Nhân vật

Ông Đặng Việt Dũng rời cương vị CEO Uber Việt Nam

(VNF) – Từ ngày 1/10/2017, ông Đặng Việt Dũng đã không còn là CEO tại Uber Việt Nam.

Ông Đặng Việt Dũng rời cương vị CEO Uber Việt Nam

Ông Đặng Việt Dũng - cựu CEO Uber tại Việt Nam

Ông Đặng Việt Dũng, CEO Uber Việt Nam chính thức rời vị trí này kể từ ngày 1/10/2017 sau 3 năm gắn bó.

Được biết trước đó, trên group facebook của câu lạc bộ Uber Sài Gòn vào ngày 2/10 đã đăng tải lời chia tay đối với ông Đặng Việt Dũng.

"Ngày hôm qua Dũng đã không còn là CEO của Uber Việt Nam nữa rồi. Chia tay Uber Việt Nam có lẽ là điều Dũng rất buồn phải không? 3 năm gắn bó, 3 năm phát triển đi ai mà không buồn. Nhưng đi để Uber Việt Nam tốt hơn nữa, dừng lại để tiến xa hơn phải không Dũng. Tạm biệt Dũng, CLB Uber Sài Gòn cám ơn những gì Dũng đã hỗ trợ trong thời gian qua", chia sẻ trên group facebook của câu lạc bộ Uber Việt Nam.

Được biết, ông Đặng Việt Dũng sinh năm 1985, đã có 3 năm điều hành Uber Việt Nam. Ông Dũng theo học cử nhân của trường Amherst College in Massachusetts (Mỹ) và theo học thạc sỹ của Trường Kinh doanh Harvard. Năm 2014, Đặng Việt Dũng về Việt Nam làm CEO Uber.

Trước đó, Cục thuế Thành phố sau khi thanh tra Uber tại Việt Nam đã quyết định hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả với Uber B.V, cụ thể phạt tiền về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỷ đồng, đồng thời truy thu thuế với số tiền gần 51,48 tỷ đồng.

Trong số thuế bị truy thu, 26,3 tỷ đồng là thuế VAT khấu trừ nộp thay, hơn 14,6 tỷ đồng thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay và gần 10,5 tỷ thuế thu nhập doanh nghiệp với nhà thầu nước ngoài.

Ngoài ra, theo quyết định của Cục Thuế TP HCM, Uber phải nộp thêm số tiền chậm nộp tính đến ngày 31/8/2017 là hơn 4,9 tỷ đồng. Như vậy tổng cộng Uber B.V phải nộp số tiền truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 66,68 tỷ đồng. Trong số này Cục Thuế TP HCM đã truy thu Uber gần 10,5 tỷ đồng bị thiếu do kê khai sai, số còn lại là thuế VAT, thu nhập cá nhân, doanh nghiệp.

Khi có nhiều thông tin rộ lên việc Uber Việt Nam tạm dừng hoạt động, ông Đặng Việt Dũng đã lên tiếng khẳng định đó chỉ là thông tin thất thiệt.

Tin mới lên