Nhân vật

Đại diện cổ đông VNDirect làm chủ tịch Bảo hiểm Bưu điện (PTI)

(VNF) - Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (HNX: PTI) vừa thông báo về việc miễn nhiệm và bầu chủ tịch HĐQT.

Đại diện cổ đông VNDirect làm chủ tịch Bảo hiểm Bưu điện (PTI)

Đại diện cổ đông VNDirect làm Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Bưu điện (PTI)

Theo đó, PTI miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Minh Đức, đồng thời bầu bà Nguyễn Hồ Nga, thành viên HĐQT vào vị trí chủ tịch.

Được biết, bà Nguyễn Hồ Nga có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính/chứng khoán, trong đó có hơn 13 năm nắm giữ các chức vụ quản lý tại các công ty quản lý quỹ lớn.

Bà Nga hiện đang giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán IPA.

Về phía ông Nguyễn Minh Đức, ông là thạc sỹ ngành kế toán Đại học Công nghệ Swinburne (Úc). Ông Đức đã công tác trong lĩnh vực tài chính 20 năm và hiện giữ chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost).

Theo tìm hiểu, bà Nguyễn Hồ Nga là đại diện cổ đông của Công ty Chứng khoán VNDirect, còn ông Nguyễn Minh là đại diện cổ đông VNPost.

Việc thay đổi nhân sự cấp cao này của PTI diễn ra khi VNPost hoàn tất thoái vốn tại doanh nghiệp này. Cụ thể, VNPost đã đưa hơn 18,2 triệu cổ phần PTI ra bán đấu giá với giá khởi điểm 47.310 đồng/cổ phần. Kết quả, VNPost đã thu về hơn 1.400 tỷ đồng, với mức giá đặt mua cao nhất là 82.000 đồng/cổ phần.

Như vậy, sau khi VNPost rút vốn khỏi PTI, vị trí chủ tịch HĐQT của công ty bảo hiểm này chính thức do đại diện cổ đông của VNDirect nắm giữ.

Mới đây, PTI đã thông báo về việc đề cử nhân sự để bầu thay thế thành viên HĐQT và thành viên ban kiểm soát nhiệm kỳ 2020-2025. Cụ thể, số lượng thành viên HĐQT bầu thay thế là 3, số lượng thành viên ban kiểm soát bầu thay thế là 1.

Về tình hình kinh doanh, lũy kế 9 tháng đầu năm, trong khi lợi nhuận hoạt động kinh doanh bảo hiểm đi ngang và lợi nhuận tài chính giảm 21%, song lợi nhuận ròng của PTI vẫn đạt gần 199 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước, nhờ lợi nhuận từ kinh doanh bất động sản đầu tư.

Năm 2021, PTI đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 208 tỷ đồng, giảm 17% so với thực hiện của năm 2020. So với kế hoạch này, doanh nghiệp đã thực hiện được 96% kế hoạch lợi nhuận của cả năm.

Đến năm 2025, doanh thu bảo hiểm gốc của hãng này được kỳ vọng đạt 11.000 tỷ đồng và chiếm 12% thị phần (đứng vị trí thứ 2 trên thị trường). Cùng với đó, PTI đưa ra kế hoạch duy trì đà tăng trưởng lãi trước thuế bình quân tối thiểu 8%/năm; mức cổ tức tối thiểu 10%/năm.

Tin mới lên