Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 Ủy viên Bộ Chính trị

Tuệ Lâm - 19/01/2026 11:12 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 19/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.

Trước giờ khai mạc phiên trù bị, các đại biểu dự Đại hội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các đồng chí Trưởng đoàn đại biểu của các đảng bộ trực thuộc Trung ương dự Đại hội đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Toàn thể Đại hội dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến đồng chí Cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã từ trần trong nhiệm kỳ Đại hội XIII.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước điều hành phiên họp trù bị.

Đại hội đã biểu quyết tán thành, nhất trí cao thông qua Chương trình phiên họp trù bị, Quy chế làm việc của Đại hội, Chương trình làm việc của Đại hội và Quy chế bầu cử tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị. Đại hội bầu Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội gồm 13 đồng chí.

Đại hội đã biểu quyết tán thành, nhất trí cao thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XIV của Đảng do Ban Thẩm tra tư cách đại biểu trình. Theo đó, tất cả 1.586 đại biểu được triệu tập dự Đại hội đều đủ tư cách đại biểu Đại hội.

Buổi chiều, các đại biểu nghiên cứu tài liệu tại nơi ở của đoàn.

Cùng chuyên mục
Đà Nẵng – Khát vọng từ những mùa xuân

Đà Nẵng – Khát vọng từ những mùa xuân

(VNF) - 28 năm sau khi tách khỏi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng cũ, Đà Nẵng lại đón thêm một mùa xuân mới, lần này trong trạng thái hợp nhất với Quảng Nam. Xuân mới rộn ràng giữa đất trời và lòng người, mở ra không gian phát triển rộng lớn hơn. Tiềm năng mới, cơ hội mới, vận hội mới cùng những cơ chế, chính sách đặc thù vượt trội, giúp Đà Nẵng cùng cả nước tự tin bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Một quyết sách đang đi vào đời sống

Một quyết sách đang đi vào đời sống

19/02/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nelson Mandela, nhà hoạt động chính trị - xã hội nổi tiếng thế giới của Nam Phi, người được trao Giải thưởng Nobel Hòa bình năm 1993, từng phát biểu: “Muốn thay đổi một chế độ, trước hết phải tác động vào nền giáo dục”. Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới, cũng coi dốt nát là một thứ giặc, nguy hại như giặc ngoại xâm và “giặc đói”. Lịch sử phát triển của nhân loại luôn gắn liền với những thành tựu của giáo dục - đào tạo và các dân tộc vă

'Chuyển đổi mô hình tăng trưởng cần bắt đầu từ thị trường'

'Chuyển đổi mô hình tăng trưởng cần bắt đầu từ thị trường'

19/02/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả là mục tiêu đã được Việt Nam đặt ra trong nhiều năm. Tuy nhiên, TS. Nguyễn Đình Cung, Nguyên viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương khẳng định để mục tiêu này đi vào thực chất, điều quan trọng là phải nhìn rõ nền tảng của nền kinh tế đang ở đâu, từ đó lựa chọn lộ trình phù hợp.

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

18/02/26 17:53 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 18/2, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết "Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới". VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn.

Hồi sinh di sản Hà Nội: Vàng son cũ, cách kể mới

Hồi sinh di sản Hà Nội: Vàng son cũ, cách kể mới

18/02/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội mang trong mình những lớp trầm tích văn hóa dày đặc, được bồi đắp qua hàng nghìn năm lịch sử. Đó là những ngôi đình làng nép mình trong phố thị, những ngôi đền, ngôi chùa gắn với tín ngưỡng dân gian, với đời sống tinh thần của bao thế hệ người Tràng An.

Đặc thù Việt Nam: Vàng không đơn thuần là hàng hóa hay công cụ đầu tư

Đặc thù Việt Nam: Vàng không đơn thuần là hàng hóa hay công cụ đầu tư

18/02/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Hiện giá vàng trong nước vẫn đang ở trong thời kỳ nghỉ Tết và “neo” ở mức cao 181 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, năm 2026, đi kèm với tăng trưởng về giá là những thay đổi mang tính bước ngoặt trong cơ chế quản lý, khi dòng vốn dân cư được định hướng vào hệ thống giao dịch minh bạch và có tính thanh khoản cao hơn.

