Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai
(VNF) - Ông Bùi Thành Nhơn đã chuyển giao vị trí Chủ tịch NovaGroup cho con trai là ông Bùi Cao Nhật Quân - người có hơn 20 năm gắn bó với tập đoàn.

Mới đây, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng đã chia sẻ đường link trang Facebook cá nhân của cha mình là nhà báo Lại Văn Sâm.
“Sau rất nhiều lần phải lên tiếng không dùng Facebook, anh ý đã phải chấp nhận lập Facebook chính chủ, có tick xanh tử tế, để hỗ trợ Facebook loại bỏ các trang fake (giả mạo)”, anh Lại Bắc Hải Đăng chia sẻ.

Trước đó, nhiều tài khoản đã được thành lập trên Facebook lấy tên nhà báo Lại Văn Sâm và đăng tải các bài viết cũng như hình ảnh của ông. Nhà báo Lại Văn Sâm đã phải lên tiếng giải thích về việc này nhiều lần.
Nhà báo Lại Văn Sâm sinh ngày 10/6/1957 tại thị xã Phú Thọ. Ông từng có thời gian học tập tại Liên Xô cũ trước khi làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam (VTV).
Được biết, nhà báo Lại Văn Sâm chính thức làm việc tại VTV từ tháng 6/1988, với vai trò tường thuật trực tiếp các trận đấu của Thế vận hội Mùa hè 1988 tại Seoul. Đó cũng là năm đầu tiên VTV tường thuật trực tiếp một sự kiện thể thao của thế giới. Khi ấy, việc tiếp cận thông tin về các đội bóng đá để tường thuật còn rất khó khăn, hầu như bình luận viên không có thông tin gì trước trận đấu về những đội tham gia.
Năm 1989, ông ngưng việc bình luận thể thao để chuyên làm các chương trình VKT và theo đuổi công việc này đến năm 1995.
Đến năm 1996, công chúng biết nhiều đến nhà báo Lại Văn Sâm qua vai trò là người dẫn chương trình cho các trò chơi truyền hình của VTV3 như: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ... và hiện tại là trò chơi Ai là triệu phú, chương trình Không giới hạn - Sasuke Việt Nam.
Ngày 1/7/2017, nhà báo Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu tại VTV nhưng vẫn dẫn chương trình Ai là triệu phú và Mặt trời bé con của VTV3 cho đến hết năm 2017.
Sau khi nghỉ hưu, ông được mời làm MC của chương trình Quý ông đại chiến và Vietnam IQ hiện đang phát sóng trên VTV3.
(VNF) - Ông Bùi Thành Nhơn đã chuyển giao vị trí Chủ tịch NovaGroup cho con trai là ông Bùi Cao Nhật Quân - người có hơn 20 năm gắn bó với tập đoàn.
(VNF) - Ông Nguyễn Hữu Nghĩa từng giữ chức Bí thư Hưng Yên trước khi được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước. Ông Nghĩa là Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng, từng có thời gian dài công tác tại Ngân hàng Nhà nước.
(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định quyết tâm hành động mạnh mẽ ngay trong bài phát biểu nhậm chức khi nhấn mạnh yêu cầu không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển; đồng thời đề ra nhiều định hướng chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững và nâng cao đời sống nhân dân trong giai đoạn mới.
Ngày 7/4/2026, ông Tô Lâm chính thức giữ chức Chủ tịch nước tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI.
(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước nhiệm kỳ 2026–2031, với sự tán thành của 100% đại biểu có mặt.
(VNF) - Tại kỳ họp thứ thứ nhất khai mạc ngày 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
(VNF) - Stewart Brand là một huyền thoại công nghệ. Ông từng nói về Elon Musk và Jeff Bezos rằng: “Chúng ta không cần phải thụ động chấp nhận số phận của mình.”
