ tỷ phú cùng Sovico đang sở hữu khoảng 526,7 triệu cổ phiếu HDB. Với mức giá 33.400 đồng/cp, lượng cổ phần này tương đương 17.600 tỷ đồng, tức khoảng 690 triệu USD.
Cổ phiếu VJC tiếp tục thăng hoa dù VN-Index mất điểm
- Tài sản tăng mạnh, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo giàu thứ hai Việt Nam 21/08/2025 06:32
- Chủ tịch Vietjet Air áp sát top 40 phụ nữ giàu nhất thế giới 23/07/2025 06:08
- Cổ phiếu Vietjet tăng trần, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo sát mốc 3 tỷ USD 22/07/2025 06:25
Vinaconex mua 98% cổ phần Viwaseen, thâu tóm đất vàng Hà Nội, Hải Phòng
(VNF) - Vinaconex trở thành cổ đông lớn thay vị trí của SCIC tại Viwaseen, nắm giữ gần 57 triệu cổ phần tương đương tỷ lệ 98,16%.
Vingroup chốt trả thưởng: Ngày của những kỷ lục
(VNF) - Vingroup hiện sở hữu quy mô vốn hoá lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời cũng là doanh nghiệp phi tài chính có vốn điều lệ cao nhất. Trong khi đó, giá trị tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng lập kỷ lục mới ở mức 27,1 tỷ USD.
Đề xuất hỗ trợ 100% lương cho công chức thuế, không bị tính thuế
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất công chức thuế được hưởng hỗ trợ hàng tháng bằng 100% mức lương, thu nhập này được miễn thuế thu nhập cá nhân và các nghĩa vụ tài chính khác.
Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu: Có đủ rộng cho thực tế?
(VNF) - Đề xuất nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế cho hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng đang tạo ra nhiều tranh luận về tính phù hợp. Cơ quan quản lý kỳ vọng chính sách sẽ giảm áp lực chi phí, hỗ trợ khu vực hộ kinh doanh phục hồi, nhưng nhiều ý kiến cho rằng mức 500 triệu vẫn còn thấp so với thực tế quy mô và dòng tiền hiện nay.
Giới trẻ Việt lo tích sản sớm: Chỉ 500 nghìn, bắt đầu giấc mơ lớn với vàng nhẫn
(VNF) - Một xu hướng tài chính âm thầm nhưng mạnh mẽ đang diễn ra trong giới trẻ Việt Nam: họ bắt đầu tích sản ngày càng sớm, từ khi còn là học sinh, sinh viên. Không còn đợi có nhiều tiền mới đầu tư, nhiều bạn trẻ lựa chọn mua từng phân, từng chỉ vàng, hoặc trích những khoản rất nhỏ mỗi tháng để tích lũy cho tương lai.
Vừa cảnh báo bong bóng công nghệ, PYN Elite Fund 'quay xe' gom mạnh cổ phiếu FPT
(VNF) - PYN Elite Fund đưa cổ phiếu FPT trở lại vị thế trọng tâm trong danh mục chỉ vài tháng sau khi “chốt lời” cổ phiếu này ở vùng giá đỉnh và cảnh báo về rủi ro bong bóng công nghệ.
Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – đại diện Keytas khuyên rằng, hộ kinh doanh cần hiểu nguyên tắc và chủ động trong việc kiểm kê hàng tồn kho khi thời gian chuyển đổi mô hình quản lý thuế sắp đến gần.
Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?
(VNF) - Tuần vừa qua, cổ phiếu TAL tiếp tục phá đỉnh, qua đó góp mặt trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE.
Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A
(VNF) - Tuần giao dịch đầu tiên của tháng 12, làn sóng thoái vốn và M&A tiếp tục là động lực đẩy nhiều cổ phiếu tăng mạnh.
Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình
(VNF) - Ông Trần Đức Trung - CEO Công ty YPFP, chuyên gia tài chính cá nhân của FIDT - cho rằng người trẻ không cần bắt đầu bằng kiến thức tài chính phức tạp. Điều quan trọng nhất là hiểu rõ thu - chi, xây nền tảng an toàn trước khi nghĩ tới đầu tư. Khi nắm được rủi ro, có kế hoạch cụ thể và đầu tư từng bước, nỗi sợ thua lỗ tự nhiên sẽ giảm đi.
Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?
(VNF) - Ở tuổi 30, sở hữu gần 3 tỷ đồng cùng thu nhập 60-80 triệu mỗi tháng, một cô gái trẻ tại Hà Nội đang đứng trước quyết định lớn: nên chọn một căn chung cư để ổn định cuộc sống hay đầu tư đất để tài sản tăng tốc trước khi lập gia đình.
Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu
(VNF) - Bộ Tài chính đã ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hoá đơn, trong đó sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung vướng mắc của người nộp thuế trong thời gian vừa qua.
Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'
(VNF) - Ông Lâm Anh Tuấn - Founder Financial Planner - chia sẻ với VietnamFinance cách hiểu đúng về tâm lý chi tiêu, nhận diện "bẫy cuối năm" và áp dụng những nguyên tắc đơn giản để tận hưởng mùa lễ hội mà không rơi vào vòng xoáy chi tiêu thiếu kiểm soát.
Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới
(VNF) - Mức tăng trưởng GDP 10% được đánh giá là đầy tham vọng, phản ánh kỳ vọng lớn vào sức bật của nền kinh tế khi bước vào chu kỳ phát triển mới.
Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn
(VNF) - Theo quy định mới, các hành vi vi phạm bị xử phạt trong một vụ việc vi phạm hành chính thì chỉ bị xử phạt về một hành vi không lập hoá đơn có khung tiền phạt tương ứng với số lượng hoá đơn đã lập không đúng thời điểm.
Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1
(VNF) - Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ phần tăng kịch trần 6,97%, qua đó lập đỉnh mới ở mức 142.800 đồng/cp, một mình mang lại 9,26 điểm cho VN-Index.
Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’
(VNF) - Ông Nguyễn Văn Được – Trọng Tín Tax cho rằng, việc trích 0,1-0,2% số thu thuế GTGT nội địa thực hiện chương trình hoá đơn may mắn là chính sách “đột phá của đột phá” nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật thuế.
6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'
(VNF) - Dù đã tăng tới 7 lần từ vùng đáy, cổ phiếu VIC vẫn được giao dịch sôi động, cho thấy lực cầu mạnh bất chấp ở vùng giá cao.
Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’
(VNF) - Trao đổi cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, Luật sư Nguyễn Ngọc Hà cho rằng, ngưỡng chịu thuế 500 triệu đồng/năm cho hộ kinh doanh là phù hợp trong bối cảnh hiện nay, nhưng để phát huy hiệu quả, cần kết hợp với các giải pháp về quản lý thuế, chống thất thu và hỗ trợ chuyển đổi hộ kinh doanh lên mô hình doanh nghiệp khi đạt đến quy mô nhất định, nếu không ngân sách sẽ đứng trước nguy cơ thất thu.
Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York
(VNF) - Danh mục Quỹ ETF KPHO được kết hợp giữa Quỹ ETF DCVFM VN Diamond (đại diện cho nhóm cổ phiếu tăng trưởng cao mà quỹ ngoại không được mua trực tiếp) và nhóm các cổ phiếu tăng trưởng có thể mua được trên thị trường.
Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long
(VNF) - Chủ thương hiệu Campus - Tập đoàn Kokuyo (Nhật Bản) muốn sở hữu 65% vốn của Tập đoàn Thiên Long, dự chi 4.600 tỷ đồng.
MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE
(VNF) - Khán phòng tổ chức sự kiện “MCH Roadshow – Niêm yết HoSE & Câu chuyện tăng trưởng” chật kín, cho thấy mức độ quan tâm lớn của các nhà đầu tư về kế hoạch lên sàn HoSE của MCH.
Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường
(VNF) - Ngày 03/12, tại Hà Nội, Hội nghị Nhà Đầu tư 2025 của Công ty Cổ phần PVI (PVI Holdings) đã diễn ra quy tụ đông đảo nhà đầu tư tổ chức, chuyên gia phân tích và đại diện các định chế tài chính trong và ngoài nước.
MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ
(VNF) - Các sản phẩm của Masan Consumer (UPCoM: MCH) gần 30 năm qua đã đi vào đời sống người Việt theo cách rất tự nhiên. Sự hiện diện của những sản phẩm tiêu dùng quen thuộc này bền bỉ và liền mạch đến mức nhiều người đặt câu hỏi: MCH có phải là một “cổ phiếu quốc dân” trong mắt nhà đầu tư?
Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?
(VNF) - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nêu ý kiến, ngưỡng không chịu thuế cần phù hợp, không làm mất kế sinh nhai của các hộ cá nhân kinh doanh nhỏ, đảm bảo an sinh xã hội.
Vinaconex mua 98% cổ phần Viwaseen, thâu tóm đất vàng Hà Nội, Hải Phòng
(VNF) - Vinaconex trở thành cổ đông lớn thay vị trí của SCIC tại Viwaseen, nắm giữ gần 57 triệu cổ phần tương đương tỷ lệ 98,16%.
Hé lộ trụ sở Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng
(VNF) - Đà Nẵng đã sử dụng một phần khối nhà 8 tầng thuộc Công viên phần mềm số 2 làm trụ sở tạm của Trung tâm tài chính quốc tế và các cơ quan, tổ chức liên quan.


































































