Công ty con IDICO điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận tăng lên gấp 6 lần, chia cổ tức 250%
Bảo Duy -
09/11/2022 09:07 (GMT+7)
(VNF) - ĐHCĐ bất thường Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng dầu khí IDICO (UPCoM: ICN) thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với doanh thu từ 340 tỷ đồng (theo kế hoạch cũ) tăng lên 635 tỷ đồng, tương ứng tăng 87%.
Công ty con IDICO điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận tăng lên gấp 6 lần, cổ tức 250%.
Lợi nhuận sau thuế cũng được điều chỉnh tăng lên mức 332,5 tỷ đồng, gấp 6 lần kế hoạch trước đó. Đồng thời, ĐHCĐ bất thường lần này cũng thông qua việc điều chỉnh tỷ lệ chia cổ tức từ 45% lên 250%.
ICN cũng thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tạm ứng cổ tức năm 2022. Cụ thể, công ty dự kiến phát hành gần 8,4 triệu cổ phiếu để trả cổ tức theo tỷ lệ 1:0,7, tương ứng cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận thêm 70 cổ phiếu mới. Nguồn vốn thực hiện từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến 31/12/2022 trên báo cáo tài chính đã được kiểm toán.
Thời gian thực hiện dự kiến trong quý I/2023. Thời điểm cụ thể do HĐQT công ty quyết định sau khi được sự chấp thuận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Ngoài các nội dung trên, ICN cũng tiến hành miễn nhiệm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022-2027 đối với ông Đoàn Đắc Hiếu, và bầu bổ sung ông Vũ Anh Tuấn là thành viên HĐQT công ty nhiệm kỳ 2022-2027.
Trước đó, ngày 30/9, ICN chốt danh sách cổ đông để chi tạm ứng cổ tức bằng tiền năm 2022, với tỷ lệ 45% tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ được nhận 4.500 đồng.
Với gần 12 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ICN phải chi khoảng 54 tỷ đồng để chia cổ tức cho cổ đông hiện hữu. Trong đó, công ty mẹ - Tổng công ty IDICO – CTCP (HNX: IDC) đang nắm giữ 6,12 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 51%, thu về 27,54 tỷ đồng từ việc ICN chia cổ tức.
Được biết đây mức chia cổ tức bằng tiền mặt cao nhất của doanh nghiệp này kể từ khi đưa cổ phiếu ICN giao dịch trên UPCoM, từ năm 2015.
Về kết quả kinh doanh, kết thúc năm 2021, ICN ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 137,84 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt tỷ đồng, tương ứng giảm 23,93% và 15,16% so với cùng kỳ năm trước.
Tính đến cuối năm 2021, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của công ty còn hơn 28 tỷ đồng.
(VNF) - Không ít người trẻ rơi vào cảnh nợ nần sau những lần khởi nghiệp thất bại. Tuy nhiên, thất bại không phải là dấu chấm hết. Câu chuyện của anh Nguyễn Quang Anh (35 tuổi là người kinh doanh tự do) là một minh chứng cho thấy, với chiến lược tài chính đúng đắn và sự đồng hành chuyên nghiệp, việc tái thiết tài chính là hoàn toàn khả thi.
(VNF) - Áp lực bán gia tăng khiến thị trường chứng khoán mất hơn 43 điểm. VN-Index đóng cửa dưới 1.600 điểm, chính thức đánh mất vùng hỗ trợ quan trọng.
(VNF) - Các khoản thu từ nhà, đất trong 10 tháng ước đạt 451,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 110% so với cùng kỳ, đóng góp quan trọng vào kết quả thu ngân sách nội địa.
(VNF) - Bà Thái Vân Linh – nhà đầu tư, người sáng lập TVL Group chia sẻ, để đạt đến trạng thái tự do tài chính, mỗi người cần nhìn nhận tiền bạc như một công cụ chứ không phải là mục tiêu. Tiền chỉ thực sự có giá trị khi được vận hành hiệu quả, giúp ta tiết kiệm thời gian, mở rộng cơ hội và tạo ra thu nhập thụ động.
