Xe

Cục Đăng kiểm yêu cầu Honda Việt Nam giải trình CR-V 2018 bị rỉ sét

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra văn bản gửi Công ty Honda Việt Nam yêu cầu giải trình và báo cáo về việc xe CRV-2018 mới đưa vào sử dụng đã xuất hiện hiện tượng "rỉ sét" nghiêm trọng.

Cục Đăng kiểm yêu cầu Honda Việt Nam giải trình CR-V 2018 bị rỉ sét

Vụ Honda CR-V 2018 bị rỉ sét: Cục Đăng kiểm yêu cầu Honda Việt Nam giải trình và báo cáo trước ngày 15/8/2018.

Theo nguồn tin mới nhất của VietnamFinance, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra văn bản yêu cầu Công ty Honda Việt Nam giải trình và gửi báo cáo về hiện tượng “rỉ sét” xuất hiện trên mẫu xe Honda CR-V 2018 trước ngày 15/8/2018.

Trao đổi với PV VietnamFinance, ông Nguyễn Tô An – Trưởng Phòng chất lượng xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam - cho biết: Cục đã có văn bản yêu cầu Honda Việt Nam xác minh, làm rõ và giải trình trước ngày 15/8/2018. Tuy nhiên, phía Honda Việt Nam xin lùi thời hạn báo cáo.

Văn bản Cục Đăng kiểm gửi tới Công ty Honda Việt Nam yêu cầu giải trình sự cố xe CR-V 2018 mới đưa vào sử dụng đã xuất hiện hiện tượng "rỉ sét" nghiêm trọng

Về phía Honda Việt Nam, PV VietnamFinance đã nhiều lần liên hệ để tìm câu trả lời và xác minh cho vấn trên nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

Trước đó, chiều 9/8, đại diện của Honda Việt Nam cũng đã tiếp nhận các thông tin từ phía VietnamFinance gửi đến, đồng thời cho biết sẽ chủ động tiến hành kiểm tra tình trạng này và sẽ thông tin lại sau.

Như VietnamFinance đã đưa tin trước đó, sau hàng loạt thông tin đăng tải liên quan đến việc xuất hiện hiện tượng “rỉ sét”nghiêm trọng ở phần sắt xung quanh gioăng cao su của Honda CR-V 2018, nhiều khách hàng đang sử dụng dòng xe này đã tự mình kiểm tra và phát hiện đây gần như là tình trạng chung trên CR-V mới.

Cụ thể, nhiều người dùng phản ánh về tình trạng chiếc Honda CR-V 2018 1.5 Turbo (phiên bản cao cấp L) sử dụng được khoảng 6 tháng nhưng phần sắt xung quanh gioăng cao su đã xảy ra tình trạng rỉ sét. Không chỉ riêng Honda CR-V 2018, mẫu xe khác cũng gặp tình trạng tương tự là Honda CiviCc.

Hiện tại khá nhiều người tiêu dùng trong nước cảm thấy bức xúc khi Honda Việt Nam chưa đưa ra một thông báo cụ thể hay các phương hướng giải quyết và xử lý vấn đề rỉ sét trên mẫu xe ô tô của mình.

Tin mới lên