Tài chính tiêu dùng

Cựu CEO Uber Việt Nam về làm sếp mảng thanh toán của VNG

(VNF) - Giám đốc đầu tiên của Uber Việt Nam - Đặng Việt Dũng về làm cho VNG ở mảng thanh toán, phụ trách ZaloPay.

Cựu CEO Uber Việt Nam về làm sếp mảng thanh toán của VNG

Giám đốc đầu tiên của Uber Việt Nam - Đặng Việt Dũng.

VNG vừa công bố trên Facebook thông tin ông Đặng Việt Dũng, cựu CEO Uber Việt Nam, về làm cho công ty này với chức danh Head of Payment Business VNG - Giám đốc mảng kinh doanh thanh toán của VNG (tạm dịch).

"Tôi muốn cùng người Việt thay đổi cuộc sống của chính người Việt", ông Dũng nói với VNG khi ông vừa chính thức được bổ nhiệm chức danh này.

Thông báo của VNG.

Tại VNG, ông Dũng sẽ phụ trách toàn bộ mảng thanh toán, bao gồm ZaloPay và 123Pay. Các nhóm phát triển kinh doanh, tiếp thị, công nghệ,... của ZaloPay sẽ báo cáo công việc cho ông Dũng.

Sinh năm 1985, ông Đặng Việt Dũng đã có 3 năm điều hành Uber Việt Nam. Ông Dũng từng bỏ Đại học Bách Khoa để theo đuổi tấm bằng Cử nhân của Amherst College in Massachusetts, ra trường được làm việc cho những công ty hàng đầu thế giới, sau đó ông tiếp tục chương trình thạc sỹ của Trường Kinh doanh Harvard.

Sau một năm (vào năm 2014), Đặng Việt Dũng bỏ ngang việc học ở Harvard để về Việt Nam vào ghế CEO của Uber. Đầu tháng 10 năm ngoái, ông từ nhiệm vị trí của mình tại Uber. 

Tin mới lên