9 nhân sự cơ quan Đảng Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16

9 nhân sự cơ quan Đảng Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16

18/02/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong 9 nhân sự cơ quan Đảng Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16 có Tổng Bí thư Tô Lâm, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và 6 lãnh đạo các ban Đảng.

Quy định mở đường, dẫn dòng kiều hối 16 tỷ USD đổ vào bất động sản Việt

Quy định mở đường, dẫn dòng kiều hối 16 tỷ USD đổ vào bất động sản Việt

18/02/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường từng bước phục hồi, dòng kiều hối đang trở thành nguồn lực quan trọng tiếp sức cho bất động sản Việt Nam. Những thay đổi trong khung pháp lý cùng môi trường đầu tư ngày càng minh bạch được kỳ vọng sẽ mở rộng cánh cửa cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài tham gia sâu hơn vào thị trường.

Đề xuất nhà đầu tư ngoại được góp tới 49% vốn vào hãng hàng không Việt

Đề xuất nhà đầu tư ngoại được góp tới 49% vốn vào hãng hàng không Việt

18/02/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng đề xuất nâng tỷ lệ nắm giữ vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong hãng hàng không Việt Nam lên mức không quá 49%, thay vì không quá 34% như hiện nay.

Thời vàng son

Thời vàng son

18/02/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thời vàng son là những thời thịnh trị, nước giàu, dân no đủ, trăm họ yên ổn làm ăn. Trong lịch sử, nước ta cũng đã từng có những thời vàng son như vậy.

Đánh thức Sơn Đoòng

Đánh thức Sơn Đoòng

18/02/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãy tưởng tượng bạn bước chậm rãi vào một thế giới khác, nơi thời gian dường như ngừng trôi, chỉ còn lại tiếng nước nhỏ giọt nhẹ nhàng, tiếng gió thoảng qua những khoảng không khổng lồ, và ánh sáng dịu dàng len lỏi từ những hố sụt trên cao. Đó chính là Hang Sơn Đoòng – hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, nằm sâu trong lòng Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Hồ sơ Epstein: Lộ diện 300 người nổi tiếng

Hồ sơ Epstein: Lộ diện 300 người nổi tiếng

17/02/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tư pháp Mỹ mới đây đã chính thức chuyển tới Quốc hội một danh sách những “nhân vật có liên quan đến chính trị” được nêu tên trong hàng triệu trang hồ sơ liên quan đến cuộc điều tra tội phạm tình dục Jeffrey Epstein.

Tổng Bí thư Tô Lâm chuẩn bị công du Mỹ

Tổng Bí thư Tô Lâm chuẩn bị công du Mỹ

17/02/26 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm và làm việc tại Mỹ từ ngày 18–20/2, tham dự phiên khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza – cơ chế đa phương mới được kỳ vọng tạo đột phá cho tiến trình tái thiết và ổn định Trung Đông.

Siêu du thuyền chở 2.400 du khách quốc tế 'xông đất' Quảng Ninh

Siêu du thuyền chở 2.400 du khách quốc tế 'xông đất' Quảng Ninh

17/02/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Hai siêu du thuyền Seabourn Encore và Piano Land chở gần 2400 khách quốc tế cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long sáng mùng 1 Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026

Chân dung tỷ phú tuổi Ngọ giàu nhất thế giới

Chân dung tỷ phú tuổi Ngọ giàu nhất thế giới

17/02/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Trải dài từ công nghệ cao đến các ngành sản xuất truyền thống, những tỷ phú tuổi Ngọ trên thế giới không chỉ xây dựng nên những đế chế kinh doanh mang tầm vóc toàn cầu mà còn trở thành biểu tượng sống trong lĩnh vực mình theo đuổi, đại diện cho tinh thần bứt phá, quyết liệt và không ngừng tiến về phía trước.

