Bất động sản

Đại siêu thị Ciputra Mall bỏ hoang gần 10 năm, hồi sinh khi qua tay đại gia Hàn Quốc

(VNF) - Tổ hợp trung tâm thương mại Ciputra Mall bỏ hoang nhiều năm sau khi qua tay "đại gia" Hàn Quốc và được đổi tên thành Lotte Mall sắp hoàn thiện.

Ciputra Hanoi Mall là một dự án Tổ hợp trung tâm thương mại có quy mô rất lớn, được khởi công xây dựng năm 2010 do Công ty TNHH Phát triển đô thị Nam Thăng Long làm chủ đầu tư.
Có vị trí "vàng" thuộc đô thị mới Ciputra, lại nằm trên tuyến đường lớn kết nối trung tâm với sân bay quốc tế Nội Bài, nên Ciputra Mall được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ là một tổ hợp mua sắm bậc nhất Thủ đô khi hoàn thành năm 2014. Tuy nhiên, sau khi xây dựng xong phần móng thì thị trường BĐS gặp khó khăn, số phận đại siêu thị này cũng chìm theo năm tháng.

Đến giữa năm 2017, Tập đoàn Lotte đã mua lại dự án Ciputra Mall của Công ty TNHH phát triển đô thị Nam Thăng Long. Giá trị của thương vụ này không được các bên tiết lộ, tuy nhiên sau khi thương vụ diễn ra, TP Hà Nội đã cấp phép một dự án trung tâm thương mại mới cho Lotte với tổng vốn đầu tư lên tới 300 triệu USD.

Theo ghi nhận của VietnamFinance, dự án này hiện đã xây dựng xong phần thô của khối đế và 3 tòa tháp.
Bên ngoài trung tâm thương mại này đang được ốp kính.
Dự án này từng có tiến độ hoàn thành vào năm 2021, tuy nhiên hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng.
Lotte Mall được quy hoạch trở thành trung tâm thương mại phía Tây Hồ Tây gồm đại siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, trung tâm giải trí, văn phòng cho thuê, khách sạn...

Theo tìm hiểu, trước đây dự án Ciputra Mall do Công ty phát triển khu đô thị Nam Thăng Long – Tập đoàn Ciputra làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành vào quý II/2014. Dự án này có tổng vốn đầu tư khoảng 600 triệu USD. 

Đây là dự án trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội.

Xem thêm: 'Soi' tiến độ cầu vượt sông Đáy nối Ninh Bình - Nam Định

Tin mới lên