(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) đã bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh giữ chức tổng giám đốc, sau khi ông Nguyễn Văn Tuấn – tổng giám đốc đương nhiệm, được bầu vào hội đồng quản trị và giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.
(VNF) - Tại phiên họp đầu tiên của HĐQT GELEX Group (HoSE: GEX) nhiệm kỳ mới diễn ra chiều 1/4, ông Nguyễn Văn Tuấn được tín nhiệm bầu giữ cương vị chủ tịch HĐQT.
(VNF) - Ông Đỗ Hữu Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh Đắk Lắk, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2026–2031.
(VNF) - Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2026–2031.
(VNF) - Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021–2026, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026–2031.
(VNF) - Tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP.HCM khóa XI diễn ra vào sáng 30/3, ông Nguyễn Văn Được tiếp tục được bầu làm Chủ tịch UBND. TP HCM nhiệm kỳ 2026-2031
(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(VNF) - Ross Pomerantz, một cựu nhân viên của Tập đoàn công nghệ Oracle, đã tạo dựng được chỗ đứng bằng cách tìm ra thị trường ngách trong nền kinh tế sáng tạo đầy cạnh tranh.
(VNF) - Thông tin ông Trịnh Văn Quyết trở lại vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC gây chú ý. Thực tế, Chủ tịch HĐQT hiện tại của FLC là ông Vũ Anh Tuân, còn ông Quyết đảm nhận Chủ tịch Hội đồng sáng lập.
(VNF) - Lần đầu tham gia Quốc hội, nhiều doanh nhân cam kết thúc đẩy thể chế, minh bạch chính sách, phát triển kinh tế và cải thiện an sinh gắn với đời sống người dân.
(VNF) - Ông Trịnh Văn Quyết đã chính thức xuất hiện trở lại với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC sau gần 4 năm vắng bóng.
(VNF) - Ông Trịnh Văn Quyết xuất hiện với tư cách Chủ tịch Tập đoàn FLC tại một sự kiện diễn ra vào ngày 27/3 tại Gia Lai.
(VNF) - Bà Ngô Thị Thảo, hay còn gọi là Hana Ngô, từng được biết đến với vai trò CEO HanaGold và ý tưởng “tiệm kim hoàn 4.0” giúp mọi người tích lũy vàng dễ dàng. Giờ đây, cái tên của cô một lần nữa được nhắc đến khi liên quan đến vụ án tiền mã hóa.
(VNF) - Ông Lê Viết Hải xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và thành viên HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) kể từ ngày 26/3.
(VNF) - Sự góp mặt của các "thuyền trưởng" từ những tập đoàn, tổng công ty lớn đặt kỳ vọng về một nghị trường có thêm tiếng nói thực tiễn, gắn kết chặt chẽ hơn giữa thực tiễn kinh doanh và hoạch định chính sách.
(VNF) - Bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (thuộc hệ sinh thái KN Holdings) đã trúng cử ở 2 vị trí Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2026-2031.
(VNF) - Trong danh sách đại biểu Quốc hội khóa XVI nhiệm kỳ 2026-2031, lĩnh vực ngân hàng ghi nhận sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao đang trực tiếp điều hành hoặc gắn bó lâu năm với hệ thống tài chính.
(VNF) - Ứng cử vào nghị trường Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, nhóm doanh nhân thuộc thế hệ kế thừa (F1) của các tập đoàn lớn đã thu hút sự chú ý khi thể hiện mong muốn tham gia hoạch định chính sách và cải thiện môi trường kinh doanh.
(VNF) - Ông Bùi Thành Nhơn đã chuyển giao vị trí Chủ tịch NovaGroup cho con trai là ông Bùi Cao Nhật Quân - người có hơn 20 năm gắn bó với tập đoàn.
(VNF) - Dự án Đà Nẵng Times Square với 4 tòa tháp cao nhất đến 50 tầng đang được đẩy nhanh thi công, dự kiến cung cấp hàng nghìn căn hộ ra thị trường.