Để đi tiếp hành trình Đổi Mới

Để đi tiếp hành trình Đổi Mới

17/02/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu trong cuộc họp báo thông báo kết quả Đại hội Đảng lần thứ XIV, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh đến việc tiếp tục hành trình Đổi Mới đã được khởi động từ 40 năm trước. Có thể nói, Đại hội XIV của Đảng đã cụ thể hóa những nội dung quan trọng cho hành trình Đổi Mới ở giai đoạn tiếp theo.

Thủ tướng: Hoàn thành kết luận điều tra hư hỏng Cầu sông Lô trong tháng 2/2026

Thủ tướng: Hoàn thành kết luận điều tra hư hỏng Cầu sông Lô trong tháng 2/2026

16/02/26 18:32 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu trong tháng 2/2026 phải hoàn thành kết luận điều tra việc để xảy ra hư hỏng cầu sông Lô để xử lý theo quy định.

Nhà sáng lập Bamboo Airways 'khoe' được lãnh đạo Bộ Xây dựng đến chúc Tết

Nhà sáng lập Bamboo Airways 'khoe' được lãnh đạo Bộ Xây dựng đến chúc Tết

16/02/26 16:34 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh và Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng đến thăm, chúc Tết cán bộ nhân viên Bamboo Airways.

Các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nơi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới

Các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nơi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới

16/02/26 08:56 (GMT+7)

(VNF) - Theo danh sách vừa được Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố, 19 Ủy viên Bộ Chính trị và các Ủy viên Ban Bí thư đều tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Chi tiết về 21 Bí thư cấp tỉnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16

Chi tiết về 21 Bí thư cấp tỉnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16

16/02/26 08:36 (GMT+7)

(VNF) - Trong danh sách 864 người chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16, có 21 Bí thư tỉnh/thành ứng cử và 13 Bí thư tỉnh/thành không tham gia ứng cử.

Thủ tướng yêu cầu tập trung giải quyết dứt điểm các dự án tồn đọng kéo dài

Thủ tướng yêu cầu tập trung giải quyết dứt điểm các dự án tồn đọng kéo dài

15/02/26 14:47 (GMT+7)

(VNF) - Công điện của Thủ tướng về xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng được phát đi chiều 28 Tết, xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, đồng thời khẩn trương đưa các nguồn lực đang bị “đóng băng” vào phục vụ phát triển kinh tế – xã hội ngay từ tháng 2 và quý I/2026.

Danh sách 864 người ứng cử ĐBQH khóa XVI

Danh sách 864 người ứng cử ĐBQH khóa XVI

15/02/26 14:09 (GMT+7)

(VNF) - Theo Nghị quyết số 151, cả nước có 864 người ứng cử tại 182 đơn vị bầu cử để lựa chọn 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Làng tỷ phú cây cảnh Vị Khê

Làng tỷ phú cây cảnh Vị Khê

15/02/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Vị Khê hôm nay vừa truyền thống vừa hiện đại, vừa giàu sang vừa giữ nguyên cái hồn quê. Ngôi làng nhỏ mà rộng mở ấy như một bức tranh tuyệt mỹ xanh mướt, sống động, tràn sinh khí. Giữa làng quê thuần nông, hiện hữu hàng trăm biệt thự trị giá hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, vậy mà không hề chói lóa; ngược lại, chúng như những nốt nhạc trong bản giao hưởng của cỏ cây.

Đừng để tiền chôn!

Đừng để tiền chôn!

15/02/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Hồi trong năm, người trong họ nhà tôi khởi công xây một ngôi nhà dưỡng già trên mảnh đất ở trong làng. Đây không phải là đất tổ tiên để lại. Mà là đất của một ông chủ gia tộc đã từng lừng lẫy giàu có, quyền thế khắp vùng, từ mấy trăm năm trước kia

Những năm tháng vàng hoàn thiện pháp luật và dựng xây thể chế

Những năm tháng vàng hoàn thiện pháp luật và dựng xây thể chế

15/02/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trò chuyện với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty Luật SBLAW khẳng định tiến trình hoàn thiện pháp luật ở Việt Nam những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, thể hiện rõ qua việc sửa đổi, bổ sung hàng loạt đạo luật quan trọng như Luật Đất đai, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản… Điều này cho thấy quyết tâm của nhà nước trong việc xây dựng một hệ thống pháp luật hiện đại, minh bạch, phù hợp v