(VNF) - Đà Nẵng có tiềm năng lớn để trở thành Trung tâm Fintech của khu vực nhờ vào hệ sinh thái công nghệ đang phát triển, lực lượng lao động trẻ cùng cam kết mạnh mẽ của chính quyền thành phố.
(VNF) - Vingroup có thể trở thành doanh nghiệp phi tài chính có vốn điều lệ lớn nhất sàn chứng khoán, vượt qua Hoà Phát đang dẫn đầu với hơn 7,6 tỷ cổ phiếu lưu hành.
(VNF) - Tập đoàn Công nghệ CMC phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 1.250 tỷ đồng, được bảo lãnh thanh toán bởi CGIF – quỹ tín thác thuộc Ngân hàng Phát triển châu Á.
(VNF) - Được bao quanh bởi một nền kinh tế kích thích tiêu dùng, thế hệ Z (Gen Z) có xu hướng chi tiêu mạnh. Đồng thời, đây cũng là thế hệ đầu tư sớm vì được tiếp cận dễ dàng với các công cụ đầu tư số cùng khát vọng tự do tài chính.
(VNF) - Công ty Cổ phần An Thịnh (ATB) là doanh nghiệp có lịch sử gần ba thập kỷ từ Bắc Kạn (nay thuộc tỉnh Thái Nguyên), từng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng và khoáng sản đang vừa bị phạt vì vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin.
(VNF) - Việc đánh thuế mua bán vàng đang nhận nhiều ý kiến trái chiều. Các chuyên gia kiến nghị việc này cần cân nhắc sao cho thỏa đáng, tránh việc “thuế chồng thuế”.
(VNF) - Kết thúc quý III/2025, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam lãi ròng hơn 2.187 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 9/2025, lượng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng của Tập đoàn là hơn 21.819 tỷ đồng.
(VNF) - Thị trường chứng khoán được nâng hạng cùng bối cảnh quốc tế thuận lợi đang mở ra kỳ vọng lớn về làn sóng vốn ngoại hàng tỷ USD đổ vào Việt Nam.
(VNF) - Hụi vốn là hình thức góp vốn tương trợ trong cộng đồng, nhưng thời gian gần đây, hàng loạt vụ “bể hụi”, chủ hụi bỏ trốn khiến nhiều người dân rơi vào cảnh trắng tay. Trước thực trạng này, cơ quan công an khuyến cáo người dân chỉ nên tham gia các dây hụi đã đăng ký tại UBND xã để được pháp luật bảo vệ.
(VNF) - CTCP Công nghệ Số SSI (SSI Digital – SSID), công ty con trong hệ sinh thái Chứng khoán SSI, vừa hoàn tất đợt tăng vốn điều lệ từ 200 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng, đánh dấu bước tiến mạnh mẽ trong chiến lược mở rộng sang lĩnh vực tài sản số và hạ tầng tài chính công nghệ.
(VNF) - Chuyên gia dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2026 có thể đạt 8 – 10%, trong bối cảnh nhiều tín hiệu tích cực từ xuất khẩu, đầu tư công và tiêu dùng nội địa. Tuy vậy, thị trường vẫn tồn tại những rủi ro vĩ mô liên quan đến tỷ giá, lãi suất và cấu trúc tăng trưởng cần được kiểm soát chặt để duy trì đà phục hồi bền vững.
(VNF) - Chính phủ đã trình Quốc hội phương án điều chỉnh biểu thuế luỹ tiến từng phần từ 7 xuống 5 bậc và giữ nguyên mức thuế suất cao nhất với thuế thu nhập cá nhân là 35%.
(VNF) - Không ít người trẻ rơi vào cảnh nợ nần sau những lần khởi nghiệp thất bại. Tuy nhiên, thất bại không phải là dấu chấm hết. Câu chuyện của anh Nguyễn Quang Anh (35 tuổi là người kinh doanh tự do) là một minh chứng cho thấy, với chiến lược tài chính đúng đắn và sự đồng hành chuyên nghiệp, việc tái thiết tài chính là hoàn toàn khả thi.