Tin khác
Đà Nẵng – Khát vọng từ những mùa xuân

Đà Nẵng – Khát vọng từ những mùa xuân

(VNF) - 28 năm sau khi tách khỏi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng cũ, Đà Nẵng lại đón thêm một mùa xuân mới, lần này trong trạng thái hợp nhất với Quảng Nam. Xuân mới rộn ràng giữa đất trời và lòng người, mở ra không gian phát triển rộng lớn hơn. Tiềm năng mới, cơ hội mới, vận hội mới cùng những cơ chế, chính sách đặc thù vượt trội, giúp Đà Nẵng cùng cả nước tự tin bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Một quyết sách đang đi vào đời sống

Một quyết sách đang đi vào đời sống

'Chuyển đổi mô hình tăng trưởng cần bắt đầu từ thị trường'

'Chuyển đổi mô hình tăng trưởng cần bắt đầu từ thị trường'

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Hồi sinh di sản Hà Nội: Vàng son cũ, cách kể mới

Hồi sinh di sản Hà Nội: Vàng son cũ, cách kể mới

Đặc thù Việt Nam: Vàng không đơn thuần là hàng hóa hay công cụ đầu tư

Đặc thù Việt Nam: Vàng không đơn thuần là hàng hóa hay công cụ đầu tư

9 nhân sự cơ quan Đảng Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16

9 nhân sự cơ quan Đảng Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16

Quy định mở đường, dẫn dòng kiều hối 16 tỷ USD đổ vào bất động sản Việt

Quy định mở đường, dẫn dòng kiều hối 16 tỷ USD đổ vào bất động sản Việt

Đề xuất nhà đầu tư ngoại được góp tới 49% vốn vào hãng hàng không Việt

Đề xuất nhà đầu tư ngoại được góp tới 49% vốn vào hãng hàng không Việt

Thời vàng son

Thời vàng son

Đánh thức Sơn Đoòng

Đánh thức Sơn Đoòng

Hồ sơ Epstein: Lộ diện 300 người nổi tiếng

Hồ sơ Epstein: Lộ diện 300 người nổi tiếng

Tổng Bí thư Tô Lâm chuẩn bị công du Mỹ

Tổng Bí thư Tô Lâm chuẩn bị công du Mỹ

Siêu du thuyền chở 2.400 du khách quốc tế 'xông đất' Quảng Ninh

Siêu du thuyền chở 2.400 du khách quốc tế 'xông đất' Quảng Ninh

Chân dung tỷ phú tuổi Ngọ giàu nhất thế giới

Chân dung tỷ phú tuổi Ngọ giàu nhất thế giới

Để đi tiếp hành trình Đổi Mới

Để đi tiếp hành trình Đổi Mới

Thủ tướng: Hoàn thành kết luận điều tra hư hỏng Cầu sông Lô trong tháng 2/2026

Thủ tướng: Hoàn thành kết luận điều tra hư hỏng Cầu sông Lô trong tháng 2/2026

Nhà sáng lập Bamboo Airways 'khoe' được lãnh đạo Bộ Xây dựng đến chúc Tết

Nhà sáng lập Bamboo Airways 'khoe' được lãnh đạo Bộ Xây dựng đến chúc Tết

Các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nơi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới

Các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nơi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới

Chi tiết về 21 Bí thư cấp tỉnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16

Chi tiết về 21 Bí thư cấp tỉnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16

Thủ tướng yêu cầu tập trung giải quyết dứt điểm các dự án tồn đọng kéo dài

Thủ tướng yêu cầu tập trung giải quyết dứt điểm các dự án tồn đọng kéo dài

Danh sách 864 người ứng cử ĐBQH khóa XVI

Danh sách 864 người ứng cử ĐBQH khóa XVI

Làng tỷ phú cây cảnh Vị Khê

Làng tỷ phú cây cảnh Vị Khê

Đừng để tiền chôn!

Đừng để tiền chôn!

Những năm tháng vàng hoàn thiện pháp luật và dựng xây thể chế

Những năm tháng vàng hoàn thiện pháp luật và dựng xây thể chế